Hướng dẫn cách thiết kế web nhanh và đẹp nhất

Để có thể thiết kế web trong một thời gian ngắn thì chúng ta cần có cách thiết kế web nhanh chóng. Và trang web cũng phải đảm bảo về chất lượng giao diện. Hãy cùng Bút Thuê Media tìm hiểu về cách thiết kế web nhanh và đẹp nhất nhé!

Làm thế nào để có một trang web? Cách thiết kế web đơn giản nhất

Làm cách nào để tạo ra một trang web có lẽ là câu hỏi mà rất nhiều người quan tâm. Để tạo một trang web thì bạn cần chuẩn bị những gì? Và bắt đầu như thế nào? Dưới đây là các bước để thiết kế web nhanh và đẹp: 

Lên ý tưởng cho website

Đầu tiên hãy lên ý tưởng cho việc thiết kế web của mình một cách chi tiết nhất. Bạn cần định hướng cho website của mình, phải biết rằng bạn lập nó ra với mục đích gì? Bạn có theo đuổi lâu dài hay là không? Sau đó mới tiến hành thiết kế web. Bạn có thể lên ý tưởng cho mỗi loại website khác nhau.

Website dành cho bán hàng

Ở trang web này bạn cần trang trí và chăm chút cho giao diện của website. Hiển thị các các giao diện cơ bản như: Giỏ hàng, thanh toán, hỏi đáp, danh mục sản phẩm,… để khách hàng dễ dàng nhận diện. Ngoài ra thì cũng cần cập nhật các sản phẩm mới lên trang chủ của website.

>>> Xem thêm dịch vụ: Thiết kế menu chuyên nghiệp

Website giáo dục

Đối với website này thì cần chú trọng về hình thức. Cần có sự chín chắn và nghiêm túc ở website này. Toàn bộ website chỉ hiển thị những gì liên quan đến giáo dục và hãy cố gắng để trở thành chuyên gia trong lĩnh vực này nhé!

Blogs

Dạng website này bạn có thể thiết kế ấn tượng, độc đáo và thể hiện cá tính của riêng bạn. Do blogs là dạng website mang tính cá nhân nên bạn cần thể hiện tính cách riêng của bản thân mình.

Website tin tức

Bạn cần thiết kế giao diện website sao cho dễ nhìn nhất có thể. Đưa những thông tin mới nhất lên đầu trang để người đọc dễ nhìn thấy. Các tin tức cũng cần phải minh bạch và rõ ràng.

Website của công ty

Với dạng website này thì bạn cần hoàn thành chỉn chu nhất có thể. Ngoài ra còn phải có nét độc đáo, riêng biệt và mang tính thương hiệu cao. Hình ảnh sắc nét và thông tin đầy đủ để người đọc dễ dàng tìm kiếm.

Đăng ký tên miền

Sau khi có một ý tưởng thiết kế web tuyệt vời thì bạn sẽ bắt tay vào việc đăng ký tên miền. Để đăng ký tên miền thì bạn cần tìm những địa chỉ cung cấp tên miền tốt nhất, chẳng hạn như: Siteground.com, Domain.com, Namecheap,…. bạn cũng có thể tìm thêm nhiều nhà cung cấp tên miền khác nhé. 

Bạn cần có một tên miền riêng dành cho mình sau đó lên các trang web chính thống cung cấp tên miền để mua. Bạn sẽ nhập tên miền, sau đó kiểm tra xem tên miền đó liệu đã tồn tại hay chưa. Nếu tên miền chưa được sử dụng thì tiếp tục phần kế tiền. Còn nếu đã được người khác sử dụng thì bạn cần nhập lại một tên miền mới. Chỉ cần bạn hoàn thành các bước, thủ tục và thanh toán thì tên miền đó sẽ thuộc về bạn. 

Tuy nhiên tên miền sẽ bị giới hạn về thời gian và bạn buộc phải gia hạn ngay sau đó. Nếu bạn muốn tiếp tục thì tiến hành gia hạn còn không thì không cần gia hạn nhé. Và dĩ nhiên tên miền đó sẽ không thuộc về bạn nữa. 

Mua hosting

Hosting chính là nơi lưu giữ toàn bộ file, thông tin của website mà trình duyệt của khách khi truy cập sẽ tải xuống được. Có mỗi tên miền thôi chưa đủ, bạn cần mua web hosting để phục vụ cho việc thiết kế web của mình. Bạn có thể lựa chọn hosting phù hợp. Sau đó lựa chọn thời gian sử dụng hosting ngay tại website cung cấp tên miền. Bạn sẽ thanh toán bằng thẻ visa để mua tên miền và hosting nhé.

Thiết kế giao diện

Bước cuối cùng trong thiết kế web chính là thiết kế giao diện. Bạn cần chọn cho mình một nền tảng phù hợp với hoạt động và sản phẩm bạn kinh doanh. Sau đó sẽ đi vào thiết kế giao diện. 

>>> Có thể bạn quan tâm: Hướng dẫn cách làm web đơn giản với wordpress

 • Lựa chọn CMS (hệ thống quản lý nội dung ): Để tiết kiệm chi phí thì bạn nên chọn WordPress để thiết kế giao diện. Vì việc quản lý nội dung tại đây khá là linh hoạt và đơn giản nên khá dễ dàng sử dụng.
 • Tạo E-commerce Scripts: Nếu website của bạn muốn bán hàng thì nên có E-commerce Scripts để diễn ra các hoạt động mua/bán trên web.
 • Website Builder: Bạn sẽ có thể xây dựng giao diện dựa trên mẫu có sẵn. Bằng cách di chuyển chuột những thanh công cụ mà bạn muốn ở trên màn hình. 

Kết luận

Muốn thiết kế web nhanh và đẹp thì bạn cần biết những kiến thức cơ bản liên quan đến web. Quy trình để mua tên miền và hosting rất nhanh nhưng để có có một website đẹp thì cần có thời gian. Mong rằng qua bài viết của Bút Thuê Media thì bạn có thể rút ngắn thời gian làm web của mình. Chúc các bạn thành công.

Rate this post

Bài viết liên quan

 • Những xu hướng viết content hiệu quả nhất hiện nay

  By: butthuemedia

  Content marketing ngày càng cho thấy vai trò quan trọng trong kinh doanh online. Mặc dù các content tiếp thị xuất hiện nhiều nơi nhưng không phải nội dung nào cũng thực sự hấp dẫn. Làm sao để có được một content gây ấn tượng, thôi thúc người dùng click và tìm hiểu? Cùng Bút […]

  Xem thêm
 • Mang lại trải nghiệm đọc mới mẻ nhờ 3 phương pháp sáng tạo nội dung

  By: butthuemedia

  Với xu hướng phát triển của xã hội, sự đổi mới trong mọi lĩnh vực là một việc tất yếu. Trong sáng tạo nội dung, một content độc đáo, có chất riêng là chưa đủ. Bài viết muốn đáp ứng nhu cầu người đọc còn cần phải có sự kết hợp với thiết kế mới […]

  Xem thêm
 • Gắn kết khách hàng – thương hiệu bằng content marketing online thu hút

  By: butthuemedia

  Bất cứ doanh nghiệp nào cũng có mục tiêu gia tăng mối gắn kết giữa khách hàng với thương hiệu. Thế nhưng câu chuyện sẽ còn kéo dài nếu doanh nghiệp không có chiến lược nội dung phù hợp. Bài viết sẽ làm rõ hơn vai trò của content marketing online trong chiến lược gắn […]

  Xem thêm
 • Viết content marketing thu hút cần phải có bí quyết

  By: butthuemedia

  Ngày càng có nhiều yêu thích công việc viết content marketing online. Vậy làm sao để có thật nhiều ý tưởng hay cũng như cải thiện khả năng viết content? Bài viết của Bút Thuê dưới đây xin chia sẻ một số kiến thức hữu ích giúp bạn dễ dàng ngồi xuống và viết content […]

  Xem thêm