Insight là gì? Điều khách hàng luôn mong muốn là gì?

Marketers luôn khẳng định rằng Insight chính là “gốc”, là “nền tảng” của mọi chiến dịch marketing thành công. Vậy insight là gì? Insight quan trọng như thế nào và nó cần có những đặc tính nào? 

Insight là gì?

Insight hay insight khách hàng là khả năng thấu hiểu sâu sắc những suy nghĩ, mong muốn ẩn sâu bên trong khách hàng. Nó ảnh hưởng đến quyết định lựa chọn sản phẩm/dịch vụ của khách hàng. 

Tầm quan trọng của insight

Nhờ vào insight doanh nghiệp đưa ra được chiến dịch marketing đánh đúng vào tâm lý khách hàng. Điều này thay đổi hành vi mua hàng của khách hàng. Và góp phần giúp tăng trưởng doanh thu cho doanh nghiệp.

>>> Xem bài viết: Tầm quan trọng của marketing du kích

Tăng thị phần cho doanh nghiệp

Nhờ vào insight doanh nghiệp có cơ sở đúng đắn. Để từ đó phát triển các sản phẩm/dịch vụ phù hợp nhất với nhu cầu của khách hàng. Đồng thời xây dựng được các chiến dịch quảng cáo hiệu quả. Giúp doanh nghiệp tiếp cận được lượng khách hàng mục tiêu lớn hơn. Từ đó góp phần gia tăng thị phần cho doanh nghiệp.

Tăng lợi thế cạnh tranh 

Việc nghiên cứu và đưa ra được insight tốt hơn sẽ giúp doanh nghiệp có lợi thế thị trường hơn so với đối thủ. 

Insight tốt giúp bạn dự đoán được xu hướng phát triển thị trường trong tương lai. Nhờ vào đó, lên ý tưởng phát triển sản phẩm mới chủ động chiếm lĩnh thị trường. Đồng thời, đưa ra phương án tốt nhất để phục vụ khách hàng, tăng lợi thế cạnh tranh.

Đảm bảo sự phát triển bền vững cho doanh nghiệp

Xu hướng tiêu dùng và nhu cầu của khách hàng luôn thay đổi. Vì vậy việc thấu hiểu khách hàng sẽ giúp doanh nghiệp giữ chân khách hàng cũ. Đồng thời còn giúp tìm kiếm được nhiều khách hàng mới. Điều này đảm bảo cho sự phát triển của doanh nghiệp.

Đặc tính của cần có của insight

Xác định được insight luôn là tài sản đáng giá nhất nhưng cũng là vấn đề khó nhằn nhất đối với mọi Marketer. Không phải nhận định nào rút ra từ việc phân tích dữ liệu, quan sát khách hàng cũng là insight. Vậy để được coi là insight thì cần phải có những đặc tính gì?

Không phải sự thật hiển nhiên

Insight khách hàng là sự thật ngầm hiểu, không có tính hiển nhiên, không dễ nắm bắt. Vì vậy dù đóng vai trò quan trọng tạo ra insight. Nhưng quan sát cũng chỉ là một dữ liệu để tham khảo. 

Hãy luôn hỏi “Tại sao?” khi quan sát hành vi của khách hàng. Nhờ đó, bạn sẽ phát hiện ra những lý do hay những tác động ẩn sau mỗi hành vi của họ. 

Không chỉ dựa vào dữ liệu

Thu thập dữ liệu khách hàng là việc không thể thiếu để tạo ra insight. Tuy nhiên, muốn dựa vào đó để tạo ra được khả năng thấu hiểu khách hàng chính xác thì chưa đủ. Vì vậy, doanh nghiệp cần phải kết hợp nhiều nguồn dữ liệu, suy nghĩ phân tích dữ liệu một cách sâu sắc để có kết quả tốt.

Dựa vào insight đưa ra những hành động thực tế

Nhận định rút ra chỉ được gọi là insight nếu được áp dụng và kiểm chứng trong thực tế. Nếu không nhận định đó chỉ là lý thuyết suông.

Insight có khả năng thay đổi hành vi của khách hàng

Insight phải có khả năng thuyết phục khách hàng thay đổi hành vi của họ. Sự thay đổi về này đem lại lợi ích cho cả doanh nghiệp và khách hàng.

>>> Tham khảo thêm: Các nhóm tâm lý khách hàng

Thay đổi theo thời gian

Sự thấu hiểu sẽ thay đổi theo thời gian, xu hướng, độ tuổi và nhiều yếu tố khác. Do đó không nên đánh giá dựa trên các hành vi, dữ liệu cũ.

Kết Luận

Bút Thuê Media mong rằng qua bài viết này. Bạn đã hiểu rõ hơn về Insight là gì cũng như đặc tính và tầm quan trọng của nó. Dựa vào đó tìm ra hướng đi đúng đắn cho các chiến dịch marketing của doanh nghiệp.

5/5 - (1 bình chọn)

Bài viết liên quan

 • Những xu hướng viết content hiệu quả nhất hiện nay

  By: butthuemedia

  Content marketing ngày càng cho thấy vai trò quan trọng trong kinh doanh online. Mặc dù các content tiếp thị xuất hiện nhiều nơi nhưng không phải nội dung nào cũng thực sự hấp dẫn. Làm sao để có được một content gây ấn tượng, thôi thúc người dùng click và tìm hiểu? Cùng Bút […]

  Xem thêm
 • Mang lại trải nghiệm đọc mới mẻ nhờ 3 phương pháp sáng tạo nội dung

  By: butthuemedia

  Với xu hướng phát triển của xã hội, sự đổi mới trong mọi lĩnh vực là một việc tất yếu. Trong sáng tạo nội dung, một content độc đáo, có chất riêng là chưa đủ. Bài viết muốn đáp ứng nhu cầu người đọc còn cần phải có sự kết hợp với thiết kế mới […]

  Xem thêm
 • Gắn kết khách hàng – thương hiệu bằng content marketing online thu hút

  By: butthuemedia

  Bất cứ doanh nghiệp nào cũng có mục tiêu gia tăng mối gắn kết giữa khách hàng với thương hiệu. Thế nhưng câu chuyện sẽ còn kéo dài nếu doanh nghiệp không có chiến lược nội dung phù hợp. Bài viết sẽ làm rõ hơn vai trò của content marketing online trong chiến lược gắn […]

  Xem thêm
 • Viết content marketing thu hút cần phải có bí quyết

  By: butthuemedia

  Ngày càng có nhiều yêu thích công việc viết content marketing online. Vậy làm sao để có thật nhiều ý tưởng hay cũng như cải thiện khả năng viết content? Bài viết của Bút Thuê dưới đây xin chia sẻ một số kiến thức hữu ích giúp bạn dễ dàng ngồi xuống và viết content […]

  Xem thêm