Tăng tỷ lệ chuyển đổi cho Bài viết Bán hàng?

Mục tiêu doanh nghiệp khi đưa ra nội dung quảng cáo để tạo nên giá trị thu hút lớn. Vậy làm thế nào để tăng tỷ lệ chuyển đổi cho các bài viết bán hàng? Hãy cùng Bút Thuê Media tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Khái niệm – Công thức tính

Tỷ lệ chuyển đổi được tính theo tỷ lệ phần trăm giữa tổng số đối tượng hoặc mục tiêu chuyển đổi thành hành vi, hành động cụ thể. 

Được tính bằng công thức như sau:

Tỉ lệ chuyển đổi (CR)  = Số lượng chuyển đổi / Tổng hành vi cụ thể

VD: Đối với bài viết SEO thì tỷ lệ chuyển đổi là số người tiếp cận trên lượt thích, lượt xem/ theo dõi 

>>> Xem bài viết: Gợi ý cho bạn các thủ thuật, kỹ thuật để viết bài SEO hiệu quả nhất

Vai trò

Tỷ lệ chuyển đổi (CR) thật sự rất cần thiết và quan trọng:

Đối với chiến lược marketing

Chỉ số đánh giá doanh thu, phân tích lượng khách hàng tiềm năng để xem xét và tối ưu hóa các vấn đề về chi phí. Từ đó, tìm kiếm và đưa ra các giải pháp tăng tỷ lệ chuyển đổi bán hàng, nâng cao giá trị thương hiệu.

Đối với dịch vụ SEO

Đây là công cụ phân tích mức độ tìm kiếm từ khóa, lượt truy cập, tương tác nội dung. Căn cứ vào giá trị chuyển đổi để điều chỉnh nội dung và quy trình SEO sao cho phù hợp và hiệu quả.

Cách tăng tỷ lệ chuyển đổi cho Bài viết bán hàng

Tăng hiệu quả chuyển đổi cho bài viết bán hàng cần lưu ý những vấn đề sau:

Xây dựng nội dung

Bài viết chứa đựng những nội dung mang tính chất thông tin, truyền tải thông điệp sản phẩm, trải nghiệm về dịch vụ,… Đó là những điều khác biệt so với bài viết thông thường để tạo nên một content tỷ lệ chuyển đổi tốt.

Thông thường, dạng bài viết này tồn tại ở nhiều thể loại khác nhau:

– Mẫu tin tin tức ngắn tweeter

– Video

– Facebook live

– Bài viết blog

Ebook

Một bài bán hàng có bố cục gồm có 3 phần:

 • Phần Mở đầu: thường dùng phương pháp đòn bẩy để nêu nhận định, dẫn dắt một câu chuyện bao gồm từ khóa. Mục đích nhấn mạnh, gây sự chú ý, kích thích người đọc.
 • Phần Nội dung: Lấy phần mở đầu làm điểm tựa, căn cứ để phân tích chi tiết về thông tin liên quan từ khóa. Có thể là mô tả, so sánh ưu nhược điểm, đưa ra các vấn đề đáp ứng các yêu cầu,… Lưu ý phải đánh vào insight độc giả đó là: chạm được nỗi đau, nhận ra các lợi ích.
 • Phần Kết: Khái quát để khép lại nội dung. Ngoài ra, nhấn mạnh các mục đích như gợi ý các phương thức để mua hàng hay trải nghiệm dịch vụ. Bằng những kỹ năng phân tích, dẫn chứng, cảm nhận và rút ra nhận xét đánh giá chung. Đừng quên phải có các Thông tin liên hệ đầy đủ.

Nội dung bài bán hàng vừa phải, không yêu cầu quá dài, rõ ràng, đơn giản, diễn đạt ngắn gọn, súc tích. Ngôn ngữ sử dụng để viết có thể là hài hước, thân mật, hay khoa học nhưng phải đảm bảo tính chất thương hiệu.

Tăng tỷ lệ chuyển đổi

Bài bán hàng thành công không những chất lượng mà phải được đánh giá là có tỷ lệ chuyển đổi cao. 

“Headline” hấp dẫn, gây chú ý

Trong phần mở đầu bạn phải biết cách dẫn dắt và thật khéo léo. Cần có sự nhạy bén để tạo ra các câu tiêu đề mang tính “nóng”, giật tít, kích thích thị hiếu. 

 • Đặt câu nghi vấn: Gợi ý sự quan tâm. 
 • Quan trọng hóa vấn đề: tạo sự tò mò. 
 • Sử dụng các câu tạo dư luận, tranh cãi
 • Sự liên tưởng
 • So sánh
 • Người nổi tiếng
 • Tin, sự kiện hot: xu hướng nổi bật hiện tại. 
 • Khuyến mãi
 • Trải nghiệm
 • Sự táo bạo

Tuy nhiên, phải có chứa từ khóa (sản phẩm, dịch vụ) liên quan đến chiến lược xây dựng thương hiệu.

Tối ưu hóa

Tỷ lệ chuyển đổi cao nếu nội dung đơn giản, chủ đề rõ ràng, đảm bảo các mục tiêu chính. Đó là:

 • Giải quyết được các vấn đề thông qua lợi ích, giải pháp đã nêu.
 • Nâng cao các giá trị, thông tin hữu ích (ngoài mong đợi).
 • Các dẫn chứng liên quan, thông tin chính xác về tính năng và tiện ích.

>>> Có thể bạn quan tâm: Hướng dẫn bạn cách tối ưu hóa công cụ tìm kiếm cho bài viết của bạn

Thông điệp kết nối hành động (Call to action – CTA)

Đây là một thao tác tất yếu để quyết định độ chuyển đối của bài bán hàng. Tỷ lệ chuyển đổi cao hay thấp phụ thuộc vào sự thiết thực của lời kêu gọi. 

Mặc dù, nội dung bài viết thật hay, ý nghĩa, giải quyết được các vấn đề. Nhưng nếu bạn không thực hiện CTA thì mọi việc làm đều không đem lại đúng mục tiêu đề ra. Điều này đánh thức lại tâm trí người đọc, khả năng giữ chân và tăng cơ hội bán hàng.

Hình ảnh liên quan

Ngoài nội dung tốt thì hình ảnh cũng là yếu tố quan trọng để thu hút cảm quan của bài bán hàng. Vì vậy yêu cầu về hình ảnh phải phản ánh đúng vấn đề, rõ nét, kích thước cân đối, phù hợp. Bên cạnh phải có thông tin đầy đủ, thương hiệu để nâng cao giá trị sản phẩm, dịch vụ.

Bạn đang cần một giải pháp để tăng tỷ lệ chuyển đổi ở các bài viết? Hãy đến với Bút Thuê Media để sở hữu những bài bán hàng hiệu quả. Liên hệ 0973 949917 để được tư vấn hỗ trợ chi tiết hơn.

5/5 - (1 bình chọn)

Bài viết liên quan

 • Những xu hướng viết content hiệu quả nhất hiện nay

  By: butthuemedia

  Content marketing ngày càng cho thấy vai trò quan trọng trong kinh doanh online. Mặc dù các content tiếp thị xuất hiện nhiều nơi nhưng không phải nội dung nào cũng thực sự hấp dẫn. Làm sao để có được một content gây ấn tượng, thôi thúc người dùng click và tìm hiểu? Cùng Bút […]

  Xem thêm
 • Mang lại trải nghiệm đọc mới mẻ nhờ 3 phương pháp sáng tạo nội dung

  By: butthuemedia

  Với xu hướng phát triển của xã hội, sự đổi mới trong mọi lĩnh vực là một việc tất yếu. Trong sáng tạo nội dung, một content độc đáo, có chất riêng là chưa đủ. Bài viết muốn đáp ứng nhu cầu người đọc còn cần phải có sự kết hợp với thiết kế mới […]

  Xem thêm
 • Gắn kết khách hàng – thương hiệu bằng content marketing online thu hút

  By: butthuemedia

  Bất cứ doanh nghiệp nào cũng có mục tiêu gia tăng mối gắn kết giữa khách hàng với thương hiệu. Thế nhưng câu chuyện sẽ còn kéo dài nếu doanh nghiệp không có chiến lược nội dung phù hợp. Bài viết sẽ làm rõ hơn vai trò của content marketing online trong chiến lược gắn […]

  Xem thêm
 • Viết content marketing thu hút cần phải có bí quyết

  By: butthuemedia

  Ngày càng có nhiều yêu thích công việc viết content marketing online. Vậy làm sao để có thật nhiều ý tưởng hay cũng như cải thiện khả năng viết content? Bài viết của Bút Thuê dưới đây xin chia sẻ một số kiến thức hữu ích giúp bạn dễ dàng ngồi xuống và viết content […]

  Xem thêm