Thời điểm hiện tại có nên làm việc online không?

Nếu có thời gian gian rảnh bạn sẽ làm gì? Bạn có nên làm việc online không? Để trả lời cho câu hỏi ấy thì hãy cùng Bút Thuê Media tìm hiểu về vấn đề này nhé.

Làm việc online là gì?

Trước khi trả lời cho câu hỏi có nên làm việc online không? Thì chúng ta cần hiểu rõ về làm việc online. Làm việc online được hiểu là khi bạn xử lý công việc của mình thông qua điện thoại hoặc máy tính có kết nối internet.

Làm việc online thì sẽ không tiếp xúc trực tiếp giống như làm việc offline. Mà bạn sẽ làm việc trong thời gian rảnh tại nhà, bạn hoàn toàn làm việc một mình và không phải tiếp xúc với ai. Khi làm việc online thì bạn sẽ linh động hơn và xử lý công việc một cách nhanh chóng. Giao nhận việc cũng dễ dàng hơn.

Làm việc online như thế nào?

Cách thức làm việc online cũng khá đơn giản nếu bạn là người có hiểu biết về công nghệ. Bạn đầu bạn sẽ được cấp trên (người duy nhất quản lý trực tiếp) giao công việc thông qua tin nhắn, file,… Sau khi nhận công việc thì tiến hành làm việc giống như làm việc offline. Bạn sẽ xử lý công việc ngay trên điện thoại, máy tính rồi bàn giao công việc sau khi hoàn thành.

>>> Xem thêm bài viết: Xu hướng làm việc online trả tiền qua ATM “Nở rộ”

Làm việc online thì sẽ không tiếp xúc nhiều với các giấy tờ mà thay vào đó là những thông tin được gửi online. Có một số ngành bạn cần dựa vào các thông tin đó để làm. Nhưng cũng có những ngành bạn có thể tự làm việc với kiến thức và thông tin mình có. Như vậy thì bạn có nên làm việc online không?

Tại sao nên làm việc online?

Để trả lời cho câu hỏi có nên làm việc online không? Thì bạn cần biết làm việc online sẽ có những lợi ích gì. Và từ chính những lợi ích đó thì mới có thể đưa ra quyết định là có nên làm hay là không?

 • Giao nhận việc một cách nhanh chóng và dễ dàng
 • Xử lý công việc nhanh chóng, dễ dàng và hiệu quả hơn
 • Không bị gò bó về thời gian
 • Không cần tiếp xúc với nhiều người
 • Thanh toán online cũng thuận tiện hơn
 • Năng suất làm việc cao hơn
 • Có thể làm vào thời gian rảnh
 • Phù hợp với nhiều đối tượng: có thể là học sinh, sinh viên, nội trợ,…..
 • Không phải đi lại hay di chuyển nhiều.
 • Có được một không gian làm việc thoải mái không còn quá ồn ào. Do chỉ làm việc online một mình.

Có nên làm việc online không?

Để trả lời cho câu hỏi này thì chúng ta cần phải phân tích rõ những vấn đề sau:

Thuận lợi

Bạn cũng cần hiểu được những thuận lợi của làm việc online trước khi trả lời cho câu “Có nên làm việc online không?”. 

 • Khi bạn làm việc online bạn sẽ có thể làm việc vào thời gian mình muốn. Bạn muốn làm khi nào cũng được, làm ít cũng được, làm nhiều cũng được nhưng tiền lương sẽ dựa trên những gì bạn làm được.
 •  Bạn sẽ kiếm thêm được một khoản tiền nhờ bỏ thời gian rảnh làm việc online. Không có quá nhiều áp lực về công việc cũng như từ cấp trên.
 • Có thể ngồi làm việc bất cứ nơi đâu mà bạn muốn và có thể là việc theo cách mà bạn muốn. 
 • Dĩ nhiên là bạn sẽ không bị ai quản thúc hay chê trách.
 • Làm việc ở những không gian yêu thích của bạn. Đó là nơi mà bạn cảm thấy phù hợp với mình.
 • Không phải tiếp xúc với nhiều người hằng ngày.

Khó khăn

Làm việc online tại nhà có rất nhiều cái lợi và cũng có nhiều khó khăn. Đôi lúc vì những khó khăn mà bạn lại đặt câu hỏi rằng liệu có nên làm việc online không?. Vậy những khó khăn khi làm việc online là gì? 

 • Vì làm online nên bạn sẽ không phải chịu sự quản thúc hay áp lực từ cấp trên.  Nếu bạn không biết cách quản thúc bản thân mình, không có tinh thần trách nhiệm. Thì bạn sẽ rất khó để có thể hoàn thành công việc được giao. Làm ảnh hưởng đến doanh nghiệp và cả bản thân bạn.
 • Bạn là một người hướng ngoại thì làm việc online tại nhà cũng khá là bất tiện cho bạn. Nếu bạn biết cách thay đổi để phù hợp với môi trường thì mọi thứ sẽ dễ dàng hơn.
 • Nhịp độ làm việc không điều độ: Có nghĩa là vì bạn làm online nên thông thường bạn sẽ làm việc theo cảm xúc. Đôi lúc bạn làm việc hăng say tới mức quá sức. Nhưng đôi lúc lại không giữ được phong độ, điều đó ảnh hưởng tới nhịp độ công việc của bạn.
 • Đôi lúc phải tự giải quyết vấn đề khó một mình.

>>> Có thể bạn quan tâm: Làm việc Online lương cao – khó hay dễ?

Dựa vào những thuận lợi và bất lợi để bạn có thể cân nhắc bản thân có thể làm việc online hay không? Lựa chọn là ở chính bản thân của bạn và mong muốn của bạn.

Kết luận

Hy vọng rằng qua bài viết này bạn đã có được câu trả lời tốt nhất cho câu hỏi “Có nên làm việc online không?. Hãy tìm hiểu thật kỹ trước khi chọn một công việc. Nếu cảm thấy bản thân có thể làm công việc đó được thì bạn không cần phải sợ hãi. Hãy mạnh dạn đăng ký làm những công việc đó. Bút Thuê Media chúc bạn thành công1

5/5 - (1 bình chọn)

Bài viết liên quan

 • Những xu hướng viết content hiệu quả nhất hiện nay

  By: butthuemedia

  Content marketing ngày càng cho thấy vai trò quan trọng trong kinh doanh online. Mặc dù các content tiếp thị xuất hiện nhiều nơi nhưng không phải nội dung nào cũng thực sự hấp dẫn. Làm sao để có được một content gây ấn tượng, thôi thúc người dùng click và tìm hiểu? Cùng Bút […]

  Xem thêm
 • Mang lại trải nghiệm đọc mới mẻ nhờ 3 phương pháp sáng tạo nội dung

  By: butthuemedia

  Với xu hướng phát triển của xã hội, sự đổi mới trong mọi lĩnh vực là một việc tất yếu. Trong sáng tạo nội dung, một content độc đáo, có chất riêng là chưa đủ. Bài viết muốn đáp ứng nhu cầu người đọc còn cần phải có sự kết hợp với thiết kế mới […]

  Xem thêm
 • Gắn kết khách hàng – thương hiệu bằng content marketing online thu hút

  By: butthuemedia

  Bất cứ doanh nghiệp nào cũng có mục tiêu gia tăng mối gắn kết giữa khách hàng với thương hiệu. Thế nhưng câu chuyện sẽ còn kéo dài nếu doanh nghiệp không có chiến lược nội dung phù hợp. Bài viết sẽ làm rõ hơn vai trò của content marketing online trong chiến lược gắn […]

  Xem thêm
 • Viết content marketing thu hút cần phải có bí quyết

  By: butthuemedia

  Ngày càng có nhiều yêu thích công việc viết content marketing online. Vậy làm sao để có thật nhiều ý tưởng hay cũng như cải thiện khả năng viết content? Bài viết của Bút Thuê dưới đây xin chia sẻ một số kiến thức hữu ích giúp bạn dễ dàng ngồi xuống và viết content […]

  Xem thêm