Những công việc làm online tại nhà cho sinh viên

Khi thời đại công nghệ phát triển và xu thế làm việc online tại nhà phát triển. Thì những công việc làm online tại nhà cho sinh viên ngày càng nhiều. Từ đó sinh viên có thể lựa chọn những công việc phù hợp với bản thân mình. Dưới đây Bút Thuê Media sẽ giới thiệu cho bạn những công việc phù hợp nhé!

Xu hướng làm việc online tại nhà

Khi những công việc offline trở nên gò bó về thời gian. Hơn nữa còn áp lực về công việc, tiếp xúc với quá nhiều người. Và chất lượng công việc không cao thì làm việc online lại giúp con người giải quyết những vấn đề nan giải ấy.

>>> Xem thêm bài viết: Hướng dẫn làm việc online kiếm thêm thu nhập cực khủng

Không còn gò bó về thời gian, rảnh lúc nào thì làm lúc đó, không còn nhiều áp lực. Và thậm chí không phải tiếp xúc với nhiều người mà thay vào đó là công nghệ. Từ đó làm việc online dần trở thành xu hướng và việc làm online tại nhà cho sinh viên cũng nhiều hơn.

Những công việc làm online tại nhà cho sinh viên

Sinh viên cũng chưa thật sự có hiểu biết nhiều về các chuyên ngành. Nên các công việc dành cho sinh viên khá nhẹ nhàng. Chính vì vậy mà khối lượng công việc không quá nhiều và áp lực không quá lớn.

Hầu hết sinh viên đều biết nhiều về công nghệ. Nên các thao tác làm việc bằng công nghệ dễ dàng, nhanh chóng và hiệu quả. Vậy nên các nhà tuyển dụng luôn ưu tiên tuyển những sinh viên làm việc cho mình. Dưới đây là một số công việc làm online tại nhà cho sinh viên mà bạn có thể tham khảo.

Viết lách 

Một công việc làm online tại nhà cho sinh viên được rất nhiều người lựa chọn. Công việc này chỉ yêu cầu bạn có đam mê về viết lách và có cự cần cù, chăm chỉ.

Công việc khá là đơn giản. Chỉ cần bạn viết về những gì mà nhà tuyển dụng yêu cầu, có thời gian rảnh và viết hay. Thì lúc đó bạn sẽ nhận được tiền.

Công việc này thường tính lương dựa trên chất lượng bài viết và số lượng từ trong bài viết. 1 bài viết chất lượng và có số lượng từ lớn thì số tiền sẽ rơi vào khoảng 80.000đ – 120.000đ. Còn đối với những bài có chất lượng và số lượng từ thấp hơn sẽ cứ thế mà giảm dần.

Nếu bạn chăm chỉ viết bài và lựa chọn những dự án yêu cầu về chất lượng. Số tiền bạn kiếm được 1 tháng sẽ rơi vào khoảng 3 triệu – 5 triệu.

Bán hàng online

Đối với công việc này sẽ có 2 hướng đi chính là bán hàng có vốn và bán hàng không có vốn. Đây là một công việc làm online tại nhà cho sinh viên thu hút đông đảo người tham gia.

Đa số các sinh viên tham gia bán hàng thường sẽ chọn hình thức không bỏ vốn. Bởi tài chính của sinh viên cũng khá hạn chế. Bán hàng online thường dựa vào thời gian rảnh cũng như mức độ chăm chỉ của bạn. Sinh viên thường có những tư duy bán hàng, kinh doanh tốt. Nên làm việc này cũng không quá vất vả. 

Làm việc với Affiliate Marketing

Một mô hình làm việc online kiếm được khá là nhiều tiền. Mô hình này hoạt động dựa trên nền tảng của bán hàng online nhưng ở mức độ cao hơn. Các bạn sinh viên sẽ bán hàng cho các công ty, nhãn hàng lớn (nhà cung cấp) liên kết với nền tảng Affiliate Network.

Thông qua việc bán các sản phẩm nằm trong một đường link mà bạn có được trong Affiliate Network. Bạn đi chào mời, tiếp cận khách hàng để khách hàng mua sản phẩm dưới link mà bạn đưa. Sau khi mua thành công thì bạn sẽ nhận được hoa hồng từ nhà cung cấp. Đây hẳn là một công việc làm online tại nhà cho sinh viên tốt nhất.

>>> Có thể bạn quan tâm: Tất tần tật những điều bạn cần biết khi làm việc online bằng điện thoại

Dịch thuật

Đây là công việc không dành cho hầu hết sinh viên. Nhưng nó thuộc top những công việc làm online tại nhà cho sinh viên. Hiện tại ngành dịch thuật đang có nhu cầu rất lớn về lĩnh vực này. Và hiện có rất nhiều ngôn ngữ đang cần được dịch thuật.

Nếu bạn là sinh viên và có khả năng ngoại ngữ cao. Bạn có thể ứng tuyển làm ngành này. Bởi lương của ngành này luôn nằm ở top cao đối với sinh viên. Hiện tại có 4 ngôn ngữ cần nhiều nhân lực dịch thuật nhất. Đóchính là Tiếng anh, tiếng trung, tiếng nhật và tiếng hàn. Hãy nắm bắt cơ hội này nếu bạn có khả năng ngoại ngữ nhé!

Kết luận

Sinh viên luôn cần những công việc làm online phù hợp với bản thân và thời gian. Vậy nên những công việc làm online tại nhà cho sinh viênBút Thuê Media gợi ý cho bạn sẽ khá phù hợp. Chúc bạn thành công.

Rate this post

Bài viết liên quan

 • Những xu hướng viết content hiệu quả nhất hiện nay

  By: butthuemedia

  Content marketing ngày càng cho thấy vai trò quan trọng trong kinh doanh online. Mặc dù các content tiếp thị xuất hiện nhiều nơi nhưng không phải nội dung nào cũng thực sự hấp dẫn. Làm sao để có được một content gây ấn tượng, thôi thúc người dùng click và tìm hiểu? Cùng Bút […]

  Xem thêm
 • Mang lại trải nghiệm đọc mới mẻ nhờ 3 phương pháp sáng tạo nội dung

  By: butthuemedia

  Với xu hướng phát triển của xã hội, sự đổi mới trong mọi lĩnh vực là một việc tất yếu. Trong sáng tạo nội dung, một content độc đáo, có chất riêng là chưa đủ. Bài viết muốn đáp ứng nhu cầu người đọc còn cần phải có sự kết hợp với thiết kế mới […]

  Xem thêm
 • Gắn kết khách hàng – thương hiệu bằng content marketing online thu hút

  By: butthuemedia

  Bất cứ doanh nghiệp nào cũng có mục tiêu gia tăng mối gắn kết giữa khách hàng với thương hiệu. Thế nhưng câu chuyện sẽ còn kéo dài nếu doanh nghiệp không có chiến lược nội dung phù hợp. Bài viết sẽ làm rõ hơn vai trò của content marketing online trong chiến lược gắn […]

  Xem thêm
 • Viết content marketing thu hút cần phải có bí quyết

  By: butthuemedia

  Ngày càng có nhiều yêu thích công việc viết content marketing online. Vậy làm sao để có thật nhiều ý tưởng hay cũng như cải thiện khả năng viết content? Bài viết của Bút Thuê dưới đây xin chia sẻ một số kiến thức hữu ích giúp bạn dễ dàng ngồi xuống và viết content […]

  Xem thêm