Viết content creative là gì? Tại sao content lại được xem trọng đến thế?

Viết content creative là gì? Bạn có bao giờ định nghĩa được chính xác xem viết content là một khái niệm chuẩn như thế nào chưa? Nếu là dân ngành marketing thì bạn hãy nắm vững khái niệm về content creative trước đã. Bởi content creative chính là một trong những yếu tố hàng đầu làm nên thành công của một chiến dịch marketing.

Viết content creative là gì?

Bạn biết đấy, thời đại công nghệ 4.0 là thời đại bùng nổ của những chiến dịch marketing online mà nhiều nhà kinh doanh áp dụng. Hiệu quả từ việc áp dụng công nghệ của thời đại thật sự khiến người ta phải kinh ngạc. Vì vậy mà thay vì chỉ làm marketing offline thì dần dà, mọi người đã chuyển sang kết hợp cùng những chiến dịch marketing online. Và trong mỗi chiến dịch ấy, yếu tố hàng đầu để làm nên sự thành công chính là content hay người ta còn gọi là nội dung. Chúng ta có thể hiểu về content như sau:

Khái niệm về content creative

Content creative hay content marketing chính là quá trình mà bạn tạo ra hoặc chia sẻ những thông tin có giá trị, những thông tin mà người đọc cần tìm hiểu. Từ đó tạo ra được sự thu hút và quan tâm của khách hàng đối với một lĩnh vực cụ thể nào đó.

Content marketing là quá trình mà bạn tạo ra hoặc chia sẻ những thông tin có giá trị cho người đọc

Bạn hỏi rằng viết content creative là gì? Content không chỉ bao gồm chữ mà nó bao gồm rất nhiều các khía cạnh khác nhau. Content có thể là hình ảnh, video, tin tức, ebook… Hay hiện nay người ta thấy được những loại hình content đang nổi bật chính là dạng Infographic và Case Study.

Thế nào được gọi là copywriter

Bạn viết content còn được gọi là copywriter, bạn chính là một “nghệ sĩ” sáng tạo trong lĩnh vực marketing để có thể giúp mang đến cho người đọc những thông tin bổ ích nhất. Vì vậy mà đối với content, sự sáng tạo thực sự được xem như linh hồn của một tác phẩm.

Content creative có tầm quan trọng như thế nào?

Nếu như bạn mới chập chững vào nghề, việc phải tìm hiểu những kiến thức về content thật sự là điều bạn PHẢI LÀM chứ không chỉ đơn thuần là để cho có trách nhiệm. Làm content thì dễ, làm content hay, hấp dẫn và chất lượng mới khó. Vì vậy mà nếu như không học hỏi, không tìm hiểu, content của bạn cũng chỉ được xem như một trong rất nhiều “mớ rau” ngoài chợ, nhặt là sẽ có mà lại cực rẻ.

Bạn đã nghe thấy câu “content is King”? Đây là câu bạn cần nhớ và ghi vào trong đầu suốt sự nghiệp làm content của mình. Câu đó có nghĩa là gì? Hiểu một cách đơn giản, content chính là Vua, được xếp đầu trong tất cả các yếu tố làm nên sự thành công cho một chiến dịch marketing. Không có content, không có marketing.

Content is King – Content là yếu tố quan trọng hàng đầu trong marketing

Để bạn có thể hiểu tại sao content lại quan trọng đến vậy thì Bút Thuê Media giúp bạn hiểu rõ hơn nhé. Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu những lý do tại sao content lại quan trọng đến như vậy mà được mệnh danh là Vua trong chiến lược marketing.

Theo Bill Gates Content is King

Thứ nhất, content là yếu tố chủ chốt tạo nên cơ sở cho mọi chiến dịch

Bạn chỉ cần hiểu đơn giản rằng, khi bạn muốn truyền tải nội dung đến người đọc nhưng lại không có nội dung thì chắc chắn bạn sẽ không thể thực hiện được mục đích đó. Không có content, không có chiến dịch marketing. Vì vậy mà mặc dù chưa biết content đó chất lượng như thế nào nhưng chắc chắn với bất cứ một chiến dịch marketing nào bạn cũng phải có nội dung.

Thứ hai, content có thể giúp website khẳng định thứ hạng trên google

“Anh” google là bách khoa toàn thư dành cho mọi người khi có bất cứ một nhu cầu tìm hiểu về vấn đề nào đó trong cuộc sống. Và chính ở đó, người ta có đất để kinh doanh, buôn bán, chia sẻ mọi thứ đến người dùng, người đọc. Content của bạn càng hay, càng dễ đọc và được nhiều người click, dừng lại để đọc càng hay thì sẽ càng giúp cho thứ hạng của website bán hàng lọt TOP google càng lớn. Từ đó mà cơ hội người dùng biết đến website của bạn càng nhiều.

Content có thể giúp website khẳng định thứ hạng trên google

Tăng hiệu quả bán hàng cho các chiến dịch marketing

Mục đích của các chiến dịch marketing chính là tăng hiệu quả bán hàng. Content được xem như ngôn ngữ của Internet nói chung nên nếu content càng hay, độ thu hút đối với khách hàng sẽ càng cao. Việc đầu tư cho content không bao giờ là thừa,     vì những gì mà bạn nhận được thực sự là vô giá. Content càng chất, bạn sẽ nhận được nhiều hơn cả hiệu quả bán hàng.

Tăng sức cạnh tranh cho doanh nghiệp của bạn

Bạn biết đấy, thị trường hiện nay luôn đi theo cơ chế cạnh tranh. Không có cạnh tranh thì sẽ không có sự phát triển và ngược lại. Vì thế mà cùng một mặt hàng, cùng một lĩnh vực có tới hàng trăm người cùng kinh doanh. Bởi vậy mà sức cạnh tranh càng lớn thì bạn lại càng phải tìm cách để giúp cho mình phát triển một cách tốt nhất. Và các chiến dịch marketing chính là chiến dịch mà bạn cần làm, và như đã nói content càng hay, sự hấp dẫn với khách hàng càng lớn và từ đó bạn tăng được sức cạnh tranh đối với đối thủ khác.

Content is King

Như vậy, với những lý do đơn giản trên đây, bạn đã hiểu được vì sao content lại được xem là yếu tố xếp đầu trong mọi yếu tố làm nên thành công cho một chiến dịch marketing rồi đấy. Vì thế nếu như bạn muốn có được content hay, hãy đầu tư thật tốt và nếu muốn content chất lượng, hấp dẫn hãy liên hệ ngay với Bút Thuê Media, đảm bảo bạn sẽ thấy hài lòng và hiệu quả bán hàng của mình sẽ được tăng lên đáng kể.

Viết content creative là gì? Tại sao content lại được xem trọng đến thế?
5 (100%) 1 vote[s]

Bài viết liên quan

 • Kỹ thuật cộng hưởng một chiến lược liên kết nội bộ hiệu quả

  By: butthuemedia

    Contents1 Kỹ thuật cộng hưởng liên kết nội bộ với nội dung hiệu quả1.1 Liên kết nội bộ là gì?1.2 Tác dụng của Liên kết nội bộ?1.3 Tại sao liên kết nội bộ quan trọng với Google?1.3.1 Mối quan hệ giữa nội dung1.3.2 Giá trị liên kết1.3.2.1 Liên kết nội bộ là nhân tố […]

  Xem thêm
 • Con đường để trở thành một content creator chuyên nghiệp là gì?

  By: butthuemedia

    Contents1 Con đường để trở thành một content creator chuyên nghiệp là gì?1.1 Content creator là gì? Và họ là ai?1.2 Tầm quan trọng của content creator1.2.1 Sáng tạo, bứt phá để mới lạ1.2.2 Truyền thông thương hiệu1.2.3 Thu hút khách hàng tiềm năng1.3 Vì sao vai trò của Content Creation ngày càng quan […]

  Xem thêm
 • Đưa doanh nghiệp lên bản đồ để định vị thương hiệu

  By: butthuemedia

    Contents1 Đưa doanh nghiệp lên bản đồ hiệu quả để định vị thương hiệu1.1 Tại sao phải đưa doanh nghiệp lên bản đồ?1.2 Đưa doanh nghiệp lên bản đồ để làm gì?1.2.1 Giúp tối ưu vị trí doanh nghiệp1.2.2 Cho phép doanh nghiệp kết nối trực tiếp vị trí của mình trên bản đồ1.3 Ý […]

  Xem thêm
 • Google Business là gì và những điều bạn chưa biết?

  By: butthuemedia

    Contents1 Google Business là gì và những điều tuyệt vời bạn chưa biết?1.1 Google Business là gì?1.2 Tại sao mọi doanh nghiệp đều nên sử dụng Google Business?1.3 Những điều tuyệt vời từ Google Business1.3.1 Tiếp cận khách hàng tiềm năng dễ dàng1.3.2 Tăng khả năng chuyển đổi cao1.3.3 Remarketing lại khách hàng cũ1.3.4 […]

  Xem thêm