Bật mí cách viết content facebook hiệu quả

Facebook là một trong những trang mạng xã hội hiện nay được rất nhiều người lựa chọn để làm kênh kinh doanh bán hàng để giúp tăng doanh thu, lợi nhuận cho mình. Trong đó, yếu tố đóng vai trò then chốt và quan trọng nhất thu hút khách hàng cũng vẫn chỉ có content. Vì thế mà bạn muốn khách hàng tiếp cận mình tốt nhất hãy học cách viết content facebookBút Thuê Media chia sẻ dưới đây nào.

Bật mí cách viết content facebook hiệu quả bạn nhất định muốn học

Cách viết content facebook không dễ mà chúng ta cần có kiến thức về marketing là vô biên, vô hạn nhưng chung quy lại cho mọi vấn đề được đưa ra vẫn không nằm ngoài chất lượng content. Dù những kỹ thuật khác của bạn có tốt ra sao, tốt thế nào mà content không hấp dẫn, không hay thì chắc chắn cũng sẽ khiến cho người đọc không thể tiếp cận, không thể thấy được điểu bạn muốn truyền tải. Content facebook hay content website thì cũng đều quan trọng như nhau. Đều cần phải chất, hấp dẫn thì mới thu hút được người đọc.

Content facebook – Vẫn là điều quan trọng làm nên sự thành công

Hiện nay, nhiều doanh nghiệp, cá nhân hay tổ chức làm marketing qua trang facebook rất được ưa chuộng và đẩy mạnh vì độ hiệu quả của nó mang lại. Vì thế mà đầu tư cho chất lượng content ở đây nếu càng tốt sẽ càng thu hút khách hàng.

Content facebook mang sức mạnh to lớn

Là một trang mạng xã hội gần như phủ sóng trên mọi ngõ ngách của trái đất này, là một trang mạng mà gần như ai cũng xem là một phần trong cuộc sống, facebook có một sức mạnh vô cùng to lớn mà chúng ta không thể phủ nhận. Chỉ cần 1 thông tin hữu ích, hay ho nào đó là sẽ được chia sẻ rầm rộ, tiếp cận với người tiêu dùng một cách nhanh như chớp. Vì thế mà hiện nay rất nhiều doanh nghiệp bên cạnh việc làm content cho website đã đánh mạnh vào mạng xã hội này.

Content is King – tăng tính tương tác, tăng hiệu quả bán hàng 

Có khá nhiều cách để bạn có thể làm content trên face book để giúp tăng tính tương tác, tăng hiệu quả bán hàng cho mình. Content facebook mang tính phổ thông và gần gũi hơn với người dùng vì đối tượng tiếp cận cực đa dạng ở mọi lứa tuổi. Nhưng tất cả đều là hướng vào cái cần cho người dùng. Nhất là khi bán hàng, quảng cáo dịch vụ thì bạn luôn cần phải đảm bảo không bao giờ được quên điều đó.

Content dù là làm ở khía cạnh nào, nơi nào, nếu muốn thu hút khách hàng hãy luôn nhớ “Content is King”. Content càng được đầu tư tốt, hấp dẫn thì sẽ càng tiếp cận với khách hàng một cách dễ dàng.

Vậy cách viết content facebook hiệu quả  là cách viết như thế nào?

Dù là dạng content nào, dù là viết content ra sao thì bạn cũng cần phải có những bí kíp, quá trình nghiên cứu, đầu tư. Luôn nhớ phải có 1 quá trình chứ không chỉ 1 bước là xong. Mỗi một dạng content sẽ có cách viết khác nhau nhưng cách viết content facebook hiệu quả thì bạn cứ áp dụng theo những điều Butthue Media nói dưới đây nhé.

Luôn đưa sự tương tác vào trong bài viết

Mục đích của mỗi một bài viết facebook chính là sự tương tác. Mà trên facebook thì người ta lại có thể thực hiện điều này một cách dễ dàng hơn rất nhiều so với trên website. Chỉ cần, chỉ cần content hấp dẫn, thu hút là bạn có thể nhận được sự tương tác từ người dùng hiệu quả. Để đưa được yếu tố này, kích thích người dùng thì bạn thực hiện như sau:

Luôn phải đưa sự tương tác vào trong mỗi bài viết facebook

 • Đặt câu hỏi: Hãy đưa ra một câu hỏi nào đó giống như kiểu để mở đầu câu chuyện, câu hỏi đánh vào tâm lý của người dùng. Thậm chí bạn có thể thay vì 1 tiêu đề thì hãy đặt một câu hỏi mà hiện nay nhiều người quan tâm.
 • Luôn để nội dung phải ngắn gọn và súc tích. Đừng đưa quá nhiều thông tin vào bài khiến cho người đọc bị lan man. Đưa ra câu hỏi, dẫn vấn  đề và đưa ra giải pháp ngắn gọn.
 • Đưa hình ảnh kích thích người dùng bởi thường tâm lý thích xem hơn thích đọc, hình ảnh là thứ đập ngay vào mắt của người đọc nên hình ảnh càng hấp dẫn sẽ càng thu hút họ.

Chú ý đến định hướng nội dung

Đối với cách viết content facebook hiệu quả thì định hướng cho nội dung sẽ chẳng bao giờ là thừa cả. Luôn nhớ phải có hướng cho nội dung của bạn bởi không có hướng đi sẽ rất dễ bị lạc, sai chủ đề và khiến bạn không đạt được mục đích như mình đưa ra ban đầu. Bạn hãy luôn nhớ tới những điều này:

 • Hãy cung cấp thông tin nhiều hơn cho khách hàng so với đối thủ của bạn.
 • Hãy luôn đặt khách hàng lên trên
 • Đừng bán hàng quá nhanh
 • Hãy tập trung vào mối quan hệ giữa bạn với khách hàng của mình.

Luôn quan tâm đến nhu cầu của khách hàng chứ đừng chỉ chăm chăm vào bán hàng nhé. Luôn nhớ rằng phải đặt khách hàng làm trung tâm chứ không phải dịch vụ hay sản phẩm.

Bí quyết bán hàng

Nói gì thì nói, mục tiêu cuối cùng của tất cả mọi người chính là bán hàng tạo lợi nhuận, doanh thu cho mình. Nhưng để bán hàng hiệu quả, thì cách viết content chính là chú ý đến những điều mà chúng tôi nói sau đây:

 • Hãy tặng cho khách hàng thứ gì đó MIỄN PHÍ trước.
 • Luôn phải tạo được sự tò mò dành cho khách hàng trong mỗi nội dung để kích thích khách hàng tìm hiểu về sản phẩm hay dịch vụ mà bạn cung cấp.
 • Đừng khiến khách hàng khó chịu bởi những quảng cáo của bạn quá tràn lan  và đi vào mọi ngóc ngách khiến họ phải dùng công cụ chặn quảng cáo.

Đừng bao giờ bán hàng chỉ chăm chăm vào sản phẩm

Cách viết content facebook hiệu quả không quá khó, không quá khiến bạn phải đau đầu lắm đâu nhỉ. Hãy đặt mình vào địa vị của chính khách hàng và cảm nhận, bạn sẽ tự thấy mình phải viết thế nào.

5/5 - (2 bình chọn)

Bài viết liên quan

 • Những xu hướng viết content hiệu quả nhất hiện nay

  By: butthuemedia

  Content marketing ngày càng cho thấy vai trò quan trọng trong kinh doanh online. Mặc dù các content tiếp thị xuất hiện nhiều nơi nhưng không phải nội dung nào cũng thực sự hấp dẫn. Làm sao để có được một content gây ấn tượng, thôi thúc người dùng click và tìm hiểu? Cùng Bút […]

  Xem thêm
 • Mang lại trải nghiệm đọc mới mẻ nhờ 3 phương pháp sáng tạo nội dung

  By: butthuemedia

  Với xu hướng phát triển của xã hội, sự đổi mới trong mọi lĩnh vực là một việc tất yếu. Trong sáng tạo nội dung, một content độc đáo, có chất riêng là chưa đủ. Bài viết muốn đáp ứng nhu cầu người đọc còn cần phải có sự kết hợp với thiết kế mới […]

  Xem thêm
 • Gắn kết khách hàng – thương hiệu bằng content marketing online thu hút

  By: butthuemedia

  Bất cứ doanh nghiệp nào cũng có mục tiêu gia tăng mối gắn kết giữa khách hàng với thương hiệu. Thế nhưng câu chuyện sẽ còn kéo dài nếu doanh nghiệp không có chiến lược nội dung phù hợp. Bài viết sẽ làm rõ hơn vai trò của content marketing online trong chiến lược gắn […]

  Xem thêm
 • Viết content marketing thu hút cần phải có bí quyết

  By: butthuemedia

  Ngày càng có nhiều yêu thích công việc viết content marketing online. Vậy làm sao để có thật nhiều ý tưởng hay cũng như cải thiện khả năng viết content? Bài viết của Bút Thuê dưới đây xin chia sẻ một số kiến thức hữu ích giúp bạn dễ dàng ngồi xuống và viết content […]

  Xem thêm