Ứng dụng công nghệ thực tế ảo VR trong game giải trí

Ứng dụng của công nghệ thực tế ảo VR trong giải trí công nghệ được xem là một thành công lớn. Nó tạo nên trào lưu mới, góp phần phần mang đến sự đa dạng, phong phú cho trò chơi giải trí. Do đó ngày càng hấp dẫn, lôi cuốn người chơi. Để hiểu rõ hơn về các trò chơi thực tế ảo ứng dụng VR như thế nào, tham khảo bài viết nhé!

Game thực tế ảo 

Game thực tế ảo có lẽ đã không còn xa lạ với nhiều người khi độ phổ biến không ngừng tăng. Chỉ với các thiết bị như di động, ipad, thiết bị chơi game, bạn đã có thể chìm đắm trong không gian ảo. Ở đó, người chơi sẽ được trải nghiệm không gian ảo ngay trong không gian thật mà họ đang sống.

Những trò chơi giải trí ứng dụng VR hay AR (thực tế ảo tăng cường) mang đến trải nghiệm vô cùng chân thực. Người chơi sẽ thực sự nhập vai vào các nhân vật và cảm nhận được các cung bậc cảm xúc. Đây là điều mới lạ mà các game thông thường không thể mang lại. Nó tạo nên sự hứng thú và những trải nghiệm tuyệt vời cho những người tham gia trò chơi.

Những trò chơi thực tế ảo ứng dụng công nghệ VR, AR

Với sự phát triển không ngừng, công nghệ thực tế ảo VR, AR được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực. Chúng dần trở nên phổ biến và tạo được hiệu quả trong giáo dục, thương mại, kinh doanh,… Và đặc biệt, VR đã và đang thành công trong ứng dụng vào lĩnh vực trò chơi giải trí.

>>> Xem bài viết: Công nghệ thực tế ảo VR sẽ phát triển như thế nào trong tương lai?

Trong trò chơi thực tế ảo, có hai dạng: 

Game VR

Đây là dòng trò chơi ứng dụng các kĩ thuật của công nghệ thực tế ảo. Trong đó, người dùng tham gia trò chơi với sự hỗ trợ của các thiết bị thực tế ảo chuyên dụng. Ví dụ như kính thực tế ảo, các công cụ hay vũ khí của nhân vật trong game. Với các thiết bị VR, người chơi có thể tương tác với không gian ảo trong trò chơi. Đây là một thế giới hoàn toàn tách biệt với không gian thực. 

Với hình thức này, người tham gia trò chơi sẽ có những trải nghiệm mới lạ, lôi cuốn – Điều mà game truyền thống không thể mang lại.

Game AR

Dòng game AR được phát triển dựa trên công nghệ thực tế ảo tăng cường AR. Khác với VR, game AR tạo điều kiện cho người chơi dễ dàng tham gia chỉ với các thiết bị di động phổ biến. Không gian trò chơi sẽ chính là không gian thật, mà các nhân vật game sẽ được hiển thị xung quanh. Sự xây dựng này tạo nên cảm giác thú vị và gợi sự hiếu kỳ của người dùng. 

Một số trò chơi thực tế ảo VR phổ biến

Ngày nay người dùng có vô số lựa chọn các các trò chơi thực tế ảo khác nhau. Mỗi trò chơi đều mang lại những trải nghiệm mới mẻ khác nhau và không kém phần thú vị. Sau đây hãy cùng Bút Thuê Media điểm qua một số các trò chơi thực tế ảo phổ biến.

Trò chơi thực tế ảo Pokemon go 

Đây là trò chơi nối tiếng từng làm mưa làm gió trong giới trẻ toàn cầu suốt một thời gian dài. Trò chơi được ứng dụng công nghệ AR với các nhân vật hoạt hình quen thuộc Pokemon. Sản phẩm được phát triển bởi Niantic.

Trò chơi cho phép người chơi thực hiện tìm kiếm, bắt và huấn luyện các nhân vật Pokemon ảo. Đồng thời người chơi cũng có thể trao đổi Pokemon với nhau. Điều thú vị là không gian trong trò chơi là chính là những không gian thực tế bên ngoài. Không gian sẽ là bất cứ vị trí nào mà người chơi có mặt.

Beat Saber

Tựa game tiếp theo không thể không nhắc tới là Beat Saber. Trò chơi yêu cầu người dùng phải có phản xạ nhanh nhạy với các thanh kiếm sáng xanh – đỏ. Họ sẽ dùng các thanh kiếm này để cắt xuyên các khối màu trên nhiều nền nhạc khác nhau. 

Ra đời dựa trên nền tảng PC, Beat Saber tiếp tục được phát triển và ứng dụng công nghệ VR. Điều này đã nâng trò chơi lên một tầm cao mới, thu hút đông đảo người dùng hơn.

Game Tetris Effect

Đây là trò chơi thực tế ảo giải đố kinh điển với các hình khối quen thuộc. Thế nhưng với phiên bản VR, các môi trường trò chơi được thay đổi liên tục. Có thể là môi trường dưới nước, đại dương, núi non,… Cùng với đó là sự thay đổi về âm nhạc và  màu sắc của các hình khối. Tuỳ vào hành động của người chơi, các màu sắc của hình khối và âm thanh sẽ được thay đổi.

The Talos Principle

Thêm một tựa game thú vị để bạn có thể tham khảo. The Tarot Principle nổi tiếng và rất được yêu thích trong thời gian gần đây. Dựa vào nền tảng VR, game có phiên bản trên mobile rất dễ sử dụng.

Trong đó, khi đeo thiết bị VR, người chơi sẽ được chìm đắm trong môi trường giả lập. Bạn sẽ được tham gia vào các khung cảnh mới lạ và chinh phục các câu đố với độ khó tăng dần.

>>> Có thể bạn chưa biết: Giá sử dụng công nghệ VR hiện nay

Audio Trip

Cũng tương tự như những trò chơi kể trên, Auto trip mang lại một không gian ảo VR thú vị. Người chơi tham gia với nhiệm vụ vượt qua được các rào cản xuất hiện. Không chỉ mang tính giải trí, game được đánh giá là mang lại hiệu quả vận động tốt cho cơ thể. Để thực hiện thử thách, người chơi sẽ cần hoạt động phối hợp tay chân trong quá trình chơi.

Có thể thấy, game thực tế ảo VR đã không còn quá xa lại trong đời sống hiện nay. Đặc biệt chúng được phát triển và ngày càng phổ biến nhiều hơn với giới trẻ, những người yêu công nghệ. Đây cũng là lĩnh vực được xem là thành công nhất trong việc ứng dụng công nghệ VR. Đồng thời mở ra sự phát triển mạnh mẽ hơn nữa của công nghệ trong tương lai ở mọi lĩnh vực.

5/5 - (1 bình chọn)

Bài viết liên quan

 • Những xu hướng viết content hiệu quả nhất hiện nay

  By: butthuemedia

  Content marketing ngày càng cho thấy vai trò quan trọng trong kinh doanh online. Mặc dù các content tiếp thị xuất hiện nhiều nơi nhưng không phải nội dung nào cũng thực sự hấp dẫn. Làm sao để có được một content gây ấn tượng, thôi thúc người dùng click và tìm hiểu? Cùng Bút […]

  Xem thêm
 • Mang lại trải nghiệm đọc mới mẻ nhờ 3 phương pháp sáng tạo nội dung

  By: butthuemedia

  Với xu hướng phát triển của xã hội, sự đổi mới trong mọi lĩnh vực là một việc tất yếu. Trong sáng tạo nội dung, một content độc đáo, có chất riêng là chưa đủ. Bài viết muốn đáp ứng nhu cầu người đọc còn cần phải có sự kết hợp với thiết kế mới […]

  Xem thêm
 • Gắn kết khách hàng – thương hiệu bằng content marketing online thu hút

  By: butthuemedia

  Bất cứ doanh nghiệp nào cũng có mục tiêu gia tăng mối gắn kết giữa khách hàng với thương hiệu. Thế nhưng câu chuyện sẽ còn kéo dài nếu doanh nghiệp không có chiến lược nội dung phù hợp. Bài viết sẽ làm rõ hơn vai trò của content marketing online trong chiến lược gắn […]

  Xem thêm
 • Viết content marketing thu hút cần phải có bí quyết

  By: butthuemedia

  Ngày càng có nhiều yêu thích công việc viết content marketing online. Vậy làm sao để có thật nhiều ý tưởng hay cũng như cải thiện khả năng viết content? Bài viết của Bút Thuê dưới đây xin chia sẻ một số kiến thức hữu ích giúp bạn dễ dàng ngồi xuống và viết content […]

  Xem thêm