Thế nào là hệ thống nhận diện thương hiệu hoàn chỉnh?

Với các doanh nghiệp tại Việt Nam hiện nay việc xây dựng hệ thống nhận diện thương hiệu ngày càng có vị trí quan trọng. Tuy nhiên công việc này không phải doanh nghiệp nào cũng biết và có thể tự làm được. Vậy bạn có biết thế nào là hệ thống nhận diện thương hiệu hoàn chỉnh không?

Những hệ thống chuẩn mực bằng hình ảnh, kích thước, nguyên tắc sử dụng logo, slogan, những hạng mục văn phòng, thương mại điện tử, quan hệ công chúng, đồ họa ngoài trời, …chúng ta gọi chung đó là hệ thống nhận diện thương hiệu của một doanh nghiệp. Hệ thống nhận diện thương hiệu dù ở lĩnh vực nào thì cũng phải đáp ứng tính thống nhất về ý tưởng sử dụng trong cả hệ thống. Hiện nay ở các doanh nghiệp Việt thì việc xây dựng hệ thống nhận diện thương hiệu là việc vô cùng quan trọng.

Một thương hiệu đẹp sẽ dễ dàng tạo niềm tin đối với khách hàng, nhưng thực tế thì không phải doanh nghiệp nào cũng biết được và tự mình là được điều đó.Vậy bạn có biết như thế nào là một hệ thống nhận diện thương hiệu hoàn chỉnh chưa? Hãy cùng butthuemedia.com giải đáp điều này nhé!

Các yếu tố nhận biết cơ bản của hệ thống nhận diện thương hiệu

Hình ảnh đại diện cho thương hiệu

Hình ảnh đại diện cho thương hiệu hay còn gọi là logo, nó là nền tảng chính cho một bộ nhận diện thương hiệu. Bạn biết không một logo đẹp mắt thì chưa đủ đâu, nó cần thêm sự thu hút, gắn kết chặt chẽ với định hướng phát triển và tính cách của thương hiệu, của doanh nghiệp.

Những màu sắc và đường nét sử dụng để thiết kế logo sẽ là những hình ảnh chính và đường nét đặc trưng gắn kết hệ thống nhận diện thương hiệu.

Hình ảnh đại diện thương hiệu của pepsi quen thuộc với mọi người

Màu sắc

Nếu chúng ta nói đường nét của logo là điều quan trọng nhất trong hệ thống nhận diện thương hiệu, thì màu sắc sẽ là yếu tố quan trọng thứ hai. Vậy màu sắc có tác dụng như thế nào?

Nó sẽ giúp thương hiệu nổi bật hơn, thể hiện được những đặc điểm ngành nghề của doanh nghiệp, ngoài ra nó còn truyền đến khách hàng thông điệp thị giác vô cùng hoàn hảo.

Phông chữ đặc trưng

Một thương hiệu để lại ấn tượng sâu trong tâm trí của khách hàng nhờ phông chữ đặc trưng. Nếu bạn xây dựng cho thương hiệu của mình một font chữ đặc trưng, mà khách hàng chỉ nhìn thấy nó ở thương hiệu của bạn không chỉ làm nổi bật thương hiệu mà còn tránh sự cạnh tranh sao chép của đối thủ khác vì bản quyền pháp lý cao.

Một phông chữ lạ cũng dễ dàng gây sự chú ý cho thương hiệu

Nhận diện thương hiệu trên các ấn phẩm văn phòng

Các ấn phẩm văn phòng của doanh nghiệp sẽ được thiết kế cùng với bộ nhận diện thương hiệu, để đảm bảo tính đặc trưng xuyên suốt thống nhất của hệ thống nhận diện thương hiệu.

Điều này sẽ mang lại cho doanh nghiệp một diện mạo chỉnh chu, lịch sự, thể hiện sự chuyên nghiệp và tin cậy cho khách hàng trong các hoạt động giao dịch. Nếu một doanh nghiệp chú ý đến việc thiết kế các ấn phẩm văn phòng chuyên nghiệp và thẩm mỹ cao sẽ thể hiện sự nghiêm túc, thiện chí hợp tác trong lần gặp gỡ đầu tiên với đối tác hoặc khách hàng.

Bạn có thể tham khảo một số loại ấn phẩm văn phòng phổ biến như: Name card, tiêu đề thư, phong bì thư, kẹp file tài liệu, bìa hồ sơ, sổ công tác, thẻ nhân viên, hóa đơn, tài liệu thuyết minh,  …

Dấu hiệu nhận diện thương hiệu trên các sản phẩm và bao bì

Có thể bạn chưa biết, các bao bì đựng sản phẩm ngoài những vai trò cơ bản của mình nó được xem là đại sứ thương hiệu, vì đây là thứ của doanh nghiệp tiếp xúc với khách hàng nhất. Có thể chỉ vì những cảm tính hay đánh giá của khách hàng về mẫu bao bì ấn tượng mà họ lựa chọn sản phẩm. Điều đó thật thú vị đúng không nào?

Nhờ vào những ấn phẩm truyền thông để nhận biết thương hiệu

Cũng như những ấn phẩm văn phòng, các ấn phẩm truyền thông cũng là một trong những dấu hiệu nhận biết thương hiệu, nó nằm trong hệ thống nhận diện thương hiệu.

Các ấn phẩm truyền thông nếu được thiết kế tỉ mỉ và chuyên nghiệp, khi đến tay khách hàng sẽ thu hút được sự chú ý và được trân trọng. Một số ấn phẩm truyền thông cơ bản hay được các doanh nghiệp lựa chọn như: Company profile, tờ rơi, tờ gấp, standee, poster, banner, pano quảng cáo ngoài trời, brochure / catalogue, mẫu quảng cáo trên báo chí, mẫu lịch để bàn, nhận diện trên xe ô tô giao hàng, banner website, cove facebook, footer thư điện tử, template cho quảng cáo báo,…

Nhận diện thương hiệu trên một số vật phẩm

Trong hệ thống nhận diện thương hiệu, chúng ta có thể nhận diện thương hiệu trên một số vật phẩm dành cho công nhân viên của doanh nghiệp như đồng  phục cho nhân viên, áo mưa, ô đi mưa, mũ bảo hiểm, …Những vật phẩm đó giúp mọi người biết được bạn đang làm việc cho doanh nghiệp nào, ngoài ra nó còn thể hiện tính đồng bộ sự đoàn kết của tập thể.

Doanh nghiệp cũng có thể đưa bộ nhận diện thương hiệu của mình in lên một số vật phẩm dành tặng khách hàng như ly, cốc, kỉ niệm chương, bút viết, móc chìa khóa, balo, ví da, … để tri ân khách hàng thân thiết, một phần nữa là để quảng cáo luôn cho thương hiệu của doanh nghiệp mình.

Nhận diện thương hiệu trong không gian

Nếu bạn thiết kế cho doanh nghiệp những không gian thương hiệu độc đáo, thống nhất, có đầy đủ nét nhận diện đặc trưng của thương hiệu sẽ góp phần làm cho hệ thống nhận diện thương hiệu doanh nghiệp bạn hoàn chỉnh hơn.

Không chỉ tạo nên tính chuyên nghiệp nó còn tăng sự tin tưởng ở khách hàng và đối tác với doanh nghiệp của bạn. Một số hạng mục nhận diện thương hiệu trong không gian như nội thất văn phòng làm việc, cửa hàng bán sản phẩm, gian hàng triển lãm, boot, quầy, kệ trang trí sản phẩm, …

Một không gian thương hiệu đặc sắc

Qua bài viết chắc hẳn bạn đã biết hệ thống nhận diện thương hiệu là gì rồi phải không? Để có một hệ thống nhận diện thương hiệu hoàn hảo cho doanh nghiệp, bạn cần chú ý đến tính nhất quán của bộ nhận diện thương hiệu.

Qua những hình ảnh đó, khách hàng sẽ nhận biết được những sản phẩm hay những sự khác biệt từ thương hiệu của bạn so với những thương hiệu khác. Butthuemedia.com ra đời là để giúp các doanh nghiệp giải quyết những lo lắng và nhu cầu có một hệ thống nhận diện thương hiệu riêng thật độc đáo, chuyên nghiệp. Bằng kinh nghiệm và sự nhiệt huyết của mình, chúng tôi tin tưởng sẽ mang sự hài lòng đến cho bạn.

 

Rate this post

Bài viết liên quan

 • Làm thế nào để xây dựng bộ nhận diện thương hiệu

  By: butthuemedia

  Làm thế nào để xây dựng bộ nhận diện thương hiệu bền vững Giữa lúc các doanh nghiệp phát triển như vũ bão, sản phẩm tốt chưa phải là tất cả nếu như doanh nghiệp không gây dựng được uy tín và thương hiệu riêng. Xây dựng bộ nhận diện thương hiệu chính là giải […]

  Xem thêm
 • 5 quy trình thiết kế bộ nhận diện thương hiệu

  By: butthuemedia

  Các công ty và doanh nghiệp dù lớn hay bé trên thị trường tại Việt Nam hiện nay ngày càng đầu tư nhiều về mặt hình ảnh và thương hiệu. Doanh nghiệp của bạn đang tìm kiếm một đơn vị có quy trình thiết kế bộ nhận diện thương hiệu chuyên nghiệp và kinh tế? […]

  Xem thêm
 • Bạn có biết bộ nhận diện thương hiệu gồm những gì?

  By: butthuemedia

    “Bộ nhận diện thương hiệu gồm những gì?” là câu hỏi khiến rất nhiều người băn khoăn. Tuy đây là hình thức truyền thông rất hiệu quả, nhưng không phải bất kì ai cũng nắm rõ về nó. butthuemedia.com sẽ dẫn các bạn đi từ những thông tin quan trọng đầu tiên nhé. Bộ […]

  Xem thêm
 • Chiến lược thương hiệu là gì?

  By: butthuemedia

  Nếu như bạn đang làm kinh doanh nói chung và marketing nói riêng, bạn sẽ nhận ra giá trị của việc xây dựng chiến lược thương hiệu, cũng như phương thức phát triển của doanh nghiệp. Xây dựng thương hiệu cho doanh nghiệp giờ đây không chỉ đơn giản là áp dụng những mẫu quảng […]

  Xem thêm