5 dự báo về xu hướng viết nội dung cho website

Hiện nay xu hướng viết nội dung website “thị trường” đã và đang trở lên lỗi thời. Dần bị thay thế bởi các nội dung có sáng tạo, mang lại giá trị cho đọc giả. Thứ người dùng hiện nay cần là các trang website có nội dung chất lượng thực sự. Vậy xu hướng viết nội dung cho website năm 2020 là gì? Viết như nào để thỏa mãn nhu cầu khách hàng. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu các xu hướng này nhé!

Xu hướng viết nội dung chia sẻ kinh nghiệm 

Để làm nên một trang website mang phong cách riêng. Làm nên thương hiệu cho doanh nghiệp thì xu hướng viết nội dung chia sẻ các trải nghiệm, kinh nghiệm thực tế sẽ thu hút độc giả. Các câu chuyện luôn được người đọc quan tâm. Và hiếu kỳ hơn những nội dung tương đồng mà nơi nào cũng có thể tìm được. 

Năm 2020 dự báo xu hướng người dùng vẫn sẽ bị lôi cuốn bởi các câu chuyện. Ai cũng thích nghe kể chuyện. Bởi vì chúng dễ tiếp thu và đáp ứng được tâm lý tò mò thích khám phá của con người. Bên cạnh đó, người đọc có thể tìm thấy chính mình trong các câu chuyện đó. Điều này là sợi dây gắn kết doanh nghiệp và khách hàng. 

Biến nội dung website thành các câu chuyện kinh nghiệm sẽ giúp đọc giả nhớ lâu và sâu hơn với thương hiệu của bạn. 

>> Xem thêm: 6 xu hướng content marketing trong năm 2020

Viết nội dung website chia sẻ kinh nghiệm

Nhúng video vào website

Xu hướng viết nội dung bằng những video đơn giản nhưng truyền tải nội dung phù hợp và sáng tạo. Là xu hướng ngày càng được ưa chuộng. Để giúp cho chiến lược content marketing hiệu quả

Theo các nghiên cứu cho thấy, 80% người dùng thích xem video hơn là đọc một bài viết dài. 

Đa phần mọi người có suy nghĩ mặc định nội dung trên website chỉ là các bài viết dài đầy chữ cùng một số hình ảnh minh họa. Vì vậy xu hướng viết nội dung website bằng cách embedded (nhúng) các video sáng tạo. Sẽ là xu thế viết content mới nhằm thu hút khách hàng. 

Hãy mạnh dạn thử nghiệm đa dạng các phương pháp để làm mới website của bạn theo phong cách riêng nhất.

Cách nhúng video vào website

Đầu tư cho hình ảnh 

Xu hướng tìm kiếm hình ảnh trên Google của người dùng ngày càng tăng. Năm 2020 Google tiếp tục thử nghiệm và phát triển các chiến dịch trực quan hóa tìm kiếm. Vì vậy xu hướng viết nội dung cho website trong 2020 dự báo cần đón đầu xu thế này. 

Các hình ảnh trên website bán hàng cần được đầu tư chuyên nghiệp và mang tính viral cao. Mặt khác, cần tối ưu hóa seo cho các hình ảnh để nâng cao khả năng tìm kiếm trên Google. Và tăng khả năng nhận diện thương hiệu

Người dùng ngày nay bị hấp dẫn rất lớn bởi những hình ảnh đẹp. Và bị thu hút bởi các hình ảnh bắt mắt thay vì các lời quảng cáo trình bày dài dòng. Xu hướng ảnh hóa sẽ ngày càng được phát triển vì vậy chúng ta cần đi trước, đón đầu tránh thụt lùi phía sau. 

Đầu tư làm hình ảnh trên website bán hàng

Tối ưu hóa nội dung website với các thiết bị di động

Việc tìm kiếm bằng giọng nói trên smartphone đang ngày càng trở lên phổ biến. Xu hướng viết nội dung cho website để đáp ứng được hình thức này là vấn đề được các nhà làm marketing rất quan tâm. 

Bên cạnh việc lên chiến lược nội dung chuẩn seo và truy tìm từ khóa mà khách hàng gõ trên các thiết bị. Năm 2020, bạn cần cân nhắc tới việc viết nội dung website như nào cho phù hợp với việc tìm kiếm bằng giọng nói. Các trang website được tối ưu hóa cho các thiết bị di động luôn được Google ưu tiên hiển thị trong kết quả tìm kiếm.

Vì vậy, việc viết content tối ưu hóa trên các thiết bị di động là hành động cần thiết để đáp ứng tìm kiếm của khách hàng trong tương lai.

>> Xem thêm: 4 lý do doanh nghiệp nên sử dụng dịch vụ viết nội dung chuẩn seo cho website

Xu hướng viết nội dung website thân thiện với tính năng trợ lý ảo của Google

Viết nội dung website dựa trên dữ liệu xác thực 

Xu hướng viết nội dung dựa trên hệ thống dữ liệu xác thực. Đáp ứng nhu cầu khách hàng sẽ giúp cho website của bạn ít chịu ảnh hưởng khi xuất hiện các công nghệ mới. 

Xu hướng sử dụng máy học và tự động hóa để kích hoạt và tìm kiếm dữ liệu chính xác đang ngày càng phổ biến. Điều này giúp bạn có thể dựa trên hệ thống dữ liệu. Để thực hiện những nội dung website phục vụ khách hàng tốt hơn. Biến website của bạn thành nơi khách hàng tin tưởng mỗi khi tìm kiếm. Sẽ mang đến thành công cho bạn thay vì chỉ chạy theo “trend seo top”. 

Xây dựng hệ thống dữ liệu xác thực để làm nội dung website

Trên đây là các xu hướng viết nội dung cho website Bút Thuê Media dự báo sẽ là xu thế viết content năm 2020. Các website muốn giữ vững vị trí trên Google cần phải thay đổi cách viết nội dung. Đa dạng hóa các phương thức làm nội dung, tăng chất lượng giá trị cho các content để tối ưu hóa nội dung website. Thay đổi hay là chết là sự lựa chọn của chính bạn. Nếu có thắc mắc cần hỗ trợ đừng ngần ngại liên hệ ngay với chúng tôi. 

Công ty TNHH Bút Thuê Media

Địa chỉ: 310 Hùng Vương, Đăk Hà, Kon Tum 

Mobile: 0973 949 917

Website: butthuemedia.com

Fanpage: facebook.com/butthuemedia

5/5 - (1 bình chọn)

Bài viết liên quan

 • Những xu hướng viết content hiệu quả nhất hiện nay

  By: butthuemedia

  Content marketing ngày càng cho thấy vai trò quan trọng trong kinh doanh online. Mặc dù các content tiếp thị xuất hiện nhiều nơi nhưng không phải nội dung nào cũng thực sự hấp dẫn. Làm sao để có được một content gây ấn tượng, thôi thúc người dùng click và tìm hiểu? Cùng Bút […]

  Xem thêm
 • Mang lại trải nghiệm đọc mới mẻ nhờ 3 phương pháp sáng tạo nội dung

  By: butthuemedia

  Với xu hướng phát triển của xã hội, sự đổi mới trong mọi lĩnh vực là một việc tất yếu. Trong sáng tạo nội dung, một content độc đáo, có chất riêng là chưa đủ. Bài viết muốn đáp ứng nhu cầu người đọc còn cần phải có sự kết hợp với thiết kế mới […]

  Xem thêm
 • Gắn kết khách hàng – thương hiệu bằng content marketing online thu hút

  By: butthuemedia

  Bất cứ doanh nghiệp nào cũng có mục tiêu gia tăng mối gắn kết giữa khách hàng với thương hiệu. Thế nhưng câu chuyện sẽ còn kéo dài nếu doanh nghiệp không có chiến lược nội dung phù hợp. Bài viết sẽ làm rõ hơn vai trò của content marketing online trong chiến lược gắn […]

  Xem thêm
 • Viết content marketing thu hút cần phải có bí quyết

  By: butthuemedia

  Ngày càng có nhiều yêu thích công việc viết content marketing online. Vậy làm sao để có thật nhiều ý tưởng hay cũng như cải thiện khả năng viết content? Bài viết của Bút Thuê dưới đây xin chia sẻ một số kiến thức hữu ích giúp bạn dễ dàng ngồi xuống và viết content […]

  Xem thêm