Sử dụng dịch vụ làm web giá rẻ, có thật sự rẻ?

Khi bạn là một doanh nghiệp hay cá nhân kinh doanh. Chắc rằng bạn phải nhận thức được tầm quan trọng của website thời kỳ 4.0. Chi trả cho một website chuyên nghiệp, đáp ứng các chức năng, tiện ích trong kinh doanh là điều nên làm. Có câu “tiền nào của nấy”. Vậy khi sử dụng dịch vụ làm web giá rẻ, có thật sự rẻ như mong muốn hay không?

Website giá rẻ là gì?

Khi search cụm từ “web giá rẻ” bạn sẽ nhận lại hàng trăm kết quả. Hầu hết dịch vụ thiết kế web giá rẻ thường sử dụng các phương án như: thiết kế web giá rẻ, website giá rẻ đa chức năng,… để thu hút người dùng.

>>> Xem bài viết: Khi sử dụng dịch vụ thiết kế web giá rẻ cần lưu ý những gì?

Bạn sẽ dễ dàng tìm hiểu được, chi phí để khởi tạo domain và hosting sẽ tiêu tốn  từ 500 ngàn đến 1 triệu đồng. Vậy một website giá rẻ chỉ từ 1 triệu 3 triệu cho một trang web như vậy thì họ lấy ở đâu? 

Đơn vị dịch vụ làm web giá rẻ sẽ dùng bộ nguồn web có sẵn sửa logo, màu sắc, vài nội dung đơn điệu rồi giao nó cho bạn. Website mà bạn nhận được sẽ khá là sơ xài, ít chức năng và nhàm chán.


Ưu điểm của website giá rẻ

– Tiết kiệm chi phí: để xây dựng được trang web thì chi phí bỏ ra chỉ từ 500 ngàn đến 3 triệu đồng. Chi phí này tuỳ vào gói chức năng người mua muốn lựa chọn.

– Tiết kiệm thời gian: đưa vào bộ nguồn có sẵn và chỉnh sửa đôi chút nên chỉ trong một vài ngày là có thể nhận được sản phẩm.

Tuy nhiên hai ưu điểm này chỉ phát huy khi bạn đưa vào sử dụng ngay mà không cần thêm bất kỳ yêu cầu chỉnh sửa nào. 

Nhược điểm của website giá rẻ

Thiết kế web với giao diện nhàm chán, đơn điệu, không đẹp mắt không tạo được hứng thú cho người mua.

– Vì dịch vụ làm web giá rẻ thường dùng chung hosting để giảm chi phí xây dựng nên tốc độ tải trang rất chậm. Khi tốc độ chậm người dùng sẽ không kiên nhẫn chờ và có xu hướng thoát ra khỏi trang web.

– Dễ dàng bị hacker tấn công do chính sách bảo mật của những website giá rẻ này thường rất kém.

– Sẽ thường xảy ra lỗi, không được nâng cấp. Do không được bảo trì thường xuyên và không có chính sách bảo hành.

Chi phí phát sinh khi cần điều chỉnh

Đa số mọi người khi tìm dịch vụ thiết kế web lại không tìm hiểu rõ, không biết cần gì. Nên từ khi bắt đầu đã không có yêu cầu gì về trang web của mình cả. 

Nếu là tính năng đơn giản thì không sao. Nhưng nếu tính năng ít ỏi, không đáp ứng được nhu cầu thì rất phiền phức. Đến khi nhận lại trang web bạn mới nghĩ về ý tưởng, thêm ý tưởng thì việc phát sinh chi phí là không tránh khỏi.


Mất thời gian, công sức

Khi dùng dịch vụ làm web giá rẻ bạn sẽ nhận về một website thiếu chuyên nghiệp. Chính bạn trải nghiệm còn thấy nhàm chán. Tính năng kém, tiện ích không hiệu quả,… thì khách hàng sẽ thấy như thế nào?

Bạn sẽ muốn triển khai xây dựng website lại từ đầu ngoài việc tiêu tốn thêm chi phí thì còn làm mất thời gian. Nếu mỗi ngày bạn đều yêu cầu chỉnh sửa, mỗi ngày lại thêm một chút thì thật sự rất phiền phức và mất thời gian. 

Bên cạnh đó còn khiến thời gian hoàn thiện website bị kéo dài ra. Dẫn đến trễ nãi công việc, tiêu tốn thời gian không đáng có.

Ảnh hưởng uy tín doanh nghiệp

Website sẽ thay doanh nghiệp của bạn giới thiệu hình ảnh, sản phẩm đến với khách hàng. Nếu xây dựng website cẩu thả, tốc độ kém, thường phát sinh lỗi. Nó sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến trải nghiệm của khách hàng. 

Để tiết kiệm một số tiền nhỏ nên bạn sử dụng dịch vụ thiết kế web giá rẻ thì không đáng. Từ đó sẽ dẫn đến bộ mặt và uy tín của doanh nghiệp không tốt đến với khách hàng.


Khi nào bạn nên sử dụng dịch vụ làm web giá rẻ?

Bạn chỉ nên sử dịch vụ làm web giá rẻ khi:

– Bạn là doanh nghiệp mới, quy mô nhỏ hoạt động với chi phí thấp.

– Chỉ đơn giản là bạn muốn giới thiệu thêm về công ty. Không có nhu cầu quảng bá và mua bán sản phẩm quá rầm rộ.

– Bạn chỉ xây dựng website với mục đích cá nhân, chia sẻ kiến thức.

– Nơi trao đổi thông tin, kết nối bạn bè.

– Không sợ bị hacker tấn công hay bị virus vì đây chỉ là nơi bạn lưu trữ dữ liệu không quan trọng.

>>> Có thể bạn quan tâm: Thiết kế hình ảnh quảng cáo

Khi nào thì không nên sử dụng website giá rẻ?

– Bạn là một công ty, doanh nghiệp quy mô lớn. Mục đích thiết kế web để quảng bá sản phẩm, mang hình ảnh chuyên nghiệp đến với khách hàng.

– Mong muốn nâng cao lợi thế cạnh tranh với đối thủ cùng ngành.

– Cần một website chuyên nghiệp hoạt động mạnh mẽ với kho lưu trữ và thông tin đồ sộ và cần bảo mật tuyệt đối.

– Bạn cần một trang web chuẩn SEO tối ưu hoá nội dung để lên top Google, thu hút được nhiều khách hàng.

– Sử dụng website như một công cụ chuyển nghiệp để mang lại lợi nhuận cho doanh nghiệp.

– Yêu cầu tính năng và tiện ích đa dạng. Bố cục và nội dung được thiết kế chuyên nghiệp.

Hy vọng với những chia sẻ trên, bạn sẽ xác định mục tiêu và mục đích sử dụng để xây dựng website cho doanh nghiệp nghiệp của mình. Đừng vì cái rẻ trước mắt mà bỏ qua tính chuyên nghiệp và uy tín của doanh nghiệp. Hãy là một người dùng thông minh. Mọi thắc mắc hay cần hỗ trợ tư vấn để xây dựng website chuyên nghiệp, liên hệ Bút Thuê Media ngay theo hotline: 0973 949 917.

5/5 - (1 bình chọn)

Bài viết liên quan

 • Những xu hướng viết content hiệu quả nhất hiện nay

  By: butthuemedia

  Content marketing ngày càng cho thấy vai trò quan trọng trong kinh doanh online. Mặc dù các content tiếp thị xuất hiện nhiều nơi nhưng không phải nội dung nào cũng thực sự hấp dẫn. Làm sao để có được một content gây ấn tượng, thôi thúc người dùng click và tìm hiểu? Cùng Bút […]

  Xem thêm
 • Mang lại trải nghiệm đọc mới mẻ nhờ 3 phương pháp sáng tạo nội dung

  By: butthuemedia

  Với xu hướng phát triển của xã hội, sự đổi mới trong mọi lĩnh vực là một việc tất yếu. Trong sáng tạo nội dung, một content độc đáo, có chất riêng là chưa đủ. Bài viết muốn đáp ứng nhu cầu người đọc còn cần phải có sự kết hợp với thiết kế mới […]

  Xem thêm
 • Gắn kết khách hàng – thương hiệu bằng content marketing online thu hút

  By: butthuemedia

  Bất cứ doanh nghiệp nào cũng có mục tiêu gia tăng mối gắn kết giữa khách hàng với thương hiệu. Thế nhưng câu chuyện sẽ còn kéo dài nếu doanh nghiệp không có chiến lược nội dung phù hợp. Bài viết sẽ làm rõ hơn vai trò của content marketing online trong chiến lược gắn […]

  Xem thêm
 • Viết content marketing thu hút cần phải có bí quyết

  By: butthuemedia

  Ngày càng có nhiều yêu thích công việc viết content marketing online. Vậy làm sao để có thật nhiều ý tưởng hay cũng như cải thiện khả năng viết content? Bài viết của Bút Thuê dưới đây xin chia sẻ một số kiến thức hữu ích giúp bạn dễ dàng ngồi xuống và viết content […]

  Xem thêm