Top 7 công việc làm online ngoài giờ tốt nhất dành cho bạn

Trong một ngày bạn có bao nhiêu thời gian rảnh? Bạn thường làm gì vào những thời gian đó. Bạn đã từng nghĩ sẽ kiếm một công việc làm online ngoài giờ chưa? Dưới đây là top 7 công việc online ngoài giờ tốt nhất dành cho bạn mà Bút Thuê Media tổng hợp được. 

Gia sư online

Một công việc làm online ngoài giờ hoàn toàn mới nhưng lại được rất nhiều người lựa chọn. Sau những thời gian hành chính bạn dành cho công việc chính thì bạn muốn dạy thêm.

Thay vì bạn chọn những lớp học offline và tới đó giảng dạy trực tiếp thì nay đã khác. Bạn có thể nhận những lớp học online để dạy học dễ dàng và thuận tiện hơn.

Cả bạn và học viên đều có thể ở nhà để dạy và học, mỗi lớp thường có thời gian dạy khoảng 2 tiếng. Và dĩ nhiên công việc này chỉ dành cho bạn khi bạn có thời gian ngoài giờ rảnh rỗi nhé.

Sale online

Công việc dành cho những bạn muốn làm công việc làm online ngoài giờ để tăng thu nhập. Công việc này chính là bạn sẽ nhận các data khách hàng từ công ty. Sau đó ngồi tại nhà sale chăm sóc khách hàng, giới thiệu tới khách hàng về sản phẩm, dịch vụ của công ty đó.

Ngoài ra bạn sẽ tiếp cận khách hàng bằng việc quản trị fanpage của công ty để trả lời tin nhắn chốt đơn. Nhờ việc tận dụng thời gian rảnh ngoài giờ thì bạn có thể kiếm được kha khá tiền khi có khách hàng.

Nếu bạn tận dụng được mọi khả năng của mình và kỹ năng để sale. Thì bạn sẽ nhanh chóng tìm kiếm được khách hàng. Mỗi giao dịch thành công thì bạn sẽ nhận được hoa hồng đáng kể từ công ty. Và đó chính là thành quả mà những gì bạn đã cố gắng và bỏ ra.

Viết lách

Một công việc làm online ngoài giờ không bao giờ hết HOT trong nhiều năm trở lại đây. Những thời gian rảnh ngoài giờ bạn có thể tham gia làm công việc viết lách cho các công ty.

Bạn sẽ lựa chọn nhiều lĩnh vực viết lách khác nhau như: Viết truyện, viết content, viết SEO, viết báo, viết blog,….Dựa vào năng lực và sở thích của bản thân. Đam mê viết lách là một lợi thế dành cho bạn. Các công việc viết lách thường nằm ở mức thu nhập từ 2 triệu đến 3 triệu/ tháng nếu chỉ làm thời gian rảnh.

>>> Xem thêm bài viết: SEO Copywriter cho web thế nào được xem là hiệu quả?

Công việc này hoàn toàn không quá sức với bạn, bạn rảnh giờ nào thì làm giờ đó. Công việc viết lách này chủ yếu dựa vào sự sáng tạo của bản thân bạn để viết bài. Những bài viết chất lượng thường sẽ nhận được tiền cao hơn bình thường. 

Bán hàng online

Hiện tại bán hàng online là một công việc khá phổ biến hiện nay. Bán hàng online được xem là một công việc làm online ngoài giờ được nhiều người lựa chọn. Bởi công việc này chính là bán hàng thông qua mạng internet, phù hợp với mọi đối tượng.

Bán hàng online sẽ có 2 hướng cho bạn chọn lựa, thứ nhất nếu bạn có tiền thì nhập hàng về bán sẵn. Thứ hai nếu bạn không có điều kiện nhập hàng thì có thể bán hàng và chốt đơn. Và bạn sẽ không cần phải nhập hàng về bán. Bạn có thể dựa vào tình hình tài chính và độ liều để lựa chọn hình thức phù hợp. 

Dịch thuật

Nếu bạn là một người có khả năng về ngoại ngữ thì ắt hẳn là bạn sẽ biết về ngành này. Dịch thuật là một công việc làm online ngoài giờ có lương khá cao. Với công việc chính là dịch các ngôn ngữ nước ngoài về tiếng việt và ngược lại. Thông thường các công ty dịch thuật sẽ tuyển những người dịch văn bản, video ngắn, phim, báo,…

Thế giới ngày càng đi vào hội nhập nên nhu cầu dịch thuật là rất lớn. Bạn sẽ không bao giờ thiếu việc để làm ở thời điểm hiện tại và cả tương lai. Các ngôn ngữ thường cần dịch thuật viên phổ biến như: Tiếng Anh, Tiếng Hàn, Tiếng Trung, Tiếng Nhật, Tiếng Pháp,….

Viết bài review, đánh giá

Đây là một công việc làm online ngoài giờ mới xuất hiện trong những năm trở lại đây. Với tính chất của công việc chính là viết những bài review ngắn về các sản phẩm, đánh giá chất lượng của sản phẩm và website.

>>> Tham khảo thêm: Cách viết bài review thu hút bạn đọc nhất

Mỗi bài review sẽ có những yêu cầu riêng được đưa ra từ chính nhà tuyển dụng. Bạn chỉ cần viết đúng những yêu cầu của họ đưa ra. Công việc này khá dễ dàng và được rất nhiều học sinh, sinh viên lựa chọn. Vì công việc này không yêu cầu cao về kỹ năng hay kiến thức nhất định.

Khảo sát online

Khảo sát online có lẽ là công việc làm online ngoài giờ xuất hiện khá lâu và luôn được lựa chọn. Khảo sát online luôn thu hút các đối tượng là học sinh, người nội trợ tham gia. Bởi công việc chính của khảo sát chính là điền những thông tin vào bảng khảo sát, đánh giá.

Do các công ty thị trường đưa cho bạn để làm thực hiện. Khi bạn làm xong khảo sát thì sẽ được tích điểm, tới một số điểm được quy định thì bạn sẽ được quy đổi ra tiền. Nếu bạn có thời gian nhàn rỗi thì có thể tham khảo và làm công việc này.

Kết luận

Phía trên là top 7 công việc làm online ngoài giờBút Thuê Media muốn thông tin đến bạn. Bạn thực sự có thời gian rảnh rỗi, chăm chỉ thì có thể tham khảo một số công việc làm ở trên. Để có thể có một khoản thu nhập cho bản thân. Chúc bạn thành công.

5/5 - (1 bình chọn)

Bài viết liên quan

 • Những xu hướng viết content hiệu quả nhất hiện nay

  By: butthuemedia

  Content marketing ngày càng cho thấy vai trò quan trọng trong kinh doanh online. Mặc dù các content tiếp thị xuất hiện nhiều nơi nhưng không phải nội dung nào cũng thực sự hấp dẫn. Làm sao để có được một content gây ấn tượng, thôi thúc người dùng click và tìm hiểu? Cùng Bút […]

  Xem thêm
 • Mang lại trải nghiệm đọc mới mẻ nhờ 3 phương pháp sáng tạo nội dung

  By: butthuemedia

  Với xu hướng phát triển của xã hội, sự đổi mới trong mọi lĩnh vực là một việc tất yếu. Trong sáng tạo nội dung, một content độc đáo, có chất riêng là chưa đủ. Bài viết muốn đáp ứng nhu cầu người đọc còn cần phải có sự kết hợp với thiết kế mới […]

  Xem thêm
 • Gắn kết khách hàng – thương hiệu bằng content marketing online thu hút

  By: butthuemedia

  Bất cứ doanh nghiệp nào cũng có mục tiêu gia tăng mối gắn kết giữa khách hàng với thương hiệu. Thế nhưng câu chuyện sẽ còn kéo dài nếu doanh nghiệp không có chiến lược nội dung phù hợp. Bài viết sẽ làm rõ hơn vai trò của content marketing online trong chiến lược gắn […]

  Xem thêm
 • Viết content marketing thu hút cần phải có bí quyết

  By: butthuemedia

  Ngày càng có nhiều yêu thích công việc viết content marketing online. Vậy làm sao để có thật nhiều ý tưởng hay cũng như cải thiện khả năng viết content? Bài viết của Bút Thuê dưới đây xin chia sẻ một số kiến thức hữu ích giúp bạn dễ dàng ngồi xuống và viết content […]

  Xem thêm