3 điều không thể bỏ qua khi công ty xây dựng thương hiệu

Nếu bạn nghĩ rằng “thương hiệu” chỉ đơn giản là logo, màu sắc,… mà doanh nghiệp sử dụng. Vậy bạn cần xem xét lại quan điểm của mình. Bởi đúng là thương hiệu  nguồn từ các yếu tố trên. Nhưng các công ty xây dựng thương hiệu hiện cần phải quan tâm nhiều yếu tố hơn nữa. Và để hiểu rõ hơn về các yếu tố quan trọng trong xây dựng thương hiệu. Mời bạn cùng Bút Thuê Media tìm hiểu nhé!

Vì sao cần xây dựng thương hiệu

Ngày nay thương hiệu không đơn thuần chỉ là logo, tên, màu sắc hay biểu tượng hình ảnh. Thương hiệu còn là sự tương tác giữa khách hàng. Là hình ảnh và còn là các biểu hiện bề ngoài tích cực hay tiêu cực.

>>> Xem bài viết: Để xây dựng thương hiệu thành công cần làm gì?

Do đó, để xây dựng thương hiệu một cách hiệu quả, có rất nhiều yếu tố cần phải quan tâm. Đó là thương hiệu phải hấp dẫn, thu hút các giác quan. Là sự quan tâm, công nhận của khách hàng. Là sự mở rộng và tạo sự khác biệt của doanh nghiệp. Và sao cho truyền tải được ý tưởng, thông điệp cũng như dễ dàng tiếp cận đến khách hàng.

Có thể thấy rằng, khách hàng là đối tượng quan trọng nhất mà công ty muốn truyền tải thương hiệu. Để tạo được một thương hiệu nổi bật, trước hết, doanh nghiệp phải thấu hiểu khách hàng. Mà điều này cần phải có thời gian nghiên cứu và tìm hiểu để nắm bắt được.

Nắm bắt được “insight” khách hàng, bạn có thể hiểu sâu sắc hơn về quyết định của người mua. Cũng như thái độ, mức độ quan tâm hay tiêu chí lựa chọn sản phẩm của bạn hay đối thủ. Từ đó bạn có thể dễ dàng đưa ra chiến lược xây dựng thương hiệu cho doanh nghiệp của mình.

Những điều lưu ý khi xây dựng thương hiệu doanh nghiệp

Khi công ty xây dựng thương hiệu của mình, điều quan trọng là phải có một chiến lược marketing. Để thương hiệu phát triển không ngừng, bạn phải đặt vị trí cốt lõi trong tâm là người mua. 

Hãy lưu ý rằng, thương hiệu là sự cảm nhận của thị trường về công ty của bạn.  Bởi vậy, sau đây là ba điều quan trọng đối với công ty xây dựng nhãn hiệu cần lưu ý:

Kinh nghiệm về sự trực quan

Khi nhắc về thương hiệu, ta liên tưởng đến logo hay tên thương hiệu. Thế nhưng chính quan điểm về tố trực quan mới là điều liên tưởng nhiều hơn cả. Điều này tạo nên sự khác biệt cũng như lợi thế cạnh tranh giữa doanh nghiệp của bạn và đối thủ. Có thể tham khảo một số yếu tố trực quan sau:

Hình ảnh

So với từ ngữ thì hình ảnh truyền tải được nhiều thông điệp hơn. “Một bức tranh nói lên hàng ngàn lời” – Bởi vậy mà mỗi hình ảnh liên quan đến tài sản thương hiệu rất quan trọng. Nó sẽ góp phần thu hút được sự quan tâm nhiều hơn đối với nhãn hiệu của bạn.

Nghệ thuật sắp chữ (Typography)

Một chi tiết nhỏ cũng thể tác động lớn tới cảm nhận của khách hàng đối với thương hiệu. Ví dụ như việc lựa chọn sắp xếp câu từ, hay font chữ đều gây ấn tượng tới khách hàng. Mang đến sự đánh giá nhất định về tính thẩm mỹ hay phong cách ấn tượng. 

Việc lựa chọn Typography thậm chí còn phức tạp hơn chọn phông chữ cho thương hiệu.

Kinh nghiệm về yếu tố ngoại vi

Nhận thức chính là yếu tố quan trọng hàng đầu khi xây dựng thương hiệu. Hai yếu tố chính giúp hình thành nhận thức bao gồm:

Trải nghiệm người dùng

Hãy mang đến cho khách hàng cảm nhận rằng họ được quan tâm từ thời gian, công việc. Một công ty xây dựng thương hiệu cần phải chắc chắn rằng thiết kế của bạn phải hoàn hảo. Hơn thế là chức năng tiện lợi, hợp lý và liền mạch. 

Hãy kiểm tra trang web của bạn trên nhiều  thiết bị khác nhau để đảm bảo mọi thứ hoạt động. Đồng thời chắc chắn rằng trang web đã tối ưu hóa để sử dụng trên mọi thiết bị.

Ngôn ngữ và âm điệu

Đây là yếu tố có tác động mạnh mẽ đến với nhận thức người dùng. Nếu xây dựng chân dung khách hàng cụ thể. Bạn sẽ xác định âm điệu và ngôn ngữ phù hợp.

>>> Tham khảo thêm: Làm cách nào để thấu hiểu khách hàng?

Nên thể hiện sự nhiệt tình, cởi mở và những thông tin thú vị, hữu ích. Tránh truyền tải những thông tin mang tính lặp lại, máy móc và lạnh lùng. Có nhiều cách để thể hiện nhưng hay cho thấy sự chuyên nghiệp, và chân thành. Đây sẽ là cách xây dựng thương hiệu một cách đơn giản và hiệu quả.

Câu chuyện thương hiệu

Một câu chuyện sẽ tạo nên một thông điệp và giá trị riêng biệt cho một thương hiệu. Nó định nghĩa doanh nghiệp cũng như giải thích khác biệt so với doanh nghiệp khác. Nhằm giúp công ty xây dựng thương hiệu, xin đưa ra một số câu hỏi để bạn tham khảo:

Về nguồn gốc, bạn có thể trả lời một số câu hỏi như: Nguồn gốc thương hiệu của bạn là gì? Thương hiệu được khởi nguồn như thế nào? Thương hiệu muốn hướng đến đối tượng nào?

Về câu chuyện thương hiệu, hãy trả lời cho các câu hỏi sau: Ai là trung tâm trong câu chuyện? Cách thức hỗ trợ để khách hàng có thể  những trở ngại của họ?…

Tính khác biệt của thương hiệu: Điều gì làm cho thương hiệu của bạn khác với đối thủ cạnh tranh? Điểm mạnh của thương hiệu mà đối thủ không có được?  

Kết luận

Để xây dựng thương hiệu thì chỉ quan tâm chau chuốt hình ảnh là chưa đủ. Để thương hiệu nổi bật và có vị trí trong tâm trí khách hàng, cần phải có chiến lược. Đây là bước chuẩn bị quan trọng và toàn diện cho bất cứ doanh nghiệp nhằm xây dựng bản sắc riêng. 

Bút Thuê Media tin rằng bài viết đã cung cấp cho bạn thông tin hữu ích về tạo dựng thương hiệu. Để có nhiều kiến thức về lĩnh vực này, đừng bỏ qua những bài viết mới của chúng tôi nhé!

5/5 - (1 bình chọn)

Bài viết liên quan

 • Những xu hướng viết content hiệu quả nhất hiện nay

  By: butthuemedia

  Content marketing ngày càng cho thấy vai trò quan trọng trong kinh doanh online. Mặc dù các content tiếp thị xuất hiện nhiều nơi nhưng không phải nội dung nào cũng thực sự hấp dẫn. Làm sao để có được một content gây ấn tượng, thôi thúc người dùng click và tìm hiểu? Cùng Bút […]

  Xem thêm
 • Mang lại trải nghiệm đọc mới mẻ nhờ 3 phương pháp sáng tạo nội dung

  By: butthuemedia

  Với xu hướng phát triển của xã hội, sự đổi mới trong mọi lĩnh vực là một việc tất yếu. Trong sáng tạo nội dung, một content độc đáo, có chất riêng là chưa đủ. Bài viết muốn đáp ứng nhu cầu người đọc còn cần phải có sự kết hợp với thiết kế mới […]

  Xem thêm
 • Gắn kết khách hàng – thương hiệu bằng content marketing online thu hút

  By: butthuemedia

  Bất cứ doanh nghiệp nào cũng có mục tiêu gia tăng mối gắn kết giữa khách hàng với thương hiệu. Thế nhưng câu chuyện sẽ còn kéo dài nếu doanh nghiệp không có chiến lược nội dung phù hợp. Bài viết sẽ làm rõ hơn vai trò của content marketing online trong chiến lược gắn […]

  Xem thêm
 • Viết content marketing thu hút cần phải có bí quyết

  By: butthuemedia

  Ngày càng có nhiều yêu thích công việc viết content marketing online. Vậy làm sao để có thật nhiều ý tưởng hay cũng như cải thiện khả năng viết content? Bài viết của Bút Thuê dưới đây xin chia sẻ một số kiến thức hữu ích giúp bạn dễ dàng ngồi xuống và viết content […]

  Xem thêm