Cách úp bài bán hàng trên facebook hiệu quả

Cách úp bài bán hàng trên facebook hiệu quả

Mạng xã hội đã trở thành một phần không thể thiếu đối với cuộc sống của mỗi người. Đặc biệt là khi công nghệ phát triển và tích hợp hầu hết các thiết bị điện tử. Đây chính là một nền móng tạo tiền đề xuất hiện các hình thức kinh doanh online. Tuy nhiên để hiệu quả trong công việc cần sáng tạo trong cách úp bài. Trong bài viết này butthuemedia.com sẽ giúp bạn trên nền facebook nhé.

Không nên quá tập trung vào kinh tế

Nhiều khi các bạn nghĩ rằng post bài lên với mục đích chính là quảng cáo sản phẩm. Cứ đăng bài lên facebook thật nhiều, chia sẻ bài thật nhiều và trông mong người mua. Bởi thực tế mà nói điều chúng ta cần chỉ là bán được và thu về lợi nhuận thôi. Nhưng đó không phải là những điều mà khách hàng cần. Vậy họ cần điều gì?

Lời khuyên dành cho bạn là đừng nên lạm dụng vào mạng xã hội chỉ để bán hàng. Vì ý nghĩa sâu sắc là kết giao với nhiều người bằng sự thấu hiểu. Và đó chắc hẳn là những điều mà mọi người luôn tìm kiếm khi đọc bài viết của ta.

>>> Xem bài viết: Cần chuẩn bị gì khi lập kế hoạch viết bài quảng cáo facebook

Thay vì khô khan úp bài trên facebook chỉ để giới thiệu sản phẩm. Hay không cần biết có phù hợp với ai hay không. Hãy thử chia sẻ với mọi người nhiều hơn.

Chia sẻ những trải nghiệm, kinh nghiệm hay kiến thức của bản thân trên bài viết. Rất có thể ai đó sẽ đọc và hiểu được bạn. Bút Thuê Media tin chắc rằng đây là cách tuyệt vời để tăng tương tác.

Sử dụng những hình ảnh độc đáo nhiều hơn

Đồng ý là cách úp bài lên facebook nhằm mục đích bán hàng và nguyên liệu chính là chữ. Nhưng đôi khi những dòng chữ sẽ bị lãng quên giữa một cộng đồng rộng lớn. Bạn có thể sử dụng những hình ảnh độc đáo do chính mình tạo ra xen lẫn vào bài. Hãy tạo những bức ảnh vui nhộn đưa vào bài viết và lượt tương tác sẽ tăng.

Để có một bài viết chất lượng cần gì?

Mạng xã hội facebook đã gần như thay thế nhận thức của con người. Chúng ta chia sẻ kỷ niệm vui, buồn, những lần gặp mặt… lên facebook. Hay thậm chí hẹn hò đi chơi, ăn uống cũng qua internet. Có bao giờ bạn nghĩ cách úp bài để bán hàng cũng giống như những dòng status? Nếu có thì bạn có thể dừng suy nghĩ đó từ đây.

Cứ nghĩ đơn giản là chúng ta úp bài để bán hàng, không phải để bày tỏ cảm xúc. Một bài viết hay và mang lợi ích cho khách hàng cần phải có sự chuẩn bị rõ ràng. Vậy những điều đó là gì? Hãy cùng theo dõi tiếp nhé!

Lên kế hoạch chuẩn bị nội dung

Chúng ta chỉ thành công khi mang lại lợi ích cho khách hàng hay chỉ là người đọc. Vì thế, không nên tập trung vào quảng cáo sản phẩm mà không quan tâm khách hàng cần gì.

Hãy chuẩn bị cho mình một nội dung có tính thực tế, dễ ứng dụng vào cuộc sống. Chủ yếu là chia sẻ kiến thức của mình về sản phẩm cho khách hàng. Mọi người sẽ cảm thấy tin tưởng sản phẩm của bạn hơn.

Đánh giá đúng sự thật về nội dung muốn đăng

Sự phát triển mạnh của hình thức bán hàng online trên facebook làm tăng sự cạnh tranh. Chính vì thế nếu muốn chiếm được lòng tin từ phía khách hàng cần sáng tạo hơn. Hãy đưa ra thông tin chính xác và chi tiết nhất có thể về sản phẩm.

Tạo ấn tượng bằng cách theo xu hướng

Một trong những điều không thể phủ nhận hiện nay là những sự kiện nóng luôn được quan tâm. Bạn có thể tận dụng lợi thế này để lồng ghép vào bài viết của mình.

>>> Tham khảo bài viết: Cách viết bài review thu hút bạn đọc nhất

Cần xác định đối tượng muốn tiếp cận là ai? Từ đó đưa xu hướng phù hợp khi úp bài trên facebook. Bút Thuê Media tin rằng bạn sẽ thành công theo cách này.

Thời gian úp bài hiệu quả là khi nào?

Lượng người sử dụng và post bài trên facebook cực kỳ lớn. Và có thể bài viết của bạn sẽ biến mất khỏi timeline của người khác trong tích tắc. Đó là trong trường hợp bạn úp bài sai khung giờ.

Bạn nên xác định đối tượng hướng tới: học sinh, doanh nhân, giáo viên…. Nắm được thói quen và thời gian rảnh của họ. Lựa chọn thời gian đúng bài viết của bạn sẽ dễ dàng tiếp cận hơn.

Lời kết

Hy vọng với những chia sẻ trên sẽ giúp ích cho các bạn phần nào khi chuẩn bị bài viết. Nhưng đến đây lời khuyên cuối cùng Bút Thuê Media muốn gửi đến bạn. “Hãy đặt bản thân mình vào vị trí của khách hàng” bạn có thể thấu hiểu họ hơn. Và mang những điều bổ ích đến với họ thông qua việc bán hàng.

5/5 - (1 bình chọn)

Bài viết liên quan

 • Những xu hướng viết content hiệu quả nhất hiện nay

  By: butthuemedia

  Content marketing ngày càng cho thấy vai trò quan trọng trong kinh doanh online. Mặc dù các content tiếp thị xuất hiện nhiều nơi nhưng không phải nội dung nào cũng thực sự hấp dẫn. Làm sao để có được một content gây ấn tượng, thôi thúc người dùng click và tìm hiểu? Cùng Bút […]

  Xem thêm
 • Mang lại trải nghiệm đọc mới mẻ nhờ 3 phương pháp sáng tạo nội dung

  By: butthuemedia

  Với xu hướng phát triển của xã hội, sự đổi mới trong mọi lĩnh vực là một việc tất yếu. Trong sáng tạo nội dung, một content độc đáo, có chất riêng là chưa đủ. Bài viết muốn đáp ứng nhu cầu người đọc còn cần phải có sự kết hợp với thiết kế mới […]

  Xem thêm
 • Gắn kết khách hàng – thương hiệu bằng content marketing online thu hút

  By: butthuemedia

  Bất cứ doanh nghiệp nào cũng có mục tiêu gia tăng mối gắn kết giữa khách hàng với thương hiệu. Thế nhưng câu chuyện sẽ còn kéo dài nếu doanh nghiệp không có chiến lược nội dung phù hợp. Bài viết sẽ làm rõ hơn vai trò của content marketing online trong chiến lược gắn […]

  Xem thêm
 • Viết content marketing thu hút cần phải có bí quyết

  By: butthuemedia

  Ngày càng có nhiều yêu thích công việc viết content marketing online. Vậy làm sao để có thật nhiều ý tưởng hay cũng như cải thiện khả năng viết content? Bài viết của Bút Thuê dưới đây xin chia sẻ một số kiến thức hữu ích giúp bạn dễ dàng ngồi xuống và viết content […]

  Xem thêm