Làm việc online trên mạng – Xu thế việc làm thời đại công nghệ

Làm việc online trên mạng đã không còn quá xa lạ với chúng ta nữa. Những công việc làm online trên mạng ngày càng nhiều hơn nhờ sự đón đầu xu hướng làm việc thời đại công nghệ. Và phát triển mạnh như vũ bão làm thu hút lượng lớn người tham gia làm việc. Hãy cùng Bút Thuê Media tìm hiểu rõ hơn về vấn đề này nhé!

Làm việc online trên mạng được hiểu như thế nào?

Một công việc có lẽ chỉ cần nghe tên thôi bạn đã hiểu phần nào về nó rồi đúng không? Làm việc online trên mạng chính là việc mà con người xử lý các công việc thông qua mạng internet. Và nhờ sự hỗ trợ của thiết bị công nghệ: Smartphone, laptop, ipad,.. để làm việc.

Hiện nay có rất nhiều công ty cũng đang hoạt động theo mô hình này. Và hoạt động tuyển dụng nhân sự trong mô hình này khá là mạnh. Làm việc online trên mạng thông thường chỉ làm vào thời gian rảnh trong ngày. 

>>> Tham khảo bài viết: Làm việc Online lương cao – khó hay dễ?

Công việc này khá là phù hợp với nhiều đối tượng. Tuy nhiên thu nhập lại khá bấp bênh do tiền lương dựa vào số lượng công việc bạn hoàn thành. Vì vậy, bạn cần có sự chăm chỉ và biết cách xử lý công việc nhanh chóng. Để tăng sự hiệu quả trong công việc cũng như tăng thu nhập.

Đối tượng nào sẽ làm việc online trên mạng

Làm việc online trên mạng phù hợp với mọi đối tượng biết sử dụng công nghệ. Bởi tính chất của những công việc này thường là làm mọi việc thông qua công nghệ. Làm việc online trên mạng sẽ có 2 dạng: Làm việc partime và làm việc fulltime.

 • Làm việc partime là dành cho những đối tượng là học sinh, sinh viên, nội trợ và cả những người đi làm offline muốn kiếm thêm tiền. Làm partime thường là làm theo thời gian rảnh của bạn và lương sẽ tính dựa trên số lượng công việc mà bạn đã làm. Thông thường thì những đối tượng này đều khá là chịu khó và khả năng làm việc cũng khá tốt. Xử lý các công việc khá là nhanh chóng.
 • Làm việc fulltime là dành cho những đối tượng làm cố định và sẽ được tự do lựa chọn thời gian làm. Làm việc fulltime này thì lương sẽ là lương cứng cộng thêm lượng KPI của bạn trong quá trình làm việc. Thông thường các công ty truyền thông sẽ tuyển làm việc online fulltime. Và những người này thường sẽ có kiến thức chuyên môn. Biết cách xử lý công việc và xử lý công việc khá là chuyên nghiệp.

Tại sao làm việc online trên mạng là xu thế việc làm thời đại công nghệ?

Nhìn vào thời điểm hiện tại và xa hơn là tương lai thì khi công nghệ ngày càng phát triển. Nhu cầu làm việc nhanh, hiệu quả và chất lượng của con người sẽ ngày càng lớn. Trong khi đó làm việc offline thường không đạt hiệu quả cao và gặp khá nhiều áp lực. Thì làm việc online trên mạng – một mô hình làm việc từ xa sẽ được con người hướng tới. Vậy làm việc online có những điểm nổi bật nào?

>> Có thể bạn quan tâm: Top 4 công việc làm online không mất phí dành cho bạn

Những điểm nổi bật của làm việc online trên mạng

 • Xử lý công việc với tốc độ nhanh chóng nhờ tốc độ internet cao
 • Làm việc dựa trên công nghệ số và mạng internet
 • Không cần làm offline, làm việc tại các văn phòng
 • Dễ dàng giao – nhận các công việc một cách dễ dàng
 • Có thể làm vào thời gian rảnh và không nhất thiết là phải làm vào giờ hành chính.
 • Tạo sự thoải mái trong công việc, không quá gò bó và rập khuôn
 • Làm việc dựa trên công nghệ là chủ yếu
 • Phù hợp với những người không thích tiếp xúc và làm việc nơi đông người. Đặc biệt là người hướng nội có sở thích ở làm việc độc lập và không thích nơi đông người.
 • Chịu sự quản lý của một người duy nhất. Bạn sẽ không còn phải chịu sự quản lý của nhiều cấp trên như: trưởng nhóm, trưởng phòng, giám đốc,…. Giống như làm việc tại công ty.
 • Làm việc tại nhà thay vì phải tốn thêm nhiều chi phí khi đi làm tại công ty.
 • Lương dựa trên năng lực và sự chăm chỉ của bản thân. Bạn cần phải nỗ lực và chăm chỉ để hoàn thành số lượng công việc. Nhờ đó thì tiền lương của bạn sẽ càng nhiều.
 • Có thể làm nhiều công việc khác nhau trong một ngày. Giúp bạn giải quyết được công việc gia đình vừa có thêm thu nhập.
 • Có thể làm việc theo cách của bản thân, miễn sao đến hạn thì hoàn thành công việc đã nhận.

Kết luận

Làm việc online trên mạng sẽ giúp chúng ta có thể xử lý công việc dễ dàng hơn. Trong thời đại công nghệ phát triển thì làm việc offline sẽ khiến hiệu quả công việc không còn cao. Chính nhờ sự đón đầu công nghệ mà làm việc online sẽ giúp chúng ta giải tỏa nỗi lo không đạt hiệu quả cao trong công việc. Tạo cho mình một môi trường làm việc trực tuyến tốt và hiệu quả nhất. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết của Bút Thuê Media.

5/5 - (1 bình chọn)

Bài viết liên quan

 • Những xu hướng viết content hiệu quả nhất hiện nay

  By: butthuemedia

  Content marketing ngày càng cho thấy vai trò quan trọng trong kinh doanh online. Mặc dù các content tiếp thị xuất hiện nhiều nơi nhưng không phải nội dung nào cũng thực sự hấp dẫn. Làm sao để có được một content gây ấn tượng, thôi thúc người dùng click và tìm hiểu? Cùng Bút […]

  Xem thêm
 • Mang lại trải nghiệm đọc mới mẻ nhờ 3 phương pháp sáng tạo nội dung

  By: butthuemedia

  Với xu hướng phát triển của xã hội, sự đổi mới trong mọi lĩnh vực là một việc tất yếu. Trong sáng tạo nội dung, một content độc đáo, có chất riêng là chưa đủ. Bài viết muốn đáp ứng nhu cầu người đọc còn cần phải có sự kết hợp với thiết kế mới […]

  Xem thêm
 • Gắn kết khách hàng – thương hiệu bằng content marketing online thu hút

  By: butthuemedia

  Bất cứ doanh nghiệp nào cũng có mục tiêu gia tăng mối gắn kết giữa khách hàng với thương hiệu. Thế nhưng câu chuyện sẽ còn kéo dài nếu doanh nghiệp không có chiến lược nội dung phù hợp. Bài viết sẽ làm rõ hơn vai trò của content marketing online trong chiến lược gắn […]

  Xem thêm
 • Viết content marketing thu hút cần phải có bí quyết

  By: butthuemedia

  Ngày càng có nhiều yêu thích công việc viết content marketing online. Vậy làm sao để có thật nhiều ý tưởng hay cũng như cải thiện khả năng viết content? Bài viết của Bút Thuê dưới đây xin chia sẻ một số kiến thức hữu ích giúp bạn dễ dàng ngồi xuống và viết content […]

  Xem thêm