TOP 3 ưu điểm tuyệt vời của trí tuệ nhân tạo AI

Từ những năm 1950 của thế kỷ XX, người ta đã biết đến khái niệm Trí tuệ nhân tạo AI. Ngày nay, dưới sự phát triển của mạng xã hội Internet và các phương tiện truyền thông thì AI (Artificial Intelligence) càng bùng nổ mạnh mẽ hơn. Vậy rốt cuộc AI có những ưu điểm gì mà khiến toàn thế giới quan tâm đến vậy ?

Tầm quan trọng của Trí tuệ nhân tạo AI 

Cách đây 70 năm, con người đã biết đến trí tuệ nhân tạo AI. Các phòng thí nghiệm của Allen Newell và Herbert Simon đã đặt nên một nền móng cho nền văn minh công nghệ trong tương lai. 

Từ những bước khởi đầu còn đơn sơ, những trí tuệ nhân tạo (AI) đầu tiên dần dần thành hình. Trở thành nguồn tư liệu để loài người tiếp tục mở rộng nghiên cứu để góp phần xây dựng nền công nghệ.

Năm 2020, toàn cầu đối mặt với một nguy cơ khủng khiếp bởi đại dịch COVID-19. Lúc này đây, con người phải học cách đối mặt với mọi khó khăn. Bởi dịch bệnh mà nền kinh tế thế giới đã có những dấu hiệu suy thoái nặng nề, người thất nghiệp lan tràn. 

>>> Xem thêm bài viết: Làm việc từ xa đẩy lùi Corona

Nhưng chúng ta lại có thể nhìn thấy sức mạnh của AI. Trí tuệ nhân tạo có thể thay thế con người trong sản xuất, kinh doanh. Nhờ thế chúng ta có thể an toàn ở trong nhà phòng tránh dịch bệnh.

Theo báo cáo của McKinsey – một công ty tư vấn quản lý toàn cầu đã chỉ ra rằng. Số lợi nhuận mà AI có thể gia tăng thêm vào nền kinh tế là khoảng 13 nghìn tỷ USD vào năm 2030. Đóng góp 1,2% GDP toàn cầu một năm. Các công ty triển khai trí tuệ nhân tạo AI sẽ tăng gấp đôi doanh thu vào năm 2030.

Có thể thấy dù ở quá khứ, hiện tại hay tương lai. Artificial Intelligence đều giữ một vị trí vô cùng trọng yếu đối với sự phát triển của thế giới và xã hội.

Thế mạnh của AI là gì ?

AI có sức ảnh hưởng to lớn đến toàn cầu như vậy bởi tầm quan trọng không thể thiếu của nó. Vậy bạn có biết ưu điểm của AI là gì hay không?

Trí thông minh

Chúng ta đều biết, AI là một loại trí tuệ nhân tạo biểu hiện trí tuệ thông qua máy móc. Chúng có khả năng biểu đạt mọi suy nghĩ, hành động, nhận thức như một con người thực sự. 

Sau khi trải qua hàng loạt các quá trình nghiên cứu và phát triển. Giờ đây, trí tuệ nhân tạo dường như có thể sánh ngang với con người. Chỉ cần để Artificial Intelligence học tập một lĩnh vực nào đó. Chúng có khả năng bắt chước và thực hiện nó một cách thành thạo.

Sự thông minh của trí tuệ nhân tạo AI đã quá rõ ràng. Ngay từ năm 1997 đại kiện tướng cờ vua người Nga – Garry Kasparov đã thu dưới “tay” của Deep Blue. Sự kiện này đã khiến cả giới chơi cờ lẫn thế giới chấn động.

Tự động hóa

Có vẻ như con người luôn phải làm tất cả mọi việc. Dù từ nông nghiệp cho đến công nghiệp, không đâu là không thấy dấu ấn của con người. 

Thử tưởng tượng bạn đã quá mệt mỏi sau một ngày làm việc nhưng vẫn phải bắt tay vào nấu ăn, chăm sóc gia đình. Thật sự quá không đủ sức.

Tuy nhiên, khi AI xuất hiện lại hoàn toàn khác. Trí tuệ nhân tạo có thể được học tập một lĩnh vực như đã lập trình. Sau đó, nó có thể tự điều hành mọi công việc. AI điều khiển các robot, người máy khác làm việc mà không cần sự điều hành của con người. Mọi thứ đều được tự động hóa.

Tính nhanh nhạy

Như đã nói ở trên, một trong những ưu điểm của AI là tự động hóa. Đương nhiên, đi kèm với tự động hóa chính là sự nhanh nhạy.

>>> Tham khảo thêm: Con người có nên tin vào tương lai tươi đẹp như bài báo của AI không?

Nhờ vào những lập trình sẵn có của mình, AI có thể học tập và hoàn thành công việc một cách xuất sắc.

Trí tuệ nhân tạo có khả năng điều khiển các người máy khác làm việc một cách nhanh chóng và đảm bảo chính xác. Bởi người máy thì không cần nghỉ ngơi như con người.

Kết luận

Nhờ vào những ưu điểm tuyệt vời mà AI sở hữu. Trí tuệ nhân tạo này đã và đang khẳng định vị thế và tầm vóc của mình. Sự xuất hiện của Artificial Intelligence  chính là cánh cửa mở ra một thế giới mới cho con người.

5/5 - (1 bình chọn)

Bài viết liên quan