Bí quyết bán hàng giúp chiếm trọn niềm tin khách hàng

Vì sao khách hàng chọn doanh nghiệp bạn? Câu trả lời chính là niềm tin khách hàng. Vì vậy, xây dựng niềm tin khách hàng chính là chìa khóa tạo nên sự thành công của doanh nghiệp. Có nhiều cách để doanh nghiệp xây dựng, củng cố niềm tin với khách hàng. Bút Thuê Media sẽ mật bí một số bí quyết bán hàng giúp bạn chiếm trọn niềm tin nơi khách hàng.

Đảm bảo chất lượng sản phẩm

Đảm bảo chất lượng sản phẩm chính là mấu chốt để xây dựng niềm tin khách hàng. Vì khách hàng sẽ tiếp tục sử dụng và giới thiệu sản phẩm có chất lượng tốt cho nhiều người khác.

Nâng cao khả năng bảo mật

Ngày nay, đa số khách hàng sẽ tìm hiểu sản phẩm thông qua các trang web bán hàng. Mức độ an toàn họ cảm thấy tại trang web của bạn đóng vai trò quan trọng trong việc xây dựng niềm tin khách hàng. 

Chính vì vậy, bạn nên nâng cao khả năng bảo mật của mình. Cung cấp các phương thức thanh toán dễ dàng, đáng tin cậy. Và hiển thị rõ các dấu chứng nhận bảo đảm an toàn mà bạn đã được nhận. Đây cũng chính là một trong những bí quyết bán hàng giúp khách hàng tin tưởng doanh nghiệp nhiều hơn.

>>> Xem bài viết: Thiết kế web theo câu chuyện doanh nghiệp mang lại giá trị như thế nào?

Tuyệt đối tôn trọng khách hàng

Khoảng 35% khách hàng cho biết họ cảm thấy không được tôn trọng khi mua hàng. Và 70% trong số họ sẽ ngưng sử dụng sản phẩm, cảnh báo với người thân, bạn bè. Điều này gây ảnh hưởng không nhỏ đến đến niềm tin của khách hàng với doanh nghiệp.

Do đó, tôn trọng khách hàng là nguyên tắc cần thiết phải thực hiện nếu doanh nghiệp muốn có niềm tin khách hàng.

Cung cấp thông tin minh bạch, rõ ràng

Minh bạch, rõ ràng cũng là một bí quyết bán hàng quan trọng trong việc xây dựng niềm tin. Minh bạch và rõ ràng thể hiện ở những việc sau:

Thông tin về doanh nghiệp

Những thông tin đăng lên trang web, fanpage… cần phải chính xác, có ích cho khách hàng. Đồng thời cũng phải phản ánh được hình ảnh doanh nghiệp một cách chân thật nhất.

Khuyến khích khách hàng đánh giá sản phẩm

Hãy khuyến khích khách hàng để lại đánh giá trên trang web hoặc fanpage của doanh nghiệp. Điều này tạo điều kiện cho khách hàng tiềm năng có cơ hội tham khảo thông tin đa chiều. Nhờ đó sẽ tạo niềm tin và thu hút khách hàng mới đến với doanh nghiệp.

Không xóa phản hồi tiêu cực

Xóa phản hồi tiêu cực chính là không trung thực với khách hàng. Việc làm này sẽ làm xấu đi hình ảnh doanh nghiệp trong mắt khách hàng. Thay vào đó, hãy xem lại chất lượng sản phẩm của mình để thay đổi ngày một tốt hơn. Khách hàng sẽ tin tưởng hơn nếu bạn thẳng thắn thừa nhận thiếu sót và sửa chữa nó. 

Có một đội ngũ chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp

Luôn luôn có mặt khi có khách hàng cần là bí quyết bán hàng rất quan trọng. Chính vì vậy, hãy xây dựng một đội ngũ chăm sóc khách hàng đảm bảo những tiêu chí sau:

Luôn lắng nghe, sẵn sàng giải đáp

Khách hàng sẽ liên hệ với bạn thông qua chatbot, hotline hoặc Messenger… khi có thắc mắc. Hãy trả lời những câu hỏi này một cách nhanh chóng, chính xác và kỹ lưỡng nhất có thể. Làm được điều này, bạn sẽ không đánh mất khách hàng tiềm năng vào tay doanh nghiệp khác.

Niềm tin bị lung lay khi khách hàng gặp phải vấn đề với sản phẩm của bạn. Lúc này, việc lắng nghe khách hàng là hết sức cần thiết để thấu hiểu khách hàng và nắm bắt vấn đề. Nhờ đó, bạn đưa ra được giải pháp để khắc phục vấn đề giúp củng cố niềm tin khách hàng.

>>> Tham khảo thêm: Làm cách nào để thấu hiểu khách hàng?

Xử lý tình huống nhanh chóng kịp thời

Trong kinh doanh, những tình huống bất ngờ luôn có thể xảy ra. Do đó, đội ngũ của bạn cần phải phản ứng, xử lý tình huống phát sinh một cách nhanh nhạy. Điều này giúp doanh nghiệp tránh được nhiều rủi ro không đáng có. Đồng thời còn khiến khách hàng thêm tin tưởng doanh nghiệp bạn.

Chương trình tri ân khách hàng thân thiết

Xây dựng niềm tin khách hàng quan trọng, duy trì được niềm tin đó còn quan trọng hơn.

Đừng quên ghi nhận và cho khách hàng thấy doanh nghiệp bạn thật sự quan tâm, trân trọng họ. Điều đó được thể hiện thông qua những chương trình tri ân dành riêng cho những khách hàng thân thiết. Nhờ đó, khách hàng sẽ ngày càng tin tưởng và gắn bó lâu dài với doanh nghiệp của bạn.

Trên đây là những bí quyết bán hàng giúp doanh nghiệp chiếm trọn niềm tin khách hàng mà Bút Thuê Media chia sẻ đến các doanh nghiệp, cá nhân. Mong rằng các doanh nghiệp có thể áp dụng triệt để những bí quyết này để có được niềm tin khách hàng. 

5/5 - (1 bình chọn)

Bài viết liên quan

 • Những xu hướng viết content hiệu quả nhất hiện nay

  By: butthuemedia

  Content marketing ngày càng cho thấy vai trò quan trọng trong kinh doanh online. Mặc dù các content tiếp thị xuất hiện nhiều nơi nhưng không phải nội dung nào cũng thực sự hấp dẫn. Làm sao để có được một content gây ấn tượng, thôi thúc người dùng click và tìm hiểu? Cùng Bút […]

  Xem thêm
 • Mang lại trải nghiệm đọc mới mẻ nhờ 3 phương pháp sáng tạo nội dung

  By: butthuemedia

  Với xu hướng phát triển của xã hội, sự đổi mới trong mọi lĩnh vực là một việc tất yếu. Trong sáng tạo nội dung, một content độc đáo, có chất riêng là chưa đủ. Bài viết muốn đáp ứng nhu cầu người đọc còn cần phải có sự kết hợp với thiết kế mới […]

  Xem thêm
 • Gắn kết khách hàng – thương hiệu bằng content marketing online thu hút

  By: butthuemedia

  Bất cứ doanh nghiệp nào cũng có mục tiêu gia tăng mối gắn kết giữa khách hàng với thương hiệu. Thế nhưng câu chuyện sẽ còn kéo dài nếu doanh nghiệp không có chiến lược nội dung phù hợp. Bài viết sẽ làm rõ hơn vai trò của content marketing online trong chiến lược gắn […]

  Xem thêm
 • Viết content marketing thu hút cần phải có bí quyết

  By: butthuemedia

  Ngày càng có nhiều yêu thích công việc viết content marketing online. Vậy làm sao để có thật nhiều ý tưởng hay cũng như cải thiện khả năng viết content? Bài viết của Bút Thuê dưới đây xin chia sẻ một số kiến thức hữu ích giúp bạn dễ dàng ngồi xuống và viết content […]

  Xem thêm