Quảng cáo Trung Quốc: nâng tầm với ứng dụng trí tuệ nhân tạo

Trong thời đời đại số, việc mua bán giao dịch trực tuyến trở nên một thói quen. Nó không chỉ xuất hiện trong giới trẻ mà phần đông dân số trên toàn thế giới. Nắm bắt được yếu tố này, quảng cáo dựa trên nội dung đang trở thành một xu hướng mới trong nền thị trường thương mại điện tử. Đặc biệt là có sự góp mặt của trí tuệ nhân tạo.

Ứng dụng của Markable AI (MAI)

Tại thị trường Trung Quốc, phương thức quảng cáo tại chỗ không thực sự đạt được hiệu quả thu hút. Thậm chí còn khiến người dùng cảm thấy phiền phức. Năm 2016, ứng dụng Markable AI (MAI) ra đời. Đây chính là một giải pháp tối ưu nội dung quảng cáo. 

Ứng dụng là sự tích hợp trí thông minh nhân tạo Al cho công nghệ nhận dạng nội dung. Ngay khi người dùng xem các hình ảnh hay video. Plugin quảng cáo của MAI lập tức phân tích nội dung và hiển thị các sản phẩm phù hợp với nhu cầu của người dùng.

>>> Xem bài viết: Kỷ nguyên của trí tuệ nhân tạo: Cơ hội hay thách thức

Cách tiếp cận này cho phép người dùng chủ động tham gia vào quảng cáo mà không cảm thấy bị làm phiền.

Ứng dụng công nghệ Moment API

Một giao diện lập trình ứng dụng phát triển từ MAI là Moment APL. Giao diện này giúp thúc đẩy tính hiệu quả của quảng cáo. Nó sẽ có vai trò nhận diện các mặt hàng xuất hiện trong nội dung, tự tìm kiếm và đề xuất cho người dùng. 

Moment API được đánh giá là công nghệ trí tuệ nhân tạo AI nhận diện nhiều đối tượng vô cùng nhanh và chính xác. Giao diện đồng thời tích hợp với Lens API trung gian. Kết nối các ứng dụng và hệ thống quản lý hàng hóa của các nền tảng thương mại điện tử. Điều này giúp khách hàng nhanh chóng tìm được sản phẩm yêu thích hoặc các sản phẩm tương tự.

Tính đột phá trong quảng cáo với công nghệ MAI

Trong khi bản chất các công nghệ hỗ trợ quảng cáo video hiện tại là nhận dạng ảnh tĩnh. MAI lại theo dõi các sản phẩm gây chú ý người dùng. Nó có thể theo dõi sản phẩm xuất hiện, biến mất, xuất hiện lại. Và còn nhận dạng dữ liệu có cấu trúc (Structured Data)

Thông thường, các nhà quảng cáo thường chọn quảng cáo trả tiền theo hiệu suất giảm rủi ro. Còn các nền tảng lại thích thanh toán dựa vào số lần quảng cáo được hiển thị. 

MAI sẽ đóng vai trò là trung gian giữa các nhà quảng cáo và nền tảng nội dung. Do đó đảm bảo cả hai bên cùng có lợi. Ví dụ như ứng dụng giải pháp của Weibo và nền tảng phát trực tuyến video iQiyi của Baidu. 

Bên cạnh đó, Markable cũng bắt tay với nhiều nền tảng thương mại điện tử lớn của Trung Quốc như JD.com, Taobao, Tmall,… Ngoài ra còn có các trang web thương mại điện tử nước ngoài. Ví dụ như: Farfetch (Anh) hay Công ty may mặc của Nhật Bản – Mark Styler.

Theo Joy Tang, người sáng lập của Markable: giải pháp này mang lại mức lợi nhuận khổng lồ. Và dự kiến nó sẽ còn được mở rộng tại Nhật và Mỹ. Ứng dụng dựa trên trí tuệ thông minh AI đã huy động được khoảng 9 triệu USD từ các nhà đầu tư lớn. Có thể kể đến như Deepcore (Nhật Bản), FoundersX Ventures (Mỹ), và ông trùm Silas Chou.

Kết luận

Để theo kịp sự phát triển của thời đại mới, khoa học công nghệ từng ngày phát triển. Và chúng đã đem lại nhiều lợi ích to lớn cho mọi lĩnh vực. Trong lĩnh vực quảng cáo, trí thông minh nhân tạo đã mang lại giải pháp hiệu quả cho việc tiếp cận khách hàng. 

>>> Có thể bạn quan tâm: Làm thế nào để khoanh vùng khách hàng mục tiêu

Trên đây là chia sẻ về Trung quốc đã vận dụng trí tuệ nhân tạo Al như thế nào trong quảng cáo. Bút Thuê Media tin chắc rằng bài viết đã phần nào truyền tải được những thông tin hữu ích về khoa học công nghệ. Hy vọng bạn đọc sẽ xem đây là nguồn tham khảo. Để từ đó có thể vận dụng tốt hơn ứng dụng khoa học công nghệ trong mọi mặt cuộc sống.

5/5 - (1 bình chọn)

Bài viết liên quan

 • Những xu hướng viết content hiệu quả nhất hiện nay

  By: butthuemedia

  Content marketing ngày càng cho thấy vai trò quan trọng trong kinh doanh online. Mặc dù các content tiếp thị xuất hiện nhiều nơi nhưng không phải nội dung nào cũng thực sự hấp dẫn. Làm sao để có được một content gây ấn tượng, thôi thúc người dùng click và tìm hiểu? Cùng Bút […]

  Xem thêm
 • Mang lại trải nghiệm đọc mới mẻ nhờ 3 phương pháp sáng tạo nội dung

  By: butthuemedia

  Với xu hướng phát triển của xã hội, sự đổi mới trong mọi lĩnh vực là một việc tất yếu. Trong sáng tạo nội dung, một content độc đáo, có chất riêng là chưa đủ. Bài viết muốn đáp ứng nhu cầu người đọc còn cần phải có sự kết hợp với thiết kế mới […]

  Xem thêm
 • Gắn kết khách hàng – thương hiệu bằng content marketing online thu hút

  By: butthuemedia

  Bất cứ doanh nghiệp nào cũng có mục tiêu gia tăng mối gắn kết giữa khách hàng với thương hiệu. Thế nhưng câu chuyện sẽ còn kéo dài nếu doanh nghiệp không có chiến lược nội dung phù hợp. Bài viết sẽ làm rõ hơn vai trò của content marketing online trong chiến lược gắn […]

  Xem thêm
 • Viết content marketing thu hút cần phải có bí quyết

  By: butthuemedia

  Ngày càng có nhiều yêu thích công việc viết content marketing online. Vậy làm sao để có thật nhiều ý tưởng hay cũng như cải thiện khả năng viết content? Bài viết của Bút Thuê dưới đây xin chia sẻ một số kiến thức hữu ích giúp bạn dễ dàng ngồi xuống và viết content […]

  Xem thêm