Hé lộ điều ít ai biết về dịch vụ tối ưu nội dung website

Đa số người tiêu dùng cho biết nội dung có tác động làm tăng ý định muốn mua hàng của họ. Do đó để tồn tại trong bối cảnh cạnh tranh  ngày nay, các doanh nghiệp cần tập trung vào các chiếc lược nội dung hơn bao giờ hết. Để làm được điều này bạn phải nắm chắc được những kiến thức  cơ bản như: Website là gì?, dịch vụ tối ưu nội dung website là gì?

Website  là gì?

Website còn được gọi là trang web. Là một tập hợp các trang web con, bao gồm văn bản, hình ảnh, video, flash,… Website chỉ nằm trong một tên miền hoặc tên miền phụ lưu trữ ở các máy chủ chạy online trên đường truyền World Wide của Internet.

Website sau khi được phát minh bởi viện sĩ viện hàn lâm Anh Tim Berners – Lee và Robert Cailliau ( Bỉ) tại CERN, Geneva, Switzerland vào khoảng năm 1990. Năm 1991đã bắt đầu đưa vào sử dụng và phát triển ngày một lớn mạnh.

Một trang web là tập tin HTML hoặc XHTML có thể truy cập dùng giao thức HTTP hoặc HTTPS.

Website có thể được xây dựng từ các tập tin HTML (Trang mạng tĩnh). Hoặc vận hành bằng các CMS chạy trên máy chủ ( Trang mạng động). Một website thông thường có thể được các lập trình viên ứng dụng xây dựng và phát triển bằng nhiều ngôn ngữ lập trình khác nhau. Chẳng hạn như PHP, NET, Java, Ruby on Rails,…

>>> Tham khảo thêm: Thiết kế Web VR

Các phần chính của 1 website

Hiện nay, để một website có thể vận hành trên môi trường Worldwide cần bắt buộc có 3 phần chính: 

 • Tên miền (là tên riêng, tên duy nhất của website).
 • Hosting (là các máy chủ chứa các tệp tin nguồn).
 • Source code (là các tập tin HTML, XHTML,…hoặc một bộ code/ CMS).

Website được tương tác và hiển thị đến người dùng thông qua các phần mềm gọi là trình duyệt web với các văn bản, hình ảnh, đoạn phim, nhạc, trò chơi. Và các thông tin khác ở trên trang web của một địa chỉ web trên mạng toàn cầu hoặc mạng nội bộ. Website được tạo nên bởi các nhà thiết kế web (website developer).

Ngày nay, thuật ngữ website được sử dụng rất phổ biến. Người người, nhà nhà đều có thể truy cập website ở bất kỳ nơi đâu có kết nối internet hoặc có kết nối sóng điện thoại di động. 

Với các doanh nghiệp, cá nhân thường xuyên tương tác với cộng đồng online. Website là công cụ tốt nhất và duy nhất giúp họ quảng bá hình ảnh, sản phẩm, thông tin,… của mình. Và từ đó các dịch vụ thiết kế website chuyên nghiệp ra đời nhằm đáp ứng điều đó.

Khái niệm về tối ưu nội dung website

Tối ưu nội dung là quá trình sửa đổi và tổ chức nội dung trang web để tăng cường khả năng hiển thị nội dung hấp dẫn và chất lượng.

Câu hỏi lớn nhất của hầu hết các SEO tối ưu hóa các website tập trung hiện nay là làm thế nào để tối ưu hóa Content? Khái niệm Semantic Content cũng bắt đầu được nhắc đến như một loại content hay cũng có thể được hiểu là cách tối ưu nội dung website. Việc hiểu và triển khai Semantic Content sẽ giúp:

 • Xếp hạng tốt hơn cho truy vấn chính.
 • Xếp hạng cho các truy vấn đồng nghĩa và liên quan hơn.
 • Hiển thị trong feature – snippets và box People Also Ask,…

Vì sao cần dịch vụ tối ưu nội dung website

Sau khi website được xây dựng xong và đi vào hoạt động. Doanh nghiệp thường đặt nhiều kỳ vọng website truyền tải được thông tin đến đối tượng khách hàng mục tiêu. Và quảng bá thương hiệu/ hình ảnh và thúc đẩy hoạt động kinh doanh – bán hàng. Tuy vậy, không phải website nào cũng hoàn thành được mục tiêu và đạt được mong muốn đã đề ra.

Những lý do bạn nhất định phải tối ưu nội dung cho website

Vì thế, chúng ta cần dịch vụ tối ưu nội dung website để tiến hành những hoạt động sau:

 • Kiểm định chất lượng thông tin của website.
 • Kiểm định chất lượng trình bày thông tin cho người đọc thông qua các quy định/ quy luật có được từ khoa học trình bày thông tin.
 • Xây dựng, sắp xếp lại và tối ưu nội dung của website.
 • Nâng cấp công nghệ, chức năng hoặc toàn bộ website. Để từ đó đảm bảo tính thân thiện và đầy đủ thông tin đối với cả người dùng và cả các máy chủ tìm kiếm.
 • Hướng dẫn cập nhật và trình bày nội dung theo các quy tắc tối ưu của Information Design & Information Mapping. Vì như vậy sẽ giúp đạt được hiệu quả cao trong truyền tải thông tin đến khách hàng.

Bút Thuê Media – Nơi cung cấp dịch vụ tối ưu website chuyên nghiệp, uy tín

Chúng tôi đã vừa cung cấp cho bạn một số khái niệm cơ bản về website cũng như tầm quan trọng của tối ưu nội dung website. Đây cũng là nền tảng, cơ sở vững chắc cũng như động lực giúp bạn tiến hành sử dụng dịch vụ tối ưu nội dung website.

Khi thấy website của bạn hoạt động không hiệu quả. Hãy sử dụng dịch vụ tối ưu nội dung website để cảm nhận được sự khác biệt và hiệu quả hơn đối với chính những thông tin hiện tại của bạn. Đến ngay với Bút Thuê Media để được hỗ trợ và tư vấn tận tình nhất.

Bút Thuê Media cam kết với khách hàng:

 • Đội ngũ tư vấn nhiệt tình, hiệu quả, phục vụ quý khách 24/24. Đảm bảo quý khách sẽ lựa chọn được gói dịch vụ ưng ý.
 • Đội ngũ làm việc trẻ trung, năng động, có kinh nghiệm trong tối ưu hóa website, am hiểu về website.
 • Đảm bảo chất lượng và giá cả tốt nhất thị trường.
 • Luôn đặt lợi ích phát triển của doanh nghiệp lên hàng đầu.

>>> Có thể bạn quan tâm: Hướng dẫn bạn cách tối ưu hóa công cụ tìm kiếm cho bài viết của bạn

Lời kết

Để trang web của bạn đang hoạt động có hiệu quả và tiếp cận được với nhiều khách hàng hơn. Bạn hãy liên hệ ngay với chúng tôi công ty TNHH Bút Thuê Media để được tư vấn và sử dụng dịch vụ tối ưu nội dung website. Chúng tôi luôn làm việc với phương châm sự phát triển của bạn là niềm vui của chúng tôi. 

5/5 - (1 bình chọn)

Bài viết liên quan

 • Những xu hướng viết content hiệu quả nhất hiện nay

  By: butthuemedia

  Content marketing ngày càng cho thấy vai trò quan trọng trong kinh doanh online. Mặc dù các content tiếp thị xuất hiện nhiều nơi nhưng không phải nội dung nào cũng thực sự hấp dẫn. Làm sao để có được một content gây ấn tượng, thôi thúc người dùng click và tìm hiểu? Cùng Bút […]

  Xem thêm
 • Mang lại trải nghiệm đọc mới mẻ nhờ 3 phương pháp sáng tạo nội dung

  By: butthuemedia

  Với xu hướng phát triển của xã hội, sự đổi mới trong mọi lĩnh vực là một việc tất yếu. Trong sáng tạo nội dung, một content độc đáo, có chất riêng là chưa đủ. Bài viết muốn đáp ứng nhu cầu người đọc còn cần phải có sự kết hợp với thiết kế mới […]

  Xem thêm
 • Gắn kết khách hàng – thương hiệu bằng content marketing online thu hút

  By: butthuemedia

  Bất cứ doanh nghiệp nào cũng có mục tiêu gia tăng mối gắn kết giữa khách hàng với thương hiệu. Thế nhưng câu chuyện sẽ còn kéo dài nếu doanh nghiệp không có chiến lược nội dung phù hợp. Bài viết sẽ làm rõ hơn vai trò của content marketing online trong chiến lược gắn […]

  Xem thêm
 • Viết content marketing thu hút cần phải có bí quyết

  By: butthuemedia

  Ngày càng có nhiều yêu thích công việc viết content marketing online. Vậy làm sao để có thật nhiều ý tưởng hay cũng như cải thiện khả năng viết content? Bài viết của Bút Thuê dưới đây xin chia sẻ một số kiến thức hữu ích giúp bạn dễ dàng ngồi xuống và viết content […]

  Xem thêm