Cách tạo một trang web đơn giản để bán hàng

Khi bạn muốn học cách tạo trang web nhưng bạn lại không có nhiều kinh phí. Hay là khi bạn đang bán hàng và muốn thử cách tạo website. Hãy cùng Bút Thuê Media tìm hiểu về cách tạo một trang web đơn giản nhé!

Lợi ích tạo trang web để bán hàng?

Nhiều người luôn muốn tìm cách tạo một trang web đơn giản để có thể bán hàng. Và họ chỉ biết rằng mình làm web đơn giản là để bán hàng. Họ thật sự chưa biết rõ rằng sẽ có lợi ích gì từ việc tạo web đó. Dưới đây là những lợi ích mà bạn nhận được khi tạo trang web.

>>> Tham khảo bài viết: Cách tạo một trang web miễn phí cho người mới bắt đầu

 • Bạn sẽ dễ dàng quản lý thông tin và khách hàng ngay trên web: Có nghĩa là bạn sẽ đăng tải những thông tin chính thống về sản phẩm của mình lên web. Điều đó sẽ giúp khách hàng của bạn mua hàng đúng nơi và có thể kiểm soát lượng khách hàng mua trên web.
 • Tạo hình ảnh chuyên nghiệp cho doanh nghiệp của bạn: Website giống như bộ mặt của doanh nghiệp vậy. Nếu website của bạn trông chuyên nghiệp thì sẽ tạo sự tin tưởng đối với khách hàng. Khách hàng sẽ yên tâm mua hàng ở website của bạn.
 • Quảng bá thương hiệu và nhận diện thương hiệu: Website là một công cụ tốt nhất trong việc giúp bạn quảng bá thương hiệu. Đưa hình ảnh của doanh nghiệp tới nhiều khách hàng hơn. Từ đó giúp thương hiệu của bạn được nhận diện rộng rãi.
 • Tiếp cận nhiều khách hàng hơn: Có một website thì cơ hội bạn tiếp cận khách hàng tiềm năng càng lớn. Do hiện nay người dùng internet ở Việt Nam rất phổ biến. 

Cần chuẩn bị để tạo một trang web đơn giản để bán hàng

Chúng ta cần có cách tạo một trang web đơn giản để có thể tự làm web dễ dàng hơn. Tuy nhiên để làm một website bán hàng thì bạn cần phải có thẩm mỹ, thời gian, cẩn trọng. Và trước khi bắt tay vào tạo web thì bạn cần có sự chuẩn bị trước để tránh mất thời gian.

Xác định mục tiêu

Bạn cần xác định mục tiêu ban đầu của mình trước khi tạo trang web. Bạn cần biết website của mình bán hàng gì? Đối tượng khách hàng mục tiêu là ai? Thị hiếu của nhóm khách hàng đó như thế nào? Xu hướng của nhóm khách hàng mục tiêu? 

Hãy xác định cho mình mục tiêu ban đầu để có hướng lên kế hoạch phát triển website. Đó cũng là cách tạo một trang web đơn giản không mất quá nhiều thời gian.

Lên ý tưởng 

Một khi bạn xác định được mục tiêu làm web của mình thì khi đó quá trình lên ý tưởng sẽ dễ dàng hơn. Hãy tận dụng những ý tưởng tuyệt vời của bản thân. Cũng như phát triển ý tưởng đó để nó trở nên độc đáo và cuốn hút hơn. Đối với những trang web bán hàng sẽ phải bắt mắt, đẹp thì mới thu hút khách hàng.

Một số kiến thức về làm web

Mặc dù đây là cách tạo một trang web đơn giản nhưng bạn cũng cần có một chút hiểu biết về web. Bạn không cần phải biết chuyên sâu về làm web nhưng cần có cơ bản. Để không phải mất quá nhiều thời gian khi làm web. Bạn không biết gì về web vẫn có thể làm được nhưng thời gian sẽ rất lâu. Vì vậy hãy tìm hiểu trước về cách làm web trước khi làm.

Cách tạo một trang web đơn giản để bán hàng

Cách tạo một trang web đơn giản là như thế nào? Liệu cách đó có thực sự hiệu quả? Thật ra để có một trang web bán hàng thì bạn cần phải bỏ ra một khoản chi phí để mua Domain, Hosting. Và khi bạn bỏ chi phí thì bạn sẽ có được kết quả khả quan hơn. 

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều đơn vị cung cấp Domain, Hosting để bạn lựa chọn. Chẳng hạn như: WordPress.com, Siteground, wix.com,…  Dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn tạo web trên wordpress.com, đơn vị được sử dụng phổ biến nhất.

Đăng ký tài khoản và đăng nhập

Bước đầu tiên trong cách tạo một trang web đơn giản tại wordpress là truy cập vào wordpress.com. Sau đó hãy điền các thông tin cá nhân để đăng ký tài khoản và đăng nhập. 

Đăng ký Domain, Hosting

Hãy chọn cho mình một Domain phù hợp với doanh nghiệp, sản phẩm. Domain chỉ là tên địa chỉ của website cũng giống như địa chỉ nhà vậy. Vì vậy hãy chọn tên miền ngắn gọn và dễ nhớ nhé. Sau đó hãy chọn một domain có mức phí phù hợp với bạn ở bên dưới.

Tiếp đến làm mua Hosting cho website. Hosting là nơi để lưu trữ mọi dữ liệu của website. Những trang web bán hàng thông thường sẽ cần lưu trữ nhiều dữ liệu của khách hàng. Vì vậy hãy chọn những gói hosting có lưu trữ cao hoặc không giới hạn. Lưu ý rằng bạn có thể chọn mua tên miền theo gói hàng tháng hoặc 1 năm nhé.

>>> Có thể bạn quan tâm: Tuyệt chiêu viết bài chuẩn SEO lên top

Thiết kế web

Sau khi có Domain và Hosting thì bạn chỉ cần thiết kế web là hoàn tất. Thông qua các công cụ cơ bản trên wordpress để thiết kế giao diện. Nếu bạn muốn nâng cao hơn, chuyên nghiệp hơn thì có thể sử dụng Landing Page hoặc viết code.

Kết luận

Hy vọng qua bài viết này của Bút Thuê Media thì bạn có thể tìm được cách tạo một trang web đơn giản. Chúc bạn thành công!

5/5 - (1 bình chọn)

Bài viết liên quan

 • Những xu hướng viết content hiệu quả nhất hiện nay

  By: butthuemedia

  Content marketing ngày càng cho thấy vai trò quan trọng trong kinh doanh online. Mặc dù các content tiếp thị xuất hiện nhiều nơi nhưng không phải nội dung nào cũng thực sự hấp dẫn. Làm sao để có được một content gây ấn tượng, thôi thúc người dùng click và tìm hiểu? Cùng Bút […]

  Xem thêm
 • Mang lại trải nghiệm đọc mới mẻ nhờ 3 phương pháp sáng tạo nội dung

  By: butthuemedia

  Với xu hướng phát triển của xã hội, sự đổi mới trong mọi lĩnh vực là một việc tất yếu. Trong sáng tạo nội dung, một content độc đáo, có chất riêng là chưa đủ. Bài viết muốn đáp ứng nhu cầu người đọc còn cần phải có sự kết hợp với thiết kế mới […]

  Xem thêm
 • Gắn kết khách hàng – thương hiệu bằng content marketing online thu hút

  By: butthuemedia

  Bất cứ doanh nghiệp nào cũng có mục tiêu gia tăng mối gắn kết giữa khách hàng với thương hiệu. Thế nhưng câu chuyện sẽ còn kéo dài nếu doanh nghiệp không có chiến lược nội dung phù hợp. Bài viết sẽ làm rõ hơn vai trò của content marketing online trong chiến lược gắn […]

  Xem thêm
 • Viết content marketing thu hút cần phải có bí quyết

  By: butthuemedia

  Ngày càng có nhiều yêu thích công việc viết content marketing online. Vậy làm sao để có thật nhiều ý tưởng hay cũng như cải thiện khả năng viết content? Bài viết của Bút Thuê dưới đây xin chia sẻ một số kiến thức hữu ích giúp bạn dễ dàng ngồi xuống và viết content […]

  Xem thêm