Chia sẻ các tip viết bài chuẩn SEO dành cho bạn

Chia sẻ các tip viết bài chuẩn SEO dành cho bạn

Khi viết bài chuẩn SEO có phải bạn luôn có những thủ thuật riêng của mình không? Những thủ thuật ấy liệu đã đủ dùng với bạn chưa? Bút Thuê Media xin chia sẻ các tip giúp bạn có một bài viết chuẩn SEO.

Chuẩn bị một nội dung tốt, hữu ích cho người đọc

Khi viết bài chuẩn SEO, nội dung luôn là vấn đề bạn cần quan tâm hàng đầu. Bởi nội dung là vấn đề quan trọng hàng đầu quyết định khách hàng có tỷ lệ thoát ra cao hay không? Khách hàng có quan tâm tới web của bạn hay không? 

Khi nội dung tốt, hữu ích và đúng mong muốn của khách hàng thì bài của bạn chắc chắn sẽ có lượng truy cập lớn. Từ đó, thứ hạng bài viết sẽ tăng cao.

Tối ưu hóa tiêu đề trong viết bài chuẩn SEO

Tiêu đề là một phần cực kỳ quan trọng trong SEO. Không phải ngẫu nhiên có thể viết được một tiêu đề chuẩn. Một bài viết chuẩn SEO thì tiêu đề cần có các yếu tố sau:

>>> Xem thêm: Gợi ý cho bạn các thủ thuật, kỹ thuật để viết bài SEO hiệu quả nhất

 • Tiêu đề phải liên quan chặt chẽ đến bài viết. Chẳng có bài viết chuẩn SEO nào mà tiêu đề một đường mà bài viết có nội dung một nẻo cả.
 • Độ dài tiêu đề không được quá 70 ký tự. Nếu quá ngắn hoặc quá dài thì việc tiêu để chuẩn SEO là hoàn toàn không thể xảy ra.
 • Tiêu đề chứa từ khóa chính và từ khóa phụ cần SEO. 
 • Tuyệt đối không được nhồi nhét từ khóa vào tiêu đề. Để tránh việc tiêu đề quá dài mà không hiệu quả.

Tối ưu hóa thẻ mô tả của bạn

Thẻ mô tả chính là thứ đập vào mắt người đọc khi nhìn thấy bài viết của bạn. Vì vậy việc người đọc click vào bài viết của bạn hay không là dựa vào thẻ mô tả rất nhiều đấy.

Thẻ mô tả thường sẽ tóm tắt lại nội dung của bài viết và có giới hạn độ dài từ 160 – 165 ký tự. Và đặc biệt thẻ mô tả phải chữa từ khóa, và từ khóa nằm ở đầu càng tốt.Như vậy bạn mới có một bài viết chuẩn SEO được.

Tối ưu hóa URL

Khi viết bài chuẩn SEO để tối ưu hóa URL bạn cần phải tuân thủ các quy tắc sau:

 • Tối ưu hóa URL để ngắn và dễ hiểu
 • Chứa các từ khóa cần SEO
 • Không sử dụng các ký tự đặc biệt
 • Nó cần phải thân thiện với các công cụ tìm kiếm

Phân bổ từ khóa hợp lý

Việc phân bổ từ khóa rất quan trọng, Nó vừa quyết định tới yếu tố SEO vừa quyết định tính thẩm mỹ của nó. Một bài viết chuẩn SEO là một bài viết có khối lượng từ khóa hợp lý. Có sự phân bổ trong bài viết một cách tự nhiên, không gây khó chịu cho người đọc và phân bổ hợp lý. Các từ khóa thường được in đậm hoặc in nghiêng để dễ nhìn thấy.

Tối ưu hóa liên kết nội bộ

Liên kết nội bộ là một trong những yếu tố quan trọng nhất để có được một bài viết chuẩn SEO. Nó là liên kết đến một trang mà chúng ta chỉ định. Nó thường được dùng để điều hướng người dùng và spider.

>>> Có thể bạn quan tâm: Tầm quan trọng của marketing du kích

Do đó điều này sẽ làm giảm tỷ lệ thoát trang và tăng tỷ lệ đó là một liên kết dẫn đến một trang mà chúng tôi chỉ định, thường được sử dụng để điều hướng người dùng và lỗi tìm kiếm, do đó giảm tỷ lệ thoát trang và tăng tốc độ lập chỉ mục bài viết.

Có sử dụng liên kết ngoài

Khi bạn sử dụng liên kết ngoài thì sẽ được google đánh giá cao về bài viết của bạn. Google sẽ công nhận đó là một bài viết chuẩn SEO. Và khi bạn có nhiều liên kết ngoài như vậy thì việc tăng lượng truy cập cũng dễ dàng hơn.

Tối ưu hóa hình ảnh trong viết bài chuẩn SEO

Hình ảnh cần được tối ưu thì những bot công cụ tìm kiếm mới hiểu bạn đang viết gì, nội dung bức ảnh nói về gì. Và khi viết bài chuẩn SEO tối ưu hóa hình ảnh luôn được đặt lên hàng đầu. Bạn bắt buộc phải tối ưu nó thì bài viết mới chuẩn SEO được.

Nhúng video vào bài viết

Đây là một cách rất hiệu quả để bài viết chuẩn SEO hơn. Việc nhúng video vào bài viết sẽ giúp website của bạn có nhiều người xem hơn. Và mức độ tin tưởng sẽ được tăng cao và củng cố.

Với các tip mà Bút Thuê Media đã chia sẻ ở trên thì chúng tôi mong bạn sẽ viết bài chuẩn SEO thành công.

5/5 - (1 bình chọn)

Bài viết liên quan

 • Những xu hướng viết content hiệu quả nhất hiện nay

  By: butthuemedia

  Content marketing ngày càng cho thấy vai trò quan trọng trong kinh doanh online. Mặc dù các content tiếp thị xuất hiện nhiều nơi nhưng không phải nội dung nào cũng thực sự hấp dẫn. Làm sao để có được một content gây ấn tượng, thôi thúc người dùng click và tìm hiểu? Cùng Bút […]

  Xem thêm
 • Mang lại trải nghiệm đọc mới mẻ nhờ 3 phương pháp sáng tạo nội dung

  By: butthuemedia

  Với xu hướng phát triển của xã hội, sự đổi mới trong mọi lĩnh vực là một việc tất yếu. Trong sáng tạo nội dung, một content độc đáo, có chất riêng là chưa đủ. Bài viết muốn đáp ứng nhu cầu người đọc còn cần phải có sự kết hợp với thiết kế mới […]

  Xem thêm
 • Gắn kết khách hàng – thương hiệu bằng content marketing online thu hút

  By: butthuemedia

  Bất cứ doanh nghiệp nào cũng có mục tiêu gia tăng mối gắn kết giữa khách hàng với thương hiệu. Thế nhưng câu chuyện sẽ còn kéo dài nếu doanh nghiệp không có chiến lược nội dung phù hợp. Bài viết sẽ làm rõ hơn vai trò của content marketing online trong chiến lược gắn […]

  Xem thêm
 • Viết content marketing thu hút cần phải có bí quyết

  By: butthuemedia

  Ngày càng có nhiều yêu thích công việc viết content marketing online. Vậy làm sao để có thật nhiều ý tưởng hay cũng như cải thiện khả năng viết content? Bài viết của Bút Thuê dưới đây xin chia sẻ một số kiến thức hữu ích giúp bạn dễ dàng ngồi xuống và viết content […]

  Xem thêm