Quảng cáo Trung Quốc: nâng tầm với ứng dụng trí tuệ nhân tạo

Trong thời đời đại số, việc mua bán giao dịch trực tuyến trở nên một thói quen. Nó không chỉ xuất hiện trong giới trẻ mà phần đông dân số trên toàn thế giới. Nắm bắt được yếu tố này, quảng cáo dựa trên nội dung đang trở thành một xu hướng mới trong nền thị trường thương mại điện tử. Đặc biệt là có sự góp mặt của trí tuệ nhân tạo.

Ứng dụng của Markable AI (MAI)

Tại thị trường Trung Quốc, phương thức quảng cáo tại chỗ không thực sự đạt được hiệu quả thu hút. Thậm chí còn khiến người dùng cảm thấy phiền phức. Năm 2016, ứng dụng Markable AI (MAI) ra đời. Đây chính là một giải pháp tối ưu nội dung quảng cáo. 

Ứng dụng là sự tích hợp trí thông minh nhân tạo Al cho công nghệ nhận dạng nội dung. Ngay khi người dùng xem các hình ảnh hay video. Plugin quảng cáo của MAI lập tức phân tích nội dung và hiển thị các sản phẩm phù hợp với nhu cầu của người dùng.

>>> Xem bài viết: Kỷ nguyên của trí tuệ nhân tạo: Cơ hội hay thách thức

Cách tiếp cận này cho phép người dùng chủ động tham gia vào quảng cáo mà không cảm thấy bị làm phiền.

Ứng dụng công nghệ Moment API

Một giao diện lập trình ứng dụng phát triển từ MAI là Moment APL. Giao diện này giúp thúc đẩy tính hiệu quả của quảng cáo. Nó sẽ có vai trò nhận diện các mặt hàng xuất hiện trong nội dung, tự tìm kiếm và đề xuất cho người dùng. 

Moment API được đánh giá là công nghệ trí tuệ nhân tạo AI nhận diện nhiều đối tượng vô cùng nhanh và chính xác. Giao diện đồng thời tích hợp với Lens API trung gian. Kết nối các ứng dụng và hệ thống quản lý hàng hóa của các nền tảng thương mại điện tử. Điều này giúp khách hàng nhanh chóng tìm được sản phẩm yêu thích hoặc các sản phẩm tương tự.

Tính đột phá trong quảng cáo với công nghệ MAI

Trong khi bản chất các công nghệ hỗ trợ quảng cáo video hiện tại là nhận dạng ảnh tĩnh. MAI lại theo dõi các sản phẩm gây chú ý người dùng. Nó có thể theo dõi sản phẩm xuất hiện, biến mất, xuất hiện lại. Và còn nhận dạng dữ liệu có cấu trúc (Structured Data)

Thông thường, các nhà quảng cáo thường chọn quảng cáo trả tiền theo hiệu suất giảm rủi ro. Còn các nền tảng lại thích thanh toán dựa vào số lần quảng cáo được hiển thị. 

MAI sẽ đóng vai trò là trung gian giữa các nhà quảng cáo và nền tảng nội dung. Do đó đảm bảo cả hai bên cùng có lợi. Ví dụ như ứng dụng giải pháp của Weibo và nền tảng phát trực tuyến video iQiyi của Baidu. 

Bên cạnh đó, Markable cũng bắt tay với nhiều nền tảng thương mại điện tử lớn của Trung Quốc như JD.com, Taobao, Tmall,… Ngoài ra còn có các trang web thương mại điện tử nước ngoài. Ví dụ như: Farfetch (Anh) hay Công ty may mặc của Nhật Bản – Mark Styler.

Theo Joy Tang, người sáng lập của Markable: giải pháp này mang lại mức lợi nhuận khổng lồ. Và dự kiến nó sẽ còn được mở rộng tại Nhật và Mỹ. Ứng dụng dựa trên trí tuệ thông minh AI đã huy động được khoảng 9 triệu USD từ các nhà đầu tư lớn. Có thể kể đến như Deepcore (Nhật Bản), FoundersX Ventures (Mỹ), và ông trùm Silas Chou.

Kết luận

Để theo kịp sự phát triển của thời đại mới, khoa học công nghệ từng ngày phát triển. Và chúng đã đem lại nhiều lợi ích to lớn cho mọi lĩnh vực. Trong lĩnh vực quảng cáo, trí thông minh nhân tạo đã mang lại giải pháp hiệu quả cho việc tiếp cận khách hàng. 

>>> Có thể bạn quan tâm: Làm thế nào để khoanh vùng khách hàng mục tiêu

Trên đây là chia sẻ về Trung quốc đã vận dụng trí tuệ nhân tạo Al như thế nào trong quảng cáo. Bút Thuê Media tin chắc rằng bài viết đã phần nào truyền tải được những thông tin hữu ích về khoa học công nghệ. Hy vọng bạn đọc sẽ xem đây là nguồn tham khảo. Để từ đó có thể vận dụng tốt hơn ứng dụng khoa học công nghệ trong mọi mặt cuộc sống.

Quảng cáo Trung Quốc: nâng tầm với ứng dụng trí tuệ nhân tạo
5 (100%) 1 vote[s]

Bài viết liên quan

 • Kết hợp thực tế ảo VR và AI – Bước tiến mới của khoa học công nghệ

  By: butthuemedia

  Thời gian gần đây, khoa học công nghệ ngày càng phát triển và được ứng dụng rộng rãi. Các chuyên gia đầu ngành vẫn tiếp tục nghiên cứu để kết hợp các công nghệ hiện đại. Trong đó nổi bật là thực tế ảo VR và trí tuệ nhân tạo AI. Hãy cùng Bút Thuê […]

  Xem thêm
 • Xu hướng ứng dụng thực tế ảo VR trong doanh nghiệp

  By: butthuemedia

  Thực tế ảo VR phát triển đã mở ra nhiều cơ hội kinh doanh mới. Bắt kịp xu thế này, một số công ty đã bắt đầu áp dụng VR trong việc sản xuất, đào tạo và quản lý. Đây là giải pháp sáng tạo đem lại kết quả tích cực doanh nghiệp. Contents1 Ứng […]

  Xem thêm
 • Sự khác biệt giữa công nghệ VR và AR có thể bạn chưa biết

  By: butthuemedia

  Hiện tại, công nghệ VR và AR đang được ứng dụng rất phổ biến. Dự kiến trong tương lai chúng sẽ trở thành công nghệ hàng đầu. Hỗ trợ con người trong công việc, học tập và giải trí. Tuy nhiên vẫn còn rất nhiều người nhầm lẫn giữa 2 VR và AR. Giữa chúng […]

  Xem thêm
 • Công nghệ VR 360 – Giải pháp công nghệ mới trong tương lai

  By: butthuemedia

  Thực tế ảo (VR) là công nghệ mới xuất hiện trong những năm gần đây. Được ứng dụng phổ biến trong những trò chơi điện tử và một số ngành nghề khác. Công nghệ VR 360 đang được ứng dụng rộng rãi trong các lĩnh vực như: Giáo dục, nghiên cứu, kinh doanh,…. Hãy cùng […]

  Xem thêm