Bỏ túi những lưu ý khi chọn dịch vụ thiết kế web

Dịch vụ thiết kế web không còn xa lạ gì với các cá nhân hay doanh nghiệp trong thời gian qua. Nhưng làm sao để lựa chọn được một công ty thiết kế website chất lượng và đúng với nhu cầu chưa từng dễ dàng. Vì vậy, dưới đây sẽ là những lưu ý khi sử dụng dịch vụ này mà Bút Thuê Media muốn chia sẻ đến bạn.

Mục tiêu thiết kế web của bạn là gì?

Mỗi doanh nghiệp sẽ xây dựng website với 2 mục chính. Đó là quảng bá sản phẩm, thương hiệu công ty hoặc chủ yếu dùng để bán hàng. Trước khi tìm kiếm nơi để trao niềm tin thì bạn cần xác định tiêu của mình trước đã.

Mục tiêu sử dụng website của bạn là gì? Sẽ hướng đến đối tượng khách hàng, người dùng nào? Bố cục và layout sẽ được đi theo hướng nào? Như vậy bạn mới xác định được chính xác chiến lược để có một website hoàn thiện trong tương lai.


Tập trung vào thương hiệu doanh nghiệp

Để nắm được niềm tin và sự tin tưởng của khách hàng, doanh nghiệp cần phải tập trung vào yếu tố thương hiệu của mình. Vậy nên cần phải tập trung vào việc xây dựng thương hiệu khi bắt đầu thiết kế.

 • Tên miền nên giống với thương hiệu và phù hợp với loại hình kinh doanh của doanh nghiệp.
 • Logo, slogan, mục tiêu, lịch sử hình thành,… thông thường sẽ được đặt gần nhau ở góc dễ nhìn thấy của website. Ngoài ra còn các hình ảnh và video về doanh nghiệp đặt ở đầu trang chủ.
 • Màu sắc, bố cục phải được lựa chọn và sắp xếp hợp lý để tổng thể website hài hoà hơn.

>>> Tham khảo bài viết: Để xây dựng thương hiệu thành công cần làm gì?

Xây dựng niềm tin với khách hàng

Ngoài việc tạo ấn tượng để thu hút khách hàng. Khi thiết kế web bạn cần phải xây dựng niềm tin về thương hiệu, sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp. 

Sử dụng dịch vụ thiết kế website bạn phải chú ý đến thông tin của doanh nghiệp cần được cung cấp đầy đủ và chi tiết đến khách hàng. Điều đơn giản này cũng sẽ mang lại lợi thế cạnh tranh với đối thủ.


Lựa chọn dịch vụ thiết web uy tín, chất lượng và chuyên nghiệp

Khi mới bắt đầu chắc rằng bạn sẽ băn khoăn với việc tìm kiếm và lựa chọn đơn vị thiết kế web. Không viết đâu mới là một công ty thật sự chuyên nghiệp? Bởi vì website chính là bộ mặt của mỗi doanh nghiệp. 

Nó sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến doanh nghiệp nếu bạn lựa chọn giao nhầm chỗ. Nên việc lựa chọn một công ty chuyên nghiệp, uy tín thật sự rất quan trọng.

Các yếu tố lựa chọn dịch vụ thiết kế web

 • Thông tin doanh nghiệp đầy đủ: bạn cần chọn lọc những doanh nghiệp đã có tên tuổi trong nghề. Website của công ty có thể hiện đầy đủ thông tin doanh nghiệp. Nếu có tích xanh của bộ công thương thì sẽ càng đảm bảo hơn.
 • Đánh giá chất lượng website: sau khi tìm hiểu thông tin, bạn sẽ cần tham khảo website của những đơn vị đã hợp tác với công ty này. Việc này sẽ giúp bạn đánh giá được chất lượng, phong cách thiết kế của công ty mà bạn chuẩn bị hợp tác.
 • Tham khảo giá: có thể bạn sẽ cần cân nhắc nhiều lần để cân bằng chi phí với dự kiến doanh nghiệp bạn sẽ chi trả cho website. Bạn sẽ chọn được thiết kế tối ưu nhất để phù hợp với nhu cầu của mình.
 • Chính sách bảo trì website: bạn sẽ phải tìm hiểu kỹ về chính sách hỗ trợ và bảo trì website sau khi được bàn giao. Điều này sẽ đảm bảo được quyền lợi và lợi ích của doanh nghiệp. Khi mà bạn sử dịch vụ thiết kế web tại bất cứ công ty thiết kế nào.

Thiết kế và hiển thị trên website

Đích đến cuối cùng mà doanh nghiệp hướng đến của website chính là khách hàng. UX và UI được hiểu lần lượt là trải nghiệm người dùng và giao diện người dùng. Hai yếu tố cần phải được chú ý và kết hợp khi tiến hành thiết website. Một website có thiết kế giao diện đẹp với nhiều tính năng hấp dẫn sẽ thu hút được nhiều khách hàng hơn.

>>> Có thể bạn quan tâm: Tạo bản sắc riêng bằng việc thiết kế web theo yêu cầu

Phần quản trị website của doanh nghiệp phải có đủ tính năng điều chỉnh thiết kế giao diện. Các chức năng cần thiết về đăng bài viết: đăng bài, chỉnh sửa hay xóa bài, được phép tải video và hình ảnh.

Hiện nay, ngoài sử dụng máy tính hay laptop ra. Công cụ truy cập website nhanh nhất, tiện lợi nhất và được sử dụng nhiều nhất chính là smartphone. 

Khách hàng sẽ không hài lòng với thương hiệu của bạn. Nếu web không thể hiển thị và không thể trải nghiệp tốt trên chiếc điện thoại thông minh của họ. Vì vậy việc thiết kế website hiển thị trên thiết bị di động là rất cần thiết.

Hợp đồng và bàn giao website

Khi ký kết hợp đồng với công ty thiết kế web bạn cần lưu ý các chi tiết yêu cầu, quyền hạn và nghĩa vụ hai bên. Và đặc biệt chú ý đến phần cam kết tiến độ bên công ty đưa ra. 

Bên cung cấp phải xác định được thời gian ra mắt website. Bảo đảm về dịch vụ bảo trì và các yêu cầu thiết kế của website. Hợp đồng càng rõ ràng về các khoản mục cam kết thì bạn càng được đảm bảo an toàn.

Giai đoạn cuối cùng để hoàn thiện gói dịch vụ thiết kế web chính là bàn giao đầy đủ các hạng mục của website bao gồm: tên miền, hosting kèm theo tài khoản và các hướng dẫn chi tiết quản lý website.

Trên đây chính là những lưu ý bạn cần sử dụng dịch vụ thiết kế web. Nếu bạn đang có nhu cầu cần tìm dịch vụ thiết kế website chuyên nghiệp và uy tín. Đến với Bút Thuê Media ngay hôm nay để được tư vấn và hỗ trợ chi tiết. Bút Thuê Media sẽ mang đến sự an tâm và hài lòng nhất dành cho khách hàng của mình. Mọi chi tiết gọi ngay hotline: 0973 949 917.

5/5 - (1 bình chọn)

Bài viết liên quan

 • Những xu hướng viết content hiệu quả nhất hiện nay

  By: butthuemedia

  Content marketing ngày càng cho thấy vai trò quan trọng trong kinh doanh online. Mặc dù các content tiếp thị xuất hiện nhiều nơi nhưng không phải nội dung nào cũng thực sự hấp dẫn. Làm sao để có được một content gây ấn tượng, thôi thúc người dùng click và tìm hiểu? Cùng Bút […]

  Xem thêm
 • Mang lại trải nghiệm đọc mới mẻ nhờ 3 phương pháp sáng tạo nội dung

  By: butthuemedia

  Với xu hướng phát triển của xã hội, sự đổi mới trong mọi lĩnh vực là một việc tất yếu. Trong sáng tạo nội dung, một content độc đáo, có chất riêng là chưa đủ. Bài viết muốn đáp ứng nhu cầu người đọc còn cần phải có sự kết hợp với thiết kế mới […]

  Xem thêm
 • Gắn kết khách hàng – thương hiệu bằng content marketing online thu hút

  By: butthuemedia

  Bất cứ doanh nghiệp nào cũng có mục tiêu gia tăng mối gắn kết giữa khách hàng với thương hiệu. Thế nhưng câu chuyện sẽ còn kéo dài nếu doanh nghiệp không có chiến lược nội dung phù hợp. Bài viết sẽ làm rõ hơn vai trò của content marketing online trong chiến lược gắn […]

  Xem thêm
 • Viết content marketing thu hút cần phải có bí quyết

  By: butthuemedia

  Ngày càng có nhiều yêu thích công việc viết content marketing online. Vậy làm sao để có thật nhiều ý tưởng hay cũng như cải thiện khả năng viết content? Bài viết của Bút Thuê dưới đây xin chia sẻ một số kiến thức hữu ích giúp bạn dễ dàng ngồi xuống và viết content […]

  Xem thêm