Những xu hướng viết content hiệu quả nhất hiện nay

Content marketing ngày càng cho thấy vai trò quan trọng trong kinh doanh online. Mặc dù các content tiếp thị xuất hiện nhiều nơi nhưng không phải nội dung nào cũng thực sự hấp dẫn. Làm sao để có được một content gây ấn tượng, thôi thúc người dùng click và tìm hiểu? Cùng Bút Thuê tìm hiểu một số xu hướng viết content nhé!

Thách thức của Content Marketing hiện nay

Để chạy theo thị trường, nhiều người viết content đã bị cuốn vào cuộc đua “kinh doanh con chữ”. Điều này dần làm thay đổi định nghĩa về sáng tạo nội dung và chất lượng bài viết không còn được quá chú trọng. Do đó việc kiểm soát và sáng tạo các nội chất lượng, hiệu quả là không hề dễ dàng. 

Trong khi đó, vai trò của Content Marketing vô cùng quan trọng trong việc xây dựng thương hiệu doanh nghiệp. Cùng xem qua một số thách thức mà tiếp thị nội dung cần được khắc phục:

>>> Xem bài viết: 6 Bí quyết xây dựng thương hiệu công ty trên mạng xã hội

Sự cạnh tranh lớn trong thị trường

Marketing là điểm duy nhất đưa ra được những đặc trưng của thương hiệu đến với khách hàng. Vì vậy mà giữa các nhà sáng tạo nội dung có sự cạnh tranh về năng lực, chuyên môn và hiểu biết. 

Nhiệm vụ của các content creator là phải làm rõ được khách hàng muốn gì. Từ đó xây dựng được nội dung khẳng định vị thế thương hiệu. Các bài viết không những phải đạt yêu cầu về số lượng và chất lượng. Đồng thời phải truyền tải được chính xác thông điệp của thương hiệu đến với khách hàng.

Luôn đòi hỏi sự sáng tạo mới mẻ

Trong một ngày, mỗi người tiếp cận một số lượng lớn thông tin cũng tần số dày đặc trên mọi phương diện. Do đó cũng thật khó để khách hàng có thể ghi nhớ và ấn tượng với content của bạn. Vậy nên, người viết cần phải có khả năng sáng tạo và nhanh nhạy trong xây dựng nội dung.

Dù là trong content marketing hay bất cứ ngành nào cũng đòi hỏi bạn phải có sự sáng tạo. Điều quan trọng là bạn dám bước ra khỏi giới hạn “Think outside the box” – để tìm một lối đi mới. Sự diễn đạt theo một phong cách nổi bật sẽ được khách hàng nhìn nhận, ấn tượng và ghi nhớ.

Thực hiện quá trình truyền thông khéo léo

Nếu sử dụng Content marketing mang đến cảm xúc tích cực cho độc giả thì bạn sẽ phát triển mạnh mẽ. Thế nhưng, nếu truyền thông với những nội dung không hài lòng khách hàng thì sẽ là một thất bại lớn. Điều tồi tệ là khách hàng sẽ hoàn toàn quay lưng với bạn.

Vì các nội dung marketing mang quan điểm và cam kết chiến lược thương hiệu và hành động của doanh nghiệp. Cho nên hay xây dựng các bài viết mang tính tổng thể, có chiều sâu. Tránh góc nhìn phiến diện hay bài trừ mạnh mẽ trong quá trình truyền thông. 

Gợi ý một số xu hướng viết content 

Dưới đây Bút Thuê Media đưa ra một số xu hướng về Content Marketing. Những xu hướng này sẽ là những gợi ý giúp quá trình sáng tạo nội dung của bạn dễ dàng hơn. Từ đó có thể  đáp ứng chiến lược thương hiệu.

Nội dung viết về chia sẻ kiến thức hữu ích

Đây là xu hướng được nhiều creator đã và đang áp dụng và nhận được sự phản hồi tích cực. Những bài viết mang tính chia sẻ hữu ích có thể là miễn phí có hoặc có trả phí. Hãy tận dụng thế mạnh của mình về bất cứ một lĩnh vực nào đó và xây dựng những nội dung chia sẻ hữu ích. Có thể là các học ngoại ngữ, cách quản lý thời gian trong một ngày,…

Hãy thử bắt tay vào sáng tạo với những ý tưởng mới mẻ này nhé!

Xây dựng nội dung giải trí

Bên cạnh nhu cầu làm việc, học tập, bất cứ khách hàng nào đều có nhu cầu tiếp cận thông tin giải trí. Bởi vậy, các nội dung mang tính thư giãn, vui vẻ sẽ dễ dàng đi vào tiềm thức của họ. 

Đôi khi những nội dung mang tính chuyên môn với các từ ngữ chuyên ngành khó hiểu sẽ làm người xem mệt mỏi. Và chính những nội dung đơn giản, ngắn gọn và hài hước sẽ giúp họ thích thú hơn.

Bạn có thể viết content với nội dung theo hướng các mini game hay hoạt động nhỏ. Điều này tạo nên sự kết nối và tương tác tới khách hàng, giúp họ có thể tự liên hệ với bản thân.

Mang đến những nội dung kích thích sự tò mò, hiếu kỳ

Người dùng trên các mạng xã hội có xu hướng thích quan sát và tìm hiểu cuộc sống người khác. Để khơi gợi sự tò mò, các nội dung thu hút thường là những teasing, trailer,… 

Ví dụ, bạn có thể xây dựng content review về trải nghiệm du lịch. Hay review về những sản phẩm mới đang được săn đón,… Nếu biết cách khai thác triệt để các nguồn tài nguyên xung quanh, chắc chắn nội dung của bạn sẽ vô cùng thú vị. Người đọc vì muốn tìm hiểu, vì tò mò nên sẽ hào hứng với những nội dung mới mẻ mà bạn mang đến.

>>> Tham khảo thêm: Cách viết bài review thu hút bạn đọc nhất

Sáng tạo nội dung truyền cảm hứng

Đây cũng là một xu hướng viết content đã và đang được nhiều content creator áp dụng. Đôi khi trong một giai đoạn nào đó, con người sẽ cảm thấy áp lực về công việc, về cuộc sống,… Và nhiệm vụ của người sáng tạo nội dung là mang đến cho họ những động lực tích cực. 

Những bài viết mang mang tính truyền cảm hứng sẽ giúp cho khách hàng thêm yêu cuộc sống và bản thân. Đồng thời họ cũng sẽ đánh giá cao ý nghĩa mà giá trị thông điệp mà bạn muốn truyền tải đến. Tuy nhiên, lưu ý bài viết mang đến những hướng giải quyết trung lập, không gò ép và dễ thực hiện. Có như vậy nội dung mới thực sự có sức lan tỏa đến với nhóm khách hàng của bạn.

Trong thời đại công nghệ marketing lên ngôi, content marketing đối mặt với nhiều thách thức. Do đó, xu hướng viết content mời đòi hỏi bạn phải trang bị đầy đủ kiến thức chuyên môn. Đồng thời, content creator cũng phải là người nhạy bén với xu hướng của thị trường của yêu cầu thương hiệu. Cùng với những yếu tố trên, hãy sử dụng lối diễn đạt văn minh, chân thành. Đó là nhiệm vụ cũng là bí quyết giúp những nội dung của bạn truyền tải hiệu quả nhất.

3.7/5 - (7 bình chọn)

Bài viết liên quan

 • Mang lại trải nghiệm đọc mới mẻ nhờ 3 phương pháp sáng tạo nội dung

  By: butthuemedia

  Với xu hướng phát triển của xã hội, sự đổi mới trong mọi lĩnh vực là một việc tất yếu. Trong sáng tạo nội dung, một content độc đáo, có chất riêng là chưa đủ. Bài viết muốn đáp ứng nhu cầu người đọc còn cần phải có sự kết hợp với thiết kế mới […]

  Xem thêm
 • Gắn kết khách hàng – thương hiệu bằng content marketing online thu hút

  By: butthuemedia

  Bất cứ doanh nghiệp nào cũng có mục tiêu gia tăng mối gắn kết giữa khách hàng với thương hiệu. Thế nhưng câu chuyện sẽ còn kéo dài nếu doanh nghiệp không có chiến lược nội dung phù hợp. Bài viết sẽ làm rõ hơn vai trò của content marketing online trong chiến lược gắn […]

  Xem thêm
 • Viết content marketing thu hút cần phải có bí quyết

  By: butthuemedia

  Ngày càng có nhiều yêu thích công việc viết content marketing online. Vậy làm sao để có thật nhiều ý tưởng hay cũng như cải thiện khả năng viết content? Bài viết của Bút Thuê dưới đây xin chia sẻ một số kiến thức hữu ích giúp bạn dễ dàng ngồi xuống và viết content […]

  Xem thêm
 • Vì sao doanh nghiệp cần đầu tư vào content marketing?

  By: butthuemedia

  Content marketing những năm gần đây là một trong những thuật ngữ được nhắc tới nhiều trong giới Marketing. Yếu tố này như là một phương thức tiếp cận khách hàng hiệu quả và giá trị. Là công cụ hữu hiệu giúp các doanh nghiệp xây dựng và khẳng định thương hiệu trên thị trường. […]

  Xem thêm