Làm website bán hàng như nào để có thể thu hút được khách hàng?

Thiết kế website bán hàng đang là xu hướng được rất nhiều cá nhân/doanh nghiệp lựa chọn. Vậy làm website bán hàng như nào để thu hút được khách hàng cũng như gia tăng trải nghiệm với người tiêu dùng? Tham khảo hướng dẫn chi tiết của Bút Thuê Media nhé. 

Xu hướng làm website bán hàng hiện nay 

Bán hàng trực tuyến tại các website đang là hình thức phổ biến. Và đây cũng là kênh bán hàng mang lại hiệu quả cao cho người kinh doanh. Vậy website bán hàng là gì và tại sao cần thiết kế website bán hàng? 

Website bán hàng là gì?

Website bán hàng được hiểu là trang thông tin. Là kênh thiết lập toàn bộ quy trình mua bán hàng hóa/dịch vụ từ sản phẩm cho đến giao kết hợp đồng, thanh toán và dịch vụ hỗ trợ sau bán hàng. 

Nói 1 cách dễ hiểu thì website bán hàng là nơi diễn ra toàn bộ hoạt động mua bán hàng trên nền tảng trực tuyến. Doanh nghiệp, cá nhân có thể sử dụng website bán hàng để giới thiệu sản phẩm/dịch vụ. Website bán hàng khác với website tin tức. Bởi web tin tức chỉ cung cấp thông tin về sản phẩm, doanh nghiệp mà không thực hiện hành vi mua bán. 

Tại sao cần thiết kế website bán hàng?

Hiện tại, nhiều người cho rằng bán hàng trên kênh facebook, youtube. Hay trang thương mại điện tử sẽ tốt hơn là bán hàng trên website bán hàng. Tuy nhiên, thực tế đã chứng minh việc bán hàng qua website bán hàng sẽ không bị giới hạn bởi thời gian hay không gian. Cũng như phạm vi tiếp cận khách hàng hay các chi phí nhân sự,…

Gia tăng lợi nhuận

Làm website bán hàng giúp chủ doanh nghiệp/cá nhân có thể bán hàng trực tuyến 24/7. Các giao dịch của khách hàng sẽ được thực hiện vào mọi lúc, mọi nơi. Từ đó, website bán hàng giúp thúc đẩy doanh thu hiệu quả cho doanh nghiệp và cá nhân. 

>>> Có thể bạn quan tâm: Chiến lược xây dựng thương hiệu cá nhân

Đồng thời, website bán hàng còn tiết kiệm được chi phí thuê mặt bằng hay nhân lực. Khi đó, chi phí về mặt bằng, nhân sự không có, doanh thu thu về lại cao. Đây chắc chắn là bài toán chi phí mà bất kỳ doanh nghiệp nào cũng quan tâm, đặc biệt là các doanh nghiệp mới thành lập. 

Quy trình khép kín 

Khi xây dựng website bán hàng thì việc bán hàng sẽ đóng gói trong 1 quy trình khép kín. Tất cả các khâu từ bán hàng đến chăm sóc sau bán hàng đều hoạt động tại website. 

Điểm nổi bật của website bán hàng so với kinh doanh trên kênh mạng xã hội như Facebook, Zalo. Đó chính là quy trình bán hàng khép kín. Khách hàng có thể chọn mua hàng hóa, thanh toán trực tuyến,…ngay trên website 1 cách tiện lợi nhờ tính năng giỏ hàng và cổng thanh toán trực tuyến.

Xây dựng kênh thương hiệu 

Thiết kế website bán hàng còn giúp tạo dựng hình ảnh thương hiệu cho cá nhân và doanh nghiệp. Web bán hàng là nơi để người tiêu dùng có thể đánh giá về sự chuyên nghiệp và uy tín của doanh nghiệp. Rất nhiều doanh nghiệp kinh doanh hiệu quả trên facebook, zalo,… Nhưng họ vẫn làm website bán hàng để quảng bá hình ảnh và gia tăng thêm uy tín đối với khách hàng. 

 

Hướng dẫn làm website bán hàng đơn giản nhất 

Bút Thuê Media sẽ hướng dẫn bạn cách thiết kế web bán hàng với cách thức đơn giản nhất. Dù bạn không phải dân chuyên lập trình cũng có thể thực hiện 1 cách dễ dàng. 

Xác định nhu cầu

Đầu tiên, trước khi bắt tay vào làm website bạn cần xác định mục đích xây dựng website bán hàng của bạn là gì? Bạn cần 1 web bán hàng đơn giản hay bạn cần 1 web thương mại điện tử nhiều tính năng?

Tuy nhiên, bạn cũng có thể áp dụng hình thức thiết kế website bán hàng ban đầu ở mức cơ bản phục vụ kinh doanh online. Sau đó, khi bạn đã quen với web thì bạn có thể tìm kiếm các giải pháp chuyên sâu hơn trong quản trị và vận hành để nâng cao hiệu quả.

Tài nguyên miễn phí

Trên thực tế có rất nhiều tài nguyên miễn phí để bạn có thể làm website bán hàng bên cạnh các tài nguyên mất phí. Để xây dựng website, bạn cần đến các web mã nguồn để xây nền tảng cho web bán hàng. 1 số nền tảng miễn phí mà bạn có thể sử dụng như WordPress, Prestashop, Magento,…

Bạn cần có tên miền và địa chỉ hosting của website. Trên thực tế, có rất nhiều đơn vị cung cấp tên miền và hosting miễn phí. Tuy nhiên, nhược điểm chung của những dịch vụ miễn phí là tình trạng tải web chậm. Hoặc gặp rủi ro bị cắt dịch vụ hay khi xem web xuất hiện nhiều quảng cáo. 

Do đó, nếu bạn làm website bán hàng, bạn nên đăng ký mua tên miền và hosting cho web của mình. Mua hosting và tên miền riêng, bạn sẽ được hưởng chính sách hỗ trợ vô cùng tối ưu. Cùng với đó là độ bảo mật an toàn và có thể backup dữ liệu,…

>>> Tham khảo thêm: Hướng dẫn cách thiết kế website bán hàng thu hút khách

Cài đặt web trên hosting

Sau khi có được hosting và tên miền riêng, bạn chỉ cần cài đặt web lên hosting. Mỗi 1 bộ nguồn sẽ khác nhau do đó khi cài bạn cần tải bộ source lên hosting, sau đó tạo database và cài đặt . Sau khi cài đặt xong, bạn trỏ tên miền về địa chỉ IP của hosting để có thể kích hoạt web.

Như vậy, Bút Thuê Media đã hướng dẫn cách làm website bán hàng đơn giản và miễn phí đến người đọc. Hy vọng, với bài viết này, bạn sẽ biết cách tạo website bán hàng cho riêng mình.

5/5 - (1 bình chọn)

Bài viết liên quan

 • Những xu hướng viết content hiệu quả nhất hiện nay

  By: butthuemedia

  Content marketing ngày càng cho thấy vai trò quan trọng trong kinh doanh online. Mặc dù các content tiếp thị xuất hiện nhiều nơi nhưng không phải nội dung nào cũng thực sự hấp dẫn. Làm sao để có được một content gây ấn tượng, thôi thúc người dùng click và tìm hiểu? Cùng Bút […]

  Xem thêm
 • Mang lại trải nghiệm đọc mới mẻ nhờ 3 phương pháp sáng tạo nội dung

  By: butthuemedia

  Với xu hướng phát triển của xã hội, sự đổi mới trong mọi lĩnh vực là một việc tất yếu. Trong sáng tạo nội dung, một content độc đáo, có chất riêng là chưa đủ. Bài viết muốn đáp ứng nhu cầu người đọc còn cần phải có sự kết hợp với thiết kế mới […]

  Xem thêm
 • Gắn kết khách hàng – thương hiệu bằng content marketing online thu hút

  By: butthuemedia

  Bất cứ doanh nghiệp nào cũng có mục tiêu gia tăng mối gắn kết giữa khách hàng với thương hiệu. Thế nhưng câu chuyện sẽ còn kéo dài nếu doanh nghiệp không có chiến lược nội dung phù hợp. Bài viết sẽ làm rõ hơn vai trò của content marketing online trong chiến lược gắn […]

  Xem thêm
 • Viết content marketing thu hút cần phải có bí quyết

  By: butthuemedia

  Ngày càng có nhiều yêu thích công việc viết content marketing online. Vậy làm sao để có thật nhiều ý tưởng hay cũng như cải thiện khả năng viết content? Bài viết của Bút Thuê dưới đây xin chia sẻ một số kiến thức hữu ích giúp bạn dễ dàng ngồi xuống và viết content […]

  Xem thêm