6 loại content marketing giúp thu hút lượng truy cập nhanh chóng

Tăng lượng truy cập nhanh chóng vào blog, website, fanpage… là bước quan trọng đầu tiên trong “phễu marketing”. Đây là tập hợp tất cả những bước mà khách hàng cần phải đi qua trước khi thực hiện chuyển đổi trong hành trình đưa đến quyết định cuối cùng. Vậy làm thế nào để lôi kéo lượng khách ghé thăm hiệu quả lâu dài? Bài viết dưới đây của Bút Thuê Media sẽ gợi ý cho bạn 6 loại content marketing giúp thu hút được nhiều lượt truy cập nhất.

Bài viết dạng liệt kê ngắn gọn và truyền tải tốt thông điệp

Kiểu bài viết dưới dạng list liệt kê chính là phương pháp đắc lực của các  marketer nội dung vì đem lại nhiều giá trị và có khả năng được chia sẻ cao. Giữa nhiều hình thức nội dung marketing, bài viết liệt kê có cấu trúc đơn giản giúp người đọc dễ dàng đọc lướt, dễ hiểu và nắm bắt ngay được cốt lõi ý truyền tải.

Tăng lượng truy cập với các bài viết content marketing dạng liệt kê

Có 2 lý do cơ bản giúp loại nội dung này trở nên phổ biến đó là tính rõ ràng để người xem biết chính xác họ sẽ được đọc gì và lượng thời gian ước lượng sẽ bỏ ra khi đọc bài viết. Một điểm chung dễ nhận thấy trong kết quả tìm kiếm trên internet là các bài viết đều bắt đầu bằng con số và tất cả đều thuộc dạng bài liệt kê.

Muốn tạo loại bài viết liệt kê content marketing hiệu quả, trước hết hãy nghĩ đến những cụm từ như “tốt nhất” hay “tệ nhất”. Tiếp theo lựa chọn những kiểu chủ đề như: công cụ, địa điểm, chiến lược, sự kiện, các mẹo và thủ thuật,… hoặc bất cứ điều gì khiến khách hàng quan tâm. Cần lưu ý là các bài viết không nên dài dòng, tối nghĩa. Hãy viết một đoạn giới thiệu ngắn gọn, liệt kê từng mục và dễ hiểu, tóm tắt nhanh ở phần kết luận để hấp dẫn người đọc tăng lượng truy cập.

Kiểu bài viết hướng dẫn liên quan đến sản phẩm/ dịch vụ cốt lõi

Kiểu bài viết hướng dẫn là bản hướng dẫn sử dụng sản phẩm hoặc giải quyết điểm đau cho khách hàng (pain point). Một bài viết hướng dẫn phát huy sức mạnh quảng bá sẽ liên quan mật thiết đến sản phẩm/ dịch vụ cốt lõi được cung cấp mà khách hàng tiềm năng cảm thấy hứng thú.

Có chiến lược sử dụng những bài viết hướng dẫn hợp lý có thể kéo thêm lượng truy cập đến blog, website,…  đáng kể. Đặc biệt, việc tối ưu cho công cụ tìm kiếm Seo với loại nội dung dạng content marketing hướng dẫn sẽ dễ dàng hơn so với những loại nội dung khác. Nhớ giữ các bài viết hướng dẫn của bạn luôn trong tầm sử dụng, link tới các bài viết khác mỗi khi bạn sử dụng những từ khóa này để tăng Seo và tăng lượng truy cập dẫn tới trang website.

Kiểu bài viết dạng thông báo ra mắt sản phẩm

Các kiểu bài viết nội dung tiếp thị dưới dạng ra mắt sản phẩm là loại content marketing tăng traffic nhanh chóng. Vì  nội dung thông báo ra mắt sản phẩm vừa dễ tạo, lại vừa dễ dàng lan tỏa đến nhiều người.

Các bài viết dạng thông báo ra mắt sản phẩm giúp tăng nhanh lượng truy cập

Nội dung mà các doanh nghiệp, các tổ chức hoạt động kinh doanh muốn thông báo chính là lời dẫn để đưa sản phẩm/ dịch vụ đến với khách hàng trên thị trường. Yêu cầu đặt ra là nội dung bài viết phải gồm đủ quy trình thông báo ra mắt sản phẩm trong tương lai, quá trình phát triển sản phẩm và sự kiện phát hành. Do vậy, các content writer phải thực sự am hiểu về sản phẩm để tạo ra loại content marketing này.

Kiểu bài viết dạng Q&A – hỏi đáp cùng chuyên gia

Viết nội dung content dạng hỏi đáp cùng chuyên gia Q&A – Questions and Answers là một dạng influencer có sức ảnh hưởng rất lớn trong tiếp thị. Loại hình trên sẽ mở ra một kênh mới được tổ chức có quy mô để thương hiệu trực tiếp hơn, tự nhiên hơn.

Khi lên kế hoạch quảng cáo thương hiệu sản phẩm/ dịch vụ, hãy tìm ngay các chuyên gia trong ngành, liên hệ gửi cho họ email với loạt câu hỏi mà bạn nghĩ là hữu dụng và khán giả ai cũng mong muốn nhận được câu trả lời.

Bài viết kể về các câu chuyện thành công của cá nhân

Xây dựng câu chuyện trong nội dung tiếp thị cũng không nằm ngoài danh sách những loại content marketing tăng lượng truy cập nhanh chóng. Bởi tâm lý của khách hàng luôn thích nghe những câu chuyện thành công của người khác và có thể học hỏi bí quyết để được thành công như thế. Loại bài viết content marketing về câu chuyện thành công thường được chú ý vì nội dung độc đáo, chủ đề thú vị, đồng thời đưa ra bài học kinh nghiệm quý báu để người đọc rút ra cho bản thân mình.

Để bài viết content về chính câu chuyện thành công của mình đạt hiệu quả cao, bạn hãy chuẩn bị: Câu chuyện về sự ra đời của công ty, các thành tựu gần đây của nhóm bạn, các sai lầm mà bạn nghĩ người khác nên tránh, các kết quả người đọc có thể dễ dàng tìm thấy mối liên hệ.

Kiểu bài viết dạng tin tức trong ngành

Kiểu bài viết dạng tin tức trong ngành là loại content marketing cập nhật tin tức mới trong lĩnh vực, có thể bao gồm: sự kiện, hội nghị, chương trình, điều chỉnh về quy định, cập nhật sản phẩm,…

Viết về một chủ đề đang là xu hướng sẽ giúp website, blog,… có cơ hội được dễ dàng tìm thấy trên trang tìm kiếm hơn, tiếp cận và thu hút được những khách hàng tiềm năng mới. Một bí quyết giúp bạn tăng lượng truy cập nếu viết dạng bài tin tức trong ngành là nên sử dụng Google News để lựa chọn ra nội dung của bài viết.

Content dạng tin tức trong ngành thu hút được những khách hàng tiềm năng mới

Nội dung bài viết tiếp thị chất lượng là khởi nguồn của bất kì chiến thuật marketing thành công nào. Vì nội dung hay giúp gia tăng nhận diện thương hiệu, tạo dựng vị trí của thương hiệu trong lĩnh vực và tạo nên một lượng truy cập tự nhiên ổn định.  Hi vọng với ý tưởng về 6 loại content marketing tăng lượng truy cập khủng trên đây, sẽ giúp bạn sáng tạo nội dung một cách chuyên nghiệp nhất.

Là công ty uy tín chuyên nhận thực hiện các dự án về SEO, Bút Thuê Media luôn tập trung vào việc đảm bảo rằng trang web của bạn là tốt đẹp trong mắt của các công cụ tìm kiếm trên Internet. Các content của chúng tôi không chỉ là viết lách, giải trí mà còn trở thành nguồn thông tin đi vào lòng người đọc thuộc lĩnh vực trong ngành của bạn. Tất cả là nhờ sự am hiểu, nghiên cứu kỹ lưỡng tâm lý người dùng để sáng tạo nên những nội dung thu hút, thể hiện những mong muốn tiềm ẩn của khách hàng và khơi gợi nhu cầu tiềm năng của họ.

Nếu doanh nghiệp của bạn chưa có đội ngũ đáp ứng tốt việc này, hãy để Bút Thuê Media thực hiện nhiệm vụ đó. Tốt nhất là ngay ở thời gian đầu hoạt động của website  vì vấn đề kiểm soát được chất lượng của nội dung nên được khởi tạo ngay từ ban đầu, hạn chế việc sai sót và sửa lại nhiều lần.

Các loại hình dịch vụ Copyright Content tại Bút Thuê Media bao gồm: Dịch vụ chăm sóc nội dung, dịch vụ viết bài PR, dịch vụ định hướng và biên tập nội dung website, dịch vụ chăm sóc Fanpage,… Mỗi loại hình dịch vụ là một giải pháp tuyệt vời mà chúng tôi mang lại cho kế hoạch kinh doanh của bạn!

Khách hàng có thể gửi thông tin yêu cầu hỗ trợ dịch vụ, đăng ký hoặc cần tư vấn dịch vụ xin vui lòng gửi qua email: butthuecom@gmail.com hoặc liên hệ hotline 0973 949 917.

Rate this post

Bài viết liên quan

 • Những xu hướng viết content hiệu quả nhất hiện nay

  By: butthuemedia

  Content marketing ngày càng cho thấy vai trò quan trọng trong kinh doanh online. Mặc dù các content tiếp thị xuất hiện nhiều nơi nhưng không phải nội dung nào cũng thực sự hấp dẫn. Làm sao để có được một content gây ấn tượng, thôi thúc người dùng click và tìm hiểu? Cùng Bút […]

  Xem thêm
 • Gắn kết khách hàng – thương hiệu bằng content marketing online thu hút

  By: butthuemedia

  Bất cứ doanh nghiệp nào cũng có mục tiêu gia tăng mối gắn kết giữa khách hàng với thương hiệu. Thế nhưng câu chuyện sẽ còn kéo dài nếu doanh nghiệp không có chiến lược nội dung phù hợp. Bài viết sẽ làm rõ hơn vai trò của content marketing online trong chiến lược gắn […]

  Xem thêm
 • Viết content marketing thu hút cần phải có bí quyết

  By: butthuemedia

  Ngày càng có nhiều yêu thích công việc viết content marketing online. Vậy làm sao để có thật nhiều ý tưởng hay cũng như cải thiện khả năng viết content? Bài viết của Bút Thuê dưới đây xin chia sẻ một số kiến thức hữu ích giúp bạn dễ dàng ngồi xuống và viết content […]

  Xem thêm
 • Vì sao doanh nghiệp cần đầu tư vào content marketing?

  By: butthuemedia

  Content marketing những năm gần đây là một trong những thuật ngữ được nhắc tới nhiều trong giới Marketing. Yếu tố này như là một phương thức tiếp cận khách hàng hiệu quả và giá trị. Là công cụ hữu hiệu giúp các doanh nghiệp xây dựng và khẳng định thương hiệu trên thị trường. […]

  Xem thêm