Hashtag có ý nghĩa gì cho bài viết facebook?

Ngày nay, Hashtag không còn là khái niệm xa lạ với những người dùng mạng xã hội, đặc biệt là Facebook. Tuy nhiên, sử dụng nó như thế nào cho hiệu quả?

Trong bài viết dưới đây, Bút Thuê Media sẽ giải đáp thắc mắc của bạn. Mọi người cùng tìm hiểu nhé!

Hashtag là gì?

Hashtag là một từ hoặc một cụm từ viết liền nhau, đặt sau dấu thăng (#). Có thể nói Twitter là nơi sinh ra nó, và sau đó được rất nhiều người biết đến và sử dụng. Hiện nay, Hashtag còn phổ biến ở tất cả các trang xã hội khác như Instagram, Pinterest, Google+, Youtube hay là Facebook.

Hashtag là gì?

Hashtag được sử dụng như công cụ để kết nối được với nhiều người hơn. Đồng thời nó giúp người dùng dễ dàng tìm kiếm bài viết của chủ đề nào đó.

>>> Xem thêm: Làm thế nào để viết bài fanpage hấp dẫn?

Tại sao Hashtag quan trọng đối với bài viết Facebook?

Thời điểm đầu, việc sử dụng những dấu # để tag là một việc rối mắt và phiền phức, Tuy nhiên, hiện nay người dùng đã có suy nghĩ khác đi về công dụng thần thánh của những cụm từ phía sau dấu # này. 

Dưới đây là những điều mà Hashtag mang lại cho người sử dụng Facebook.

Giúp thu hút khách hàng mục tiêu

Hashtag sẽ giúp cho nội dung các bài đăng dễ dàng tiếp cận được với những người có chung sở thích, mối quan tâm, hoặc có nhu cầu về sản phẩm nào đó. Từ đó thu hút chính xác những khách hàng tiềm năng và khách hàng mục tiêu.

Ví dụ, khách hàng đang muốn tìm những nội dung về content freelancer. Họ search #content freelancer trên thanh tìm kiếm. Kết quả sẽ hiển thị những cập nhật mới nhất về những dịch vụ, những bài viết, bình luận liên quan đề tài này. Mà đặc biệt là ưu tiên hiển thị những nội dung có hashtag #content freelancer. Nắm được key này, doanh nghiệp cung cấp dịch vụ content sẽ có lợi thế tiếp cận khách hàng.

Giúp quảng bá thương hiệu 

Ngoài tiếp cận khách hàng mục tiêu, hashtag đúng còn xuất hiện với những người quan tâm đến nội dung bài viết facebook. Điều này có nghĩa bài đăng có thể tiếp cận những người chưa biết cá nhân/doanh nghiệp đó. Từ đó tăng khả năng nhận diện và quảng thương hiệu rộng rãi hơn.

Nhưng đừng quên để chế độ public để ai cũng có thể nhìn thấy nhé!

Giúp lan tỏa trào lưu nhanh chóng, dễ dàng

Facebook là một trong những mạng xã hội có số lượng người dùng và tốc độ phát triển nhanh nhất. Trên đà phát triển ấy, nếu sử dụng Hashtag một cách thông minh sẽ tạo nên một trào lưu, giúp lan tỏa cực kỳ nhanh chóng. Vì đặc điểm của nó là ngắn gọn và dễ nhớ.

Hashtag có ý nghĩa như thế nào đối với bài viết facebook?

Hashtag giúp đo lường hoạt động marketing facebook

Chỉ cần click vào Hashtag, kết quả hiển thị các bài viết sử dụng nó, cũng như tương tác của khách hàng sẽ phản ánh trực quan về hiệu quả của chiến dịch. 

Bút Thuê Media tin rằng đến đây bạn đã hiểu phần nào ý nghĩa của Hashtag đối với các bài viết cũng như chiến dịch truyền thông trên Facebook.

>>> Tham khảo bài viết: Cần chuẩn bị gì khi lập kế hoạch viết bài quảng cáo facebook

Cách tạo Hashtag hiệu quả

Để tạo một hashtag hiệu quả, việc cần làm không chỉ là thêm một dấu # trước một từ hay cụm từ nào đó. Và chắc chắn không thể tùy hứng. Mà để chuyên nghiệp và hiệu quả, cần phải:

Làm sao để tạo hashtag hiệu quả?

Nghiên cứu từ khóa 

Để sử dụng Hashtag hiệu quả và thành công, hãy bắt đầu nghiên cứu và phân tích từ khóa. Từ khóa là những từ hay cụm từ thể hiện nội dung chính của bài viết và được nhiều khách hàng mục tiêu quan tâm. 

Nghiên cứu tần suất sử dụng hoặc các biến thể của từ khóa để xem các Hashtag nào được sử dụng nhiều nhất.

Dựa vào xu hướng

Những chủ đề hot, theo trend luôn được tìm kiếm nhiều và được người dùng sử dụng phổ biến. Nắm bắt những keywords theo xu hướng này sẽ giúp bài viết nhanh chóng và dễ dàng tiếp cận với rất nhiều đối tượng.

Nên nhớ chia sẻ bài viết với nội dung giá trị để được viral nhé!

Có thể tìm kiếm các từ trend thịnh hành bằng cách sử dụng các công cụ phân tích như Advanced Listening,…

Dựa trên thương hiệu, sản phẩm, dịch vụ

Nội dung của hashtag sẽ ảnh hưởng rất lớn tới việc nhận diện thương hiệu:

 • Nếu là sản phẩm chính hãng và có thương hiệu được biết đến rộng rãi, đừng ngần ngại tạo hashtag là nội dung thương hiệu.
 • Còn nếu là một doanh nghiệp, sản phẩm mới, việc tạo hashtag cũng vô cùng cần thiết. Vì nó mang thương hiệu riêng, giúp người đọc ấn tượng và nhớ đến nếu truyền thông hiệu quả. Ngoài ra có thể sử dụng phương châm hay slogan ngắn gọn để tạo nét độc đáo cho thương hiệu. 

Vị trí của Hashtag

Có 3 vị trí thường xuyên được sử dụng để chèn, đó là ở: đầu, giữa hay cuối bài viết. Miễn sao nhìn bài viết logic và có thẩm mỹ. 

Vị trí không quan trọng bằng chèn đúng từ khóa và cụm từ liên quan.

Tránh lạm dụng quá nhiều hoặc hashtag quá dài gây rối mắt và giảm sự thu hút. Độ dài các cụm từ cho 1 hashtag dùng trên Facebook nên từ 2 – 3 từ. 

Kết luận

Trên đây là những chia sẻ của Bút Thuê Media về chủ đề Hashtag. Sử dụng không khó, quan trọng là sử dụng thông minh và hiệu quả. Hy vọng bài viết hữu ích và áp dụng hiệu quả trong chiến lược marketing Facebook của doanh nghiệp. Chúc bạn thành công!

5/5 - (1 bình chọn)

Bài viết liên quan

 • Những xu hướng viết content hiệu quả nhất hiện nay

  By: butthuemedia

  Content marketing ngày càng cho thấy vai trò quan trọng trong kinh doanh online. Mặc dù các content tiếp thị xuất hiện nhiều nơi nhưng không phải nội dung nào cũng thực sự hấp dẫn. Làm sao để có được một content gây ấn tượng, thôi thúc người dùng click và tìm hiểu? Cùng Bút […]

  Xem thêm
 • Mang lại trải nghiệm đọc mới mẻ nhờ 3 phương pháp sáng tạo nội dung

  By: butthuemedia

  Với xu hướng phát triển của xã hội, sự đổi mới trong mọi lĩnh vực là một việc tất yếu. Trong sáng tạo nội dung, một content độc đáo, có chất riêng là chưa đủ. Bài viết muốn đáp ứng nhu cầu người đọc còn cần phải có sự kết hợp với thiết kế mới […]

  Xem thêm
 • Gắn kết khách hàng – thương hiệu bằng content marketing online thu hút

  By: butthuemedia

  Bất cứ doanh nghiệp nào cũng có mục tiêu gia tăng mối gắn kết giữa khách hàng với thương hiệu. Thế nhưng câu chuyện sẽ còn kéo dài nếu doanh nghiệp không có chiến lược nội dung phù hợp. Bài viết sẽ làm rõ hơn vai trò của content marketing online trong chiến lược gắn […]

  Xem thêm
 • Viết content marketing thu hút cần phải có bí quyết

  By: butthuemedia

  Ngày càng có nhiều yêu thích công việc viết content marketing online. Vậy làm sao để có thật nhiều ý tưởng hay cũng như cải thiện khả năng viết content? Bài viết của Bút Thuê dưới đây xin chia sẻ một số kiến thức hữu ích giúp bạn dễ dàng ngồi xuống và viết content […]

  Xem thêm