Có nên lựa chọn dịch vụ thiết kế website giá rẻ để xây dựng thương hiệu?

Covid-19 là vấn đề rất nan giải mà xã hội toàn cầu đã và đang phải đối mặt. Mọi lĩnh vực dường như đang online hóa chuyển động. Khi đó, nhu cầu thiết kế website là điều cần thiết để kết nối các hoạt động. Và câu hỏi:“Có nên lựa chọn dịch vụ thiết kế website giá rẻ để xây dựng thương hiệu?”. Là sự băn khoăn chung của những ai đang có ý tưởng xây dựng website.

Website giá rẻ được hiểu như thế nào?

Trước khi hiểu sâu vào dịch vụ thiết kế website giá rẻ. Trước hết, bạn cần phải nắm được sơ lược thuật ngữ “website giá rẻ là gì?”

Website giá rẻ là một trong những dịch vụ thiết kế website theo yêu cầu của khách hàng. Vì là “giá rẻ” nên mức độ phổ biến tương đối rộng và được nhiều người quan tâm. Tuy nhiên, “rẻ” ở đây là yếu tố thể hiện theo 2 hướng nhìn nhận khác nhau:

“Rẻ” từ sự nhanh gọn lẹ về khâu xây dựng và thiết kế

Loại hình dịch vụ website giá rẻ của thị trường để thu hút khách hàng. Chúng được thực hiện bằng một mã nguồn (code) chuẩn có sẵn. Sau đó, mỗi dự án thiết kế website nhận từ đối tác, chỉ cần thêm bớt và chỉnh sửa code vài bước nhỏ là xong.

>>> Xem bài viết: Những điều cần biết về dịch vụ thiết kế website chuyên nghiệp

Vì thế sự lựa chọn này khách hàng tiết kiệm chi phí. Nhưng cấu trúc website có thiết kế đơn giản, chất lượng không cao.

“Rẻ” theo hướng giá trị lợi ích và hiệu quả

Đây là một loại dịch vụ thiết kế website với giá “rẻ” trên phương diện đối với người dùng. Theo đó, giá rẻ luôn đi kèm với chất lượng cao. Đây chính là mục tiêu phát triển dịch vụ của Bút Thuê Media. Nhằm giúp khách hàng sở hữu một website tốt nhất, tối ưu nhất với giá hợp lý nhất. Vì điều này để giúp đạt hiệu quả cao trong xây dựng thương hiệu.

Tại sao dịch vụ website giá rẻ được lựa chọn phổ biến?

Theo báo cáo Digital 2020 của We are social, Việt Nam có số lượng người dùng internet là 68,17 triệu người (chiếm tỷ lệ 70% số dân). 

Đây là con số cho thấy sự chuyển hóa các dịch vụ trực tuyến đang được phát triển mạnh mẽ. Và cũng là nguyên nhân tăng về nhu cầu sử dụng website, xây dựng một nền tảng hoạt động online. Do đó, phân khúc giá hiện nay để thanh khoản cho một website có biên độ rộng hơn nhiều so với trước đây.

Đặc điểm nhận diện website giá rẻ, không chất lượng?

Dịch vụ website giá rẻ được thực hiện bởi một số nhóm freelancer, các sinh viên mới ra trường. Hoặc đó có thể là các tổ chức cá nhân nhận tại nhà. Nên phần lớn các website giá rẻ không đảm bảo chất lượng có những đặc điểm chung như sau:

Chi phí thiết kế

Phân khúc giá thiết kế website cực rẻ và phù hợp khả năng tài chính với đa số mọi người. Mỗi website giá rẻ được thiết kế tầm 500.000 – 4.000.000 vnđ. 

Mã nguồn tràn lan

Như đã nói ở trên, việc sử dụng một mã nguồn (source) có sẵn. Nó sẽ giúp dịch vụ thiết kế website giá rẻ tiết kiệm được chi phí đầu tư, thời gian. Bộ source này được sử dụng cho mọi dự án từ tin tức cho đến bán hàng. Chính vì vậy, giao diện của những trang web cùng lĩnh vực sẽ na ná nhau.

Tiện ích, chức năng không phổ biến

Những điều dễ dàng nhận thấy ở một website giá rẻ là không đầy đủ chức năng như mong muốn. Và khả năng tương tác Search Engine (Công cụ tìm kiếm) kém, chỉ khi gõ tên miền mới tìm thấy website của mình.

Dung lượng code thường lớn gấp 10-30 lần so với code viết riêng. Đồng thời chứa rất nhiều Module, Theme và Plugin, nhằm mục đích có thể linh động thiết kế thành nhiều loại website khác nhau. Do đó, website giá rẻ có tốc độ truy cập (load) chậm, tốn nhiều băng thông (Hosting).

Đa số các website này sau một thời gian sử dụng xuất hiện các lỗi truy cập. Đồng thời rất khó bảo trì và nâng cấp, thậm chí phải liên hệ dịch vụ thiết kế mới thực hiện được.

Có nên thiết kế website giá rẻ?

“Có nên thiết kế website giá rẻ?” là một câu hỏi khá phổ biến của nhiều người. Tuy nhiên, không ai có thể khẳng định được điều này bởi giá lợi nhuận đem lại cho người làm website là rất cao. 

Do đó, “thực sự có nên thiết kế website giá rẻ?” còn phụ thuộc vào quan điểm của người tiêu dùng. Có nhiều người rất cân nhắc lựa chọn dịch vụ thiết kế website “giá rẻ” như là một sự đầu tư đúng đắn. Nhưng cũng có nhiều người lựa chọn mua bởi sự phù hợp về giá cả thị trường mà không nắm rõ các mặt trái. 

Lợi ích khi chọn dịch vụ thiết kế website hiệu quả, chất lượng?

Việc thiết kế website giá rẻ cho người thiết kế sẽ không đảm bảo được các yêu cầu và bảo mật thông tin tốt nhất. Điều này khiến người dùng sẽ lựa chọn một dịch vụ thiết kế website theo yêu cầu và chất lượng. Thay vì phải mất khá nhiều thời gian và cả chi phí chỉnh sửa, bảo trì, nâng cấp. 

Một dịch vụ thiết kế website chất lượng được lập trình theo yêu cầu của khách hàng. Và website đó có giao diện thiết kế độc đáo, sáng tạo, khác biệt, khả dụng, bảo mật cao cho người dùng.

Do vậy, nếu là doanh nghiệp, cá nhân, tổ chức thực sự muốn phát triển dịch vụ thương mại điện tử và xây dựng thương hiệu trực tuyến. Thì hãy là người tiêu dùng thông minh, chọn cho mình một công ty thiết kế website chuyên nghiệp.

Vì sao nên lựa chọn dịch vụ thiết kế website tại Bút Thuê Media?

Các website của Bút Thuê Media được thiết kế đảm bảo các tiêu chí chuẩn SEO, tối ưu cao. Là yếu tố giúp cho lĩnh vực marketing phát triển, xây dựng thương hiệu tốt. Ngoài ra, còn có các yếu tố lợi ích như: 

>>> Tham khảo thêm: Kỹ sảo viết bài chuẩn SEO nhanh dành cho newbie

 • Gói dịch vụ ưu đãi trong việc định hướng giá trị thương hiệu. Nâng tầm giá trị trong việc xây dựng nội dung sáng tạo. Cùng với sự tính toán mật độ phủ từ khóa tối ưu cho một website tốt nhất với giá hợp lý nhất.
 • Đảm bảo chất lượng với cam kết bảo trì, bảo hành trong suốt quá trình sử dụng. Luôn nâng cấp, cập nhật những tính năng tiện ích mới nhất để mang lại sự hiệu quả, nhanh chóng chuyên nghiệp trong công việc.

Bút Thuê Media là đơn vị có nhiều trải nghiệm về chiến lược content sáng tạo và đội ngũ thiết kế website chuyên nghiệp. Chúng tôi đã, đang và luôn tạo ra những giá trị mới mẻ, hữu ích cực kỳ ấn tượng cho khách hàng. 

Kết luận

Hy vọng, nội dung bài viết: “Có nên lựa chọn dịch vụ thiết kế website giá rẻ để xây dựng thương hiệu?”. Sẽ là câu trả lời phù hợp cho sự cân nhắc về các dịch vụ thiết kế website dành cho cá nhân, doanh nghiệp hiện nay.

5/5 - (1 bình chọn)

Bài viết liên quan

 • Những xu hướng viết content hiệu quả nhất hiện nay

  By: butthuemedia

  Content marketing ngày càng cho thấy vai trò quan trọng trong kinh doanh online. Mặc dù các content tiếp thị xuất hiện nhiều nơi nhưng không phải nội dung nào cũng thực sự hấp dẫn. Làm sao để có được một content gây ấn tượng, thôi thúc người dùng click và tìm hiểu? Cùng Bút […]

  Xem thêm
 • Mang lại trải nghiệm đọc mới mẻ nhờ 3 phương pháp sáng tạo nội dung

  By: butthuemedia

  Với xu hướng phát triển của xã hội, sự đổi mới trong mọi lĩnh vực là một việc tất yếu. Trong sáng tạo nội dung, một content độc đáo, có chất riêng là chưa đủ. Bài viết muốn đáp ứng nhu cầu người đọc còn cần phải có sự kết hợp với thiết kế mới […]

  Xem thêm
 • Gắn kết khách hàng – thương hiệu bằng content marketing online thu hút

  By: butthuemedia

  Bất cứ doanh nghiệp nào cũng có mục tiêu gia tăng mối gắn kết giữa khách hàng với thương hiệu. Thế nhưng câu chuyện sẽ còn kéo dài nếu doanh nghiệp không có chiến lược nội dung phù hợp. Bài viết sẽ làm rõ hơn vai trò của content marketing online trong chiến lược gắn […]

  Xem thêm
 • Viết content marketing thu hút cần phải có bí quyết

  By: butthuemedia

  Ngày càng có nhiều yêu thích công việc viết content marketing online. Vậy làm sao để có thật nhiều ý tưởng hay cũng như cải thiện khả năng viết content? Bài viết của Bút Thuê dưới đây xin chia sẻ một số kiến thức hữu ích giúp bạn dễ dàng ngồi xuống và viết content […]

  Xem thêm