Cách xây dựng thương hiệu cá nhân bền vững trên internet

Hiện nay, việc phát triển xây dựng thương hiệu cá nhân trên internet là xu hướng rất cần thiết. Cùng Bút Thuê Media tìm hiểu cách để xây dựng thương hiệu cá nhân bền vững qua bài viết dưới đây nhé!

Nhận định

Thương hiệu cá nhân trên Internet hay còn gọi là thương hiệu cá nhân trực tuyến. Một trong những điều tuyệt vời nhất khi sử dụng công cụ truyền thông là sự đa dạng. Nền tảng để xây dựng thương hiệu cá nhân trực tuyến bền vững là một website cá nhân.

Việc xây dựng thương hiệu cá nhân trực tuyến là cả một quá trình. Sự khó khăn nhất đó là kết nối đối tượng. Để làm được điều này trước hết phải khẳng định được giá trị bản thân về kỹ năng, phong cách, trải nghiệm,… Lưu ý bạn phải là chính con người bạn mà không thể là bản sao của ai đó.

Tại sao phải xây dựng thương hiệu cá nhân trực tuyến?

Trong thời đại công nghệ số, ai cũng có ít nhất một thiết bị thông minh. Công việc thường xuyên của họ là “tìm kiếm” thông qua truyền thông xã hội: Google, Facebook, Youtube,… Mục tiêu chính là tìm hiểu về sự ảnh hưởng, giải pháp, kỹ năng. Chính vì vậy, những gì vốn có của bạn tích cực bao nhiêu thì thương hiệu cá nhân giá trị bấy nhiêu.

Đây là công việc để phát triển bản thân từ hiện tại đến tương lai. Mức độ ảnh hưởng của cá nhân tạo ra các mối quan hệ xã hội. Từ đó, hình thành hệ thống mạng lưới giao tiếp của riêng bạn.

Khi mọi thứ đã đi vào lộ trình thì công việc sẽ thuận lợi, đơn giản, hiệu quả hơn. Tuy nhiên, để đạt được các mục tiêu đề ra cần phải có sự trải nghiệm, nghị lực và thời gian.

>>> Xem thêm: Để xây dựng thương hiệu thành công cần làm gì?

Cách xây dựng thương hiệu cá nhân bền vững trên internet

Điều kiện cần và đủ để xây dựng thương hiệu trực tuyến là phải thiết lập một website cá nhân. Website bao gồm các thông tin đầy đủ, chính xác, tác giả của nội dung bài viết chính là bạn.

Sau đó thực hiện tối ưu tìm kiếm, duy trì việc tạo ra nội dung chất lượng. Mục đích của hành động này là kết nối và giữ chân độc giả. Quy trình gồm các bước như sau:

Chuẩn bị

 • Kiểm tra các thông tin liên quan thông qua các công cụ truyền thông.
 • Tối ưu giá trị bản thân, refresh tất cả mọi thứ làm ảnh hưởng đến bạn.
 • Định hướng phong cách thương hiệu để biết: Bạn là ai? Bạn khác biệt như thế nào? Các mục tiêu của bản thân? Điều gì làm nên sự tin tưởng ở bạn?
 • Cần khẳng định các kết quả đạt được, kỹ năng đặc trưng làm nên con người bạn: Bạn thật sự thích gì? Bạn giỏi nhất điều gì? Điều khác biệt ở bạn? Thành tựu bạn có được?
 • Viết nên câu chuyện được tổng hợp từ 4 bước trên thật đầy đủ, ngắn gọn và đảm bảo truyền cảm. Gọi là câu chuyện thương hiệu cá nhân. Được kể bằng chính giọng nói của bạn, một bài viết có hình ảnh. Cũng có thể cho một kịch bản qua một video ngắn.

Tạo niềm tin

 • Dẫn chứng các thông tin liên quan chính xác, cụ thể.
 • Hồ sơ cá nhân đầy đủ, tạo một tên miền theo cách của bạn. Bằng lời giới thiệu bản thân ngắn gọn phù hợp với phong cách websites, hoặc cũng có thể một slogan ấn tượng và chất. Các kết nối phương tiện truyền thông mô tả sự khác biệt của bạn (kỹ năng, lối sống). Sự liên kết thông minh cho biết điều gì làm nên bạn.
 • Sống chân thật, không nhất thiết phải đề cao bản thân. Chỉ cần bạn hãy là chính mình và tạo ra giá trị đáng nhớ cho mọi người.
 • Nhất quán mọi thứ từ chi tiết đến tổng quan, từ nhỏ đến lớn. Sự mâu thuẫn nhỏ sẽ khiến bạn bị mất lòng tin. Thông qua việc tối ưu hóa nội dung cũng là việc thiết lập uy tín cá nhân trên công cụ tìm kiếm.
 • Xây dựng thương hiệu cá nhân cần có sự đầu tư về thời gian. Vì vậy với mục tiêu lâu dài cần phải có sự kiên trì để từng bước tạo ra giá trị tốt.

>>> Tham khảo bài viết: Hướng dẫn bạn cách tối ưu hóa công cụ tìm kiếm cho bài viết của bạn

Tập trung – Nắm bắt cơ hội

 • Tạo và duy trì nội dung sáng tạo, tránh sao chép.
 • Tương tác thông qua các diễn đàn, sự kiện, chương trình.

Để xây dựng thương hiệu cá nhân trực tuyến bền vững cần phải có quy trình nhất quán. Mặc dù mục tiêu, kế hoạch bạn đề ra khác nhau cũng không ảnh hưởng đến hiệu quả của quy trình. Tất cả đều phụ thuộc vào giá trị nội dung để phát triển mục tiêu nghề nghiệp của bạn.

Bạn đang duy trì nội dung sáng tạo cho mục tiêu xây dựng thương hiệu cá nhân hàng ngày? Hãy để Bút Thuê Media giúp bạn tự tin và tạo ấn tượng với mọi người.

5/5 - (1 bình chọn)

Bài viết liên quan

 • Những xu hướng viết content hiệu quả nhất hiện nay

  By: butthuemedia

  Content marketing ngày càng cho thấy vai trò quan trọng trong kinh doanh online. Mặc dù các content tiếp thị xuất hiện nhiều nơi nhưng không phải nội dung nào cũng thực sự hấp dẫn. Làm sao để có được một content gây ấn tượng, thôi thúc người dùng click và tìm hiểu? Cùng Bút […]

  Xem thêm
 • Mang lại trải nghiệm đọc mới mẻ nhờ 3 phương pháp sáng tạo nội dung

  By: butthuemedia

  Với xu hướng phát triển của xã hội, sự đổi mới trong mọi lĩnh vực là một việc tất yếu. Trong sáng tạo nội dung, một content độc đáo, có chất riêng là chưa đủ. Bài viết muốn đáp ứng nhu cầu người đọc còn cần phải có sự kết hợp với thiết kế mới […]

  Xem thêm
 • Gắn kết khách hàng – thương hiệu bằng content marketing online thu hút

  By: butthuemedia

  Bất cứ doanh nghiệp nào cũng có mục tiêu gia tăng mối gắn kết giữa khách hàng với thương hiệu. Thế nhưng câu chuyện sẽ còn kéo dài nếu doanh nghiệp không có chiến lược nội dung phù hợp. Bài viết sẽ làm rõ hơn vai trò của content marketing online trong chiến lược gắn […]

  Xem thêm
 • Viết content marketing thu hút cần phải có bí quyết

  By: butthuemedia

  Ngày càng có nhiều yêu thích công việc viết content marketing online. Vậy làm sao để có thật nhiều ý tưởng hay cũng như cải thiện khả năng viết content? Bài viết của Bút Thuê dưới đây xin chia sẻ một số kiến thức hữu ích giúp bạn dễ dàng ngồi xuống và viết content […]

  Xem thêm