Thiết kế website bán hàng chuyên nghiệp

Kênh bán hàng online hiện nay đã trở thành là một trong những hình thức kinh doanh phổ biến không thể thiếu. Và dịch vụ thiết kế website vì thế đã trở thành nhu cầu thiết yếu trong kinh doanh online. Bởi đây chính là kênh quan trọng giúp cho các doanh nghiệp, công ty, cá nhân gia tăng doanh số bán hàng của mình. Để hiểu rõ hơn về tầm quan trọng cũng như làm sao để thiết kế một website bán hàng chuyên nghiệp. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nội dung mà bài viết sau đây truyền tải.

Tại sao các doanh nghiệp, công ty cần thiết kế website bán hàng chuyên nghiệp?

Website hiện nay đóng vai trò khá là quan trọng trong việc bán hàng, tăng doanh thu, quảng cáo doanh nghiệp, dịch vụ. Một số lý do sau đây sẽ giúp các bạn hình dung rõ hơn vì sao phải cần thiết kế website bán hàng chuyên nghiệp:

Thiết kế website cho kênh bán hàng online là rất cần thiết trong nền kinh tế thị trường hiện nay

Giúp tăng doanh số bán hàng cho doanh nghiệp, công ty

 • Đây là một trong những lợi ích hàng đầu mà các doanh nghiệp, công ty, cá nhân đạt được thông qua kinh doanh online hay bán hàng qua các trang mạng xã hội, website.
 • Theo thống kê hiện nay trên thế giới, số lượng người tiêu dùng sử dụng hình thức mua hàng trên website, mạng xã hội chiếm tới 60%. Một con số khá là cao phải không nào!

Là kênh cung cấp thông tin sản phẩm, dịch vụ chi tiết nhất đến với khách hàng

 • Một website bán hàng chuyên nghiệp giúp cung cấp đầy đủ thông tin về sản phẩm mà khách hàng muốn biết. Và dựa vào đó, khách hàng sẽ dễ dàng tham khảo, lựa chọn sản phẩm và dịch vụ phù hợp yêu cầu với bản thân và gia đình mình.
 • Như vậy với hình thức kinh doanh nhờ vào dịch vụ thiết kế website, niềm tin vào sản phẩm, dịch vụ của khách hàng cũng vì vậy mà tăng lên đáng kể.

Giúp quảng cáo sản phẩm, dịch vụ, doanh nghiệp

Khi các doanh nghiệp sử dụng hình thức bán hàng online thì ngoài việc thu hút một số lượng khách hàng ổn định. Các bạn còn có cơ hội tiếp cận được lượng lớn khách hàng tiềm năng nhờ vào sự hỗ trợ từ các dịch vụ quảng cáo trả phí như Google, Facebook,… Như vậy hiệu quả bán hàng của doanh nghiệp, công ty bạn sẽ tăng ở mức không ngờ tới.

Chăm sóc khách hàng mọi lúc mọi nơi 24/7

Một thuận lợi nữa khi sử dụng dịch vụ thiết kế website trong kinh doanh đó là:

 • Người bán hàng online có thể dễ dàng tư vấn, hỗ trợ cho khách hàng khi có nhu cầu mà không bị gò bó về thời gian.
 • Ở kênh bán hàng online này, người tiêu dùng có thể xem xét, lựa chọn bất cứ mặt hàng nào, bất cứ khi nào cho dù vẫn ngồi ở nhà mà không cần phải đến tận nơi.

Hình ảnh thương hiệu được xây dựng tốt trong mắt khách hàng

Thiết kế website bán hàng đẹp, giao diện bắt mắt sẽ giúp thu hút nhiều khách hàng truy cập vào xem, tăng sự yêu thích đối với kênh bán hàng của bạn. Hơn nữa, nhờ vào đó mà các sản phẩm, dịch vụ của thương hiệu có thể để lại dấu ấn riêng và độc đáo đối với người tiêu dùng hơn.

Tiết kiệm chi phí thuê mặt bằng, quảng cáo truyền thông, banner, pr

Một lý do nữa nhằm lý giải cho việc cần kíp phải cần đến dịch vụ thiết kế website bán hàng chuyên nghiệp đó là: Các bạn sẽ tiết kiệm khoản kha khá về chi phí quảng cáo, pr sản phẩm, dịch vụ của công ty, doanh nghiệp mình.

Vì vậy, hẳn là các bạn đã thấy được lợi ích cũng như sự cần thiết phải sử dụng website để kinh doanh rồi nhỉ!

Làm sao để có một thiết kế website bán hàng chuyên nghiệp?

Để đáp ứng thị hiếu người tiêu dùng thì việc đầu tiên của dịch vụ thiết kế website là cần phải thay đổi linh hoạt theo các xu hướng phù hợp nhất. Tuy nhiên, trước khi chạy theo xu hướng, hãy đảm bảo rằng website phải được thiết kế một cách chuyên nghiệp, để tạo ấn tượng tốt với khách hàng và đem lại hiệu quả cao khi sử dụng.

Thiết kế website bán hàng chuyên nghiệp phải đáp ứng những tiêu chí cần thiết

Muốn thiết kế website bán hàng chuyên nghiệp trước hết bạn phải hiểu rõ khái niệm thế nào là một website bán hàng chuyên nghiệp, các tiêu chí mà người tiêu dùng mong muốn được đáp ứng khi truy cập website, cũng như các yêu cầu mà người sở hữu website mong muốn. Có thể liệt kê những đặc điểm cơ bản của một website bán hàng chuyên nghiệp như sau:

Giao diện bắt mắt, dễ dàng thay mới khi cần

Một website có quá nhiều thứ xuất hiện trên cùng một trang: Từ quảng cáo, banner, kí hiệu cho đến vô số những thứ khác khiến chúng trở nên nặng nề, khó coi. Tốt nhất là khi yêu cầu thiết kế website, bạn tránh rơi vào tình trạng này nhé!

Hãy nên lưu ý đến yếu tố thẩm mỹ khi thiết kế website bán hàng bằng những hình ảnh cập nhập bắt mắt, linh động giúp khách hàng khi tiếp cận website của bạn sẽ có được sự thu hút, hấp dẫn. Đây là yếu tố quan trọng giúp khách hàng quyết định mua sản phẩm, dịch vụ của bạn nhanh chóng hơn.

Đầy đủ các tính năng

Một website đầy đủ các tính năng sẽ bao gồm các phần sau đây:

 • Phần hỗ trợ hiển thị sản phẩm, mô tả chi tiết sản phẩm và dịch vụ
 • Thông tin phản hồi của khách hàng với sản phẩm và dịch vụ do công ty cung cấp.
 • Tích hợp mạng xã hội, quảng bá để tìm kiếm khách hàng, gửi email chăm sóc tới khách hàng.
 • Hơn nữa các tính năng đặt hàng trực tuyến và theo dõi đơn hàng, có thể tùy chọn nhiều hình thức thanh toán, vận chuyển khác nhau để khách hàng lựa chọn.
 • Khu vực quảng cáo khuyến mại, dễ dàng cập nhật thay đổi thường xuyên, đáp ứng được đa dạng các hình thức khuyến mại trong môi trường bán hàng cạnh tranh trên mạng.
 • Tích hợp chức năng tìm kiếm, lọc sản phẩm, các tin tức liên quan đến sản phẩm,…

Font chữ dễ đọc, hài hòa

Câu chữ rất quan trọng trong khi thiết kế website bán hàng chuyên nghiệp. Bởi ngoài là công cụ cung cấp thông tin và trả lời những câu hỏi giữa đôi bên thì nó còn thể hiện sự tôn trọng về mặt thẩm mỹ. Một số quy tắc đơn giản cần phải có khi thiết kế website gồm:

 • Phải đảm bảo độ hài hòa về màu sắc, thân thiện, ưa nhìn
 • Sử dụng cỡ chữ vừa phải, dễ nhìn

– Font chữ phù hợp và dễ đọc

Cung cấp đầy đủ thông tin sản phẩm

Một trong những nguyên nhân khiến khách hàng không mấy hứng thú với sản  phẩm, dịch vụ của nhiều đơn vị đó là do kênh bán hàng online của họ nghèo nàn về thông tin sản phẩm.

Thiết kế website chuyên nghiệp sẽ giúp kênh bán hàng của bạn thu hút số lượng lớn khách hàng

Vì vậy, trong quá trình thiết kế website bán hàng chúng ta cần cung cấp đầy đủ thông tin về sản phẩm, dịch vụ nhằm giúp khách hàng dễ tiếp cận với sản phẩm được bày bán.

Tạo trang liên hệ riêng biệt khi thiết kế website

Việc liên hệ qua email hay số điện thoại để được tư vấn, hỗ trợ và mua bán hàng hóa trên website là một phần không thể thiếu. Bởi đây là tiêu chí quyết định đến hiệu quả sử dụng kênh bán hàng online của các doanh nghiệp, công ty. Và các bạn nên lưu ý rằng, trang liên hệ cần phải nằm ở thanh điều hướng riêng biệt nhằm giúp người dùng dễ tiếp cận và truy cập.

Với những chia sẻ trên đây, chúng tôi đã giúp các bạn hình dung phần nào về sự cần thiết và những tiêu chí khi thiết kế website bán hàng chuyên nghiệp. Nếu cần được tư vấn, giải đáp cũng như có nhu cầu thiết kế website theo yêu cầu, đội ngũ Bút Thuê Media vui lòng được phục vụ quý khách.

Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ:

CÔNG TY TNHH BÚT THUÊ MEDIA

Hotline: 0973 949 917

Skype: linhdang6

Email: butthuecom@gmail.com

Office: 310 Hùng Vương, Đăk Hà, Kon Tum

5/5 - (1 bình chọn)

Bài viết liên quan

 • Có thể thiết kế website bằng WordPress miễn phí hay không?

  By: butthuemedia

  Xây dựng website là việc làm quan trọng hàng đầu khi phát triển hạng mục web. Vậy thiết kế website bằng WordPress có khó hay không và chi phí mất bao nhiêu? Tham khảo ngay bài viết hướng dẫn tạo web bằng WordPress miễn phí của Bút Thuê Media nhé.  Lý do nên thiết kế […]

  Xem thêm
 • Thiết kế website bán hàng thu hút người tiêu dùng có khó không?

  By: butthuemedia

  Thiết kế website bán hàng hiện nay là công việc mà rất nhiều người quan tâm và chú ý. Xây dựng 1 trang web bán hàng sẽ mang đến nhiều lợi ích cho người bán hàng. Cùng Bút Thuê Media tìm hiểu cách thiết kế web bán hàng dành cho người mới bắt đầu nhé.  […]

  Xem thêm
 • Tham khảo hướng dẫn thiết kế web với vài bước nhanh chóng

  By: butthuemedia

  Thiết kế web như nào để mang lại dấu ấn riêng cho doanh nghiệp và thu hút người dùng? Cách tạo web an toàn và hiệu quả ra sao? Tham khảo ngay hướng dẫn thiết kế web với vài bước đơn giản và nhanh chóng trong bài viết của Bút Thuê Media.  Hiểu đúng về […]

  Xem thêm
 • Tìm hiểu ngay cẩm nang hướng dẫn làm web chi tiết dành cho người mới

  By: butthuemedia

  Bạn đã biết cách tạo website hay chưa? Tạo website cần làm những bước gì? Cùng Bút Thuê Media tìm hiểu ngay hướng dẫn làm web chi tiết dành cho dân webmaster mới thử lần đầu. Tham khảo chi tiết nội dung giải đáp trong bài viết dưới đây.  Website là gì? Làm website để […]

  Xem thêm