Tăng tỷ lệ chuyển đổi là gì? Các yếu tố để tăng tỷ lệ chuyển đổi

Hiện nay, trong chiến lược kinh tế rất quan tâm yếu tố “tăng tỷ lệ chuyển đổi là gì?. Làm thế nào mà vấn đề này được chú trọng đến vậy? Cùng Bút Thuê Media phân tích quá trình thực hiện tăng lưu lượng chuyển đổi này nhé!

Tăng tỷ lệ chuyển đổi là gì?

Có rất nhiều khái niệm cho thuật ngữ “Tăng tỷ lệ chuyển đổi là gì?”. Nhưng để thật sự hiểu vấn đề một cách thực tế là một khía cạnh khác. 

Vì vậy, khái niệm “tăng tỷ lệ chuyển đổi là gì?” đơn giản là đẩy giá trị chuyển đổi lên. Có thể là bất kỳ hành động nào mà tiếp cận được nhiều người thực hiện.

>>> Có thể bạn quan tâm: Định vị và xây dựng thương hiệu như thế nào hiệu quả?

Tại sao phải tăng tỷ lệ chuyển đổi?

Một doanh nghiệp, không thể chấp nhận một bức tranh ảm đạm với doanh số bán hàng ở mức thấp. Hoặc một website thương mại, lượng tiếp cận nhiều nhưng cuối cùng họ không mua một thứ gì.

Mọi thứ cứ lặp đi lặp lại đủ để hiểu rằng doanh nghiệp đang có tỷ lệ chuyển đổi thấp. Đã đến lúc cần thiết phải hiểu “tăng tỷ lệ chuyển đổi là gì?”. Để có chiến lược tăng tỷ lệ chuyển đổi:

 • Hiểu được số lượng người thực hiện so với các mục tiêu để thúc đẩy.
 • Đánh giá các vấn đề đạt được và xác định mức độ thay đổi.

Từ đó có cơ sở để đầu tư vào chiến lược mới để xây dựng quy trình chuyển đổi.

Các yếu tố để tăng tỷ lệ chuyển đổi

Quá trình bao gồm các yếu tố, khía cạnh được tối ưu đảm bảo cải thiện tỷ lệ chuyển đổi. Và phương thức thực hiện thông qua các chiến lược cụ thể sau:

Hấp dẫn, lôi cuốn

Hoặc là nội dung, hoặc là sản phẩm, hoặc là chủ đề phản ánh được nhu cầu người dùng. Điều đó nói lên rằng mọi vấn đề đáp ứng được các cảm xúc: ghét, yêu, thích,… Cũng có thể là sự thấu hiểu về tâm lý như: thoải mái, thất vọng, tự tin,… Quan trọng hơn nữa là tạo ra được hành động tức thời khi họ vừa tiếp cận. Yêu cầu chúng ta phải biết cách tối ưu tỷ lệ chuyển đổi.

Lợi ích độc đáo

Chia sẻ thông tin, hướng dẫn là cách nhấn mạnh giá trị họ nhận được vô cùng hữu ích. Tuy nhiên, phải đảm bảo tạo được cho người dùng có cảm nhận “Nắng hạn gặp mưa rào”. Như vậy mới tăng được tỷ lệ giữ chân và nâng cao tỷ lệ chuyển đổi của chiến lược. 

Sự trung thực

Dựa trên các tiêu chí theo nhu cầu để tạo ra không gian trải nghiệm mở. Để tổng hợp được nhận xét, đánh giá, thu thập các điểm “đau”. Đây là cách truyền cảm giác tự tin và tin tưởng cho người dùng.

Cách tăng tỷ lệ giá trị chuyển đổi

Google liên tục thay đổi xu thế cập nhật làm ảnh hưởng đến yếu tố chuyển đổi. Cách thức để tăng tỷ lệ chuyển đổi là gì? Đòi hỏi phải có chiến lược đúng đắn. Và Chiến lược content giúp cải thiện và nâng cao tỷ lệ chuyển đổi rất nhiều. 

>>> Tham khảo thêm bài viết: Viết Content đúng kỹ thuật liệu có còn quan trọng?

Một website được xây dựng nội dung chất lượng là yếu tố cho việc tối ưu SEO độc đáo. Tạo ra phong cách nội dung khác biệt làm đòn bẩy tăng tỷ lệ chuyển đổi.

Chẳng hạn, xu hướng tạo thương hiệu từ câu chuyện doanh nghiệp là một cách mới và hay ảnh hưởng lớn đến giá trị chuyển đổi.

Tuy nhiên, sự ấn tượng độc đáo cần phải có tính chọn lọc và rõ ràng. Để các thông tin mang tính sẻ chia và hữu ích có giá trị. Từ đó, việc phát triển nội dung không còn là vấn đề quá khó khăn? Đó chính là thành công lớn và cũng là mục đích chính của giải pháp tăng tỷ lệ chuyển đổi.

Nội dung về “tăng tỷ lệ chuyển đổi là gì?” trong bài viết này là sự đúc kết trải nghiệm thực tế của Bút Thuê Media. Hãy thử những điều này để nhận thấy sự khác biệt cho chính bạn. 

5/5 - (1 bình chọn)

Bài viết liên quan

 • Những xu hướng viết content hiệu quả nhất hiện nay

  By: butthuemedia

  Content marketing ngày càng cho thấy vai trò quan trọng trong kinh doanh online. Mặc dù các content tiếp thị xuất hiện nhiều nơi nhưng không phải nội dung nào cũng thực sự hấp dẫn. Làm sao để có được một content gây ấn tượng, thôi thúc người dùng click và tìm hiểu? Cùng Bút […]

  Xem thêm
 • Mang lại trải nghiệm đọc mới mẻ nhờ 3 phương pháp sáng tạo nội dung

  By: butthuemedia

  Với xu hướng phát triển của xã hội, sự đổi mới trong mọi lĩnh vực là một việc tất yếu. Trong sáng tạo nội dung, một content độc đáo, có chất riêng là chưa đủ. Bài viết muốn đáp ứng nhu cầu người đọc còn cần phải có sự kết hợp với thiết kế mới […]

  Xem thêm
 • Gắn kết khách hàng – thương hiệu bằng content marketing online thu hút

  By: butthuemedia

  Bất cứ doanh nghiệp nào cũng có mục tiêu gia tăng mối gắn kết giữa khách hàng với thương hiệu. Thế nhưng câu chuyện sẽ còn kéo dài nếu doanh nghiệp không có chiến lược nội dung phù hợp. Bài viết sẽ làm rõ hơn vai trò của content marketing online trong chiến lược gắn […]

  Xem thêm
 • Viết content marketing thu hút cần phải có bí quyết

  By: butthuemedia

  Ngày càng có nhiều yêu thích công việc viết content marketing online. Vậy làm sao để có thật nhiều ý tưởng hay cũng như cải thiện khả năng viết content? Bài viết của Bút Thuê dưới đây xin chia sẻ một số kiến thức hữu ích giúp bạn dễ dàng ngồi xuống và viết content […]

  Xem thêm