6 Bí quyết xây dựng thương hiệu công ty trên mạng xã hội

Mạng xã hội là một thị trường rộng lớn và đầy tiềm năng với khoảng 72 triệu người dùng tại Việt Nam. Qua đây, chắc hẳn mỗi công ty đều nhận thấy tiềm năng phát triển không giới hạn trên mạng xã hội. Đồng thời, đánh giá đúng tầm quan trọng của việc xây dựng thương hiệu công ty trên thị trường này.

Dưới đây là các bí quyết giúp bạn xây dựng thương hiệu trên mạng xã hội một cách dễ dàng hơn.

Xác định đối tượng mục tiêu

Xác định và phân tích đối tượng mục tiêu là một phần không thể thiếu trong quá trình xây dựng thương hiệu.

Tầm quan trọng của việc xác định đối tượng mục tiêu

Để xây dựng thương hiệu công ty thành công cần có một chiến lược thông minh. Muốn tạo nên chiến lược tối ưu đó bạn cần phải biết biết mình muốn nói chuyện với ai? Họ muốn nghe gì từ bạn? Vì vậy, xác định đối tượng mục tiêu là chìa khóa trong quá trình xây dựng thương hiệu công ty. 

Những yếu tố giúp bạn xác định đối tượng mục tiêu

Bạn là người hiểu sản phẩm, dịch vụ, thông điệp thương hiệu của mình nhất. Chỉ có bạn mới xác định chính xác nhất đối tượng mà sản phẩm, dịch vụ mình hướng tới. Sau đây là một số yếu tố giúp bạn xác định đúng đối tượng mục tiêu hơn: 

– Giá trị mà sản phẩm, dịch vụ của bạn mang lại cho khách hàng là gì? 

– Thông tin nhân khẩu học: độ tuổi, giới tính, nơi sống, nghề nghiệp, sở thích,…

– Hành vi mua sắm: họ thường mua sản phẩm online hay tại cửa hàng? Thiết bị họ sử dụng là gì? Họ thanh toán bằng phương thức nào?…

>>> Có thể bạn quan tâm: Bí quyết bán hàng giúp chiếm trọn niềm tin khách hàng

Đảm bảo sự nhất quán về phong các thương hiệu

Phong cách thương hiệu là điểm gây ấn tượng với khách hàng. Nhiều khi khách hàng cũng là người cảm tính. Khi đó, họ lựa chọn sản phẩm chỉ vì cảm thấy phong cách thương hiệu đó phù hợp với mình. Chính vì vậy, mỗi công ty cần có phong cách, bản sắc riêng để tạo dấu ấn trong lòng khách hàng.

Phong cách thương hiệu được thể hiện rõ ràng qua logo, màu sắc, phông chữ, slogan,… Phong cách thương hiệu phải được thống nhất trên toàn bộ hệ thống, xuyên suốt quá trình hoạt động. Đảm bảo sự nhất quán giúp khách hàng dễ dàng nhận thức được thương hiệu công ty. Đây là yếu tố quan trọng hàng đầu tác động tới quyết định mua của khách hàng. 

Nếu không có tính nhất quán, thương hiệu sẽ mất đi nhận dạng riêng và trở nên không đáng tin. Việc này là tổn thất lớn, có thể khiến bạn phải xây dựng thương hiệu công ty lại từ đầu. 

Hãy cho đi trước khi nhận lại

Muốn gây dấu ấn với khách hàng đừng chỉ nói về sản phẩm, dịch vụ hay thương hiệu của bạn. Thay vào đó trước tiên hãy lắng nghe và thấu hiểu khách hàng. Lắng nghe để biết điều họ thực sự mong muốn và vấn đề họ đang gặp phải là gì. 

Từ đó, tìm cách đáp ứng mong muốn, giải quyết vấn đề của họ. Đưa ra thông điệp nhấn mạnh những giá trị bạn mang lại cho khách hàng. Đồng thời, lồng ghép khéo léo sản phẩm, dịch vụ của bạn vào những thông điệp đó. Trong thời kỳ cạnh tranh khốc liệt, hãy cho người tiêu dùng lý do để không thể không chọn bạn. 

Tăng tương tác với khách hàng, đa dạng hóa các kênh mạng xã hội

Mạng xã hội là nơi kết nối, phát triển mối quan hệ giữa các thành viên cùng sở thích. Vì vậy, cách xây dựng thương hiệu công ty trên mạng xã hội thành công. Đó chính là tạo được sự tương tác với khách hàng. Đây là điều cực kỳ quan trọng để nâng cao nhận thức về thương hiệu của khách hàng. 

Khách hàng thể hiện sự quan tâm bằng cách thích, bình luận hay chia sẻ bài viết của bạn. Tương tác trở lại là cách bạn xây dựng niềm tin với khách hàng của mình. Đồng thời, duy trì mối quan hệ giúp khách hàng ngày càng quen thuộc với thương hiệu của bạn. 

Hiện nay có rất nhiều trang mạng xã hội miễn phí và dễ dàng sử dụng. Điển hình như: Facebook, Instagram, Youtube, Zalo, Twitter,… Trong đó, Facebook đang là kênh phổ biến nhất, chi phí rẻ và dễ tạo nội dung nhất. 

Tuy nhiên, Facebook đang “gây sức ép” lên các doanh nghiệp thậm chí là dự luật quốc gia. Động thái đáp trả Chính phủ Australia của Facebook gần đây là một ví dụ. Hãy đưa nội dung truyền thông lên nhiều kênh mạng xã hội khác để hạn chế rủi ro.

Sử dụng Influencer Marketing

Truyền thông mạng xã hội đang phát triển nhanh chóng. Kèm theo đó là sự phát triển của Influencer Marketing. Muốn xây dựng thương hiệu công ty thông qua mạng xã hội bạn nhất định phải tìm hiểu về nó.

Influencer sẽ kết nối thương hiệu công ty bạn với những đối tượng trong tầm ảnh hưởng của họ. Một lời giới thiệu từ những Influencer có hiệu quả hơn nhiều so với quảng cáo đơn thuần. Nhờ vậy, tăng sự tương tác và nhận thức về thương hiệu một các nhanh chóng.

>>> Xem thêm: Gây dựng thương hiệu thời đại công nghệ 4.0

Khuyến khích khách hàng nói về bạn

Lời quảng cáo chân thành và hiệu quả nhất chính là sự công nhận từ những người tiêu dùng. Hãy luôn tạo điều kiện thuận lợi cho khách hàng để lại cảm nhận về thương hiệu, sản phẩm của bạn. 

Những bức ảnh, hashtag sẽ giúp thương hiệu công ty bạn chảy đến từng ngõ ngách trên mạng xã hội. Điều này giúp bạn đến gần mọi người hơn, tăng nhận thức thương hiệu nhanh chóng.

Kết luận

Trên đây là một vài bí quyết giúp bạn xây dựng thương hiệu công ty thành công. Tuy nhiên, Bút Thuê Media mong bạn luôn đặt chất lượng sản phẩm, dịch vụ lên hàng đầu. Chỉ có như vậy mới đảm bảo cho sự tồn tại và phát triển lâu dài của thương hiệu.

5/5 - (1 bình chọn)

Bài viết liên quan

 • Những xu hướng viết content hiệu quả nhất hiện nay

  By: butthuemedia

  Content marketing ngày càng cho thấy vai trò quan trọng trong kinh doanh online. Mặc dù các content tiếp thị xuất hiện nhiều nơi nhưng không phải nội dung nào cũng thực sự hấp dẫn. Làm sao để có được một content gây ấn tượng, thôi thúc người dùng click và tìm hiểu? Cùng Bút […]

  Xem thêm
 • Tìm nguồn sáng tạo idea thu hút nhiều người đọc

  By: butthuemedia

  Sáng tạo idea/ý tưởng là việc làm thường xuyên hàng ngày của người làm SEO. Nhưng làm sao để cho ra đời được những idea độc đáo, mới mẻ? Nếu bạn loay hoay đi tìm nguồn ý tưởng, hãy tham khảo bài viết của Bút Thuê Media. Có vô số những cách thức giúp bạn […]

  Xem thêm
 • Chiến lược xây dựng thương hiệu doanh nghiệp gồm những quy trình nào?

  By: butthuemedia

  Chiến lược xây dựng thương hiệu trong thời kỳ công nghệ là điều vô cùng quan trọng. Và là tiền đề tạo nên sự phát triển bền vững của doanh nghiệp. Cùng Bút Thuê Media tìm hiểu chiến lược phát triển thương hiệu và quy trình phát triển thương hiệu trong bài viết dưới đây.  […]

  Xem thêm
 • Làm thương hiệu có phải là yếu tố quan trọng khi phát triển doanh nghiệp?

  By: butthuemedia

  Phát triển doanh nghiệp cần song hành phát triển thương hiệu. Vậy khi phát triển doanh nghiệp, làm thương hiệu có phải là yếu tố quan trọng hàng đầu? Cùng Bút Thuê Media tìm hiểu về thương hiệu và sự quan trọng của thương hiệu khi phát triển doanh nghiệp.  Thương hiệu doanh nghiệp là […]

  Xem thêm