Cách đăng bài bán hàng hiệu quả trên facebook tốt nhất

Facebook là một nền tảng mạng xã hội cho phép chúng ta bán hàng. Để bán hàng hiệu quả trên facebook thì chúng ta cần có cách để đăng bài bán hàng thành công. Hãy cùng Bút Thuê Media tìm hiểu nhé.

Tại sao phải đăng bài bán hàng trên facebook?

Như đã nói ở trên facebook là một nền tảng mạng xã hội miễn phí. Vì vậy số người dùng facebook ngày càng tăng nhanh. Số tài khoản facebook lên tới vài tỷ người dùng mà hầu hết là giới trẻ. Chính vì vậy nền tảng này trở thành một thị trường béo bở cho hoạt động kinh doanh online.

Ban đầu các bài đăng bán hàng chưa thực sự có ảnh hưởng nên facebook cho phép bạn đăng thoải mái. Nhưng dần dần số người bán hàng ngày một đông và số tiền họ kiếm được rất lớn.

Tuy nhiên pháp luật lại chưa có nhiều quy định về việc bán hàng trên facebook. Nên việc nhiều người trốn thuế, từ đó facebook dần siết chặt các vấn đề bán hàng cá nhân.

Hoạt động buôn bán cũng dần trở nên hạn chế, để có thể đăng bài bán hàng hiệu quả trên facebook thì người bán cần phải có nhiều thủ thuật riêng. Như vậy mới có thể bán hàng thành công được. Vậy những thủ thuật đó là gì?

Cách viết bài và đăng bài bán hàng hiệu quả trên facebook

Để có thể bán hàng hiệu quả trên facebook đã khiến nhiều người gặp khó khăn. Hầu hết họ đều không biết cách viết như thế nào mới tăng đơn hiệu quả nhất.

Và cứ như thế những bài bán hàng của họ dần bị facebook không cho hiển thị nhiều trên trang cá nhân của người khác. Lượt like và theo dõi cũng trở nên hạn chế. Vậy cách viết bài và đăng bài như thế nào mới hiệu quả:

>>> Tham khảo thêm bài viết: Cấu trúc chuẩn cần có của một bài viết facebook cần có là gì?

Cách viết bài bán hàng trên facebook

Để có một bài viết hoàn hảo có thể tránh được các thuật toán của facebook là điều không hề dễ dàng. Chỉ khi bạn vượt qua thuật toán của facebook thì mới được xem là bán hàng hiệu quả trên facebook. 

 • Phân tích khách hàng mục tiêu: Hãy phân tích thật kỹ xem khách hàng mục tiêu của bạn là ai dựa vào sản phẩm mình đang bán? Cũng như độ tuổi bao nhiêu? Giới tính nào? Ở khu vực nào? Có sở thích như thế nào? Sau đó tập trung nội dung bài viết hướng tới đối tượng này
 • Có tiêu đề nổi bật, thu hút người đọc ngay từ cái nhìn đầu tiên. Tiêu đề càng giật tít càng tốt.
 • Nội dung tổng thể: Phải gọn gàng, logic, không rườm rà. Nội dung nhắm đúng đối tượng tránh lan man để rồi khách hàng chán nản. Độ dài nội dung vừa phải để truyền tải đúng, đủ thông tin. Không quá dài và cũng không quá ngắn.
 • Sử dụng hình ảnh đẹp, bắt mắt, nổi bật lên sản phẩm, sắc nét không bị nhòe. Và đó phải là ảnh thật.
 • Kèm theo hashtag ở mỗi bài viết

Làm sao đạt hiểu quả tốt nhất khi đăng bài bán hàng trên facebook?

Để bài đăng bài bán hàng hiệu quả trên facebook thì bạn cần có một khung giờ vàng chuẩn. Và khung giờ này cần phải nghiên cứu theo từng đối tượng. Dĩ nhiên là mỗi đối tượng mà bạn đang hướng tới sẽ có những khung giờ vàng khác nhau:

>>> Có thể bạn quan tâm: Úp bài lên web

Khung giờ vàng cho ban ngày

 • Khung giờ 6-8 giờ sáng: Đối tượng chủ yếu là đối tượng từ 15 tuổi đến 24 tuổi. Đối tượng này chính là những học sinh, sinh viên thức dậy sớm để đi học. Và đối tượng này sẽ lướt facebook để giải trí. Nếu bạn đang hướng tới đối tượng này thì đây là khung giờ phù hợp với bạn.
 • Khung giờ 8 – 9 giờ sáng: Đối tượng này thường là nhân viên văn phòng có thời gian rảnh rỗi trước khi bắt đầu vào làm việc. Họ sẽ lướt facebook để giải trí rồi mới bắt đầu làm hãy tranh thủ đăng vào tầm 8 giờ 30 nhé.
 • Khung giờ từ 11 giờ đến 13 giờ 30: Đối tượng này là học sinh, sinh viên đã tan học và đang nghỉ ngơi. Và có cả nhân viên văn phòng, người lao động chân tay. Đây là khung giờ mà có nhiều đối tượng lướt facebook nhiều nhất. Nếu biết nắm bắt và đăng vào khoảng 11 giờ 30  thì lượt tiếp cận sẽ rất lớn đấy nhé!

Khung giờ vàng cho buổi tối

 • Khung giờ từ 19 giờ đến 21 giờ: Thời điểm này những tín đồ “facebook” sẽ tranh thủ ăn tối để lượn vài vòng newsfeed tren facebook. Hãy tận dụng khung thời gian này để đăng bài kéo lượng khách hàng về nhé. Bạn có thể đăng vào khoảng 20 giờ để có hiệu quả tốt nhất.
 • Khung giờ 22 giờ đến 24 giờ: Giờ này dành cho các “cú đêm” hoạt động. Thông thường là những người thành đạt hoặc các CEO, Manager,… sẽ hoạt động vào khung giờ này. Vì vậy nếu có sản phẩm nhắm tới đối tượng này thì hãy đăng bài vào khoảng 22 giờ 30 nhé.

Kết luận

Bán hàng là điều không hề đơn giản, nhưng để có một bài bán hàng hiệu quả trên facebook lại khó hơn. Nếu bạn biết cách viết bài và đăng bài thì Bút Thuê Media tin rằng bạn sẽ bán được rất nhiều sản phẩm đấy.

5/5 - (1 bình chọn)

Bài viết liên quan

 • Những xu hướng viết content hiệu quả nhất hiện nay

  By: butthuemedia

  Content marketing ngày càng cho thấy vai trò quan trọng trong kinh doanh online. Mặc dù các content tiếp thị xuất hiện nhiều nơi nhưng không phải nội dung nào cũng thực sự hấp dẫn. Làm sao để có được một content gây ấn tượng, thôi thúc người dùng click và tìm hiểu? Cùng Bút […]

  Xem thêm
 • Mang lại trải nghiệm đọc mới mẻ nhờ 3 phương pháp sáng tạo nội dung

  By: butthuemedia

  Với xu hướng phát triển của xã hội, sự đổi mới trong mọi lĩnh vực là một việc tất yếu. Trong sáng tạo nội dung, một content độc đáo, có chất riêng là chưa đủ. Bài viết muốn đáp ứng nhu cầu người đọc còn cần phải có sự kết hợp với thiết kế mới […]

  Xem thêm
 • Gắn kết khách hàng – thương hiệu bằng content marketing online thu hút

  By: butthuemedia

  Bất cứ doanh nghiệp nào cũng có mục tiêu gia tăng mối gắn kết giữa khách hàng với thương hiệu. Thế nhưng câu chuyện sẽ còn kéo dài nếu doanh nghiệp không có chiến lược nội dung phù hợp. Bài viết sẽ làm rõ hơn vai trò của content marketing online trong chiến lược gắn […]

  Xem thêm
 • Viết content marketing thu hút cần phải có bí quyết

  By: butthuemedia

  Ngày càng có nhiều yêu thích công việc viết content marketing online. Vậy làm sao để có thật nhiều ý tưởng hay cũng như cải thiện khả năng viết content? Bài viết của Bút Thuê dưới đây xin chia sẻ một số kiến thức hữu ích giúp bạn dễ dàng ngồi xuống và viết content […]

  Xem thêm