5 quy trình thiết kế bộ nhận diện thương hiệu

Các công ty và doanh nghiệp dù lớn hay bé trên thị trường tại Việt Nam hiện nay ngày càng đầu tư nhiều về mặt hình ảnh và thương hiệu. Doanh nghiệp của bạn đang tìm kiếm một đơn vị có quy trình thiết kế bộ nhận diện thương hiệu chuyên nghiệp và kinh tế? Hãy đến với dịch vụ tư vấn thiết kế thương hiệu mà chúng tôi đã tâm huyết xây dựng.

Bộ nhận diện thương hiệu là gì?

Bạn có biết bộ nhận diện thương hiệu là gì không? Đó là tập hợp các loại yếu tố làm nên một bản sắc riêng cho thương hiệu. Các yếu tố đó bao gồm: thiết kế logo, màu sắc thương hiệu, ấn phẩm quảng cáo, catalogue, brochure, tờ gấp, tờ rơi, …

Một doanh nghiệp muốn tạo nên hệ thống nhận diện thương hiệu chuyên nghiệp xuyên suốt cả quá trình hoạt động của doanh nghiệp, thì họ sẽ cần xây dựng hệ thống một quy trình thiết kế bộ nhận diện thương hiệu hoàn chỉnh ngay từ đầu.

Mẫu một bộ nhận diện thương hiệu thiết kế logo, màu sắc thương hiệu

5 quy trình thiết kế bộ nhận diện thương hiệu

Quy trình thiết kế bộ nhận diện thương hiệu của butthuemedia.com

Bút Thuê Media có gì đặc sắc hơn những đơn vị thiết kế khác? Chúng tôi xây dựng cho khách hàng một quy trình thiết kế bộ nhận diện thương hiệu riêng. Với những gói thiết kế phù hợp với từng mô hình doanh nghiệp, từ những doanh nghiệp nhỏ, doanh nghiệp vừa tới những tập đoàn lớn trên thị trường hiện nay.

Chúng tôi luôn cố gắng mang lại sự sáng tạo khác biệt trong mỗi ý tưởng thiết kế. Các sản phẩm khi đến tay khách hàng được nghiên cứu kỹ, trau chuốt tỉ mỉ và hoàn thiện.

Quy trình thiết kế bộ nhận diện thương hiệu tham khảo

Hãy cùng tham khảo 5 quy trình trong chuỗi quy trình thiết kế bộ nhận diện thương hiệu của chúng tôi.

 

 • Quy trình 1: Nghiên cứu và phân tích thương hiệu của khách hàng

 

Chúng tôi luôn cố gắng làm sao để bộ nhận diện phác họa đầy đủ nhất có thể chân dung của thương hiệu. Ngay từ khi tiếp nhận yêu cầu của khách hàng, việc nghiên cứu và phân tích thương hiệu sẽ diễn ra, nó cần sự kết hợp của cả đơn vị thiết kế và khách hàng để nắm rõ ý tưởng và mong muốn của nhau.

Khi đã thống nhất những thông tin và yêu cầu thiết kế. Lúc này khách hàng cần hiểu rõ và diễn đạt sản phẩm, phương châm hoạt động của mình. Trước khi chúng tôi tiến hành thiết kế, khách hàng sẽ nhận được một phiếu yêu cầu, đó là tập hợp những câu hỏi để khách hàng trả lời, và liệt kê những đặc trưng mà khách hàng muốn có trong thương hiệu của mình.

Những câu hỏi này sẽ xoáy sâu vào nội bộ, câu hỏi liên quan đến tập khách hàng, đối thủ cạnh tranh. Nghiên cứu rõ chính mình, khách hàng và đối thủ cạnh tranh là những thông tin giúp nhà thiết kế và khách hàng tìm được định hướng, giải pháp và ý tưởng phù hợp với những tiêu chí chung đã đặt ra.

 

 • Quy trình 2: xây dựng concept sáng tạo

 

Quy trình này giúp xác lập những giá trị cốt lõi của doanh nghiệp, và đưa ra được những ý tưởng thiết kế độc đáo. Nhà thiết kế sẽ đưa ra tối thiểu 3 ý tưởng khác nhau, sau đó sẽ phát triển từ những ý tưởng đó thành những hình ảnh, thông điệp xoay quanh concept cho đến khi hoàn thành dự án. Doanh nghiệp khách hàng sẽ lựa chọn một trong các concept ban đầu mà nhà thiết kế gửi.

 

 • Quy trình 3: Giai đoạn thiết kế bộ nhận diện thương hiệu

 

Đây là một trong 5 quy trình thiết kế bộ nhận diện thương hiệu mà khách hàng thích thú nhất.  Bởi vì khách hàng sẽ là người lựa chọn mẫu thiết kế mình ưng nhất, trước những mẫu mà nhà thiết kế gửi cho. Nhà thiết kế sẽ tập trung hiện thực hóa ý tưởng thành những hình ảnh chân thực cho đến khi khách hàng chọn được mẫu làm mình hài lòng.

 

 • Quy trình 4: bảo hộ thương hiệu

 

Sau khi nhà thiết kế hoàn thành một mẫu thiết kế bộ nhận diện thương hiệu, doanh nghiệp khách hàng có thể ứng dụng ngay mẫu đó. Nhưng để tránh vấn đề vi phạm bản quyền, và bảo vệ hình ảnh mới thiết kế khỏi những sao chép của đối thủ cạnh tranh, khách hàng nên đăng ký bảo hộ thương hiệu càng sớm càng tốt. Công việc này là một bước bảo vệ an toàn cho giai đoạn tung dự án ra thị trường.

Bảo hộ thương hiệu là một biện pháp bảo vệ an toàn cho hình ảnh thương hiệu của riêng bạn

 

 • Quy trình 5: Ứng dụng bộ nhận diện thương hiệu mới của khách hàng

 

Một bộ nhận diện thương hiệu sẽ bao gồm nhiều hạng mục khác nhau. Chính vì vậy sau khi doanh nghiệp khách hàng nhận được đăng ký bảo hộ thương hiệu của cơ quan chức năng, doanh nghiệp sẽ toàn quyền sử dụng hình ảnh thiết kế đó vào thực tế. Một số ứng dụng như: dùng làm hình ảnh logo, thiết kế poster, thiết kế quảng cáo hoặc các ấn phẩm truyền thông khác.

Trên đây là 5 quy trình thiết kế bộ nhận diện thương hiệu mà khách hàng không nên bỏ qua bất cứ một quy trình nào. Nếu bạn bỏ qua một quy trình nào đó, trong quá trình thiết kế sẽ gặp nhiều khó khăn hoặc hình ảnh nhận dạng thương hiệu cuối cùng gửi đến tay khách hàng không đáp ứng được tiêu chí mà cả hai bên đặt ra. Vậy nên chúng tôi luôn giữ vững quy trình này khi làm việc với khách hàng để tạo ra những hình ảnh nhận diện thương hiệu đẹp và chuyên nghiệp nhất.

Nếu doanh nghiệp của bạn đang có những băn khoăn hay muốn có một hình ảnh nhận diện thương hiệu riêng thì hãy liên hệ ngay với butthuemedia.com, để được tư vấn thiết kế một bộ nhận diện thương hiệu độc đáo, sáng tạo cho doanh nghiệp của bạn. Với đội ngũ nhà thiết kế chuyện nghiệp, luôn lắng nghe những yêu cầu của khách hàng, chúng tôi tin tưởng sẽ làm bạn hài lòng.

5/5 - (1 bình chọn)

Bài viết liên quan

 • Bộ nhận diện thương hiệu là gì?

  By: butthuemedia

  Trong quá trình xây dựng thương hiệu cho doanh nghiệp, nếu không biết “Bộ nhận diện thương hiệu là gì?” thì quả thật là thiếu sót rất lớn. Vậy hãy tìm hiểu từ khái niệm đầu tiên để giải đáp cho câu hỏi này. Bộ nhận diện thương hiệu là gì? Bộ nhận diện thương […]

  Xem thêm
 • Bạn có biết bộ nhận diện thương hiệu gồm những gì?

  By: butthuemedia

    “Bộ nhận diện thương hiệu gồm những gì?” là câu hỏi khiến rất nhiều người băn khoăn. Tuy đây là hình thức truyền thông rất hiệu quả, nhưng không phải bất kì ai cũng nắm rõ về nó. butthuemedia.com sẽ dẫn các bạn đi từ những thông tin quan trọng đầu tiên nhé. Bộ […]

  Xem thêm
 • Chiến lược thương hiệu là gì?

  By: butthuemedia

  Nếu như bạn đang làm kinh doanh nói chung và marketing nói riêng, bạn sẽ nhận ra giá trị của việc xây dựng chiến lược thương hiệu, cũng như phương thức phát triển của doanh nghiệp. Xây dựng thương hiệu cho doanh nghiệp giờ đây không chỉ đơn giản là áp dụng những mẫu quảng […]

  Xem thêm
 • Thế nào là hệ thống nhận diện thương hiệu hoàn chỉnh?

  By: butthuemedia

  Với các doanh nghiệp tại Việt Nam hiện nay việc xây dựng hệ thống nhận diện thương hiệu ngày càng có vị trí quan trọng. Tuy nhiên công việc này không phải doanh nghiệp nào cũng biết và có thể tự làm được. Vậy bạn có biết thế nào là hệ thống nhận diện thương […]

  Xem thêm