Google Business là gì và những điều bạn chưa biết?

 

Google Business là gì và những điều tuyệt vời bạn chưa biết?

Google là nơi 3,5 tỷ tìm kiếm thông tin được thực hiện mỗi ngày. Không chỉ dừng lại là một công cụ tìm kiếm. Trên thực tế, có rất nhiều công cụ của Google có thể cực kỳ có giá trị dành cho doanh nghiệp, đặc biệt là để phát triển Marketing. Vậy Google Business là gì?

Hãy khám phá và trải nghiệm cho doanh nghiệp của mình cùng Bút Thuê Media thông qua bài viết này nhé!

Google Business là gì?

Đây là một công cụ miễn phí dành cho các doanh nghiệp, tổ chức để quản lý sự hiện diện trực tuyến của họ trên Google. Nó bao gồm cả Google Search (Google tìm kiếm) và Google Maps (Google bản đồ).

Khi thực hiện xác minh và chỉnh sửa các thông tin của doanh nghiệp mình. Các khách hàng có thể dễ dàng tìm thấy được doanh nghiệp trên Google. 

Ngoài ra, việc giới thiệu doanh nghiệp đến khách hàng cũng trở nên dễ dàng hơn. Hoặc là tương tác với khách hàng mới và cũ, hoặc kể cho họ câu chuyện về doanh nghiệp.

Cụ thể như tên của tôi hiện tại được rất nhiều người biết đến. Và họ muốn tìm đến tôi để được tư vấn chiến lược thương hiệu. Cách nhanh nhất mà tôi vẫn hay dùng để họ có thể kết nối được đó là: “bạn lên google gõ từ Bút Thuê Media“.

Tại sao mọi doanh nghiệp đều nên sử dụng Google Business?

Khi nói đến TẤT CẢ các tìm kiếm trực tuyến, thì Google là công cụ tìm kiếm chiếm hơn 80% ở thị trường Việt Nam và 63.5 % thị trường ở Mỹ?

Đồng thời, các tìm kiếm địa phương dẫn 50% người tìm kiếm di động đến thăm các cửa hàng trong một ngày? Hoặc địa chỉ/ địa điểm kinh doanh đó là phần thông tin chính được tìm kiếm bởi những người tìm kiếm địa phương.

Trong một không gian công cụ tìm kiếm cạnh tranh như vậy, Doanh nghiệp đã có mặt ở đó chưa ?

Và Google Business là gì cung cấp một công cụ miễn phí vô cùng tiện ích cho các doanh nghiệp nhỏ. Cho phép sự chủ động quản lý sự hiện diện trực tuyến, được gọi là Google My Business.

Những điều tuyệt vời từ Google Business

Google My Business được đánh giá cao trong việc tác động tích cực nhiều đến kết quả SEO trên Google. Thông qua các truy vấn địa phương hay tìm kiếm trên bản đồ công cụ này góp phần quảng bá thương hiệu một cách tốt hơn. Và khi tìm hiểu Google Business là gì thì tất nhiên chúng ta không thể bỏ qua những điều tuyệt vời từ Google Business.

>>> Xem thêm: Chia sẻ các tip viết bài chuẩn SEO dành cho bạn

Tiếp cận khách hàng tiềm năng dễ dàng

Khách hàng sẽ tìm thấy những thông tin gì về doanh nghiệp trên Google? Tùy thuộc vào thông tin mà bạn cung cấp và xác minh. Cụ thể như tên, địa chỉ, số điện thoại, giờ làm việc, hình ảnh liên quan,… Qua đó mới quyết định có nên sử dụng sản phẩm, dịch vụ doanh nghiệp hay không? Vậy nên việc đầu tư vào thông tin, hình ảnh trên Google Business cũng rất quan trọng. 

Đặc biệt là khi liên kết với Google Maps, khách hàng có thể tìm đến địa chỉ doanh nghiệp thông qua đường chỉ dẫn trên bản đồ. Lượng khách hàng gần doanh nghiệp luôn là khách hàng tiềm năng và có nhu cầu dùng dịch vụ lâu dài.

Tăng khả năng chuyển đổi cao

Không chỉ giúp khách hàng tìm kiếm thông tin doanh nghiệp dễ dàng nhờ dùng Google Business. Bên cạnh đó còn giúp việc tương tác với khách hàng đơn giản hơn. Đó là việc thực hiện trả lời các đánh giá, nhận xét của khách hàng trên Google

Các thống kê cũng cho thấy doanh nghiệp trả lời nhận xét của khách hàng. Đăng ảnh dịch vụ sản phẩm có lượng click đường chỉ dẫn đến địa chỉ cao hơn nhiều đến 42% trên Google Maps và 35% vào trang web của các doanh nghiệp.

Remarketing lại khách hàng cũ

Mỗi khi khách hàng tìm kiếm thông tin trên Google. Họ có thể thấy được thông tin cung cấp như tên doanh nghiệp, địa chỉ, số điện thoại, một vài hình ảnh liên quan. Thậm chí là ngành, dịch vụ kinh doanh nổi bật. Rất tiện lợi đúng không? Đây là cách giúp khách hàng nắm sơ bộ thông tin về một doanh nghiệp.

Bên cạnh đó việc kiểm soát, quản lý thông tin của doanh nghiệp cũng trở nên dễ dàng hơn. Sử dụng hình thức này sẽ cung cấp thông tin đầy đủ chính xác. Và việc tiến hành xác nhận thông tin sẽ hạn chế tối đa các trường hợp mạo danh thông tin của doanh nghiệp.

Trường hợp thông tin bị thay đổi hay xóa đi thì việc phục hồi lại thông tin cũng đơn giản hơn nhiều.

Giúp thương hiệu lan tỏa nhanh

Xoay quanh vấn đề Google Business là gì? Thì khi sử dụng Google Business và cung cấp thông tin chính xác. Doanh nghiệp sẽ có một vị trí cố định trên bản đồ. Nó hiển thị như một bảng hiệu trong bản đồ điện tử. Mỗi khi người dùng tìm kiếm thông tin về doanh nghiệp, bảng hiệu này sẽ hiển thị.

>>> Tham khảo thêm: Để xây dựng thương hiệu thành công cần làm gì?

Bảng hiệu hiển thị các thông tin ngắn gọn và cần thiết nhất về doanh nghiệp. Ví dụ như địa chỉ, số điện thoại, thông tin liên hệ, hình ảnh… Điều này góp phần tạo nên sự chuyên nghiệp cùng như sự tin cậy cho doanh nghiệp. Tâm lý khách hàng sẽ lựa chọn các doanh nghiệp có thông tin ghim trên bản đồ hơn các địa chỉ khác.

Cải thiện sự uy tín thông qua các nhận xét. Như phần trên có nhắc đến, đối với Google My Business người dùng có thể để lại nhận xét, review với doanh nghiệp. Các nhận xét, đánh giá càng tích cực thì độ uy tín của thương hiệu càng tăng. Điều này cũng rất có lợi trong việc Google đánh giá thứ hạng của doanh nghiệp.

Chính vì thế hãy khuyến khích khách hàng để lại nhiều nhận xét tích cực hơn sau khi sử dụng sản phẩm. Bên cạnh đó, nên chủ động trong việc trả lời nhận xét, giải đáp thắc mắc của khách hàng. Điều này cũng rất có lợi trong việc tạo dựng niềm tin với khách hàng.

Trường hợp đối thủ cố ý chơi xấu đăng tải hình ảnh và nhận xét tiêu cực về doanh nghiệp. Chúng ta cũng có thể chủ động xóa và kiểm soát hơn.

Phục vụ và chăm sóc khách hàng dễ dàng

Sử dụng Google Business có phần kiểm tra lượng khách hàng ghé thăm địa chỉ trên Google, người đã gọi đến doanh nghiệp. Việc tìm hiểu xuất xứ của khách hàng để khoanh vùng đối tượng tiềm năng. Điều đó sẽ tập trung nhiều hơn vào những gì tốt nhất. Mục địch là phục vụ khách hàng và điều hành doanh nghiệp.

Trên đây là nội dung chia sẻ những tiện ích tuyệt vời của công cụ Google Business là gì. Bạn có thể tìm hiểu thêm để áp dụng cho doanh nghiệp của mình. Và cuối cùng, Bút Thuê Media có thể giúp gì? Liên hệ chúng tôi để được hỗ trợ về các dịch vụ marketing online.

5/5 - (1 bình chọn)

Bài viết liên quan

 • Những xu hướng viết content hiệu quả nhất hiện nay

  By: butthuemedia

  Content marketing ngày càng cho thấy vai trò quan trọng trong kinh doanh online. Mặc dù các content tiếp thị xuất hiện nhiều nơi nhưng không phải nội dung nào cũng thực sự hấp dẫn. Làm sao để có được một content gây ấn tượng, thôi thúc người dùng click và tìm hiểu? Cùng Bút […]

  Xem thêm
 • Mang lại trải nghiệm đọc mới mẻ nhờ 3 phương pháp sáng tạo nội dung

  By: butthuemedia

  Với xu hướng phát triển của xã hội, sự đổi mới trong mọi lĩnh vực là một việc tất yếu. Trong sáng tạo nội dung, một content độc đáo, có chất riêng là chưa đủ. Bài viết muốn đáp ứng nhu cầu người đọc còn cần phải có sự kết hợp với thiết kế mới […]

  Xem thêm
 • Gắn kết khách hàng – thương hiệu bằng content marketing online thu hút

  By: butthuemedia

  Bất cứ doanh nghiệp nào cũng có mục tiêu gia tăng mối gắn kết giữa khách hàng với thương hiệu. Thế nhưng câu chuyện sẽ còn kéo dài nếu doanh nghiệp không có chiến lược nội dung phù hợp. Bài viết sẽ làm rõ hơn vai trò của content marketing online trong chiến lược gắn […]

  Xem thêm
 • Viết content marketing thu hút cần phải có bí quyết

  By: butthuemedia

  Ngày càng có nhiều yêu thích công việc viết content marketing online. Vậy làm sao để có thật nhiều ý tưởng hay cũng như cải thiện khả năng viết content? Bài viết của Bút Thuê dưới đây xin chia sẻ một số kiến thức hữu ích giúp bạn dễ dàng ngồi xuống và viết content […]

  Xem thêm