Xu hướng phát triển trí tuệ nhân tạo hàng đầu

Chúng ta đang chứng kiến trí tuệ nhân tạo AI tác động mạnh mẽ đến mọi lĩnh vực, mọi ngành nghề trên thế giới. Trong tương lai, trí tuệ nhân tạo sẽ phát triển theo xu hướng như thế nào? Bài viết sẽ giúp bạn giải đáp câu hỏi này.

Trí tuệ nhân tạo sẽ phát triển theo hướng nào?

Nếu bạn còn phân vân liệu trí tuệ nhân tạo AI sẽ phát triển theo hướng nào trong tương lai. Bút Thuê Media sẽ chỉ ra những hướng phát triển cơ bản có thể của trí tuệ thông minh nhân tạo trong tương lai.

Đảm bảo an ninh mạng

Sự ra đời của Internet làm tăng lên nhu cầu trao đổi và chia sẻ thông tin trên toàn thế giới. Đồng thời, kết nối toàn cầu cũng mang đến sự lo ngại về sự bảo mật thông tin. Khi mà số lượng thiết bị kết nối internet tăng mạnh mỗi năm. 

>>> Tham khảo thêm: Chiến tranh thế giới thay đổi luật chơi bởi trí tuệ nhân tạo AI

Đây cũng là lý do ngày càng có nhiều các cuộc tấn công của tin tặc. Hay lừa đảo với nhiều thủ đoạn khác nhau và khó phát hiện. Do đó, cần có một hệ thống an ninh bảo mật hữu hiệu có thể chống lại những tấn công nguy hiểm đến người dùng.

Bằng ứng dụng tích hợp AI với an ninh mạng ngày nay. Mức độ bảo mật thông tin được nâng cao hơn so với an ninh mạng thông thường. 

Trong đó, AI sẽ phát hiện và theo dõi các phần mềm độc hại trong thời gian ngắn nhất. Thậm chí, nhiều hệ thống hiện có thể phát hiện quang sai hay biến dạng nhỏ trước khi bị virus xâm nhập. 

Hỗ trợ con người

Ta vẫn thường thấy viễn cảnh về “cuộc nổi dậy” của robot trong tương lai thông qua những bộ phim Hollywood. Và rất nhiều người lo ngại rằng máy móc sẽ thay thế con người. Tuy nhiên, các nhà khoa học khẳng định rằng, trí tuệ nhân tạo AI là người bạn hỗ trợ tích cực cho con người trong mọi mặt xã hội. 

Trong tương lai, nhiều việc làm của con người sẽ do robot thay thế. Ví dụ như hoạt động sản xuất dây chuyền trong nhà máy, các hoạt động dịch vụ khách hàng,…

Tuy nhiên, đó chỉ là những công việc phổ thông, mang tính chất lặp đi lặp lại. Trong khi đó, con người sẽ tiếp nhận những vị trí lao động mới đòi hỏi trình độ quản lý cao hơn. Việc đào tạo kỹ năng đồng thời cũng sẽ trở nên phổ biến hơn.

Robot hóa các ngành nghề

Trong tương lai không xa, chúng ta sẽ có thể thấy lực lượng robot có mặt ở khắp mọi nơi. Hiện robot được lập trình và sử dụng nhiều trong các dây chuyền lắp ráp tại các công xưởng. Và tiến tới lực lượng này sẽ còn được ứng dụng trong y tế, dịch vụ,… 

Nếu như trước đây robot chỉ là những công cụ thực hiện các công việc đơn thuần. Ngày nay chúng càng được phát triển với tính đa nhiệm hơn. Chúng có thể biết tính toán, phân tích dữ liệu, hình ảnh,… Và được tự động hóa để sử dụng cho nhiều nhiệm vụ khác nhau.

Tại quốc gia phát triển như Nhật Bản, dự đoán đến 2025 nhiệm vụ chăm sóc người già do robot sẽ đảm nhiệm tới 80% công việc. Do đó bệnh viện sẽ tập trung nhiều hơn vào các nhiệm vụ đòi hỏi trí tuệ cao. Chẳng hạn như nghiên cứu các phương pháp chữa bệnh chuyên sâu.

Nâng cao chất lượng truy cập dữ liệu phổ biến

Hệ thống dữ liệu cùng với trí tuệ nhân tạo AI mở ra việc truy cập vô cùng đơn giản và linh hoạt. Thế nhưng vẫn có một số khó khăn nhất định khi chuyển đổi sang quá trình ra quyết định tự động. Mặc dù đã phối hợp với AI. Nhưng vẫn không thể tránh khỏi thông tin thiếu chính xác và chưa hoàn toàn tin cậy. 

Nhược điểm này đang được các chuyên gia khắc phục bằng số hóa. Và tùy chọn mô phỏng thế giới thực. Điều này giúp quá trình thu thập dữ liệu chính xác hơn và tiết kiệm được nhiều chi phí. 

Ví dụ, các nhà phát triển phần mềm xe tự hành có thể đăng nhập vào hệ thống dữ liệu lái xe mọi lúc. Kể cả khi xe đang lăn bánh. Hay hiện nay, ngày càng có nhiều chương trình ứng dụng AI nhằm mô phỏng thế giới thực. 

Thêm vào đó, trí tuệ nhân tạo không ngừng được cải tiến về độ tinh vi. Và dần được phủ sóng ngày càng rộng rãi. Nó tương thích với hầu hết các thiết bị sử dụng thông thường.

Cá nhân hóa dịch vụ khách hàng

Trong dịch vụ khách hàng luôn tồn tại sự cạnh tranh khốc liệt giữa các hãng. Một trong những những chìa khóa cho ngành dịch vụ đó là sự nắm bắt được sở thích và sự quan tâm của khách hàng và đưa ra các chiến lược kinh doanh hiệu quả. 

Trong thời đại công nghệ thông tin hiện nay, có vô số thông tin dữ liệu để các nhà quản lý có thể thu thập. Để từ đó, họ biến chúng thành các thông tin hữu ích. Tuy nhiên, điều khó khăn là lượng thông tin khổng lồ và nhu cầu khách hàng ngày càng tăng cao.

>>> Có thể bạn quan tâm: Google Business và những điều tuyệt vời bạn chưa biết?

Trí tuệ nhân tạo sẽ đơn giản hóa các nhiệm vụ. Bằng cách phân tích dữ liệu và cá nhân hóa để giữ chân không chỉ khách hàng thân thiết mà còn cả khách hàng tiềm năng. Ngoài ra, áp dụng AI trong dịch vụ khách hàng còn mang lại cảm nhận về phương thức phục vụ chuyên nghiệp và hiện đại. Điều này giúp gây ấn tượng tốt đẹp tới khách hàng.

Như vậy, về cơ bản, AI sẽ ngày càng phổ biến hơn trong nhiều lĩnh vực và ngành nghề. AI giúp mọi công đoạn lao động trở nên đơn giản, giảm tối đa thời gian và chi phí sản xuất. Và trong tương lai gần, robot sẽ được xem là những người bạn hỗ trợ trong y tế, trong dịch vụ khách sạn, trong quản lý dữ liệu,… 

Kết luận

Trên đây là chia sẻ của Bút Thuê Media về một số xu hướng ứng dụng AI trong tương lai gần. Chúng tôi hy vọng từ bài viết này, bạn đọc có cái nhìn tổng quan hơn về ứng dụng trí tuệ nhân tạo. Để từ đó có thể áp dụng hiệu quả trong công việc và trong cuộc sống

5/5 - (1 bình chọn)

Bài viết liên quan

 • Những xu hướng viết content hiệu quả nhất hiện nay

  By: butthuemedia

  Content marketing ngày càng cho thấy vai trò quan trọng trong kinh doanh online. Mặc dù các content tiếp thị xuất hiện nhiều nơi nhưng không phải nội dung nào cũng thực sự hấp dẫn. Làm sao để có được một content gây ấn tượng, thôi thúc người dùng click và tìm hiểu? Cùng Bút […]

  Xem thêm
 • Mang lại trải nghiệm đọc mới mẻ nhờ 3 phương pháp sáng tạo nội dung

  By: butthuemedia

  Với xu hướng phát triển của xã hội, sự đổi mới trong mọi lĩnh vực là một việc tất yếu. Trong sáng tạo nội dung, một content độc đáo, có chất riêng là chưa đủ. Bài viết muốn đáp ứng nhu cầu người đọc còn cần phải có sự kết hợp với thiết kế mới […]

  Xem thêm
 • Gắn kết khách hàng – thương hiệu bằng content marketing online thu hút

  By: butthuemedia

  Bất cứ doanh nghiệp nào cũng có mục tiêu gia tăng mối gắn kết giữa khách hàng với thương hiệu. Thế nhưng câu chuyện sẽ còn kéo dài nếu doanh nghiệp không có chiến lược nội dung phù hợp. Bài viết sẽ làm rõ hơn vai trò của content marketing online trong chiến lược gắn […]

  Xem thêm
 • Viết content marketing thu hút cần phải có bí quyết

  By: butthuemedia

  Ngày càng có nhiều yêu thích công việc viết content marketing online. Vậy làm sao để có thật nhiều ý tưởng hay cũng như cải thiện khả năng viết content? Bài viết của Bút Thuê dưới đây xin chia sẻ một số kiến thức hữu ích giúp bạn dễ dàng ngồi xuống và viết content […]

  Xem thêm