Để quảng cáo facebook hiệu quả cần gì?

Mạng xã hội facebook hiện nay chiếm một phần quan trọng trong cuộc sống chúng ta. Và thông qua việc này có thể hình thành thương hiệu và kết nối khách hàng. Nhưng giữa muôn vàn các doanh nghiệp khác nhau với nhiều bài viết đa dạng nội dung. Làm thế nào để quảng cáo facebook hiệu quả khi giới thiệu sản phẩm?

Tại sao cần đến facebook khi xây dựng thương hiệu?

Đã từ lâu facebook thu hút được nhiều người từ cộng đồng, đặc biệt là các doanh nhân. Cũng chính vì lý do đó nhiều chiến lược xây dựng thương hiệu trên facebook được áp dụng. Sở hữu lượng người truy cập cao cùng với xuất hiện nhiều ý tưởng quảng cáo sản phẩm. Mạng xã hội này chính là công cụ hoàn hảo để xây dựng thương hiệu hiệu quả.

Quảng cáo trên facebook hiệu quả cần gì?

Một thế giới chứa lượng người tham gia khổng lồ không tránh khỏi những cạnh tranh cơ bản. Để quảng cáo facebook hiệu quả cần có kế hoạch cụ thể và chính xác. Vậy làm thế nào để hiệu quả thu hút khách hàng? Làm sao để tạo khác biệt so với nhiều người khác?

Tiếp cận đúng khách hàng phù hợp

Có phải sản phẩm nào đều phù hợp với tất cả mọi người không? Câu hỏi đơn giản tuy nhiên thường bị bỏ qua khi bắt đầu viết bài content. Chúng ta nên phân tích đối tượng mục tiêu sao cho thích hợp với ngành dịch vụ, sản phẩm. Xác định chính xác giới tính, độ tuổi, công việc… của khách hàng. Qua đó, chọn lọc những sản phẩm và dịch vụ nào mang lợi ích cho họ.

>>> Tham khảo bài viết: Độ dài content có phải yếu tố quyết định góp phần cho Seo lên top không?

Nội dung bài quảng cáo nên đúng trọng tâm lợi ích

Đối với một mạng xã hội có sức lan tỏa lớn như facebook thì việc thu hút không phải là khó. Chúng ta có thể tạo những bài viết với nội dung giới thiệu sản phẩm, dịch vụ. Lượng người truy cập lớn và tất nhiên trong một khoảng thời gian sẽ có phản hồi.

Nhưng điều mà khách hàng luôn mong muốn chính là sản phẩm của bạn giúp gì cho họ. Hiệu quả mà dịch vụ của bạn mang đến cho khách hàng là gì? Không nên lợi dụng facebook như một công cụ kiếm tiền mà quên lợi ích người dùng. Hãy chân thật về chất lượng sản phẩm và luôn đặt lợi ích của khách hàng lên đầu.

Thời gian và vị trí nên hợp lý với mục tiêu

Facebook là mạng xã hội được đông đảo cộng đồng theo dõi và giải trí với nhiều hình thức. Đây chính là nguyên nhân dẫn đầu của việc thường xuyên làm mới timeline. Bài biết của bạn có hấp dẫn đến đâu, có nhiều lợi ích đến đâu đối với khách hàng. Nhưng nếu được đăng tải vào sai thời điểm thì cũng xem như chưa từng.

Hãy xem xét sản phẩm của bạn phù hợp với đối tượng nào, và họ làm công việc gì. Ứng với việc làm hiện tại khung thời gian rảnh là vào lúc nào, có thuận tiện về vị trí không. Sau đó lên kế hoạch với những bài viết quảng cáo, bạn sẽ có nhiều cơ hội hơn.

Các dịch vụ hỗ trợ khách hàng nhanh chóng

Tâm lý của mọi người thường rất nhạy cảm và dễ bị lay động bởi lời nói. Trong kinh doanh được gọi là khoảng thời gian phản hồi thông tin của chủ doanh nghiệp. Nên sắp xếp thời gian hợp lý để hỗ trợ thắc mắc của khách hàng một cách nhanh chóng. Bạn sẽ gây thiện cảm tốt hơn và sẽ lấy lòng người dùng dễ dàng hơn.

Áp dụng hình thức chạy Ads chính xác

Chạy quảng cáo dựa vào công cụ của google thường được áp dụng trên facebook. Một hình thức có thể giúp mang lại hiệu quả cao và tiếp cận được nhiều người. Tuy nhiên không phải lúc nào cũng có thể thực hiện được bởi nó mất phí.

Nhằm tiết kiệm chi phí và công sức chúng ta nên đi sâu vào lợi ích khách hàng. Cần xoáy đúng vào trọng tâm, mối quan tâm của người tiêu dùng về sản phẩm đó. Khoảnh khắc mọi người nhìn thấy bài quảng cáo có thể nhận ra điều mình luôn tìm kiếm. Đây chính là điểm thành công đối với việc dùng hình thức chạy Ads.

>>> Xem thêm: Cách đăng bài bán hàng hiệu quả trên facebook

Lời kết

Con đường thành công chưa bao giờ dễ dàng, đặc biệt là đối với người mới. Có không ít những phương pháp quảng cáo facebook hiệu quả. Nhưng với những chia sẻ trên Bút Thuê Media tin bạn sẽ tìm cho mình một sự thành công. 

5/5 - (1 bình chọn)

Bài viết liên quan

 • Những xu hướng viết content hiệu quả nhất hiện nay

  By: butthuemedia

  Content marketing ngày càng cho thấy vai trò quan trọng trong kinh doanh online. Mặc dù các content tiếp thị xuất hiện nhiều nơi nhưng không phải nội dung nào cũng thực sự hấp dẫn. Làm sao để có được một content gây ấn tượng, thôi thúc người dùng click và tìm hiểu? Cùng Bút […]

  Xem thêm
 • Mang lại trải nghiệm đọc mới mẻ nhờ 3 phương pháp sáng tạo nội dung

  By: butthuemedia

  Với xu hướng phát triển của xã hội, sự đổi mới trong mọi lĩnh vực là một việc tất yếu. Trong sáng tạo nội dung, một content độc đáo, có chất riêng là chưa đủ. Bài viết muốn đáp ứng nhu cầu người đọc còn cần phải có sự kết hợp với thiết kế mới […]

  Xem thêm
 • Gắn kết khách hàng – thương hiệu bằng content marketing online thu hút

  By: butthuemedia

  Bất cứ doanh nghiệp nào cũng có mục tiêu gia tăng mối gắn kết giữa khách hàng với thương hiệu. Thế nhưng câu chuyện sẽ còn kéo dài nếu doanh nghiệp không có chiến lược nội dung phù hợp. Bài viết sẽ làm rõ hơn vai trò của content marketing online trong chiến lược gắn […]

  Xem thêm
 • Viết content marketing thu hút cần phải có bí quyết

  By: butthuemedia

  Ngày càng có nhiều yêu thích công việc viết content marketing online. Vậy làm sao để có thật nhiều ý tưởng hay cũng như cải thiện khả năng viết content? Bài viết của Bút Thuê dưới đây xin chia sẻ một số kiến thức hữu ích giúp bạn dễ dàng ngồi xuống và viết content […]

  Xem thêm