Cách tự tạo một trang web riêng “không đụng hàng”

Bạn muốn lưu dấu ấn của bản thân cho mỗi người ghé thăm trang web của bạn. Chúng mình sẽ giới thiệu cách tự tạo một trang web riêng. Giúp bạn tự tạo ra trang web “không đụng hàng”. Đã sẵn sàng chưa nào! Chúng ta cùng bắt đầu nhé.

Dấu ấn cá nhân 

Bởi thuộc về cá nhân nên không có quy chuẩn nào cho nó cả. Cũng vì tính chất cá nhân, nên chúng ta cũng có nhiều dạng khác nhau. Thế nhưng tựu chung lại có thể xác định ở hai mức, đủ và chưa đủ. Đủ ở đây là mức độ giúp bạn lưu dấu ấn trên web của mình một cách tự nhiên. 

Nếu tài năng của bạn đủ để tạo dấu ấn một cách tự nhiên. Việc xây dựng web riêng cho mình tương đối dễ dàng. Nhưng nếu bạn chưa đạt đến trình độ đó thì sao? Cách tự tạo một trang web riêng của Bút Thuê Media sẽ giúp bạn đưa nó lên một mức cao hơn.

>>> Xem thêm bài viết: Cách tạo một trang web riêng mà không mất phí

Khía cạnh thể hiện

Bước đầu tiên trong cách tạo một trang web riêng là xác định khía cạnh bạn muốn thể hiện? Để làm được điều này bạn phải xác định được điểm mạnh của mình và đánh giá mức độ ấn tượng của nó. Tiếp theo với điểm mạnh đó bạn có những lựa chọn nào để thể hiện? Thể hiện ở khía cạnh nào sẽ tốt hơn? Bạn có muốn thể hiện ở khía cạnh đó không ?

Điều này là hoàn toàn ở bạn nhé. Xác định được rõ ràng vấn đề này ta cùng nhau đến bước tiếp theo

Tự tạo trang web không đụng hàng 

Cách tự tạo một trang web riêng về bản chất cũng giống như các website khác. Nhưng các bạn cần chú ý những điều sau để việc vẽ nên dấu ấn cá nhân hiệu quả hơn nhé.

Nghiên cứu các trang web cùng lĩnh vực

Nếu bạn đã tự tin với tài năng của mình thì bước này không quá cần thiết. Cứ thoải mái thể hiện. Đó chính là dấu ấn không thể nhầm lẫn của bạn. Nếu bạn chưa tự tin thì có lẽ bạn nên nghiên cứu các trang web cùng lĩnh vực. 

Giống như việc một đơn vị kinh doanh nghiên cứu đối thủ vậy. Việc tham khảo các trang web này giúp bạn chỉ ra được những điểm tương đồng chung. Dĩ nhiên sẽ không tính tới đề tài và lĩnh vực rồi. Mà đó là dạng trình bày, văn phong, phong cách,… Những điều mà dấu ấn có thể lưu lại. 

Nghiên cứu xong bạn sẽ vạch được sơ bộ đường hướng để áp dụng cách tự tạo một trang web riêng. Làm sao cho có điểm riêng biệt hoặc không lún quá sâu vào các điểm chung đó. Và nhất định phải chọn cho mình một phong cách chủ đạo. Bạn cứ hình dùng như khi vẽ tranh ý, một nền đồng nhất giúp bạn dễ thể hiện hơn. Cũng giúp những người ngắm tranh dễ cảm thụ hơn.

Thiết kế

Bạn đã bắt đầu bước vào thể hiện cái tôi cá nhân trong cách tự tạo một trang web riêng. Và đây có thể nói là phần cảm quan. Bạn tha hồ lựa chọn theo ý thích nhé. Từ màu sắc, khung hình, bố cục, hình ảnh,… Mọi thứ đều theo ý bạn. Và bạn càng tạo ra hoặc chọn được yếu tố mang tính khác biệt thì sự đậm chất của bạn càng rõ nét.

Ví dụ, thay vì sử dụng một bức ảnh lang thang ở trên mạng, bạn tự thiết kế riêng cho mình một tấm. Thiết kế thì hơi khó nhỉ,… À thì, bạn có thể thuê, nhờ vả hay ép bạn bè gì đó là tùy bạn. Đó là nếu bạn muốn thể hiện sự sáng tạo của mình ở phần hình ảnh. 

Nếu không thì màu sắc cũng được. Phối hợp bảng màu “không giống ai” cũng chính là khi trang web “không đụng hàng” của bạn lên ngôi. Nếu mà bí ý tưởng quá thì hãy đi tham khảo. Tham khảo chứ không copy nha. Kiểu gì bạn cũng sẽ tìm thấy màu hay cách phối màu yêu thích.

Cho dù là gì, khi thể hiện độ thẩm mỹ thì sự tiết chế và chọn lọc phù hợp sẽ là điều cần thiết. Bảng màu càng ngày càng đa dạng và mới lạ. Tuy nhiên chúng mình không hy vọng được nhìn thấy tất cả chúng trên trang web của bạn đâu. Bạn có thể tham khảo thêm các nguyên tắc trong thiết kế website của Bút Thuê Media nhé.

Nội dung

Phần này mình sẽ tính toàn bộ phần text nhé. Đây cũng là bước thú vị trong cách tự tạo một trang web riêng cho bạn.

Đối với tiêu đề và các đề mục nhỏ

Đầu tiên, tiêu đề hay tên của trang web cũng là nơi bạn thể hiện cá tính của mình nhé. Dễ nhất là đặt tên theo nickname hay tên thương hiệu của bạn.

Tiếp theo là các đề mục nhỏ. Tùy bạn sáng tạo được hay tham khảo được, bạn có thể ghi dấu ấn của mình ở khu vực này. Tại sao nó lại quan trọng đến vậy ? Vì nó có khả năng kích thích trí tò mò và thu hút đồng thời giữ chân người thăm trang web của bạn. Sử dụng phương pháp ẩn dụ là công cụ hữu ích giúp bạn ghi điểm ở mục này. 

Và đây, chúng ta đến với linh hồn của website. Phần nội dung chính, căn cứ vào mục đích thông tin mà bạn muốn mang lại để thể hiện phần tâm hồn cho nó. Nếu bạn muốn lập web bán hàng thì bạn có thể kết hợp thêm bài về tạo web bán hàng của chúng mình nhé. Vì phần nội dung không phải là điểm nhấn chính của web bán hàng.

Đối với văn phong và ý kiến cá nhân

Với phần nội dung, bạn cần chú ý vào hai điểm: văn phong và ý kiến cá nhân. Hai điểm này là nơi bạn thể hiện mạnh mẽ cá tính của mình.

Văn phong là một thứ dễ dàng phân biệt bạn với người khác. Nó cũng là quá trình đúc kết và trau dồi của bạn. Cũng là nơi thể hiện rõ cá tính của bạn. Bạn có thể chọn cách viết trau chuốt hoa mỹ, gần gũi thực tế, hay hài hước hóm hỉnh. Tất cả là lựa chọn của bạn, nhưng hãy đảm bảo nó khiến bạn thoải mái khi thể hiện nội dung.

Bạn thực hiện cách tự tạo một trang web riêng nhưng lại không thể hiện ý kiến cá nhân thì quả là thiếu sót. Đây là phần ghi dấu ấn mạnh nhất đối với người truy cập. Bởi đó không đơn giản chỉ là sự khẳng định cá nhân. Còn cho người ta thấy tâm tư, tình cảm, tư duy của bạn. Tùy vào lĩnh vực hãy thể hiện ý kiến của mình theo cách phù hợp.

>>> Tham khảo thêm: Làm thế nào viết nội dung sáng tạo hay?

Cân đối

Trang web của bạn cần có sự nhấn nhá. Nhưng nếu chỗ nào bạn cũng nhấn thì lại chẳng còn gì thú vị nữa. Nó sẽ tạo cho người dùng cảm giác nặng nề và không có gì đặc biệt. 

Bạn cần xác định rõ điểm bạn muốn nhấn và giảm thiểu độ nhấn vào các mục khác. Điểm nhấn có thể là nội dung hoặc hình ảnh hoặc màu sắc hoặc ý kiến cá nhân,… Bất cứ mảng nào bạn cảm thấy mình có không gian thể hiện. Điều này cũng dễ cho bạn trình diễn và nêu bật thế mạnh của mình. Cũng chừa lại tài nguyên cho các lần tái xuất tiếp theo.

Kết luận

Trên đây là cách tự tạo một trang web riêng chúng mình muốn giới thiệu. Bạn đã cảm thấy tự tin chưa? Nếu vẫn chưa thì liên hệ thêm với Bút Thuê Media nhé. Hãy nhớ biết tận dụng hoặc tranh thủ nguồn lực là một loại tài năng. Và đó sẽ là điểm nhấn siêu hạng của bạn. Chúc bạn thành công!

Rate this post

Bài viết liên quan

 • Những xu hướng viết content hiệu quả nhất hiện nay

  By: butthuemedia

  Content marketing ngày càng cho thấy vai trò quan trọng trong kinh doanh online. Mặc dù các content tiếp thị xuất hiện nhiều nơi nhưng không phải nội dung nào cũng thực sự hấp dẫn. Làm sao để có được một content gây ấn tượng, thôi thúc người dùng click và tìm hiểu? Cùng Bút […]

  Xem thêm
 • Mang lại trải nghiệm đọc mới mẻ nhờ 3 phương pháp sáng tạo nội dung

  By: butthuemedia

  Với xu hướng phát triển của xã hội, sự đổi mới trong mọi lĩnh vực là một việc tất yếu. Trong sáng tạo nội dung, một content độc đáo, có chất riêng là chưa đủ. Bài viết muốn đáp ứng nhu cầu người đọc còn cần phải có sự kết hợp với thiết kế mới […]

  Xem thêm
 • Gắn kết khách hàng – thương hiệu bằng content marketing online thu hút

  By: butthuemedia

  Bất cứ doanh nghiệp nào cũng có mục tiêu gia tăng mối gắn kết giữa khách hàng với thương hiệu. Thế nhưng câu chuyện sẽ còn kéo dài nếu doanh nghiệp không có chiến lược nội dung phù hợp. Bài viết sẽ làm rõ hơn vai trò của content marketing online trong chiến lược gắn […]

  Xem thêm
 • Viết content marketing thu hút cần phải có bí quyết

  By: butthuemedia

  Ngày càng có nhiều yêu thích công việc viết content marketing online. Vậy làm sao để có thật nhiều ý tưởng hay cũng như cải thiện khả năng viết content? Bài viết của Bút Thuê dưới đây xin chia sẻ một số kiến thức hữu ích giúp bạn dễ dàng ngồi xuống và viết content […]

  Xem thêm