Thực tế ảo VR – Làn gió mới trong lĩnh vực bất động sản

Thực tế ảo VR đã và đang đem lại nhiều thành tích nổi bật ở nhiều lĩnh vực. Và bất động sản cũng không ngoại lệ. Xu hướng ứng dụng VR được xem như làn gió mới, mở ra nhiều cách tiếp cận mới cho thị trường tiềm năng này.

Lợi ứng khi ứng dụng thực tế ảo VR 

Thời gian gần đây, công nghệ thực tế ảo được ứng dụng trong rất nhiều lĩnh vực. Bao gồm giải trí, kiến trúc, giáo dục, y tế… VR mang lại những trải nghiệm thú vị thông qua môi trường giả lập (môi trường ảo) trực quan và sự tương tác trực tiếp. Đó cũng là lý do mà VR được sử dụng trong lĩnh vực bất động sản hay kiến trúc.

Tiết kiệm thời gian

Một lợi ích to lớn có thể kể đến chính là tiết kiệm thời gian. Với VR, bạn không cần đến các địa điểm thực tế mà chỉ cần truy cập vào các nền tảng trực tuyến. 

Chẳng hạn như qua website của công ty, tất cả thông số của căn hộ đều được mô tả chân thực. Bao gồm diện tích, cách trang trí, hay cảnh quan xung quanh,… Do đó, chỉ trong thời gian ngắn, bạn có thể xem xét nhiều căn hộ để cân nhắc trước khi mua. Bạn có thể sử dụng tiện ích này bất kỳ lúc nào.

>>> Xem bài viết: Ứng dụng công nghệ VR trong kiến trúc mang lại hiệu quả cao

Trên thực tế sẽ có những dự án đang triển khai hoặc kêu gọi đầu tư. Thay vì chỉ dừng lại ở bản thiết kế, hoặc các hình ảnh 2D. Thì với VR, mọi thứ sẽ được mô tả trực quan mà không cần phải đợi thời gian hoàn thành trên thực tế.

Tiết kiệm chi phí

Thực tế ảo sẽ giúp cả người bán và người mua tiết kiệm tiền, bằng cách sử dụng sức mạnh của video 360 độ và đồ họa máy tính. Như đã nói ở trên, người mua không cần phải di chuyển nhiều nơi để tham quan các công trình hay phòng ở. 

Còn với người bán, ban đầu có thể khoản đầu tư cho nền tảng VR là không nhỏ. Tuy nhiên, so với cách tiếp cận truyền thống, hay chi phí hoàn thành các dự án trước khi mở bán. Ứng dụng công nghệ thực tế ảo sẽ là cách hiệu quả hơn. 

Nâng cao trải nghiệm của khách hàng

Rõ ràng việc thuyết phục khách hàng ký hợp đồng là điều khó khăn nhất đối với các công ty. Vì vậy, việc để khách hàng hình dung được tiềm năng của các dự án là cách tốt nhất. Và công nghệ thực tế ảo chính là giải pháp hiệu quả. 

Còn gì thú vị hơn khi khách hàng được tận mắt quan sát các dự án hoặc các căn hộ. Họ sẽ có nhiều sự lựa chọn cũng như đánh giá chính xác hơn trước khi quyết định đầu tư.

Kinh doanh trên phạm vi toàn cầu

Khi các dự án bất động sản được hiển thị thông qua VR thì khoảng cách địa lý không còn là vấn đề. Giờ đây, bạn hoàn toàn có thể tiếp cận với khách hàng quốc tế. Đây chính là điểm vượt trội so với cách thức kinh doanh truyền thống. Với công nghệ thực tế ảo, thị trường bất động sản sẽ sôi động hơn bao giờ hết.

Thực tế ảo VR được ứng dụng trong bất động sản như thế nào?

Chính vì những ưu điểm nổi bật như trên mà VR được sử dụng trong bất động sản ở nhiều hình thức. 

Mô phỏng không gian/dự án bất động sản

Với VR, khách hàng có thể mục sở thị từng phòng, nội thất thiết kế của các căn hộ thông qua website trực tuyến hoặc kính thực tế ảo. Ngoài ra, với những dự án được mở bán khi chưa hoàn thiện cơ sở vật chất. VR vẫn có thể tạo ra sức hút đối với khách hàng. 

Với hình ảnh 3D 360 độ, khách hàng sẽ hình dung rõ nhất về các dự án. Bao gồm kiến trúc, vị trí thuận lợi xung quanh hay cơ hội mở rộng trong tương lai. Chỉ cần với vài thao tác đơn giản, bạn có thể xem từng ngõ ngách trong căn hộ.

Tại Việt Nam, Công ty Cổ phần Bất động sản Thế kỷ (Cenland) là đơn vị đi đầu trong việc ứng dụng VR. Những dự án bất động sản, căn hộ, nhà ở đăng tải trên website đã được tích hợp với VR.

Không những thế, đối với các kiến trúc sư, VR là công cụ đắc lực để họ tiếp cận khách hàng. Nền tảng VR giúp khách hàng hình dung được bản thiết kế. Từ đó giúp hai bên dễ dàng phản hồi và điều chỉnh trước khi thi công.

Sử dụng để tiếp thị sản phẩm và tạo ra hình thức kinh doanh mới

Thực tế ảo đã mở ra xu thế mới việc tiếp thị sản phẩm. Điều này sẽ dẫn đến những thay đổi trong chiến lược truyền thông của doanh nghiệp. Chưa dừng lại ở đó, VR có thể mở ra các cơ hội kinh doanh mới cho doanh nghiệp.

Chẳng hạn, bạn đang tham quan một căn hộ để mua. Trong quá trình này bạn nhận thấy mình muốn thay đổi một số đồ nội thất. Lúc này, bạn sẽ truy cập một cửa hàng trực tuyến để chọn món đồ nội thất mà mình yêu thích rồi thêm nó vào không gian ảo. 

Như vậy, doanh nghiệp liên kết với bên thứ ba để cung cấp sản phẩm cho khách hàng. Điều này không chỉ đem lại sự tiện lợi cho khách hàng. Mà còn tạo ra doanh thu cho cả doanh nghiệp và cửa hàng bán đồ nội thất.

>>> Tham khảo thêm: Ứng dụng công nghệ thực tế ảo nhằm tăng hiệu quả thuyết phục khách hàng

Với những thành công bước đầu, VR được xem là nhân tố thay đổi cách vận hành của thị trường bất động sản. Cũng như đem lại trải nghiệm tuyệt vời hơn cho những ai tham gia vào lĩnh vực này. 

Mặc dù còn gặp phải nhiều rào cản về chi phí và công nghệ. Thực tế ảo VR được mong chờ sẽ phổ biến hơn trong tương lai. Hy vọng qua bài viết trên, bạn đọc sẽ có góc nhìn đa chiều về ứng dụng của VR.

5/5 - (1 bình chọn)

Bài viết liên quan

 • Website thực tế ảo VR – Xu hướng marketing mới cho doanh nghiệp

  By: butthuemedia

  Việc sở hữu website chất lượng là điều mà bất cứ doanh nghiệp nào cũng hết sức quan tâm. Cùng với đó, sự phát triển của công nghệ đã mở ra một hướng mới trong thiết kế website. Trong đó thực tế ảo VR với những ưu điểm lớn đã và đang được nhiều đơn […]

  Xem thêm
 • Phát triển ứng dụng công nghệ thực tế ảo VR trong đào tạo lái xe ô tô 

  By: butthuemedia

  Với sức mạnh của công nghệ 4.0, mọi lĩnh vực đều trở nên thật đơn giản và hiệu quả. Một trong những tiến bộ công nghệ là sự ra đời của thực tế ảo VR. Ngày nay VR được áp dụng rộng rãi phục vụ cho đời sống con người như đào tạo, kinh doanh, […]

  Xem thêm
 • Ứng dụng công nghệ thực tế ảo VR trong game giải trí

  By: butthuemedia

  Ứng dụng của công nghệ thực tế ảo VR trong giải trí công nghệ được xem là một thành công lớn. Nó tạo nên trào lưu mới, góp phần phần mang đến sự đa dạng, phong phú cho trò chơi giải trí. Do đó ngày càng hấp dẫn, lôi cuốn người chơi. Để hiểu rõ […]

  Xem thêm
 • Công nghệ thực tế ảo VR và ứng dụng trong tương lai

  By: butthuemedia

  Ngày nay con người có thể cảm nhận không gian ảo một cách chân thực với hỗ trợ của công nghệ VR. Có thế thấy công nghệ này đang dần có ảnh hưởng tích cực đến nhiều lĩnh vực.Vậy công nghệ thực thế ảo VR là gì? Ứng dụng của nó trong thực tế và […]

  Xem thêm