Những điều cần biết khi thiết kế website

Website không chỉ là phương tiện quảng bá thương hiệu, hình ảnh của bạn đến với khách hàng hay đối tác. Mà hơn thế nữa đây còn là kênh bán hàng mang lại hiệu quả rất được nhiều người ưa chuộng sử dụng. Do đó, để website mang lại giá trị cao cho các doanh nghiệp, khi bạn thiết kế website cần phải nắm bắt những yêu cầu cần thiết sau đây.

Mục đích thiết kế website để làm gì?

Trong thời đại ngày nay, khi nền công nghệ số phát triển đã tạo nên một tiền đề vững chắc cho thị trường trực tuyến phát triển. Và như thế để tồn tại trên thị trường, nhiều doanh nghiệp bắt đầu cập nhật chạy theo những xu hướng hiện tại. Một trong những xu hướng đó chính là thiết kế website.

Thiết kế website cho doanh nghiệp – Xu hướng được ưa chuộng hiện nay

Thực sự thì mục đích thiết kế website không hề cao xa hay phức tạp như nhiều người nghĩ. Bởi thiết kế website không nằm ngoài mục đích là đem lại nhiều lợi ích và tạo tính cạnh tranh cao cho các doanh nghiệp khi sử dụng. Cho nên sự cần thiết phải sở hữu một website riêng của mỗi doanh nghiệp, công ty là lẽ đương nhiên trong thời đại công nghệ số hiện nay. Nếu không, sự tụt hậu và lẽ dĩ nhiên doanh nghiệp đó sẽ không có sức cạnh tranh trong thị trường lúc này.

Do đó, doanh nghiệp hay công ty bạn muốn tiếp cận khách hàng một cách nhanh nhất và hiệu quả nhất. Vậy thì dịch vụ thiết kế website sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo lúc này.

Tiêu chí cho website của doanh nghiệp, công ty

Sau khi đã xác định rõ được mục đích mà dịch vụ thiết kế web mang lại. Việc tiếp theo mà bạn nên thực hiện đó là đặt ra những tiêu chí mà website của doanh nghiệp đó phải đạt được.

Các bạn nên hiểu rằng, sự cạnh tranh trên mạng internet cũng khốc liệt như bất cứ thị trường nào. Cho nên việc nghiên cứu đối thủ cạnh tranh của mình một cách kỹ lưỡng cũng như tìm hiểu thị trường khách hàng tiềm năng là không thể bỏ qua. Bởi nhờ vào đó, bạn mới có thể đề ra những tiêu chí mà website phải đạt được.

Tuy nhiên để có những tiêu chí phù hợp, các doanh nghiệp và công ty cần phải thực hiện những điều sau đây:

 • Chi tiết hóa các tiêu chí một cách cụ thể.
 • Thiết kế giao diện website phải hài hòa, ấn tượng để thu hút khách hàng truy cập ngày một tăng.
 • Nội dung website phải đầy đủ, hấp dẫn, phù hợp và đúng trọng tâm cần quảng bá.
 • Một trong những điều cần thiết đó là web của bạn phải luôn hoạt động ổn định, dễ dàng quản trị, cập nhật nội dung hay nâng cấp theo yêu cầu. Hơn nữa với công cụ tìm kiếm thân thiện và đảm bảo tính bảo mật cao thì chắc rằng website đó sẽ hoạt động tốt, mang lại hiệu quả cao.

Xác định những việc cần làm với website

Sau khi đã xác định được mục đích và tiêu chí hướng tới của thiết kế website cho doanh nghiệp. Bước tiếp theo chúng ta cần lên kế hoạch và xác định những việc cần làm để giúp web đạt được những mục đích, tiêu chí đã đề ra.

Để thực hiện được bước kế tiếp này, doanh nghiệp cần chọn cho mình một công ty thiết kế website chuyên nghiệp, uy tín nhằm đảm bảo bạn sẽ có được một sự tư vấn chính xác, một sản phẩm chất lượng.

 

Lựa chọn địa chỉ cung cấp dịch vụ thiết kế web chuyên nghiệp sẽ giúp doanh nghiệp có được sản phẩm web chất lượng

Hãy nên nhớ rằng, đối tác xây dựng và thiết kế website phải đạt được một trình độ nhất định về chuyên môn, có kinh nghiệm về lĩnh vực thiết kế web. Hơn thế nữa đơn vị đó cũng phải hiểu được khách hàng cần gì từ website bán hàng của doanh nghiệp bạn. Và như vậy họ có thể truyền tải được hết những gì bạn muốn gửi đến khách hàng thông qua kênh bán hàng trực tuyến này.

Điều quan trọng là bạn hãy liệt kê những công việc sẽ làm để chuẩn bị cho thiết kế website mới. Tập trung vào những việc chính để giúp cho quá trình thiết kế website được nhanh, gọn và dễ dàng hơn.

Và một trong những việc quan trọng cần phải thực hiện khi thiết kế web đó là:

 • Thiết kế website mang dấu ấn của riêng doanh nghiệp bạn.
 • Giao diện với màu sắc chủ đạo của website phải phù hợp với logo và ngành nghề của doanh nghiệp, tất nhiên là phải tương đồng với bộ nhận diện thương hiệu.
 • Nội dung truyền đạt hấp dẫn, tạo sức hút tới khách hàng.

Những lưu ý cần nắm khi thiết kế website cho doanh nghiệp

Trong quá trình thiết kế website cho doanh nghiệp, chúng ta cần lưu ý những yếu tố sau đây:

Cấu trúc khoa học và giao diện web phải dễ sử dụng

Một website có cấu trúc khoa học và giao diện dễ sử dụng luôn là tiêu chí quan trọng khi thiết kế web. Hơn nữa đây cũng chính là yếu tố giúp cho kênh bán hàng của doanh nghiệp sẽ hoạt động được tốt hơn và thu hút số lượng lớn khách hàng truy cập. Do đó, trước khi thiết kế web, bạn nên tìm hiểu kỹ càng khách hàng mục tiêu cũng như những ý tưởng thiết kế ấn tượng, đơn giản nhưng độc đáo. Để từ đó có thể tạo ra những sản phẩm web riêng cho doanh nghiệp đó, góp phần đem lại hiệu quả ứng dụng cao khi đi vào vận hành.

Không nên sử dụng thanh cuộn ngang khi thiết kế web

Nếu trong quá trình thiết kế web, bạn đang có ý định sử dụng thanh cuộn ngang thì tốt nhất là đừng nên. Bởi đây là một cấu trúc lỗi thời, không thân thiện và rất ít được ưa chuộng mà còn gây ức chế, khó khăn cho người xem nay.

Bạn cũng có thể tham khảo các cách thiết kế khác có ưu điểm và thuận tiện hơn cho người sử dụng như thiết kế thanh cuộn dọc chẳng hạn. Với cấu trúc này, nội dung được chảy dài, thông suốt từ đầu đến cuối. Hơn vậy, khách hàng sử dụng sẽ tiện lợi hơn đồng thời giúp thông điệp liền mạch và xuyên suốt.

Nội dung bài viết vừa phải, ngôn từ dễ hiểu

Với các web bán hàng, khách hàng sẽ quan tâm nhiều đến thông tin sản phẩm hơn là đọc một bài viết với các ngôn từ hoa mỹ, lời lẽ bay bổng mà không đi vào trọng tâm. Vì vậy, khi thiết kế website, bạn nên trình bày các thông tin này dưới dạng ý.

Nội dung bài viết là tiêu chí quan trọng trong khi thiết kế web cho doanh nghiệp

Đối với các website không nhằm mục đích bán hàng mà chú trọng đến việc cung cấp thông tin, bài viết hữu ích cho khách hàng. Vì vậy, đòi hỏi nội dung bài viết phải dễ hiểu, xúc tích, ngắn gọn và phù hợp với từng đối tượng khách hàng.

Thời gian truy cập vào web nhanh

Việc mất thời gian để chờ đợi xem thông tin, sản phẩm, bài viết là điều mà khách hàng không mong muốn gặp phải khi truy cập vào một trang web mà họ muốn. Và tất nhiên là họ sẽ rời đi và tìm kiếm một địa chỉ khác.

Vì vậy, để giúp cho khách hàng dễ dàng truy cập vào website của mình, bạn cần thiết kế web sao cho với mỗi lần click chuột vào mục muốn tìm thì thời gian tải thông tin là ngắn nhất.

Như vậy, để thiết kế website hiệu quả, chất lượng cho doanh nghiệp, các bạn cần phải nắm bắt được những nội dung mà bài viết chia sẻ trên đây. Hy vọng với những thông tin hữu ích trên, Bút Thuê Media đã giúp các bạn có cái nhìn toàn diện hơn về thiết kế web. Nếu có nhu cầu tư vấn, hỗ trợ và thiết kế web theo yêu cầu, các bạn có thể liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ:

CÔNG TY TNHH BÚT THUÊ MEDIA

Hotline: 0973 949 917

Skype: linhdang6

Email: butthuecom@gmail.com

Office: 310 Hùng Vương, Đăk Hà, Kon Tum

5/5 - (1 bình chọn)

Bài viết liên quan

 • Những xu hướng viết content hiệu quả nhất hiện nay

  By: butthuemedia

  Content marketing ngày càng cho thấy vai trò quan trọng trong kinh doanh online. Mặc dù các content tiếp thị xuất hiện nhiều nơi nhưng không phải nội dung nào cũng thực sự hấp dẫn. Làm sao để có được một content gây ấn tượng, thôi thúc người dùng click và tìm hiểu? Cùng Bút […]

  Xem thêm
 • Mang lại trải nghiệm đọc mới mẻ nhờ 3 phương pháp sáng tạo nội dung

  By: butthuemedia

  Với xu hướng phát triển của xã hội, sự đổi mới trong mọi lĩnh vực là một việc tất yếu. Trong sáng tạo nội dung, một content độc đáo, có chất riêng là chưa đủ. Bài viết muốn đáp ứng nhu cầu người đọc còn cần phải có sự kết hợp với thiết kế mới […]

  Xem thêm
 • Gắn kết khách hàng – thương hiệu bằng content marketing online thu hút

  By: butthuemedia

  Bất cứ doanh nghiệp nào cũng có mục tiêu gia tăng mối gắn kết giữa khách hàng với thương hiệu. Thế nhưng câu chuyện sẽ còn kéo dài nếu doanh nghiệp không có chiến lược nội dung phù hợp. Bài viết sẽ làm rõ hơn vai trò của content marketing online trong chiến lược gắn […]

  Xem thêm
 • Viết content marketing thu hút cần phải có bí quyết

  By: butthuemedia

  Ngày càng có nhiều yêu thích công việc viết content marketing online. Vậy làm sao để có thật nhiều ý tưởng hay cũng như cải thiện khả năng viết content? Bài viết của Bút Thuê dưới đây xin chia sẻ một số kiến thức hữu ích giúp bạn dễ dàng ngồi xuống và viết content […]

  Xem thêm