Cách tạo web bán hàng

Bút Thuê Media đã từng giới thiệu nhiều bài viết về cách lập trang web. Và hôm nay sẽ tiếp tục giới thiệu chi tiết hơn về cách tạo web bán hàng. Vậy một website bán hàng có gì giống và khác biệt so với một trang web thông thường. Các bạn hãy cùng theo dõi nhé

Mục đích của website

Đã rất rõ ràng, trang web mà bạn mong muốn được lập là để bán hàng. Và thứ mà bạn quan tâm là cách tạo web bán hàng. Tại sao chúng ta lại nói đến điều dễ hiểu như vậy nhỉ? Bởi chúng mình muốn đảm bảo rằng bạn không sa đà, không lan man sang các phạm vi khác. 

Việc xác định mục tiêu rõ ràng từ đầu đến cuối giúp bạn dễ dàng trình bày và bám sát mục đích. Nếu bạn thuê dịch vụ tạo web cho bạn. Việc trình bày suy nghĩ, ý tưởng đối với người thực hiện cũng trở nên dễ dàng hơn. Bạn cũng tạo được thước đo cụ thể để duyệt hoặc chỉnh sửa trang web của mình.

>>> Tham khảo bài viết: Cách tạo một trang web đơn giản mà không tốn phí

Các bước tạo lập website 

Cách tạo web bán hàng hay bất kì trang web nào đều có một công thức chung. Bút Thuê Media cũng đã đề cập đến rất nhiều lần ở các bài viết trước đây. Tất nhiên chúng mình không ngại nhắc lại lần nữa đâu. 

Tạo web bao gồm các bước sau:

 • Chọn nền tảng tạo lập website (miễn phí hoặc trả phí)
 • Tạo tài khoản trên nền tảng (Hoặc tìm đơn vị trung gian thực hiện giúp bạn)
 • Tạo link web
 • Thiết kế web 
 • Chạy thử. Ở bước này để bạn kiểm duyệt và chỉnh sửa lại trước khi cho ra bản web chính thức.
 • Vận hành

Trên thực tế bước cuối cùng không quá liên quan đến cách tạo web bán hàng nữa. Nó là duy trì, cập nhật và đổi mới cho website, tức là bước sau khi web của bạn đã chạy ngon lành. Tuy nhiên chúng mình vẫn đưa nó vào để bạn hình dung rõ ràng hơn.

Đặc điểm của website bán hàng 

Để nhận diện website cần phải chú ý vào các đặc điểm thiết kế của nó. Chúng mình sẽ giúp bạn chỉ ra những điểm nổi bật và cách trình bày chúng.

Hình ảnh 

Trong giai đoạn thiết kế web bán hàng sẽ có những điểm hơi đặc biệt so với các loại hình website khác. Bởi thứ mà bạn phải làm nổi bật là sản phẩm của bạn. Và dĩ nhiên việc dùng các ký tự, câu chữ để miêu tả sản phẩm là một điều trừu tượng và khó khăn. Do vậy việc sử dụng hình ảnh là cách nhanh nhất để khách hàng có hình dung cụ thể về thứ mà bạn muốn bán.

Vậy chúng ta có thể rút ra kết luận rằng, cách tạo web bán hàng nhấn mạnh vào việc sử dụng hình ảnh. Nhưng sử dụng như thế nào ? Tất nhiên là sử dụng hình ảnh sao cho nổi bật được điểm mạnh trên sản phẩm.

Một số gợi ý cho hình ảnh hàng hóa mà chúng mình muốn đưa ra như sau:

 • Số lượng khoảng 5-6 ảnh tùy vào chi tiết sản phẩm
 • Hình ảnh sắc nét, chất lượng cao, rõ ràng các chi tiết
 • Góc ảnh nổi bật, đa dạng
 • Hình ảnh tự chụp sẽ mang tính thuyết phục cao hơn

Nội dung chữ

Theo cách tạo web bán hàng của chúng mình, phần nội dung có tác dụng bổ trợ. Cung cấp các thông tin giải thích thêm, thông tin khác hoặc phần content thu hút khách hàng. 

Ví dụ, bạn có thể thêm các phần note về chi tiết ở mục miêu tả sản phẩm. Điều này sẽ giúp khách hàng củng cố lại những gì họ hình dung. Hoặc giải thích lại khi khách đang chưa thực sự hiểu. Khách hàng tiết kiệm thời gian tìm hiểu sản phẩm và ra quyết định mua nhanh hơn. Thay vì ngồi chờ bộ phận chăm sóc khách hàng giúp đỡ.

Hoặc đơn giản bạn chỉ để các thông tin như địa chỉ bán hàng, nguồn gốc xuất xứ sản phẩm, thông số kỹ thuật, kích thước,… 

Màu sắc

Chúng mình đã nhấn mạnh về việc sử dụng màu sắc hài hòa khi tạo website. Với cách tạo web bán hàng cũng không ngoại lệ. Tuy nhiên phần hài hòa ở đây sẽ đặc biệt hơn một chút. Cần phải hiểu rằng bạn không thể thay đổi màu của sản phẩm. Như vậy bạn phải căn cứ vào mức đa dạng màu sắc để phối màu cho phù hợp

Nếu sản phẩm của bạn rất nhiều màu sắc và đa dạng về hình hài kích thước. Vậy khi này, bạn cần tối giản sự đa dạng màu sắc trong phần nền. Và tối đa sự đơn giản hóa và thống nhất. Màu trắng có vẻ sẽ rất phù hợp, vừa làm nổi bật sản phẩm vừa tạo khoảng nghỉ cho mắt khách hàng.

Phông của ảnh cũng cần chú ý. Nếu sản phẩm màu trắng thì sử dụng một phông ảnh trắng lại không phải sự lựa chọn khôn ngoan. Có thể kết hợp nhẹ nhàng cùng gam màu lạnh khác. Hoặc sử dụng các gam màu trẻ trung sống động đều được. Phụ thuộc vào loại sản phẩm của bạn và đối tượng khách hàng bạn đang hướng đến. 

Bố cục

Bố cục trong thiết kế web bán hàng sẽ đơn giản hơn. Vì bạn có nhiều sản phẩm, nên việc sử dụng nhiều dạng bố cục không được ưu tiên. Nó sẽ làm rối mắt khách hàng và tạo ra sự mất cân bằng. 

Bố cục được sử dụng nhiều là dạng lưới, với phần hình ảnh là chủ đạo. Bố cục này được ứng dụng nhiều trong cách tạo web bán hàng.

Bạn cũng nên tạo ra những điểm nhấn cho web của mình để tăng độ hấp dẫn và kích cầu. Có thể tham khảo những phần nhấn nhá, khung hình lớn. Sử dụng nhiều khung hình chạy tự động để giới thiệu hoặc thông báo sự kiện cũng được ưu tiên. Phần nhấn thường được thực hiện ở trang chủ.

>>> Có thể bạn quan tâm dịch vụ: Địa chỉ thiết kế hình ảnh quảng cáo uy tín

Tính năng

Hãy đầu tư các tính năng cho web bán hàng của bạn. Việc này sẽ giúp khách hàng thuận tiện, tạo sự hứng thú cho khách hàng khi sử dụng. Các tính năng thường được tích hợp trên web bán hàng gồm:

 • Lọc sản phẩm theo mục, khoảng giá, ngày tháng,…
 • Giới thiệu combo, sản phẩm kết hợp, sản phẩm khác,…
 • Hiển thị tự động số lượng, màu sắc còn lại, hết hàng,…
 • Đặt cọc hàng sắp ra mắt
 • Liên hệ với người bán, kênh người bán,…

Kết luận

Với cách tạo web bán hàng trên bạn sẽ có những lưu ý cụ thể và đặc biệt trong khi thực hiện. Hoặc bạn có thể tìm đến Bút Thuê Media. Chúng mình sẽ giúp bạn thiết kế web bán hàng như ý. 

5/5 - (1 bình chọn)

Bài viết liên quan

 • Những xu hướng viết content hiệu quả nhất hiện nay

  By: butthuemedia

  Content marketing ngày càng cho thấy vai trò quan trọng trong kinh doanh online. Mặc dù các content tiếp thị xuất hiện nhiều nơi nhưng không phải nội dung nào cũng thực sự hấp dẫn. Làm sao để có được một content gây ấn tượng, thôi thúc người dùng click và tìm hiểu? Cùng Bút […]

  Xem thêm
 • Mang lại trải nghiệm đọc mới mẻ nhờ 3 phương pháp sáng tạo nội dung

  By: butthuemedia

  Với xu hướng phát triển của xã hội, sự đổi mới trong mọi lĩnh vực là một việc tất yếu. Trong sáng tạo nội dung, một content độc đáo, có chất riêng là chưa đủ. Bài viết muốn đáp ứng nhu cầu người đọc còn cần phải có sự kết hợp với thiết kế mới […]

  Xem thêm
 • Gắn kết khách hàng – thương hiệu bằng content marketing online thu hút

  By: butthuemedia

  Bất cứ doanh nghiệp nào cũng có mục tiêu gia tăng mối gắn kết giữa khách hàng với thương hiệu. Thế nhưng câu chuyện sẽ còn kéo dài nếu doanh nghiệp không có chiến lược nội dung phù hợp. Bài viết sẽ làm rõ hơn vai trò của content marketing online trong chiến lược gắn […]

  Xem thêm
 • Viết content marketing thu hút cần phải có bí quyết

  By: butthuemedia

  Ngày càng có nhiều yêu thích công việc viết content marketing online. Vậy làm sao để có thật nhiều ý tưởng hay cũng như cải thiện khả năng viết content? Bài viết của Bút Thuê dưới đây xin chia sẻ một số kiến thức hữu ích giúp bạn dễ dàng ngồi xuống và viết content […]

  Xem thêm