Để trở thành writer creator cần những điều kiện gì?

 

Không giống như những copywriter chuyên xây dựng thương hiệu, tiếp cận thị trường thông qua những bài viết. Một writer creator có thể đảm nhận nhiều vị trí khác nhau, với nhiều mục đích khác nhau.

Ngoài kỹ năng đọc – viết, writer creator còn phải có khả năng quan sát, thu thập thông tin. Tùy vào tính chất công việc mỗi designer cần có tư duy sáng tạo về hình ảnh và nội dung.

Writer creator là ai?

Để tạo sắc thái riêng cho doanh nghiệp, mỗi cá nhân cần lên kế hoạch xây dựng thương hiệu. Sáng tạo không phải chỉ là nội dung bài viết content marketing, nó bao gồm:

> Hình ảnh

> Video

> Thu thập, chọn lọc thông tin

> Social media

Writer creator là chuyên viên với nhiều khả năng khác nhau. Với mục tiêu phong phú, đặc thù công việc, sở hữu khả năng thiết kế (ảnh, video, banner, logo,…). Phân tích cũng như lựa chọn thông tin, lên ý tưởng, xây dựng “big idea”. Và còn nhiều việc khác mang tên writer creator

Cùng hiểu rõ hơn về việc làm của writer creator nhé!

>>> Tham khảo thêm: Để trở thành content manager giỏi cần những gì?

Writer creator làm gì?

Mới chỉ nghe qua tên đã có thể hiểu được phần nào công việc của writer creator. Nhưng không chỉ là viết content mang nội dung sáng tạo. Một writer creator chân chính cần có sự sáng tạo về nhiều mảng khác nhau.

Tâm lý của mọi người thường được thu hút bởi hình ảnh, video, logo, banner. Thay vì nội dung dài và thiên về content marketing, một hình ảnh độc đáo hay một video ý nghĩa nhưng đậm chất sáng tạo. Có thể đem lại cảm giác thú vị cho khách hàng mục tiêu hướng đến.

Hơn thế nữa, writer creator còn có thể điều hành, lên kế hoạch xây dựng chiến lược. Hoàn toàn có thể quản lý phương tiện truyền thông và PR.

Những kỹ năng cần thiết của writer creator

Tạo hóa sinh ra con người không phải ai cũng có năng khiếu bẩm sinh. Sự thông minh bắt nguồn từ những kinh nghiệm, trong khi kinh nghiệm có được nhờ vào những sai lầm. Muốn giỏi về một lĩnh vực nào đó cần phải trải qua thời gian rèn luyện.

Writer creator cũng vậy, để làm chủ cần có sự chuẩn bị cùng với những kỹ năng cần thiết.

Kỹ năng viết

Đối với người Việt thì viết nghe có vẻ đơn giản, nhưng với content creator thì khác. Mỗi câu, mỗi chữ cần có sự sáng tạo và dễ hiểu. 

Nếu chỉ cần sai về mặt ý nghĩa, người đọc hoàn toàn có thể hiểu sai. Và tất nhiên là ảnh hưởng đến mục tiêu bài viết, dẫn đến suy nghĩ sai lệch về sau này.

Kỹ năng thiết kế hình ảnh

Hình ảnh có xu hướng tiếp cận thị giác của đối tượng tốt hơn, so với những ai không có thói quen đọc. Sáng tạo hình ảnh độc đáo là nước đi hiệu quả của một content creator.

Sử dụng hình ảnh độc quyền giúp tạo cảm giác mới lạ, thay vì sao chép từ nguồn khác. Qua đó khẳng định bản quyền và sự chuyên nghiệp cần thiết. Tư duy hình ảnh tốt khiến người đọc không cảm thấy nhàm chán khi bắt gặp nhiều lần.

>>> Có thể bạn quan tâm: Thiết kế hình ảnh quảng cáo

Kỹ năng teamwork (làm việc nhóm)

Rõ ràng là, muốn đi nhanh thì đi một mình. Nhưng muốn đi xa thì đi cùng nhau. Writer creator làm công việc chủ chốt trong quá trình định hình thương hiệu. Chẳng thể nào xây dựng thương hiệu trong một thời gian ngắn. Phải không nào???Làm việc nhóm có thể tiếp nhận kiến thức từ nhiều khía cạnh. Đưa ra giải pháp tối ưu nhất, chạm tới tâm lý khách hàng theo con đường ngắn nhất. Hơn nữa, làm việc nhóm là phương pháp giúp thay đổi tư duy. Mọi áp lực đều sẽ được chia sẻ và động lực làm việc cao, tăng năng suất hiệu quả.

Kỹ năng sáng tạo

Đến đây thì không còn xa lạ với sáng tạo nữa. Tạo bài viết content sáng tạo giúp gây chú ý cho người đọc. Hình ảnh sáng tạo giúp đưa mọi người đến gần nội dung hơn. Sáng tạo còn giúp cải thiện tư duy đối với những ai đang trên hành trình tìm hiểu về content.

Lời kết

Chặng đường xây dựng thương hiệu chưa bao giờ là dễ dàng. Thành công đúng nghĩa chỉ khi có được lòng tin từ khách hàng, mang lợi ích cho doanh nghiệp. Sáng tạo là một kỹ năng mà có thể rèn luyện được, chỉ cần chúng ta kiên nhẫn và không bỏ cuộc. Đã là writer creator bạn phải hội đủ những điều kiện trên đây.

5/5 - (1 bình chọn)

Bài viết liên quan

 • Những xu hướng viết content hiệu quả nhất hiện nay

  By: butthuemedia

  Content marketing ngày càng cho thấy vai trò quan trọng trong kinh doanh online. Mặc dù các content tiếp thị xuất hiện nhiều nơi nhưng không phải nội dung nào cũng thực sự hấp dẫn. Làm sao để có được một content gây ấn tượng, thôi thúc người dùng click và tìm hiểu? Cùng Bút […]

  Xem thêm
 • Gắn kết khách hàng – thương hiệu bằng content marketing online thu hút

  By: butthuemedia

  Bất cứ doanh nghiệp nào cũng có mục tiêu gia tăng mối gắn kết giữa khách hàng với thương hiệu. Thế nhưng câu chuyện sẽ còn kéo dài nếu doanh nghiệp không có chiến lược nội dung phù hợp. Bài viết sẽ làm rõ hơn vai trò của content marketing online trong chiến lược gắn […]

  Xem thêm
 • Viết content marketing thu hút cần phải có bí quyết

  By: butthuemedia

  Ngày càng có nhiều yêu thích công việc viết content marketing online. Vậy làm sao để có thật nhiều ý tưởng hay cũng như cải thiện khả năng viết content? Bài viết của Bút Thuê dưới đây xin chia sẻ một số kiến thức hữu ích giúp bạn dễ dàng ngồi xuống và viết content […]

  Xem thêm
 • Vì sao doanh nghiệp cần đầu tư vào content marketing?

  By: butthuemedia

  Content marketing những năm gần đây là một trong những thuật ngữ được nhắc tới nhiều trong giới Marketing. Yếu tố này như là một phương thức tiếp cận khách hàng hiệu quả và giá trị. Là công cụ hữu hiệu giúp các doanh nghiệp xây dựng và khẳng định thương hiệu trên thị trường. […]

  Xem thêm