Làm việc Online lương cao – khó hay dễ?

 

Làm việc Online lương cao – khó hay dễ?

Làm việc online thì ai cũng làm được, do thị trường công việc online ngày càng mở rộng và dễ tiếp cận. Thế nhưng không phải người nào cũng có khả năng kiếm được thu nhập khủng từ các công việc online. Cùng tìm hiểu thêm về phân khúc đặc biệt này của thị trường làm việc online. Từ đó tự trả lời cho mình câu hỏi “Làm việc online lương cao là khó hay dễ” nhé. 

Các yếu tố làm nên một công việc Online lương cao

Một công việc online lương cao khác biệt so với những công việc online. Hoặc ngay cả offline thông thường bởi những yếu tố đặc trưng của nó. Chính những yếu tố này khiến cho những người có nhu cầu sẵn sàng bỏ ra số tiền cao hơn để chi trả cho các vị trí công việc online phù hợp.

>>> Xem thêm: Những công việc làm online tại nhà uy tín nhất hiện nay

Hàm lượng chuyên môn cao

Thông thường những công việc online lương cao đòi hỏi sự am hiểu khá sâu về lĩnh vực chuyên môn của người được thuê.

Họ cần có thế mạnh nổi bật và đã được đào tạo bài bản. Và đồng thời phải có kiến thức nổi trội trong một lĩnh vực nào đó. Chẳng hạn như: nghệ thuật, sáng tạo, thiết kế… Hay một chuyên nghành nào đó: Phân tích tài chính, công nghệ thông tin, Giáo dục đào tạo… Hoặc một kỹ năng nào đó: Thuyết trình, Giao tiếp,…

Giá trị mang lại cho người thuê

Bởi tập trung những công việc đòi hỏi hàm lượng chuyên môn cao như đã nói ở trên. Nên những công việc mà người làm việc online lương cao thực hiện thường mang lại giá trị lớn và có ý nghĩa với người thuê. Đó thường là những công việc có độ khó cao. Và không phải người lao động phổ thông nào cũng làm được.

Hướng tới khách hàng mục tiêu có tính đặc thù

Người có nhu cầu sử dụng lao động online/sử dụng dịch vụ online thường là một tập khách hàng đặc thù có những điểm chung về nhu cầu.

Sở dĩ gọi là đặc thù vì tập khách hàng này sẽ hướng tới các nhu cầu đặc biệt, không phổ biến. Ví dụ như Nhóm học sinh có nhu cầu Ôn thi đại học, nhóm có nhu cầu học chứng chỉ IELTS. Hay nhóm doanh nghiệp có nhu cầu marketing cần designer giỏi…

Tuyển dụng theo năng lực

Dù bị hạn chế bởi ba yếu tố “khó nhằn” bên trên. Thế nhưng không thể phủ nhận sự rộng lớn của thị trường lao động online. Nơi gặp gỡ của bên cầu – đội ngũ những người tìm kiếm lao động phù hợp. Và bên cung – đội ngũ người lao động hùng hậu mỗi năm gia nhập với số lượng cực lớn vào thị trường lao động.

Cung cầu lớn tất nhiên sẽ gặp nhau theo quy luật thị trường. Người tuyển dụng cần những người làm việc giỏi nhất. Và người lao động cần những người trả mức lương cao nhất. Vì vậy họ sẽ gặp nhau tại điểm cân bằng là “năng lực”.

Tính chất công việc khó khăn, năng lực của người lao động cao. Vì vậy mức lương trả cho việc làm online đó cũng phải tương xứng với năng lực đòi hỏi.

Phân loại nhóm ngành làm việc Online lương cao

Sau đây là một số nhóm ngành làm việc online lương cao:

Nhóm ngành Kinh doanh Online

Nếu bạn có khả năng bán hàng, tìm đúng được mặt hàng xu hướng cũng như phân khúc khách hàng tiềm năng. Cộng thêm khả năng thuyết phục người mua và khả năng chốt sale đỉnh. Từ đó làm việc trong nhóm kinh doanh online sẽ mang tới cho bạn mức thu nhập “khủng”.

Nhiều người đã thực hiện bán hàng trên facebook và các trang thương mại điện tử. Bằng các hình thức đăng bài, livestream, và đạt được mức doanh thu khổng lồ mỗi tháng.

Nhóm ngành Công nghệ thông tin

Các công việc thuộc lĩnh vực Công nghệ thông tin chiếm lĩnh tỷ lệ khá lớn trong các công việc online lương cao.

Do đặc thù của ngành Công nghệ thông tin là làm việc chủ yếu trên máy tính và không cần trao đổi trực tiếp, nên ngày càng có nhiều người lựa chọn ngành nghề này. 

Bên cạnh đó đây cũng là một ngành đòi hỏi chuyên môn cao nên mức lương trả cho các vị trí làm việc online thường tuyển như Structural Engineer, Data Analytics, Developer… lên tới vài nghìn đô mỗi tháng.

Nhóm ngành Giáo dục

Việc học từ xa hay tham gia các khóa đào tạo online không còn trở nên xa lạ. Những người có chuyên môn cao thường mở các khóa học online giảng dạy trực tuyến, hoặc xây dựng các bộ giáo trình gồm những video theo lộ trình cụ thể. 

Đây cũng là một trong những công việc online lương cao thường gặp.

Một số khóa học thường được tổ chức online: Khoá học IELTS; Khóa luyện thi đại học; Các khoá học đào tạo chứng chỉ chuyên môn như CFA, ACCA, IIBA, Tester vv…

>>> Tham khảo bài viết: Con đường để trở thành một content creator chuyên nghiệp là gì?

Nhóm ngành Sáng tạo

Những người thuộc nhóm này cần không gian làm việc sáng tạo và thoải mái để có cảm hứng tạo lên những thành phẩm chất lượng.

Kết luận

Đến đây bạn đã có đủ các thông tin để tự trả lời cho mình câu hỏi về vấn đề “Làm việc online lương cao – Khó hay dễ” chưa?

Khó hay dễ, nó phụ thuộc vào chính bạn. Nếu bỏ ra sự đầu tư xứng đáng, có một năng lực xứng đáng đáp ứng được các nhu cầu của nhà tuyển dụng, thì làm việc online lương cao với mức thu nhập hàng chục, hàng trăm triệu mỗi tháng có lẽ cũng không phải là vô kế khả thi phải không nào? 

5/5 - (1 bình chọn)

Bài viết liên quan

 • Xây dựng thương hiệu có quan trọng trong thời buổi công nghệ 4.0?

  By: butthuemedia

  Xây dựng thương hiệu trong thời kỳ công nghệ số có quan trọng với doanh nghiệp hay không? Làm thế nào để phát triển hình ảnh doanh nghiệp trong mắt người tiêu dùng? Cùng Bút Thuê Media tìm hiểu câu chuyện về thương hiệu doanh nghiệp trong bài viết dưới đây.  Xây dựng thương hiệu […]

  Xem thêm
 • Hướng dẫn thiết kế web chi tiết từ a đến z, người mới bắt đầu nên biết

  By: butthuemedia

  Thiết kế web cần đảm bảo những yếu tố nào để website phát triển ổn định và giữ vị trí top trên Google. Cùng Bút Thuê Media tham khảo hướng dẫn thiết kế web chi tiết từ a đến z dành cho người mới bắt đầu học thiết kế trong bài viết dưới đây nhé.  […]

  Xem thêm
 • Vì sao cần làm website cho riêng mình?

  By: butthuemedia

  Có người muốn bắt đầu làm blog về nấu ăn để thu hút lượng người theo dõi hay viết nhật ký cá nhân. Hoặc đơn giản họ chỉ muốn làm một bản sơ yếu lý lịch trực tuyến. Nhằm gây ấn tượng với các nhà tuyển dụng tiềm năng. Có người khác thì chỉ đơn […]

  Xem thêm
 • Giải pháp đột phá ứng dụng công nghệ VR trong sự kiện

  By: butthuemedia

  Làn sóng cách mạng công nghiệp 4.0 đã mang đến những bước chuyển mình mới của ứng dụng công nghệ VR trong sự kiện. Đặc biệt là khi các doanh nghiệp đang tìm kiếm giải pháp đáp ứng nhu cầu khách hàng trong điều kiện dịch Covid – 19 hoành hành. Bằng việc kế thừa […]

  Xem thêm