Trí tuệ nhân tạo mang đến những điều kì diệu gì?

Chúng ta đang sống trong thời đại phát triển của khoa học công nghệ. Trong đó trí tuệ nhân tạo ngày càng chứng tỏ được tính hữu ích trong mọi lĩnh vực. AI mang đến những những điều kỳ diệu lớn lao như thế nào? Cùng Bút Thuê tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Ứng dụng của AI hiện nay

Chắc hẳn chúng ta đã không còn quá xa lạ với thuật ngữ trí tuệ nhân tạo. Cũng như ứng dụng của nó trong sản xuất và đời sống. Các kỹ sư đã tạo ra máy móc ứng dụng AI để thực hiện nhiều nhiệm vụ giống như con người. 

>>> Xem bài viết: Những thay đổi của trí tuệ nhân tạo (AI) đối với ngành giáo dục

Có thể thấy ví dụ cụ thể như robot trong nhà máy sản xuất, xe tự lái, các trò chơi điện tử như cờ vua,…. Hoặc ở nhiệm vụ cao hơn, trí tuệ nhân tạo AI được sử dụng trong nghiên cứu và xử lý ngôn ngữ tự nhiên, thu thập và xử lý hệ thống dữ liệu khổng lồ.

Để cung cấp thêm những thông tin về việc ứng dụng của AI trong đa lĩnh vực. Bút Thuê Media xin đưa ra một số ứng dụng thú vị sau:

Tạo hiệu ứng âm thanh cho phim câm

Các nhà nghiên cứu đang thử nghiệm khả năng của trí tuệ nhân tạo công nghệ tự động. Bằng cách thêm hiệu ứng âm thanh vào phim câm. Ứng dụng sẽ được lập trình cùng với khoảng 1000 đoạn phim đi cùng với âm thanh. Bộ phận AI sẽ xử lý và đưa ra âm thanh phù hợp với cảnh diễn ra trong cảnh phim không tiếng động.

Ứng dụng của AI tạo chữ viết tay

Bạn muốn mô phỏng lại nét chữ viết của một người nào đó? Điều này sẽ được thực hiện dễ dàng bởi trí tuệ nhân tạo. Bởi AI có khả năng nhận dạng ký tự viết tay. Hệ thống sau đó sẽ ghi nhớ, phân tích và mô phỏng giống như mẫu chữ sẵn có. 

Do đó, trí tuệ thông minh nhân tạo được sử dụng để mô phỏng lại chữ viết của nhiều người nổi tiếng như nhà văn, họa sĩ.

Chatbots

Chatbot hiện được dùng nhiều trong việc thúc đẩy hoạt động dịch vụ, thương mại. Ứng dụng này đã không còn quá xa lạ đối với những người sử dụng internet hiện nay. Chẳng hạn như đặt mua đồ online, đặt phòng khách sạn,… 

Chatbot không chỉ tiết kiệm được thời gian và chi phí trong việc hỗ trợ khách hàng. Mà còn là công cụ thu thập dữ thông tin khách hàng hữu hiệu.

Trong y học, Chatbot đang được nghiên cứu để áp dụng trong việc chăm sóc các bệnh nhân lớn tuổi. Các nhà nghiên cứu cho biết trong vài năm tới, những chiếc máy tính bảng Microsoft Surface có ứng dụng chatbot. Chúng sẽ được sử dụng để chăm sóc với những bệnh nhân có thời gian sống chưa đầy 1 năm

Trí tuệ nhân tạo phát hiện và ngăn chặn các vụ tự tử

Một bước tiến nổi bật của AI nữa là khả năng phát hiện ra những người mang suy nghĩ muốn tự tử. Trí thông minh nhân tạo có thể quét não bộ và xác định ra người có suy nghĩ tự vẫn. 

Ứng dụng AI này vô cùng quan trọng vì sẽ làm giúp giảm tỷ lệ tự tử đang ngày càng tăng trong xã hội hiện nay

Ngoài ra, bằng việc quét não bộ, hệ thống còn được kỳ vọng là sẽ giúp phát hiện ra những kẻ có ý đồ xấu, gây hại tới cộng đồng.

AI góp phần trong bảo vệ an ninh

Trung Quốc được biết đến là quốc gia đầu tiên tiến hành xây dựng đồn cảnh sát tăng cường AI. Đây là cơ quan tối quan trọng của quốc gia. Việc đảm bảo an ninh cộng đồng là yếu tố hàng đầu nên việc ứng dụng trí tuệ nhân tạo là vô cùng cần thiết.

 

Tại những trạm cảnh sát thông minh, AI sẽ được sử dụng trong việc quét và nhân diện khuôn mặt. Từ đó phát hiện và kiểm soát được tội phạm, đảm bảo trật tự xã hội.

>>> Có thể bạn quan tâm: Chiến tranh thế giới thay đổi luật chơi bởi trí tuệ nhân tạo AI

Kết luận

Các nhà nghiên cứu cho rằng, hiện vẫn chưa phải là giai đoạn bùng nổ của trí tuệ nhân tạo. Trong tương lai, AI sẽ còn mang đến những điều phi thường hơn nữa. Chúng giúp xã hội tiến bộ hơn, đảm bảo ổn định về mọi lĩnh vực đời sống. 

Tuy nhiên, nếu như con người lạm dụng hay phụ thuộc nhiều quá nhiều vào trí tuệ thông minh nhân tạo sẽ dẫn đến những mặt tiêu cực. Vì vậy việc tìm hiểu công nghệ là điều vô cùng cần thiết. 

Qua đây, Bút Thuê Media hi vọng này sẽ giúp bạn đọc có thêm nhiều thông tin hữu ích. Và từ đó có thể ứng dụng trong cuộc sống. 

Trí tuệ nhân tạo mang đến những điều kì diệu gì?
5 (100%) 1 vote[s]

Bài viết liên quan

 • Những ứng dụng tuyệt vời của công nghệ thực tế ảo VR

  By: butthuemedia

  Đón đầu xu thế phát triển hệ thống kinh doanh và giới thiệu sản phẩm. Công nghệ thực tế ảo VR được áp dụng phổ biến bởi những lợi ích thiết thực. Bao gồm cả khách hàng và dịch vụ cung cấp với cảm giác chân thực. Cùng với đó là bước tiến cho sự […]

  Xem thêm
 • Đưa trí tuệ nhân tạo vào hoạt động phục vụ người Việt

  By: butthuemedia

  Cùng với sự phát triển của khoa học công nghệ, trí tuệ nhân tạo AI đã mang đến cho Việt Nam những lợi ích to lớn trong mọi lĩnh vực. Đồng thời AI ngày càng khẳng định được tầm quan trọng cùng với sự phát triển chung của đất nước. Contents1 Trí tuệ nhân tạo […]

  Xem thêm
 • Ứng dụng xử lý ngôn ngữ tự nhiên trong kinh doanh và quản lý

  By: butthuemedia

  Có rất nhiều ứng dụng xử lý ngôn ngữ tự nhiên NLP mà chúng ta không còn xa lạ. Ví dụ như ứng dụng giám sát mạng xã hội, chatbot, và tổng đài trả lời tự động. Chúng không chỉ giúp tiết kiệm thời gian, sức lao động. Mà còn đẩy mạnh các hoạt động kinh doanh. […]

  Xem thêm
 • Quảng cáo Trung Quốc: nâng tầm với ứng dụng trí tuệ nhân tạo

  By: butthuemedia

  Trong thời đời đại số, việc mua bán giao dịch trực tuyến trở nên một thói quen. Nó không chỉ xuất hiện trong giới trẻ mà phần đông dân số trên toàn thế giới. Nắm bắt được yếu tố này, quảng cáo dựa trên nội dung đang trở thành một xu hướng mới trong nền […]

  Xem thêm