Doanh nghiệp nên để người dùng sáng tạo nội dung 

Người dùng sáng tạo nội dung được hiểu là những người viết ra những cảm nhận chân thực của bản thân về sản phẩm của doanh nghiệp. Bằng những trải nghiệm thực tế của mình nội dung của người dùng sẽ tạo niềm tin rất lớn cho những người khác, thúc đẩy những người chưa sử dụng sản phẩm mua hàng nhanh chóng.

Các cách thức để người dùng sáng tạo nội dung 

Người dùng có thể lựa chọn những cách thức khác nhau để có thể tự do sáng tạo nội dung. Bao gồm đánh giá sản phẩm, website, fanpage, làm clip review sản phẩm,…Với mỗi cách thức khác nhau sẽ tạo ra những nội dung khác nhau. 

Ưu và nhược điểm của hình thức này? 

Với hình thức này sẽ tạo ra những ưu và khuyết điểm riêng. Không có cái gì là hoàn mỹ cả. Trước hết chúng ta sẽ tìm hiểu về ưu điểm của việc để người dùng sáng tạo nội dung. 

Ưu điểm 

 • Tạo sự tin tưởng của khách hàng đối với sản phẩm và doanh nghiệp bằng những đánh giá tích cực của người dùng. 
 • Tạo nên thương hiệu cho doanh nghiệp thông qua mức độ tiếp cận, đánh giá của người dùng.
 • Không cần phải quảng cáo quá nhiều cho sản phẩm.
 • Doanh nghiệp có thể đánh giá, nhìn nhận sản phẩm một cách khách quan. Và có thể sửa đổi nếu sản phẩm có dấu hiệu bất thường.

>> Xem thêm: 4 lý do doanh nghiệp nên sử dụng dịch vụ viết nội dung chuẩn seo cho website

Nhược điểm 

Ngoài những ưu điểm thì việc để người dùng sáng tạo nội dung sẽ tạo ra một số nhược điểm như:

 • Dễ bị các doanh nghiệp đối thủ mượn cơ hội làm xấu hình ảnh của sản phẩm và cả doanh nghiệp.
 • Những bài đánh giá thường công khai và sẽ có những nội dung phản cảm sẽ được khách hàng nhìn thấy gây hiểu lầm.

3 lý do doanh nghiệp nên để người dùng sáng tạo nội dung 

Có vô vàn lý do để doanh nghiệp cho người dùng tự sáng tạo nội dung. Tuy nhiên, có 3 lý do duy nhất thôi thúc các doanh nghiệp lựa chọn hình thức này hơn. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé! 

Lý do thứ nhất 

Đầu tiên, Sẽ không tốn quá nhiều chi phí mà lại có kết quả tốt. Tăng doanh thu nhờ những nội dung chân thực thu hút người mua. 

Lý do thứ hai 

Người dùng dễ dàng tiếp cận với sản phẩm và doanh nghiệp hơn. Khoảng cách giữa khách hàng và doanh nghiệp dần thu nhỏ. Điều này chứng minh giữa khách hàng và doanh nghiệp mà có cầu nối thì khả năng cao doanh nghiệp sẽ giữ chân khách hàng ở lại. 

>> Xem thêm: 7 mẹo để trở thành người sáng tạo nội dung hay nhất

Lý do thứ ba  

Người dùng sẽ cảm nhận được sự tôn trọng ý kiến cá nhân mà doanh nghiệp dành cho mình. Điều đó thúc đẩy người dùng sáng tạo nhiều nội dung hơn, làm phong phú thêm nội dung về sản phẩm.

Kết luận 

Doanh nghiệp bạn nên để người dùng sáng tạo nội dung theo cách của họ. Không những tạo không gian cho người dùng được thoải mái sáng tạo mà còn giúp doanh nghiệp tốt hơn. Đó là lời khuyên mà Bút Thuê Media xin gửi tới bạn. Xin cảm ơn !

1/5 - (1 bình chọn)

Bài viết liên quan

 • Những xu hướng viết content hiệu quả nhất hiện nay

  By: butthuemedia

  Content marketing ngày càng cho thấy vai trò quan trọng trong kinh doanh online. Mặc dù các content tiếp thị xuất hiện nhiều nơi nhưng không phải nội dung nào cũng thực sự hấp dẫn. Làm sao để có được một content gây ấn tượng, thôi thúc người dùng click và tìm hiểu? Cùng Bút […]

  Xem thêm
 • Mang lại trải nghiệm đọc mới mẻ nhờ 3 phương pháp sáng tạo nội dung

  By: butthuemedia

  Với xu hướng phát triển của xã hội, sự đổi mới trong mọi lĩnh vực là một việc tất yếu. Trong sáng tạo nội dung, một content độc đáo, có chất riêng là chưa đủ. Bài viết muốn đáp ứng nhu cầu người đọc còn cần phải có sự kết hợp với thiết kế mới […]

  Xem thêm
 • Gắn kết khách hàng – thương hiệu bằng content marketing online thu hút

  By: butthuemedia

  Bất cứ doanh nghiệp nào cũng có mục tiêu gia tăng mối gắn kết giữa khách hàng với thương hiệu. Thế nhưng câu chuyện sẽ còn kéo dài nếu doanh nghiệp không có chiến lược nội dung phù hợp. Bài viết sẽ làm rõ hơn vai trò của content marketing online trong chiến lược gắn […]

  Xem thêm
 • Viết content marketing thu hút cần phải có bí quyết

  By: butthuemedia

  Ngày càng có nhiều yêu thích công việc viết content marketing online. Vậy làm sao để có thật nhiều ý tưởng hay cũng như cải thiện khả năng viết content? Bài viết của Bút Thuê dưới đây xin chia sẻ một số kiến thức hữu ích giúp bạn dễ dàng ngồi xuống và viết content […]

  Xem thêm