Xu hướng làm việc online ngày càng phổ biến?

Hiện nay đang có xu hướng chọn làm việc online tại nhà bởi những thuận tiện mà nó mang lại. Tìm kiếm trên Google bạn không khó bắt gặp những công việc online làm tại nhà với đủ loại ngành nghề, lĩnh vực. Hãy cùng tìm hiểu những nguyên nhân làm cho xu hướng làm việc online tại nhà ngày càng phổ biến nhé!

Làm việc online là gì?

Làm việc online được hiểu là phương thức làm việc trực tuyến. Xử lý các công việc gián tiếp qua những công cụ kết nối Internet. Cách làm việc này bạn có thể làm tại bất cứ nơi nào có kết nối Internet. Mà không cần phải đến văn phòng như làm việc truyền thống. 

>> Xem thêm: Sự khác nhau giữa content writing và copywriting

Làm việc online đang ngày càng trở nên phổ biến

Tại sao xu hướng làm việc online ngày càng phổ biến?

Ngày nay cùng với sự phát triển của internet và mạng xã hội. Xu hướng làm việc online cũng trở nên phổ biến hơn. Không khó để bạn có thể tìm kiếm cho mình một công việc online làm tại nhà để tăng thêm thu nhập. Các thông tin về việc làm thêm online bạt ngàn trên mạng với đa dạng ngành nghề. Cho bạn chọn lựa để biến nó thành một nguồn thu nhập. Vậy tại sao xu hướng làm việc online ngày càng phổ biến?

Thời đại công nghệ số phát triển

Thế giới đã sớm chuyển mình cùng sự nổ ra của cuộc cách mạng công nghệ số. Với xu hướng làm việc online lên ngôi. Bước vào thời đại kỷ nguyên số, tất cả các ngành nghề đều phải thay đổi để bắt kịp xu hướng. Cách mạng công nghệ 4.0 diễn ra mạnh mẽ trên mọi mặt trận. 

Doanh nghiệp nào không thay đổi cùng sự vận động này sẽ sớm bị bỏ lại phía sau. Người lao động theo đó cũng phải thay đổi nếu không muốn bị lạc hậu trong xã hội này. Chính vì vậy, xu hướng làm việc online ngày càng phát triển hơn nhờ vào sự phát triển của khoa học công nghệ. 

Phổ biến là các ngành nghề liên quan tới công nghệ và dịch vụ như: marketing, IT, content creator, designer tự do… đã phát triển nhanh chóng tạo thành xu hướng làm việc tự do (freelancer). 

Sự phát triển của thời đại công nghệ số

Giảm thiểu chi phí cho doanh nghiệp

Xu hướng làm việc online ngày càng được ưa chuộng vì tiện ích nó mang lại cho doanh nghiệp. Đặc biệt là các doanh nghiệp làm việc về mảng công nghệ. Nhân viên không cần thiết phải làm việc tại văn phòng. Doanh nghiệp sẽ tiết kiệm được rất nhiều chi phí so với làm việc truyền thống như: chi phí văn phòng, chi phí  điện nước, chi phí quản lý, chi phí về khấu hao trang thiết bị…

Bên cạnh đó, các doanh nghiệp này cũng thích tuyển nhân viên làm việc online hơn toàn thời gian. Vì có thể không phải lo lắng đến các khoản chi phí như: chi phí đào tạo, chi phí quản lý, thưởng và các phúc lợi … như nhân viên làm việc toàn thời gian. 

Xu hướng làm việc online giúp cho doanh nghiệp giảm thiểu nhiều chi phí

Người lao động có thể kiếm thêm thu nhập 

Làm việc online tại nhà có sự phổ biến như hiện nay. Bởi nó giúp người lao động có thể dễ dàng kiếm một công việc làm thêm. Bên cạnh công việc chính 8 tiếng tại văn phòng. Điều này giúp họ có thể có thêm một khoản thu nhập thứ hai. 

Bên cạnh đó, việc làm online tại nhà còn giúp các chị em nội trợ có một công việc chính thức. Với nguồn thu nhập không nhỏ dù không thể ra ngoài làm việc. 

Có thể không nói quá khi cho rằng chính nhờ vào sự phát triển của những công việc online. Đã làm tăng thu nhập cho người lao động và góp phần nâng cao GDP cho quốc gia. 

Người lao động có thể kiếm thêm thu nhập nhờ công việc online

Tiết kiệm thời gian 

Làm việc online khiến cho doanh nghiệp và người lao động đều tiết kiệm được rất nhiều thời gian. 

Đối với doanh nghiệp, có thể dễ dàng tìm kiếm ứng viên hơn các công việc toàn thời gian. Do đó sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời gian tìm kiếm và tuyển dụng. Doanh nghiệp cũng không mất nhiều thời gian phỏng vấn, đào tạo như với công việc làm tại văn phòng. 

Đối với người lao động, các công việc làm online tại nhà giúp họ có thể lựa chọn và tìm kiếm thêm một công việc phụ phù hợp. Người lao động có thể sử dụng những thời gian rảnh làm việc mà không yêu cầu về thời gian hành chính như công việc chính. 

Bên cạnh đó, người nội trợ có thể vừa chăm sóc con cái, nhà cửa vừa có thể sử dụng thời gian rảnh rỗi để làm việc online thay vì lướt mạng vô ích. 

Tiết kiệm thời gian hơn với xu hướng làm việc online

Xu hướng mua sắm online phát triển

Hiện nay, xu hướng mua sắm online ngày càng phát triển, kéo theo đó là sự phát triển của các trang thương mại điện tử và cửa hàng online để phục vụ nhu cầu khách hàng. 

Đó là một trong các nguyên nhân quan trọng góp phần cho xu hướng làm việc online phát triển. Có cầu thì ắt có cung, do đó xu hướng làm việc này ngày càng trở lên thông dụng hiện nay. 

>> Xem thêm: 5 dự báo về xu hướng viết nội dung cho website năm 2020

Xu hướng mua sắm online tạo điều kiện cho xu hướng làm việc online phát triển

Kết luận

Làm việc online tại nhà không chỉ là xu hướng hiện nay mà sẽ là xu hướng cả trong tương lai. Doanh nghiệp và người lao động sẽ dần dần chuyển sang xu hướng làm việc online nhiều hơn bởi những lợi ích nó mang lại. 

Có rất nhiều công việc online khác nhau, bạn có thể bắt đầu tìm kiếm một công việc phù hợp. Để nâng cao thu nhập cho chính mình ngay lúc này. 

5/5 - (1 bình chọn)

Bài viết liên quan

 • Làm việc online vừa là xu hướng mới và thích hợp trong mùa dịch

  By: butthuemedia

  Thời điểm đại dịch Covid-19 diễn biến phức tạp và ảnh hưởng đến xã hội toàn cầu. Một trong những xu thế đang được quan tâm là phương thức “làm việc online”. Là một trong những giải pháp nhằm hạn chế sự gia tăng dịch bệnh. Nhưng vẫn đảm bảo sự liên tục trong công […]

  Xem thêm
 • Trí tuệ nhân tạo (AI) là gì? Cuộc sống khi có AI

  By: butthuemedia

  Cuộc sống càng hiện đại, yêu cầu cao hơn về khả năng xử lý thông tin dữ liệu. Và việc quản lý hệ thống cần khoa học với quy mô rộng lớn. Lấy cảm hứng từ con người về phương diện trí tuệ nhận thức và cảm xúc để nhân cách hóa. Từ đó trí […]

  Xem thêm
 • Cần chuẩn bị những gì để theo đuổi nghề viết lách?

  By: butthuemedia

  Bạn muốn theo đuổi nghề viết lách bởi một thần tượng “viết” nào đấy. Nhưng không biết bản thân nên bắt đầu nó từ đâu? Thậm chí không có một chút định hình nào cho công việc này. Cùng Bút Thuê Media tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé! Để chuẩn bị cho một […]

  Xem thêm
 • Tại sao nên làm việc online kiếm tiền? Một số việc làm Hot nhất hiện nay

  By: butthuemedia

  Có thời gian rảnh rỗi nhưng bạn không muốn khoảng thời gian ấy trở nên vô bổ. Và lựa chọn làm việc online kiếm tiền sẽ giúp bạn giải quyết được vấn đề thời gian và cả tiền bạc. Bạn sẽ lấp đầy được thời gian trống của mình và có khoản thu nhập cho […]

  Xem thêm