Nhận diện thương hiệu là gì? Cần làm gì để nhận diện thương hiệu

Mỗi công ty đều có một cách để khách hàng nhận diện thương hiệu riêng. Họ luôn tìm kiếm những cách để khách hàng có thể nhận diện ra họ một cách nhanh nhất và nhiều nhất. Vậy hãy cùng Bút Thuê Media tìm hiểu về lĩnh vực nhận diện thương hiệu này nhé!

Nhận diện thương hiệu là gì?

Hiểu một cách nôm na nhận diện thương hiệu chính là những gì mà khách hàng thấy sẽ liên tưởng ngay tới công ty, thương hiệu đó thông qua logo, màu sắc, trang phục, slogan. Ví dụ khi nhìn thấy dấu tích ở những đôi giày thì khách hàng sẽ biết đôi giày đó thuộc NiKe. Hay quả táo cắn một phần là Apple.

Lợi ích của nhận diện thương hiệu?

Nhận diện thương hiệu đem lại cho chúng ta rất nhiều lợi ích. Chẳng hạn như:

>>> Xem bài viết: Chiến lược xây dựng thương hiệu cá nhân

 • Dễ dàng phân biệt với đối thủ cạnh tranh
 • Tạo ấn tượng sâu sắc trong suy nghĩ của khách hàng
 • Tạo dựng niềm tin và lòng trung thành của khách hàng
 • Khách hàng sẽ dễ chọn lựa sản phẩm của công ty so với những sản phẩm khác
 • Tạo nên nét riêng biệt cho công ty
 • Tạo tiền đề để phát triển các sản phẩm khác sau này
 • Tăng cao lợi thế cạnh tranh
 • Nâng cao thương hiệu

 

Cần làm gì để nhận diện thương hiệu

Để có thể nhận diện một thương hiệu không phải là điều dễ dàng đối với bất kỳ công ty nào. Họ cần bỏ ra rất nhiều thời gian, công sức và cả tiền bạc mới có thể làm được điều này.

Chẳng hạn như pepsi có mặt tại thị trường từ năm 1988. Nhưng tới năm 1938 bắt đầu công cuộc nhận diện thương hiệu bằng một bài hát. Tuy nhiên mãi đến những năm đầu thập niên 80 thì pepsi mới thành công. Và trở thành thương hiệu nước giải khát nhiều người mua và uống nhất.

Từ đó có thể thấy để nhận diện và phát triển thương hiệu thì bạn cần có sự kiên trì và nỗ lực không ngừng nghỉ. Bạn có thể nhận diện và phát triển thương hiệu của mình thông qua hình ảnh logo, bài hát, slogan, màu sắc,….để có thể tạo sự gần gũi với khách hàng. Tạo cho khách hàng niềm tin và để khách hàng lựa chọn sản phẩm của bạn hàng đầu.

Bạn cũng có thể nhận diện thông qua doanh số bán hàng. Để tạo cho khách hàng cảm giác muốn mua sản phẩm. 

Để có thể nhận diện thương hiệu thì bạn cũng cần hiểu rõ về thị trường, đối thủ và khách hàng. Khi đó mới có thể dễ dàng tạo nên thương hiệu đó.

Hiểu rõ về thị trường

Việc mà bạn cần làm ở đây chính là hiểu được rằng trên thị trường đang diễn biến như thế nào. Đang phát triển, biển động hay là đang suy thoái.

Từ đó đưa ra được hướng đi cho bản thân là có nên phát triển thương hiệu ở thời điểm hiện tại hay là không. Vì nếu bạn chưa hiểu rõ thị trường mà đã ngay lập tức nhận diện thương hiệu thì kết quả sẽ không như mong đợi đâu.

>>> Tham khảo thêm: Xây dựng chiến lược thương hiệu đưa doanh nghiệp của bạn lên bản đồ

Hiểu rõ về đối thủ

Trước khi làm gì cũng vậy, bạn cần biết đối thủ đang làm gì và đang có gì. Sau khi biết được đối thủ thì bạn mới bắt đầu. Bởi đôi lúc bạn không biết đối thủ đang làm gì, có đang tiến hành nhận diện thương hiệu hay không? Mà cứ thế lên kế hoạch nhận diện và phát triển thương hiệu thì sẽ dễ dàng bị đối thủ gây khó khăn.

Hiểu khách hàng

Là điều quan trọng nhất trong nhận diện thương hiệu. Bởi khi bạn hiểu khách hàng của bạn thích gì, muốn gì và ghét điều gì hay là có hành vi mua sắm, tiêu dùng như thế nào. Thì lúc đó bạn mới có thể nghiên cứu các thương hiệu phù hợp với khách hàng nhất.

Khách hàng là yếu tố quyết định thương hiệu của bạn có được nhận diện thành công hay là không? Và nếu như bạn không hiểu khách hàng thì kết quả thương hiệu mãi mãi không thể nhận diện được.

Thậm chí khách hàng cũng có thể từ bỏ bạn và đi tới đối thủ. Đó là điều mà không doanh nghiệp nào muốn cả. Vậy nên hãy cẩn trọng trong việc hiểu khách hàng của bạn.

Kết luận

Nhận diện thương hiệu thì sẽ giúp doanh nghiệp bạn phát triển. Nhưng nhận diện và phát triển thương hiệu cũng cần thời gian và cách bạn tận dụng các yếu tố xung quanh. Bút Thuê Media chúc bạn thành công,

5/5 - (1 bình chọn)

Bài viết liên quan

 • Những xu hướng viết content hiệu quả nhất hiện nay

  By: butthuemedia

  Content marketing ngày càng cho thấy vai trò quan trọng trong kinh doanh online. Mặc dù các content tiếp thị xuất hiện nhiều nơi nhưng không phải nội dung nào cũng thực sự hấp dẫn. Làm sao để có được một content gây ấn tượng, thôi thúc người dùng click và tìm hiểu? Cùng Bút […]

  Xem thêm
 • Mang lại trải nghiệm đọc mới mẻ nhờ 3 phương pháp sáng tạo nội dung

  By: butthuemedia

  Với xu hướng phát triển của xã hội, sự đổi mới trong mọi lĩnh vực là một việc tất yếu. Trong sáng tạo nội dung, một content độc đáo, có chất riêng là chưa đủ. Bài viết muốn đáp ứng nhu cầu người đọc còn cần phải có sự kết hợp với thiết kế mới […]

  Xem thêm
 • Gắn kết khách hàng – thương hiệu bằng content marketing online thu hút

  By: butthuemedia

  Bất cứ doanh nghiệp nào cũng có mục tiêu gia tăng mối gắn kết giữa khách hàng với thương hiệu. Thế nhưng câu chuyện sẽ còn kéo dài nếu doanh nghiệp không có chiến lược nội dung phù hợp. Bài viết sẽ làm rõ hơn vai trò của content marketing online trong chiến lược gắn […]

  Xem thêm
 • Viết content marketing thu hút cần phải có bí quyết

  By: butthuemedia

  Ngày càng có nhiều yêu thích công việc viết content marketing online. Vậy làm sao để có thật nhiều ý tưởng hay cũng như cải thiện khả năng viết content? Bài viết của Bút Thuê dưới đây xin chia sẻ một số kiến thức hữu ích giúp bạn dễ dàng ngồi xuống và viết content […]

  Xem thêm