Công việc thiết kế website khơi nguồn cảm hứng sáng tạo, tư duy

Với sự phát triển mạnh mẽ của internet, công việc thiết kế website là một ngành nghề thu hút giới trẻ. Nhiều website chất lượng là thành quả của những bộ óc tràn đầy cảm hứng sáng tạo, tư duy. Để tìm hiểu thêm về công việc này, hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây!

Công việc thiết kế website là gì?

Thiết kế website là công việc dành cho những bạn trẻ yêu công nghệ. Đây là công việc không chỉ đòi hỏi tư duy sáng tạo mà còn cần sự tỉ mỉ, chi tiết. Để bắt đầu công việc này, hãy trang bị cho mình từ những kiến thức cơ bản.

Thiết kế website là gì?

Thiết kế website là quá trình lên kế hoạch và xây dựng các yếu tố tạo nên một trang web. Các yếu tố đó bao gồm từ cấu trúc, bố cục đến hình ảnh, màu sắc, phông chữ và đồ họa.

Trong thiết kế website có nhiều phần hoạt động cùng nhau để tạo ra trải nghiệm hoàn chỉnh cho người dùng. Bao gồm:

 • Thiết kế đồ họa
 • Thiết kế trải nghiệm người dùng
 • Thiết kế giao diện
 • Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO)
 • Sáng tạo nội dung

Thiết kế website có quan trọng không?

Nếu không có sự hiện diện mạnh mẽ trên website, thương hiệu sẽ bị kìm hãm. Khi không tìm thấy thông tin của nhãn hàng trên web khách hàng có thể nghĩ cơ sở đã ngừng kinh doanh. Một vấn đề khác, khi họ không có được trải nghiệm tốt trên website sẽ đưa ra những đánh giá tiêu cực.

Người thiết kế web cần tạo ra một trang web mang câu chuyện và có sự kết nối. Như vậy, chính website sẽ biến các mối quan hệ trong kinh doanh trở nên tốt đẹp hơn.

>>> Xem bài viết: Tại sao phải Thiết kế web giới thiệu doanh nghiệp?

Một website tốt sẽ như thế nào?

Một trang web tốt là khi chuyển đổi được người dùng. Chuyển đổi nghĩa là yêu cầu người dùng thực hiện được một hành động nào đó trên web. Chẳng hạn như đăng ký nhận bản tin, mua hàng. Hoặc khách hàng mở tài khoản hay truy cập nhiều nội dung hơn trên web.

Vậy làm thế nào để có một trang web tốt? Để đạt được điều đó, dưới đây là một số gợi ý:

 • Sử dụng không gian âm trong thiết kế giao diện
 • Các lựa chọn được trình bày rõ ràng cho người dùng
 • Lời kêu gọi hành động dễ thấy, rõ ràng
 • Thiết kế web phải đáp ứng mọi thiết bị thông dụng và môi trường của người dùng
 • Phông chữ có kích thước phù hợp, tuân theo một hệ thống phân cấp
 • Nội dung và hình ảnh chất lượng thu hút sự chú ý của người đọc
 • Cân bằng giữa lượng văn bản và hình ảnh trên mỗi trang

Những yếu tố giúp làm tốt công việc thiết kế website

Công việc thiết kế website không phải là dễ dàng. Để theo đuổi và làm tốt công việc này cần có một lộ trình và khối kiến thức lớn. Bên cạnh học hỏi kiến thức chuyên môn còn là thái độ làm việc. Để bắt đầu tốt hãy xem một vài gợi ý nhỏ dưới đây.

Trở thành người kiên trì

Công việc thiết kế web có nhiều công đoạn và cần nhiều kĩ thuật. Do vậy việc kiên trì học hỏi từ cơ bản đến nâng cao là cần thiết. Việc thành thạo và chỉn chu cho những website đơn giản là bước đệm cho những bước tiến sau này.

Đôi khi, không chỉ hoàn thành trang web là xong. Mà bạn còn cần phải chăm sóc, hỗ trợ khi khách hàng, đối tác cần. Ví dụ như khắc phục sự cố, nâng cấp trang web,… Sự chỉn chu và chịu được áp lực là chìa khóa thành công cho công việc thiết kế.

Không ngừng tư duy, sáng tạo

Thị trường luôn thay đổi và xu hướng cũng vậy. Sáng tạo chính là yếu tố sinh tồn cho công việc này.

Dấn thân và trải nghiệm sẽ mang đến những kiến thức tuyệt vời. Qua đó là nền tảng, hành trang để nghiên cứu, sáng tạo thêm nhiều ý tưởng. Ý tưởng thiết kế độc lạ tạo ra sự nổi bật và khác biệt. Phát triển ý tưởng một cách logic, mới mẻ sẽ là điểm cộng lớn cho người thiết kế.

>>> Tham khảo thêm: Sản xuất nội dung sáng tạo – đòn bẩy phát triển doanh nghiệp

Có kỹ năng làm việc nhóm

Thông thường công việc thiết kế web không chỉ có một người làm. Việc cộng tác với người khác, bộ phận khác là thường xuyên. Trong quá trình làm việc sẽ giúp bản thân nhận ra đã có những gì và cần học thêm gì. Làm việc nhóm giúp xác định được vai trò cũng như khả năng của mình đối với người khác.

Luôn tích lũy kinh nghiệm

Qua những trải nghiệm hãy tích lũy kinh nghiệm cho riêng mình. Từng hoạt động, từng dự án đi qua sẽ cho bạn thêm những bài học và giải pháp thiết kế web. Đôi khi kinh nghiệm tích lũy được có giá trị hơn rất nhiều bằng cấp.

Tham khảo cách thiết kế website ở đâu?

Nếu bạn đang muốn từng bước chinh phục công việc thiết kế web hãy mở rộng kiến thức của mình. Những cuốn sách về công nghệ, thiết kế web là một lựa chọn tốt. Bên cạnh đó có thể tham khảo và thực hành nhờ những website chuyên nghiệp.

Cùng theo đuổi thiết kế web chuyên nghiệp, Bút Thuê Media có đủ kinh nghiệm và kiến thức từ cơ bản đến nâng cao. Trang web butthuemedia.com là địa chỉ bạn có thể học tập, trao đổi kiến thức và đăng ký dịch vụ. Chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ và cung cấp dịch vụ thiết kế website chất lượng.

Địa chỉ liên hệ:

CÔNG TY TNHH BÚT THUÊ MEDIA 

Email: butthuecom@gmail.com

Mobile: 0973 949917

Địa chỉ: 310 Hùng Vương, Đăk Hà, Kon Tum.

Website: http://butthuemedia.com

Rate this post

Bài viết liên quan

 • Những xu hướng viết content hiệu quả nhất hiện nay

  By: butthuemedia

  Content marketing ngày càng cho thấy vai trò quan trọng trong kinh doanh online. Mặc dù các content tiếp thị xuất hiện nhiều nơi nhưng không phải nội dung nào cũng thực sự hấp dẫn. Làm sao để có được một content gây ấn tượng, thôi thúc người dùng click và tìm hiểu? Cùng Bút […]

  Xem thêm
 • Mang lại trải nghiệm đọc mới mẻ nhờ 3 phương pháp sáng tạo nội dung

  By: butthuemedia

  Với xu hướng phát triển của xã hội, sự đổi mới trong mọi lĩnh vực là một việc tất yếu. Trong sáng tạo nội dung, một content độc đáo, có chất riêng là chưa đủ. Bài viết muốn đáp ứng nhu cầu người đọc còn cần phải có sự kết hợp với thiết kế mới […]

  Xem thêm
 • Gắn kết khách hàng – thương hiệu bằng content marketing online thu hút

  By: butthuemedia

  Bất cứ doanh nghiệp nào cũng có mục tiêu gia tăng mối gắn kết giữa khách hàng với thương hiệu. Thế nhưng câu chuyện sẽ còn kéo dài nếu doanh nghiệp không có chiến lược nội dung phù hợp. Bài viết sẽ làm rõ hơn vai trò của content marketing online trong chiến lược gắn […]

  Xem thêm
 • Viết content marketing thu hút cần phải có bí quyết

  By: butthuemedia

  Ngày càng có nhiều yêu thích công việc viết content marketing online. Vậy làm sao để có thật nhiều ý tưởng hay cũng như cải thiện khả năng viết content? Bài viết của Bút Thuê dưới đây xin chia sẻ một số kiến thức hữu ích giúp bạn dễ dàng ngồi xuống và viết content […]

  Xem thêm