Trí tuệ nhân tạo trong kinh doanh sẽ biến đổi doanh nghiệp ra sao?


Trí tuệ nhân tạo ngày càng có nhiều bước tiến đáng kể. Vì thế, để việc kinh doanh ngày càng tốt hơn. Ngày càng nhiều doanh nghiệp ứng dụng trí tuệ nhân tạo trong kinh doanh của doanh nghiệp mình. Dưới đây là 5 xu hướng trí tuệ nhân tạo trong kinh doanh mà các doanh nhân nhất thiết phải quan tâm trong những năm tới đây.

Trí tuệ nhân tạo trong kinh doanh – viết content

Xu hướng “nhân hóa” dữ liệu sẽ tiếp tục chiếm lĩnh 2020. Với những bước tiến mới trong lĩnh vực Sáng tạo và Xử Lý Ngôn ngữ Tự nhiên.

Hiện nay, các kênh Marketing của nhiều doanh nghiệp. Tất cả đều dựa vào AI để viết ra nội dung chứa câu chữ và cách hành văn của con người thông qua ứng dụng như Wordsmith.

Bên cạnh đó, các ứng dụng trí tuệ nhân tạo tương tự đã có thể viết tin tức, nội dung truyền thông trên mạng xã hội, marketing và còn nhiều cái khác nữa.

Dự báo trong năm 2021, tin tức và marketing sẽ là 2 lĩnh vực được AI viết nội dung nhiều nhất.

Trí tuệ nhân tạo trong kinh doanh giúp doanh nghiệp thu thập dữ liệu khách hàng ngoại tuyến

Các doanh nghiệp ngày nay đã ứng dụng trí tuệ nhân tạo trong kinh doanh bằng các thiết bị cảm biến. Mục đích là nhằm thu thập dữ liệu ngoại tuyến để phân tích hành vi của khách hàng.

>>> Tham khảo bài viết: Trí tuệ nhân tạo trong marketing – Top 5 ứng dụng hữu ích

Ví dụ, trong các cửa hàng, các thiết bị cảm biến này sẽ theo dõi người mua hàng. Từ đó phân tích xem sự lựa chọn, tương tác các sản phẩm trong bao lâu,… của họ.

Dữ liệu sau khi được phân tích giúp cho doanh nghiệp hiểu rõ hành vi người tiêu dùng. Từ đó có chiến lược marketing thích hợp. Cũng như có cơ chế giá, cách sắp xếp sản phẩm lên kệ và chính sách bán hàng phù hợp.

Trí tuệ nhân tạo trong kinh doanh thúc đẩy sự phát triển của trợ lý ảo 

Theo báo cáo về doanh số của các thiết bị thông minh như Apple Airpod, Google Home. Chúng cho thấy xu hướng tương tác trên thiết bị thông minh thông qua trợ lý ảo đang dần phổ biến hơn

Được dự báo, người tiêu dùng toàn cầu sẽ tiếp tục thúc đẩy sự phát triển của xu hướng này. Khi mà các trợ lý ảo được những ông trùm công nghệ tích hợp vào các thiết bị điện tử, máy tính, điện thoại thông minh,…

Máy móc sẽ hỗ trợ lao động tri thức khi ứng dụng trí tuệ nhân tạo trong kinh doanh

Trong tương lai, robot hoàn toàn có thể thay thế con người là có cơ sở. Và nỗi lo mất việc là hoàn toàn có căn cứ. Trong lĩnh vực lao động tri thức không thể phủ nhận những đóng góp to lớn của máy móc mang lại cho con người.

 

Hiện nay, các cuộc gọi từ sales đến dịch vụ khách hàng. Tất cả đều có thể được ghi âm lại nhờ công cụ Gong, Chorus, và Jog. Hay trong cả lĩnh vực chăm sóc khách hàng. Trí tuệ nhân tạo AI giúp nhân viên giao tiếp tốt hơn nhờ khả năng tự học của nó.

Trí tuệ nhân tạo trong kinh doanh ứng dụng cho ngành logistics

Việc kết hợp trí tuệ nhân tạo và máy móc đã thành công tạo ra các robot biết tự học hỏi. Đồng thời chúng có thể tìm và vận chuyển hàng hóa 1 cách hiệu quả trong kho của những hãng bán lẻ lớn trên toàn cầu.

Các kho hàng trong tương lai sẽ khác hoàn toàn so với ngày nay. Nơi đó chúng ta không cần giám sát nhưng vẫn có những cỗ máy làm việc 24/7.

Tương lai, trí tuệ nhân tạo sẽ giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí và tốc độ giao hàng cũng nhanh hơn.

>>> Có thể bạn quan tâm: Trí tuệ nhân tạo (AI) mở ra tương lai của cách mạng công nghệ

Lời kết

Trí tuệ nhân tạo trong kinh doanh thật tuyệt vời phải không nào. Trên đây chỉ là 1 số ít các biến đổi của doanh nghiệp khi ứng dụng vào các chiến lược hoạt động. Để hiểu thêm về AI cũng như đưa ra các chiến lược của doanh nghiệp phù hợp. Hãy đừng quên, liên hệ ngay với Bút Thuê Media để được tư vấn sớm nhất.

5/5 - (1 bình chọn)

Bài viết liên quan

 • Những xu hướng viết content hiệu quả nhất hiện nay

  By: butthuemedia

  Content marketing ngày càng cho thấy vai trò quan trọng trong kinh doanh online. Mặc dù các content tiếp thị xuất hiện nhiều nơi nhưng không phải nội dung nào cũng thực sự hấp dẫn. Làm sao để có được một content gây ấn tượng, thôi thúc người dùng click và tìm hiểu? Cùng Bút […]

  Xem thêm
 • Mang lại trải nghiệm đọc mới mẻ nhờ 3 phương pháp sáng tạo nội dung

  By: butthuemedia

  Với xu hướng phát triển của xã hội, sự đổi mới trong mọi lĩnh vực là một việc tất yếu. Trong sáng tạo nội dung, một content độc đáo, có chất riêng là chưa đủ. Bài viết muốn đáp ứng nhu cầu người đọc còn cần phải có sự kết hợp với thiết kế mới […]

  Xem thêm
 • Gắn kết khách hàng – thương hiệu bằng content marketing online thu hút

  By: butthuemedia

  Bất cứ doanh nghiệp nào cũng có mục tiêu gia tăng mối gắn kết giữa khách hàng với thương hiệu. Thế nhưng câu chuyện sẽ còn kéo dài nếu doanh nghiệp không có chiến lược nội dung phù hợp. Bài viết sẽ làm rõ hơn vai trò của content marketing online trong chiến lược gắn […]

  Xem thêm
 • Viết content marketing thu hút cần phải có bí quyết

  By: butthuemedia

  Ngày càng có nhiều yêu thích công việc viết content marketing online. Vậy làm sao để có thật nhiều ý tưởng hay cũng như cải thiện khả năng viết content? Bài viết của Bút Thuê dưới đây xin chia sẻ một số kiến thức hữu ích giúp bạn dễ dàng ngồi xuống và viết content […]

  Xem thêm