Bật mí cách trở thành một SEO chuyên nghiệp

 

Bật mí cách trở thành một SEO chuyên nghiệp

Để trở thành một người SEO chuyên nghiệp trong ngành thì sẽ cần có những thủ thuật riêng. Và tất nhiên nó sẽ không có trong sách vở hay bất cứ đâu, chỉ khi bạn tự trải nghiệm và rút ra. Và Bút Thuê Media sẽ bật mí cho bạn cách để trở thành một SEO chuyên nghiệp mà chúng tôi đã rút ra sau bao năm làm SEO.

Nghiên cứu từ khóa (keywords )

Cách làm một SEO chuyên nghiệp làm là đặt ra các câu hỏi trước khi viết. Để SEO lên top thành công thì bạn cần biết từ khóa mình đang SEO là gì? Có nhiều người tìm kiếm hay không? Có đáp ứng được mong muốn của khách hàng khi tìm kiếm hay không?

Sau khi trả lời các câu hỏi đó thì bạn sẽ phải đi sâu vào bên trong, nghiên cứu sâu hơn về nó. Xem mức độ cạnh tranh từ khóa có lớn hay không? Lượt tìm kiếm từ khóa đó trong 1 tháng là bao nhiêu?. Nếu từ khóa đó đảm bảo các yếu tố: 

>>> Xem thêm: Kỹ sảo viết bài chuẩn SEO nhanh dành cho newbie

 • Từ khóa đang SEO liên quan tới tiêu đề, sản phẩm của mình.
 • Nhiều lượt tìm kiếm nhưng mức độ cạnh tranh thấp.
 •  Từ khóa đáp ứng mong muốn khi tìm kiếm của khách hàng. 
 • Lượt tìm kiếm trong tháng ở mức cao

Viết về những gì khách hàng quan tâm nhất.

Điều được xem là thành công nhất trong SEO. Đó là hiểu được khách hàng muốn gì và SEO về nó. Khi bạn viết những gì đánh được vào tâm lý khách hàng. Những điều mà khách hàng thực sự quan tâm. Khi đó bạn mới thực sự là một SEO chuyên nghiệp.

Chẳng hạn như khi khách hàng quan tâm tới đồ ăn bạn sẽ viết bài review về quán ăn ngon, món ăn ngon, lợi ích của các món,…. Khi đó bài viết của bạn sẽ được quan tâm rất nhiều.

Độ dài của tiêu đề và độ dài của bài viết

Độ dài của bài viết và tiêu đề luôn là phần mà bạn cần quan tâm khi SEO. Muốn SEO chuyên nghiệp thì trước khi SEO bạn cần có các công cụ giúp bạn xác định độ dài của nó.

Độ dài tiêu đề

Đây là một phần rất quan trọng, tiêu đề càng dài sẽ càng tốt nhưng nó phải nằm trong giới hạn nhất định. Tiêu đề không được quá ngắn vì nó sẽ không bao giờ lên Top được. Độ dài của tiêu đề sẽ ảnh hưởng tới mức độ thành công của SEO.

Độ dài bài viết

Thông thường một bài viết SEO sẽ tối thiểu là 600 từ và tối đa 2000 từ. Một bài viết không được quá ngắn vì làm mất mạch cảm xúc, không mang lại lợi ích cho khách hàng.

Một bài viết dài sẽ làm khách hàng nhàm chán, không muốn đọc. Độ dài thích hợp nhất cho một bài SEO là 1500 từ. Bởi nó không dài cũng không ngắn nhưng vẫn truyền tải được thông điệp cho khách hàng.

Xem phân tích của bạn

Trong quá trình viết bài thì bạn nên chú ý tới Google Analytics. Đây là một công cụ giúp bạn theo dõi nội dung của mình. Nó giúp bạn thu thập dữ liệu về thời gian trên web, tỷ lệ thoát ra,… của người đọc trên web của bạn.

Nếu trang web của bạn có tỷ lệ thoát ra cao. Điều đó có nghĩa là khách truy cập không ở lại lâu trên web của bạn. Rất có thể trang của bạn không có thông tin mà họ cần.

Hơn nữa, tỷ lệ thoát ra cao có thể là do trang của bạn không được tối ưu hóa các từ khóa phù hợp. Và bạn cần khắc phục điều đó để tránh bị trôi bài trên google nếu muốn làm một SEO chuyên nghiệp.

Chỉnh sửa công việc của bạn

Một người SEO chuyên nghiệp là một người biết cách xem lại, chỉnh sửa bài viết của mình. Các chương trình như OpenOffice, Google Docs và Microsoft Word làm cho nó trở nên dễ dàng. Ccác squiggles màu đỏ và màu xanh lá cây mang lại phần lớn cho nó. Có một con mắt cho định dạng thẩm mỹ cũng rất quan trọng. Tránh xa các đoạn văn dài lê thê.

Nếu bạn có thể, bạn nên nhờ người khác xem qua tác phẩm của mình trước khi bạn xuất bản. Ngay cả khi họ không phải là một nhà văn SEO (hoặc biên tập viên), một đôi mắt thứ hai có thể bắt gặp rất nhiều lỗi dễ bỏ lỡ.

Biết các kỹ thuật SEO cơ bản

Tất cả tối ưu hóa từ khóa trên thế giới sẽ không giúp bạn nếu trang web của bạn. Là một người viết, bạn sẽ không biết cách di chuyển một trang web. Hoặc để bật HTTPS trên toàn bộ một miền. thực sự không phải biết về cách tối đa hóa ngân sách thu thập thông tin và bạn không cần phải biết về việc giảm bớt JavaScript. Tuy nhiên, biết một chút về kỹ thuật SEO sẽ có thể giúp bạn trở thành một người SEO chuyên nghiệp hơn.

Trước hết, hiểu cách Google thu thập dữ liệu các trang và trao quyền liên kết có thể giúp bạn xây dựng chiến lược. Xét cho cùng, viết nội dung không chỉ là viết một bài đăng trên blog đơn lẻ – đó là về việc viết (và liên kết lên) một loạt chúng.

>>> Tham khảo bài viết: Viết nội dung chuẩn seo

Nếu bạn hiểu rõ về cách cấu trúc blog của mình, bạn có thể giúp mọi thứ hiệu quả hơn một chút – điều đó có nghĩa là một liên kết ngược đến một trong những bài đăng của bạn sẽ mang lại lợi ích tối đa cho trang web của bạn.

Kết luận

Vậy là Bút Thuê Media đã giúp bạn khám phá những bí mật để trở thành một SEO chuyên nghiệp. Mong rằng bạn sẽ thành công nhé!

5/5 - (1 bình chọn)

Bài viết liên quan

 • Những xu hướng viết content hiệu quả nhất hiện nay

  By: butthuemedia

  Content marketing ngày càng cho thấy vai trò quan trọng trong kinh doanh online. Mặc dù các content tiếp thị xuất hiện nhiều nơi nhưng không phải nội dung nào cũng thực sự hấp dẫn. Làm sao để có được một content gây ấn tượng, thôi thúc người dùng click và tìm hiểu? Cùng Bút […]

  Xem thêm
 • Mang lại trải nghiệm đọc mới mẻ nhờ 3 phương pháp sáng tạo nội dung

  By: butthuemedia

  Với xu hướng phát triển của xã hội, sự đổi mới trong mọi lĩnh vực là một việc tất yếu. Trong sáng tạo nội dung, một content độc đáo, có chất riêng là chưa đủ. Bài viết muốn đáp ứng nhu cầu người đọc còn cần phải có sự kết hợp với thiết kế mới […]

  Xem thêm
 • Gắn kết khách hàng – thương hiệu bằng content marketing online thu hút

  By: butthuemedia

  Bất cứ doanh nghiệp nào cũng có mục tiêu gia tăng mối gắn kết giữa khách hàng với thương hiệu. Thế nhưng câu chuyện sẽ còn kéo dài nếu doanh nghiệp không có chiến lược nội dung phù hợp. Bài viết sẽ làm rõ hơn vai trò của content marketing online trong chiến lược gắn […]

  Xem thêm
 • Viết content marketing thu hút cần phải có bí quyết

  By: butthuemedia

  Ngày càng có nhiều yêu thích công việc viết content marketing online. Vậy làm sao để có thật nhiều ý tưởng hay cũng như cải thiện khả năng viết content? Bài viết của Bút Thuê dưới đây xin chia sẻ một số kiến thức hữu ích giúp bạn dễ dàng ngồi xuống và viết content […]

  Xem thêm