Muốn học cách viết content thu hút, đừng bỏ qua bài này

Chắc không cần phải nói nhiều thêm thì bạn cũng biết content có vài trò quan trọng như thế nào đối với mọi chiến lượng marketing rồi đúng không nào. Nhưng bạn nên nhớ rằng, có content thôi chưa đủ, content nhất định phải hay, phải thu hút, hấp dẫn thì mới có tác dụng. Vì thế nếu bạn đang tìm cách viết content thu hút thì đừng bỏ qua bài viết này nhé.

Content – Đừng chỉ viết không thôi

Bạn biết đấy, thời đại công nghệ 4.0 này, việc áp dụng các chiến lược marketing online là điều hiển nhiên để giúp các doanh nghiệp, cá nhân, tổ chức có thể tăng hiệu quả bán hàng, tăng hiệu quả sử dụng dịch vụ khi tiếp cận với khách hàng. Trong mỗi chiến dịch marketing đó, bạn luôn cần phải ghi nhớ 1 điều rằng “Content is King”. Content là yếu tố quyết định then chốt đến hiệu quả thu hút, tiếp cận, tăng sức cạnh tranh trên thương trường này.

Viết content nhất định phải học cách viết cho hấp dẫn

Những lý do sau đây sẽ đủ để bạn hiểu tại sao nhất định phải có content thu hút này, nhớ đọc cho kỹ, đọc và phải ghi nhớ để còn áp dụng:

Đừng chỉ viết content như một cái máy, hãy viết nó đúng như một “con người”

Thứ nhất, tăng hiệu quả bán hàng

Chỉ cần tưởng tượng đơn giản một chút rằng, khi lời bạn nói, câu chuyện bạn viết không có tác dụng với người khác hoặc người ta nghe không hứng thú, chắc chắn sẽ không ai muốn nghe cả. Tương tự, khi bạn giới thiệu sản phẩm, quảng cáo sản phẩm, nếu không hấp dẫn, không thu hút khách hàng thì chỉ cần vài câu đầu họ đã “quit” ngay rồi chứ đừng nói đọc hết bài viết mà đến cuối bài bạn mới “chốt sale”.

Yếu tố để bạn nhất định phải viết content hay đầu tiên chính là để khách hàng bị hấp dẫn bởi sản phẩm, dịch vụ mà bạn quảng cáo. Vì thế nhớ “content không hay, hiệu quả bán hàng giảm xuống”.

Thứ hai, tăng thứ hạng, tăng sức cạnh tranh trên  google

Trước đây thì “bác” google chỉ thường đánh giá thứ hạng thông qua yếu tố chuẩn seo như backlink, từ khóa… thì giờ đây khác rồi. Bạn phải nhớ, nó đánh giá dựa trên lượng click, thời gian ở lại bài đăng và độ dài của bài đăng. Nếu content của bạn không hấp dẫn, chắc chắn nó sẽ khiến cho người dùng thoát ra ngay, điều này còn làm hại cho chính website của bạn nữa. Vì thế mà nếu đã viết đừng để người ta chán mà thoát ra ngay kẻo lợi đâu chưa thấy chỉ thấy hạng website bị trôi dạt về phương trời nào đó trên google rồi.

Đấy, chỉ cần đơn giản 2 lý đó đó, bạn đã hiểu tại sao nhất định phải viết content thu hút rồi đúng không nào. Không cần biết bạn tự viết hay thuê người khác viết, nhưng nhất định phải đảm bảo nội dung trên website hay bất cứ đâu bạn muốn tiếp cận khách hàng phải chất lượng.

Vậy cách viết content thu hút là như thế nào đây?

Sau khi đã nghe qua các lý do để phải có content thu hút rồi, bạn hãy cầm giấy bút và ghi lại vài ý mà Bút Thuê Media chia sẻ dưới đây này.

Các cách viết content thu hút người đọc

Để tránh làm hại website cũng như khiến cho khách hàng khó chịu khi vào bài đăng của bạn, hãy học cách viết như sau:

Thứ nhất, đối tượng khách hàng bạn hướng tới là ai?

Mấu chốt thứ nhất, bài viết của bạn đã xác định được đối tượng là ai chưa? Nếu chưa chắc chắn bạn đã thất bại rồi. Chỉ lấy ví dụ đơn giản rằng, khi hãng Lotte quảng cáo các món ăn nhanh như đùi gà rán, coca… mà tiếp cận với đối tượng người lớn tuổi, trung niên thì sao nhỉ? Chắc chắn kết quả không ngạc nhiên chính là thoát ra và khó chịu. Rồi đó, đáng lẽ ra đối tượng phải là những người trẻ tuổi, thích sự vui chơi, còn năng động, tiềm năng nhất chính là các bạn học sinh, sinh viên. Đấy, như thế 1 bài đăng mới nhận được nhiều lượt view, lược share, tiếp cận khách hàng tốt hơn.

Hãy xác định đối tượng bạn hướng tới khi viết content

Thứ hai, ý tưởng nội dung đã có và đã hay?

Ý tưởng là linh hồn cho một bài viết, bạn có thể thoải mái sáng tạo theo cách riêng để lại dấu ấn nhưng đừng bao giờ quên rằng ý tưởng phải giải quyết được vấn đề khách hàng cần.

Bạn phải chọn lấy một đối tượng khách hàng tiềm năng, sau đó nêu ra vấn đề rồi đưa ra giải pháp để khắc phục vấn đề. Ví dụ đơn giản thế này, “Công ty bạn liên hoan, đã có nơi để tụ tập chưa? Tìm nơi nào để vui chơi cho thỏa thích, ngon, bổ rẻ đây?” Sau đó bạn đưa ra giải pháp cho họ và bằng ngôn từ điêu luyện của mình, bạn thuyết phục họ rằng đó là nơi tốt nhất.

NHỚ, ý tưởng là linh hồn cho bài viết, muốn hấp dẫn, ý tưởng phải hay!

Thứ ba, đừng ngồi mà tự mình suy nghĩ, hãy học hỏi

Nếu bạn có khả năng, tự thân vận động, suy nghĩ là tốt. Nhưng kho tàng kiến thức là vô biên lắm. Vì thế những cái bạn biết, bạn có nó chỉ ở trong khoảng “một miệng giếng” thôi. Ngoài kia còn cả một bầu trời kiến rộng lớn. Vì thế đừng nghĩ rằng việc tham khảo ý tưởng của người khác hay cách viết của người khác là đạo văn. Không đâu, cái hay bạn phải học và phải biến nó thành cái của mình thì mới nên. Chúng ta không copy mà chúng ta học hỏi để lấy kiến thức cho mình.

Luôn phải có âm điệu cho bài viết

Đừng bao giờ để một bài viết đi theo kiểu một đường thẳng mà hãy biến nó thành một đồ thị hình sin có lên có xuống. Đến cả tình yêu đẹp như thế nó còn có lúc trầm lúc bổng mới đẹp chứ huống chi 1 người xa lạ chẳng biết gì về ta, về sản phẩm hay dịch vụ ta có mà lại chẳng thấy có cảm xúc gì khi đọc. Nhàm chán chính là tính từ duy nhất miêu tả cho 1 bài viết không có âm điệu. Nhớ, âm điệu do chính bạn tạo ra và nó cũng chính là cái thể hiện được cái cá nhân của bạn ở đó.

Luôn nhớ “Content is King”

Độ dài, chất lượng bài đăng nhất định phải đảm bảo

Yếu tố cuối cùng mà Bút Thuê Media muốn nói với bạn chính là cần đảm bảo chất lượng và độ dài của bài đăng. Lý do thì cũng đơn giản thôi, ngắn quá không đủ thông tin cho người dùng, không đủ cảm xúc và không được đánh giá cao bởi “bác” google mà dài quá thì ngại đọc. Đảm bảo độ dài vừa đủ thôi là được nếu muốn hấp dẫn người đọc. Còn chất lượng thì thôi, chắc không cần phải bàn đến quá nhiều đâu nhỉ. Bài mà không chất lượng thì còn sử dụng làm gì.

Đấy, cũng chỉ muốn gửi đến mọi người cách viết content thu hút kiểu đơn giản như thế thôi. Cố gắng học dần dần, từ từ và thực hành cho website của mình. Còn nếu không thì cứ đến Bút Thuê Media, content không chỉ chất mà còn độc nữa cơ. Không tin cứ thử mà xem.

5/5 - (1 bình chọn)

Bài viết liên quan

 • Những xu hướng viết content hiệu quả nhất hiện nay

  By: butthuemedia

  Content marketing ngày càng cho thấy vai trò quan trọng trong kinh doanh online. Mặc dù các content tiếp thị xuất hiện nhiều nơi nhưng không phải nội dung nào cũng thực sự hấp dẫn. Làm sao để có được một content gây ấn tượng, thôi thúc người dùng click và tìm hiểu? Cùng Bút […]

  Xem thêm
 • Mang lại trải nghiệm đọc mới mẻ nhờ 3 phương pháp sáng tạo nội dung

  By: butthuemedia

  Với xu hướng phát triển của xã hội, sự đổi mới trong mọi lĩnh vực là một việc tất yếu. Trong sáng tạo nội dung, một content độc đáo, có chất riêng là chưa đủ. Bài viết muốn đáp ứng nhu cầu người đọc còn cần phải có sự kết hợp với thiết kế mới […]

  Xem thêm
 • Gắn kết khách hàng – thương hiệu bằng content marketing online thu hút

  By: butthuemedia

  Bất cứ doanh nghiệp nào cũng có mục tiêu gia tăng mối gắn kết giữa khách hàng với thương hiệu. Thế nhưng câu chuyện sẽ còn kéo dài nếu doanh nghiệp không có chiến lược nội dung phù hợp. Bài viết sẽ làm rõ hơn vai trò của content marketing online trong chiến lược gắn […]

  Xem thêm
 • Viết content marketing thu hút cần phải có bí quyết

  By: butthuemedia

  Ngày càng có nhiều yêu thích công việc viết content marketing online. Vậy làm sao để có thật nhiều ý tưởng hay cũng như cải thiện khả năng viết content? Bài viết của Bút Thuê dưới đây xin chia sẻ một số kiến thức hữu ích giúp bạn dễ dàng ngồi xuống và viết content […]

  Xem thêm